247Truyen.com

Truyện Đạo Văn Hại Chết Người Chương 13: Phiên ngoại 2

Truyện Đạo Văn Hại Chết Người - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Truyện Đạo Văn Hại Chết Người Chương 13: Phiên ngoại 2 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Vào sinh nhật năm ba mươi tuổi của Từ Khâu Lạc, Phương Doanh chuẩn bị suốt nửa tháng. Nhưng kế hoạch mãi không thể cản nổi những biến cố, bộ phim mới của Từ Khâu Lạc phải lấy cảnh ở Pháp, một tháng ấy anh không hề ở trong nước.

Dù Phương Doanh có thấy buồn bã đi chăng nữa cũng tính phần lệch múi giờ rồi gọi một cuộc sang cho Từ Khâu Lạc. Lúc đó là sáu giờ theo giờ Bắc Kinh, Phương Doanh vừa tan làm chưa được một tiếng, cả người cậu có thể ngủ thiếp đi bất cứ lúc nào, vậy mà vào một khắc kia khi kết nối được cuộc gọi sang cho Từ Khâu Lạc, cậu đã lên tinh thần ngay.

“Quà của anh, chỉ khi nào anh về em mới tặng được,” Phương Doanh nói, “Nên hãy về nhanh nhé.”

Trong giọng nói của Phương Doanh mang vẻ tủi thân rõ rành rành, Từ Khâu Lạc nghe mà thấy lòng mình như bị lông chim khẽ khàng quét qua, bèn đáp: “Phương Doanh, em debut là ca sĩ nhỉ, vậy hát một bài cho anh được không?”

“Anh muốn nghe gì?” Phương Doanh vừa rời khỏi giường thì đã uống một cốc nước. Quay phim suốt một ngày trời nên giờ cổ họng của cậu vẫn hơi khàn.

Từ Khâu Lạc nói: “Cứ hát bài mà em muốn hát nhất hiện giờ ấy. Chỉ là đột nhiên anh rất muốn nghe em hát mà thôi.”

“Ừm.” Phương Doanh ngả người xuống giường, đặt điện thoại lên gối, sau đó nhắm mắt lại, đầu ngón tay nhẹ nhàng gõ lên giường.

“Dù đã lâu đến thế nhưng em vẫn nhìn thấy, vẫn cảm giác được rằng anh quan trọng với em đến nhường nào. Dẫu là đêm tối hay hừng đông đều không thể quấy rầy đôi ta. Mỗi một cử chỉ dịu dàng của anh, em đều muốn khoe ra hết thảy…”

Từ Khâu Lạc hơi rung động.

Đây là bài hát mà năm năm trước, khi Phương Doanh tham gia cuộc thi tuyển chọn đã hát, Từ Khâu Lạc cũng xem tập ấy. Phương Doanh của thuở ấy mới mười tám tuổi, giọng hát hãy còn mang cái chất thiếu niên khá là đặc biệt, vừa gọn ghẽ vừa trong trẻo. Phương Doanh đã sử dụng rất nhiều kỹ năng ca hát, gần như phô bày hết những gì điêu luyện nhất để hát cả bài này.

Vậy mà trong lời bình luận cuối cùng, có một thầy hướng dẫn đã từng nói với cậu, “Phương Doanh à, thật ra chất giọng của cậu cực kỳ hợp để hát bài này, nhưng tôi vẫn thấy rất thất vọng, bởi vì cậu đang hát một bài tình ca, song tôi lại không nghe ra được người ấy mà cậu muốn gặp gỡ từ bài hát này.”

Lần đó, thầy hướng dẫn đã cho cậu điểm thấp nhất, suýt chút nữa vì chuyện này mà cậu không thể debut.

Năm năm sau, Phương Doanh lại hát cho Từ Khâu Lạc nghe bài này. Chất giọng của cậu đã không còn trong trẻo như thời ấy, nhưng lại dịu dàng hơn nhiều. Từ Khâu Lạc đặt điện thoại bên tai, trong màn đêm yên tĩnh, dường như Phương Doanh đang nằm bên cạnh anh, đối mặt với anh, dùng những ca từ kia để thủ thỉ cùng anh: “Chúng ta đã phải bước một vòng lớn đến thế mới gặp được nhau, nên em hiểu rõ sự quan trọng của anh hơn bất kỳ ai. Lâu đến nhường ấy mà em mới quyết định được, rằng em sẽ nắm tay anh mãi không rời…”

Từ Khâu Lạc chun mũi, trong cái ngày vừa tròn ba mươi của mình, bỗng dưng anh muốn khóc một chút.

Bẵng đi mấy tháng sau, Phương Doanh đang ngồi trang điểm lại phía sau hậu trường thì trợ lý giơ điện thoại lên cho cậu xem tin tức bên lề khi Từ Khâu Lạc đi quay phim bên Pháp.

Đó là đoạn chúc mừng sinh nhật anh của người trong tổ phim. Cuối cùng, giữa những tiếng nói ồn ào, Từ Khâu Lạc mở lời: “Vậy hát một bài cũ nhé, tặng mọi người đấy, mọi người nghe không?”

Camera điên cuồng gật đầu.

Thế là Từ Khâu Lạc nhìn chăm chú vào màn ảnh, nghiêm túc cất tiếng hát: “Anh đã hơi động lòng với em mất rồi, nhưng sao lại sợ nhìn vào đôi mắt em đến thế? Chỉ hơi động lòng thế thôi, chỉ hơi do dự thế thôi, và chẳng dám tin rằng anh đã không kìm nén nổi lòng mình.”

Ngay tại lúc này, video dừng lại, im bặt.

Phương Doanh hãy còn chưa hoàn hồn. Nhân viên trang điểm gọi cậu: “Anh! Anh đừng cười nữa, phần trang điểm đặc hiệu lại hỏng mất…”

Ngày ấy sau khi tan làm, trên tấm ảnh khổ lớn của Từ Khâu Lạc treo trong phòng của Phương Doanh lại có thêm một tờ giấy nhớ màu hồng, viết rằng: Em đã hơi động lòng với anh mất rồi.

*Chú thích: Trên đó là lời bài hát “Gặp gỡ” (Phương Doanh hát) và “Có chút động lòng” (Từ Khâu Lạc hát), các bạn có thể tìm nghe trên Youtube, nhiều bản vietsub lắm í.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Truyện Đạo Văn Hại Chết Người Chương 13: Phiên ngoại 2

Bạn đang xem Truyện Đạo Văn Hại Chết Người. Truyện được dịch bởi nhóm kjchild.wordpress.com. Tác giả: Tiểu Tả A. Chapter này đã được 44 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.