247Truyen.com

Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 399: Độc ác?

Tổng Giám Đốc Siêu Cấp - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 399: Độc ác? online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Trần Bằng tất nhiên hiểu, ý chủ tịch muốn nói tìm một người vừa có tài lãnh đạo, vừa có sự sáng tạo, và đặc biệt là có thể tin tưởng được.

Cấp dưới của hắn không ít, nhưng nghĩ đến người có thể thay thế thì không phải nhiều, cân nhắc, cuối cùng hắn đưa ra một cái tên:

- Tôi xin đề xuất nhân viên Hoàng Minh Anh, đây là một người sẽ khiến chủ tịch hài lòng. Trong quá trình phát triển Visonet, rất nhiều những ý tưởng thú vị đã được cậu ấy đề xuất và thực hiện thành công.

Visonet đi được đến ngày hôm nay công lao của cậu ấy rất lớn. Tính tình hòa đồng, làm việc hăng hái, đặc biệt thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động trên trang Visonet của công ty giúp nhân viên và lãnh đạo rút ngắn khoảng cách. Việc thành lập các website, fanclub và Visonet của Tuyết Yên cũng do cậu ấy phụ trách làm. Mà thành quả chủ tịch có lẽ cũng đã biết được một hai.

- Ồ, thì ra là cậu ta à? Nếu không có vấn đề gì về nhân phẩm và gia thế thì có thể để cậu ta thử.

Trần Bằng rất vui mừng vì câu trả lời của chủ tịch. Hắn thay mặt Minh Anh rối rít cảm ơn, người không biết còn tưởng đây là hắn được thăng chức. Nhưng vừa tìm được người “kế vị” tốt, vừa được thực hiện ước mơ bao lâu nay của mình, làm sao mà Trần Bằng hắn không vui cho được.

Dương Tuấn Vũ nghĩ đến cái gì đó, hắn híp mắt cười:

- Nếu như thế cậu mau chóng hoàn thành thủ tục đăng ký công ty con đi, Thịnh Thế Gaming sẽ là TT Game (Thịnh Thế Game) sẽ là tên của nó. Giám đốc Trần Bằng, nhân viên cậu tự tuyển dụng. 50 tỷ đồng sẽ là vốn đầu tư bước đầu. Cậu sử dụng sao cho hợp lý. Ổn chứ?

Việc ném tiền tấn vào các dự án mà Dương Tuấn Vũ cho là có tiềm năng từ xưa đến nay đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, đây mới là lần thứ hai trong ngày cô gái Tuệ Mẫn này mới tận mắt nhìn thấy, tận tai nghe thấy, giờ cô mới hiểu cách câu nói “Đừng hỏi người giàu cách tiêu tiền”. Thực sự quá kinh khủng. Cô vừa ghi chép lại ý kiến của mọi người, vừa cảm thán không thôi.

Dương Tuấn Vũ tiếp tục dặn dò:

- Tôi nói như vậy nhưng cậu đừng quá tiết kiệm, nếu cần phải thuê chuyên viên thiết kế đồ họa, kỹ sư, lập trình viên nổi tiếng trong và ngoài nước thì cứ thuê. Tôi muốn tới hè năm sau tựa game này sẽ phát hành ra ngoài thị trường.

Trần Bằng tất nhiên hiểu, hắn hơi dè dặt nhưng vẫn quyết định xin xỏ:

- Chủ tịch, cậu có thể điều cho chúng tôi vài nghiên cứu viên để thiết kế thiết bị giả lập 3D chứ? Game 3D này tôi muốn nó ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Dương Tuấn Vũ giật giật khóe mắt:

- Cậu muốn nói tới công nghệ VR?

- Đúng vậy, Thực tế ảo hay virtual reality (Viết tắt là VR) là công nghệ giúp con người có thể “cảm nhận” không gian mô phỏng một cách chân thực hơn nhờ vào một loại kính nhìn 3 chiều ( kính thực tế ảo).

Môi trường 3D ảo này được tạo ra và điều khiển bởi một hệ thống thiết bị cấu hình cao. Nó cho phép mô phỏng hình ảnh, âm thanh và mùi khá chân thực. Chỉ có như vậy người ta mới có thể cảm nhận được hết tính chân thự, và hòa mình thực sự vào game.

Nhờ khả năng phản hồi theo thời gian thực mà hệ thống VR biết cách tái tạo và biến đổi môi trường 3D cho phù hợp với hoàn cảnh. Trường hợp này, con người ra quyết định bằng các hành động (hoặc suy nghĩ), các cảm biến sẽ thu nhận những tín hiệu điện và từ đó máy tính phân tích và cho ra một môi trường ảo mới theo một nguyên lý hoặc thuật toán dựng sẵn.

Lấy ví dụ: Khi chơi một game nhập vai VR thông minh nào đó, bạn xoay hướng nhìn thì lập tức khung cảnh trước mặt cũng thay đổi. Bạn chạy 1 đoạn, thở gấp, thì chỉ số “sức mạnh” tương tứng trong nhân vật game cũng giảm xuống,…

Nó chính là những trải nghiệm chỉ có ở tương lai.

Bản thân tôi cũng chưa muốn nói ý tưởng này ra với chủ tịch và mọi người, nhưng chính vì sự ra đời của mạng 5G đã khiến tôi vô cùng tự tin có thể thực hiện được những tính năng tuyệt vời vừa rồi. Bởi vì mấu chốt nhất của game VR chính là khả năng tương tác thời gian thực mà đây chính là sức mạnh do mạng 5G đem lại.

Bình thường các thiết bị điều khiển hiện nay đều có độ trễ nhất định từ khi ta đưa ra quyết định cho tới khi nó được thực hiện. Độ trễ này cao thì 5-10 giây, thấp thì 1-2 giây, siêu thấp thì vài mili giây. Đó là tốt nhất do mạng 4G mang lại.

Nhưng mạng 5G thì hoàn toàn khác, nó có thể giúp chúng ta điều khiển mọi thứ đúng với thời gian

thực. Việc này khiến máy móc, xe cộ... đều hoạt động cực kỳ chính xác.

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng vài mili-giây không phải là một điều quá to lớn nhưng nếu là một người từng sử dụng những sản phẩm liên quan đến môi trường thực tế ảo thì chỉ việc hình ảnh hay âm thanh chậm hay giật vài mili-giây cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt. Và từ hiểu biết của tôi thì chưa hề có một ứng dụng nào liên quan đến môi trường thực tế ảo có thể hoàn thành với mức độ mượt mà và không gây ra cảm giác nôn nao cho người sử dụng.

Vì thế, ứng dụng 5G vào game VR sẽ đem lại những thành quả khó tin, và theo quan điểm của tôi, thì khi dự án 5G chúng ta chính thức phát hành thì đó cũng là lúc những tựa game này bùng nổ. Nếu tận dụng được, đi trước họ thì chắc chắn sẽ thu lại được một nguồn lợi nhuận cực lớn.

Dương Tuấn Vũ khá băn khoăn, hắn rất hiểu giá trị mà VR đem lại, bởi vì chẳng cần nói trong tương lai xa, ngay ở kiếp trước ở thời điểm những năm 2018-2020, khi mạng 5G rục rịch phát hành ở một số quốc gia thì các hãng sản xuất VR đã nhanh chóng có những tiến bộ vượt bậc, kèm với đó là hàng loạt tựa game đình đám ra đời.

“Ài, nếu đã không làm thì thôi, đã làm thì không thể thua kém người khác được”, hắn quyết định đem đến cho mọi người một cách trải nghiệm mới. Cứ tưởng là công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D sẽ cần chờ thêm một thời gian mới cho tiến hành, nhưng theo tình hình này thì không được rồi.

Hắn gật đầu:

- Nếu theo dự án này thì có lẽ chỉ thành lập một công ty game đơn giản là không đủ. Riêng hệ thống VR đã cần có một công ty riêng quản lý rồi, còn việc phát triển game chỉ là thứ nội dung bên trong VR. Cậu hiểu ý tôi chứ?

Trần Bằng nghe chủ tịch nói vậy thì cũng suy nghĩ, hắn chợt nhận ra việc này có lẽ không đơn giản thế. Như vậy chẳng lẽ game của mình sẽ chỉ có thể ứng dụng trên Samsung và Apple được thôi sao?

Vì chỉ hai công ty này mới đang phát triển dự án VR. Như vậy cho tới khi họ làm ra được thiết bị thực tế ảo thì game của hắn mới được tối ưu nhất, còn trong giai đoạn vài năm tới thì chỉ có thể làm trên PC hoặc laptop thôi à. Ài, như thế rất khó để cảm nhận được nội dung, đồ họa của game.

Mặt Trần Bằng ỉu xìu, những người còn lại cũng đăm chiêu nhăn mày suy nghĩ. Tuy họ không hiểu quá nhiều về lĩnh vực đó, nhưng theo như Trần Bằng và chủ tịch trao đổi thì game RPG mà Trần Bằng muốn hoàn thiện cần phải có hai bộ phận: Game và thiết bị game.

Tuệ Mẫn thấy bầu không khí trầm xuống thì cũng lo lắng, cô đã vắt óc suy nghĩ nhưng chẳng thấy có chút ý tưởng nào cả. Chẳng biết có phải làm nhân viên Thịnh Thế một thời gian nên bị nhiễm suy nghĩ của mọi người không, theo phản xạ vô thức, hay một loại linh cảm nào đó cô cảm thấy chỉ có một người có thể đưa ra hướng giải quyết trong hoàn cảnh này, cô quay đầu nhìn về phía kẻ đáng ghét, tình cờ thế nào lại thu được nụ cười mập mờ của hắn.

Cô lẩm bẩm nghĩ “con người này tài giỏi thật đấy, nhưng có vẻ rất thích nhìn người khác khó xử, buồn bực, đau khổ a. Hắn là kẻ thích ngược đãi sao?” Nghĩ tới đó cô lại thấy sống lưng lạnh toát, cả người khẽ rùng mình một cái. “Biến thái”.

Y như rằng để mọi người đau khổ, buồn bực chán chê mê mỏi xong, hắn mới ra vẻ đấng cứu thế.

Nở nụ cười “tiện tiện” (theo cái nhìn của Tuệ Mẫn), Dương Tuấn Vũ nói:

- Thế này đi, cậu cứ chuyên tâm làm phần game, còn thiết bị game tôi sẽ điều một nhóm nhà nghiên cứu, kỹ sư tốt sang phụ trách nó. Theo đó công ty Thịnh Thế Game sẽ gồm hai lĩnh vực: Phát triển phần mềm và phát triển phần cứng.

Cậu sẽ làm lãnh đạo cao nhất, dưới đó phải tìm được hai người phụ trách hai mảng này. Tuy không quá am hiểu về game, nhưng có lẽ một vài ý tưởng của tôi sẽ giúp cho thiết bị VR sớm có mặt tại Thịnh Thế. Yên tâm rồi chứ?

Nghe thấy thế, Trần Bằng vô cùng vui mừng, hắn là chuyên gia phần mềm và mạng chứ không quá am hiểu các thiết bị hỗ trợ, đặc biệt lại là một thiết bị yêu cầu công nghệ mới như VR.

Dương Tuấn Vũ vẫn chưa dừng lại ở đó, hắn ném thêm cho Trần Bằng một quả bom khiến hắn suýt ngất:

- Nếu đã nói tới game thì chắc chắn cần phải có một hệ thống xử lý chuyên nghiệp, GPU chính là một trong số đó. Gần đây tôi đang phát triển một loại GPU mới ứng dụng công nghệ thời gian thực của 5G có tên Cloud GPU.

Mới đầu tôi định làm nó rồi bán cho các hãng smartphone nhưng nếu người nhà cần thì trước hết nên ưu tiên đã.

Trần Bằng muốn đứng tim khi nghe những thông tin ấy, nhưng hắn vẫn muốn hiểu hơn về cái được gọi là GPU đám mây này:

- Chủ tịch có thể giới thiệu một chút về loại GPU này chứ?

Dương Tuấn Vũ nghe thấy vậy cũng không keo kiệt, gật đầu hắn nói:

- Những chiếc smartphone ngày nay có cơ chế xử lý ảnh - video tương tự như cách máy tính hoạt động, có nghĩa là xử lý ngay trên thiết bị nhờ vào CPU và chip đồ hoạ (GPU).

Nhưng, với mạng 5G mọi thứ sẽ khác, tôi sẽ đưa GPU vốn là một con chip gắn cố định trong máy

lên đám mây gọi là Cloud GPU.

Khi đó, cách xử lý ảnh - video sẽ khác.

Ví dụ: Khi người dùng chụp ảnh, quay video, chơi game các thông tin sẽ được upload lên cloud GPU trong nháy mắt và hình ảnh sẽ được xử lý (căn chỉnh hiệu ứng ánh sáng, không gian, làm nét, làm mờ...), tất cả sẽ thực hiện trực tiếp tại đám mây rồi gửi ngược về điện thoại, máy chơi game.

Với mạng 3G, 4G hiện nay, điều này là mơ tưởng, bởi vì nó có độ trễ khá lớn lên tới 3-5 giây, mọi thứ sẽ bị ngắt quãng, đứt hình, giật lag. Còn nếu 5G, thời gian này sẽ là ngay lập tức, mọi thứ đúng như ưu điểm của nó: thời gian thực.

Tiểu Di há hốc miệng nhỏ, cô thốt lên:

- Như thế chẳng phải các hãng GPU sẽ bị chủ tịch làm cho phá sản ư?

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 399: Độc ác?

Bạn đang xem Tổng Giám Đốc Siêu Cấp. Truyện được dịch bởi nhóm Truyện CV. Tác giả: anhvodoi94. Chapter này đã được 17 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.