247Truyen.com

Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 298: Tổ đội Zero- Binh đoàn khét tiếng Delta Force

Tổng Giám Đốc Siêu Cấp - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 298: Tổ đội Zero- Binh đoàn khét tiếng Delta Force online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dương Tuấn Vũ ngay sau khi ra cửa, hắn đã gọi liên hệ với Vân Tú, việc này cứ ném cho Tống Thần là xong. Tên khốn bội bạc gia đình này, phá hoại cả cuộc đời của cô bé Nhược Khê, làm chị Hồng Vân chết, đáng phải ngồi tù mục xương. Tất cả những gì kiếp trước chưa xử lý được hắn sẽ tính toán đầy đủ, giải quyết bằng sạch để trả mối hận này cho hai người bọn họ.

Trong khi Dương Tuấn Vũ đang bận rộn giải quyết vấn đề của gia đình Nhược Khê, ở một nơi nào đó trên thế giới đang diễn ra một cuộc chiến đấu gam go.

Một tổ đội 20 người xuất phát vào ba ngày trước hiện chỉ còn lại 6 người sống xót với tình trạng bị thương nhiều chỗ, tuy nhiên, khi nhìn vào ánh mắt ba người này bất cứ ai cũng nhận ra rằng: Họ không hề chú ý gì đến tình trạng thương tích của bản thân mình.

Cũng không phải tình hình quá bi quan, bởi vì trong số họ còn có một người thủ lĩnh tài ba, lạnh lùng và quyết đoán.

Giữa vòng vây hơn 58 kẻ địch với vũ trang trang bị tới tận răng, không ai quá quan tâm đến mạng sống của mình, hiện tại trong suy nghĩ của họ chỉ có hai điều: Một là lấy được bằng chứng bí mật về vũ khí sinh học của Liên Xô thời kỳ chiến tranh lạnh, hai là mọi hành động đều nghe theo người thủ lĩnh phía trước.

Mọi chuyện đáng lẽ cũng không đến nỗi quá bất lợi cho tới khi có một thành viên trong nhóm bất cẩn giẫm vào thiết bị báo hiệu được chôn dưới đất.

Quay lại quãng thời gian một tuần trước, tổ đội “Zero” gồm tất cả 20 thành viên nhận mệnh lệnh cấp trên tới một hòn đảo có tên Vozrozhdeniya.

Vozrozhdeniya đã từng là một hòn đảo nhỏ trong biển Aral (một biển kín, không thông thủy với các biển hay đại dương khác; phía bắc Aral là Kazakhstan và phía nam là Cộng hòa tự trị Qaraqalpaqstan của Uzbekistan.)

Tuy nhiên, hòn đảo này bắt đầu phát triển và tăng dần kích thước trong năm 1960. Đó là hậu quả của việc biển Aral bị khô cạn, do nhánh sông đổ vào đó đã bị chặn để xây đập sử dụng cho các dự án nông nghiệp của Liên Xô.

Tốc độ thu hẹp của biển Aral tiếp tục tăng, và Vozrozhdeniya đã trở thành một bán đảo vào giữa năm 2001, khi phần phía nam của nó bị khô hạn hoàn toàn và trở thành một cầu nối với đất liền.

Bản thân hòn đảo này lớn hay nhỏ đi cũng chẳng có gì đặc biệt, nhưng gần đây, thông qua một số hình ảnh vệ tinh, Mỹ đã nghi ngờ ở Vozrozhdeniya xảy ra hoạt động thử nghiệm vũ khí sinh học kéo dài suốt từ thời chiến tranh lạnh tới giờ. Nếu việc này là sự thực, một khi vũ khí sinh học ra đời sẽ làm bùng phát lên chiến tranh thế giới lần thứ ba là điều không cần phải bàn cãi.

Nhận được nhiệm vụ thu thập bằng chứng về loại vũ khí phi nhân đạo này, tổ đội Zero quyết chí lên đường.

Zero là một trong hai tổ đội duy nhất (tổ đội còn lại là One) của quân đoàn đặc nhiệm khét tiếng nhất thế giới của Mỹ - Delta Force.

Delta là tổ chức đã quá nổi tiếng trên thế giới, các thành tích của họ khiến cho bất cứ một người quân nhân nào cũng phải kính nể, thậm chí là run sợ.

Mới đây thôi, 40 thành viên của lực lượng này đấu với khoảng 500 tay súng ủng hộ chính phủ Syria trong đó báo Mỹ cho biết, có cả lính đánh thuê được cho là người Nga diễn ra tại khu vực Deir Ezzor.

DELTA là viết tắt của các từ:

Defend (D) (Phòng thủ): bảo vệ đồng đội, yểm trợ cho họ tiến về phía trước.

Engage (E) (Đón đầu): đón đầu kẻ thù của và gây cho chúng sự bất ngờ.

Liberate (L) (Phóng thích): bảo vệ tính mạng những con tin và giải phóng những người này khỏi các

nhóm khủng bố bắt cóc.

Tactics (T) (Chiến thuật): ám chỉ những chiến thuật tài tình, đỉnh cao mà lực lượng này sẽ áp dụng

trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Action (A) (Hành động): luôn luôn hành động mọi lúc, mọi nơi bất kỳ khi nào chính phủ, FBI và CIA cần đến.

Biệt đội Delta Force là một trong hai đơn vị Quân đội của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm chống khủng bố. Cũng như Biệt đội đặc nhiệm Hải quân Mỹ (DEVGRU), Delta Force được dàn quân theo chỉ thị từ bộ chỉ huy đặc biệt, chỉ có điểm khác là Delta Force không tồn tại một cách chính thống.

Trong những năm 1970, thế giới bắt đầu chứng kiến sự bùng nổ của chủ nghĩa cực đoan. Những nhóm như Phái Quân đội Đỏ của Đức và Tổ chức Giải phóng người Palestine đã mang tới những khái niệm mới cho từ điển toàn cầu, đó là khủng bố và không tặc.

Đáp lại sự bất ngờ bùng nổ của tư tưởng khủng bố, Đại tá quân đội Hoa Kỳ Charles Beckwith đã cam đoan rằng Chính phủ sẽ tạo ra một đội quân tinh nhuệ chịu trách nhiệm ứng phó nhanh và cảm tử đối với những hoạt động khủng bố này và Delta Force ra đời.

Từ khi Delta ra đời đến nay, tổ chức này luôn lấy tiêu chí ít mà tinh, số lượng các quân nhân luôn chỉ dao động từ 40 đến tối đa là 80 người. Cũng không phải quân đội Mỹ không muốn đội quân vô cùng xuất sắc của mình càng ngày càng nhiều, mà bởi vì cách thức tuyển chọn và yêu cầu thường xuyên di chuyển liên tục khắp mọi nơi trên thế giới để hoàn thành các nhiệm vụ.

Và cũng chẳng nói đâu xa, ngay khi vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Syria vừa rồi, tổ đội Zero đã phải vượt qua 2.068 km tới hòn đảo Vozrozhdeniya nhưng chẳng một ai than một tiếng mệt mỏi. Họ như những cỗ máy chiến đấu không ngừng nghỉ, ở đâu có nhiệm vụ họ sẽ tìm mọi cách nhanh nhất đến.

Tuy vậy, Delta cũng chẳng phải tổ chức thần thành gì, họ đều là người trần mắt thịt, chỉ khác ở chỗ cùng là người với người nhưng những kỹ năng chiến đấu, kỹ năng sinh tồn của họ được tôi luyện, rèn giũa ở mức cao nhất. Delta nhiều khi chỉ là một cái tên tổ chức, còn các thành viên hi sinh vì nhiệm vụ cũng không được vinh danh hay tổ chức đám tang công khai.

Trận chiến sinh tử ngày hôm nay Zero sẽ vẫn tồn tại hay toàn quân bị diệt? Tất cả còn là một ẩn số.

Trong không khí ngập mùi khói đạn, ẩm mốc, đoàn lính 6 người đang quan sát đánh giá tình hình, họ cần phải kéo dài 2 tiếng thời gian cho đến khi có tổ đội tiếp viện đến.

Nhưng tất nhiên kẻ địch không phải ngồi im, bọn chúng cũng ít nhiều nhận ra điều đó, và cũng chưa kể, đội họ cũng có thêm tiếp viện đến truy sát.

Nhìn 5 người lính cấp dưới của mình, ngưởi thủ lĩnh trẻ tuổi giọng ồm ồm nói:

- Các cậu có sợ chết không?

Cả 5 người đều kiên cường lắc đầu, nếu tính ra mỗi người bọn họ cũng đã giết được 3 đến 5 kẻ địch rồi, như thế là đã có lãi không ít. Chỉ tiếc là nhiệm vụ đã sắp thành công, chứng cứ đã nắm được trong tay, vậy mà lại rơi vào trong hoàn cảnh nguy kịch này. Mạng sống của mình không tiếc nhưng họ tiếc mạng sống của hàng triệu người vô tội ngoài kia sẽ bị hủy hoại khi loại vũ khí sinh học này xuất hiện.

Ai mà ngờ được rằng, Vozrozhdeniya nơi từng được coi là "hòn đảo thiên đường" của vùng Trung Á. Bao quanh bởi làn nước trong vắt như pha lê, toát lên vẻ đẹp bình dị của làng chài với những ngư dân siêng năng, chăm chỉ...

Thì giờ đây, tất cả những điều tuyệt vời ấy chỉ còn là ký ức, bởi Vozrozhdeniya đã trở thành căn cứ chiến lược cho dự án thử vũ khí sinh học khổng lồ của Liên Xô và bây giờ là Nga trong suốt nhiều thập kỷ.

Theo ghi chép, vào năm 1948, khi cuộc Chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô bước sang năm thứ 3, Liên Xô đã bắt tay ngay vào xây dựng một phòng thí nghiệm vũ khí sinh học trên đảo Vozrozhdeniya.

Sau khi cho thử các loại mầm bệnh gây nguy hiểm với con người như bệnh than, bệnh đậu mùa, bệnh dịch hạch, viêm não ngựa Venezuela, bệnh Brucellosis (còn gọi là sốt Malta) và Tularemia (bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn francisella tularensis gây ra), Liên Xô tiếp tục xây dựng một căn cứ quân sự ngay trên đảo có tên Aralsk-7 vào năm 1954.

Bắt đầu từ đây, các nhà khoa học bí mật làm việc tại căn cứ này đã tiến hành thử nghiệm tác động của các mầm bệnh truyền nhiễm chết người lên động vật. Đối tượng động vật họ nhắm tới là loài khỉ.

Trung bình mỗi năm, khoảng 200 đến 300 con khỉ được đưa đến hòn đảo. Những con khỉ sẽ bị nhốt vào lồng lớn ngoài trời, cho phơi nhiễm bệnh. Sau một thời gian, chúng sẽ được mang đến phòng thí nghiệm, nơi người ta kiểm tra máu và theo dõi quá trình mầm bệnh hủy hoại cơ thể chúng ra sao.

Thông thường, các con khỉ thí nghiệm sẽ chết trong vài tuần. Chết chưa phải là kết thúc! Sau khi chết, chúng sẽ được khám nghiệm tử thi để xem tiếp mức độ lan truyền bệnh sang vật thể khác như thế nào.

Điều tồi tệ chưa dừng ở đó. Trong những quãng thời gian sau, hàng loạt cá ở vùng biển cũng chết mà không ai hiểu lý do vì sao. Khoảng 17 năm sau, 50.000 con linh dương bỗng dưng lăn ra chết tập thể trong vòng vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ!

Mặc dù là hòn đảo nằm cô lập giữa biển, nơi những người dân đã bị sơ tán đi nơi khác sinh sống, thì Vozrozhdeniya vẫn là nơi đông đúc, bởi tại Kantubek (thị trấn duy nhất của hòn đảo, cách các phòng thử nghiệm và bãi thử vũ khí nhiều km) đã có 1.500 người bí mật sinh sống và làm việc. Họ bao gồm các nhà khoa học, bác sĩ và giới quân đội được chính phủ Liên Xô tuyển chọn và đưa đến.

Vốn không có tên trên bản đồ và hoàn toàn được thực hiện trong bí mật nên Liên Xô phần nào "yên tâm" trước một Vozrozhdeniya nằm cô lập giữa biển Aral và chuyên tâm cho các dự án phát triển vũ khí sinh học chết người của mình.

Cho tới khi Liên Xô tan rã năm 1991, ý tưởng về loại vũ khí hủy diệt đã dần mất đi ý nghĩa từng có trong cuộc Chiến tranh Lạnh. Tất cả những người sống trên đảo Vozrozhdeniaya được sơ tán trong vòng 2 tuần. Tất cả hệ thống hạ tầng dân sự và quân sự đều bị bỏ hoang khiến cho Kantubek như một "thị trấn ma".

Và điều đáng buồn là những thùng chứa mầm bệnh lây nhiễm này không được tiêu hủy đúng cách. Và trong nhiều thập kỷ qua, chúng đã bị rò rỉ.

Chỉ riêng với các bào tử bệnh than, khoảng 200 tấn bùn chứa bào tử bệnh than được trộn với chất tẩy trắng rồi chôn lấp vội vàng trong các hố sâu ở đảo Vozrozhdeniaya. Người ta nhanh chóng quên đi những mầm bệnh chết người và có khả năng sống sót phi thường dưới lòng hố cách mặt đất vài chục mét.

Có lẽ những người thực hiện việc chôn lấp cố tình quên rằng, vi khuẩn bệnh than có khả năng sống sót rất khủng khiếp. Dù bị trộn với chất khử hay nung trong lò ở nhiệt độ 180 độ C, chúng vẫn sống! Và sống rất dai. Thậm chí hàng trăm năm dưới lòng đất nếu bị chôn hời hợt như vậy.

Được ví như "quái vật dưới lòng đất", vi khuẩn bệnh than có thể thức tỉnh và gây nguy hiểm đến cho động vật và con người.

Sau hơn 40 năm thử nghiệm mầm bệnh sinh học chết chóc, cộng với việc xử lý hậu quả cẩu thả, toàn bộ hòn đảo Vozrozhdeniaya đã bị ô nhiễm! Đó là lý do biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh.

Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì mà Nga lại kích hoạt trở lại dự án này, các nhà khoa học, binh lính, sĩ quan sau khi được tiêm những mũi vaccin phòng ngừa lại một lần nữa bị đẩy ra đảo để thu thập các chủng vi khuẩn cực mạnh này để sản xuất ra vũ khí sinh học thế hệ mới.

Nếu bọn họ - tổ đội Zero sống sót thoát khỏi đây và công bố tin tức này, chắc chắn tất cả các quốc gia khác sẽ ngay lập tức lên tiếng ngăn cản sự vụ này lại, bắt buộc Nga phải dừng và tiêu hủy toàn bộ vũ khí có nguy cơ trở thành thảm họa toàn cầu này.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Tổng Giám Đốc Siêu Cấp Chương 298: Tổ đội Zero- Binh đoàn khét tiếng Delta Force

Bạn đang xem Tổng Giám Đốc Siêu Cấp. Truyện được dịch bởi nhóm Truyện CV. Tác giả: anhvodoi94. Chapter này đã được 35 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.