247Truyen.com

Toàn Chức Cao Thủ Chương 965: Luận chiến

Toàn Chức Cao Thủ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Toàn Chức Cao Thủ Chương 965: Luận chiến online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Edit: Lá Mùa Thu | Beta: Lá & Mẫn Tú | Type: Thiên Diệp

“Gia Thế đúng là không biết xấu hổ!!!”

Trần Quả vừa nghe Diệp Tu nói xong, lập tức xé tờ báo tại chỗ.

“Chúng ta đối phó thế nào?” Trần Quả grừ grừ hỏi Diệp Tu.

“Đánh bại bọn họ.” Diệp Tu nói.

“Ặc… ngoài ra?” Trần Quả hỏi.

“Vậy còn chưa đủ?” Diệp Tu đầy kinh ngạc.

“Cái cậu nói là dĩ nhiên rồi, OK? Nhưng vụ này nè, vụ này phải trả đũa thế nào?” Trần Quả hỏi.

“Không cần đâu ha?” Vẻ mặt Diệp Tu rõ là sợ phiền.

“Cậu không khá hơn chút nào được hả, cứ mãi gánh tiếng oan, sắp bị người ta vu vạ thành kít chó rồi kìa!” Trần Quả gầm lên.

“Thô tục quá!” Ngụy Sâm miệng thì chê mà mặt thì cười như điên.

“Còn cười!” Trần Quả trừng. Cô không có lòng dạ nào mà đùa giỡn, cô nổi giận thật mà.

Ngụy Sâm vội vàng zip miệng, bắt đầu ra vẻ nghiêm túc mà phân tích: “Vụ này đúng là không có cách nào trả đũa hết. Chúng ta đâu thể nói ra chân tướng sự thật được, đúng không? Bên phía Gia Thế biết rõ điều này nên mới làm vậy.”

“Tức chết tôi rồi.” Trần Quả nhìn xung quanh như đang kiếm cái gì đó để ném. Nhưng nếu ném hỏng đồ trong khách sạn thì phải đền, Trần Quả nhìn một hồi cũng không kiếm thấy cái gì phù hợp, cuối cùng Diệp Tu nhét cái gối vào tay cô. Trần Quả nhận lấy gối nhưng lại không ném, chỉ ôm gối ngồi đờ ra một bên.

“Đừng tức giận nữa, ngày mai là bắt đầu thi đấu rồi, mấy vụ này để cho bọn họ muốn giải quyết sao thì giải quyết đi, chúng ta không nên phân tâm.” Diệp Tu hiếm thấy không chọc cô như ngày thường, mà còn khuyên nhủ đôi câu dỗ dành.

“Nhất định phải đánh dập mặt Gia Thế!” Trần Quả nói.

“Nhất định nhất định.” Diệp Tu hùa theo.

Trần Quả rời khỏi phòng. Nghe Diệp Tu phân tích xong, cô biết rằng Gia Thế ra chiêu này chắc chắn sẽ gây nên sóng gió cỡ nào. Trần Quả cũng rất muốn nhắm mắt làm ngơ, nhưng lại nhịn không nổi mà chạy đi hóng hớt. Vừa mới lên mạng xem thử, cô liền hận ngược bản thân mình sao không biết kiềm chế gì cả.

Lần trước Gia Thế tiết lộ rằng Hưng Hân là do Diệp Thu thành lập, làm cho đám fan Gia Thế sục sôi căm phẫn, thậm chí chạy tới tiệm net Hưng Hân biểu tình. Kết quả, một bài báo của tờ Thể Thao Điện Tử khiến cho Gia Thế và fan Gia Thế ôm nhau muối mặt. Lần này Gia Thế coi như tìm được cơ hội rồi, thù mới hận cũ cùng tính một lượt, vấn đề lần trước chỉ có thể để cho trôi sông, lần này rốt cuộc đã đào ra một lời giải thích hợp lí: Nhìn thấy chưa, không phải bọn tôi nhầm, là cái thằng này đã đổi tên cho nên mới lấp liếm qua được đó chứ.

Vì vậy, câu chuyện đã biến thành Diệp Thu dùng cái tên Diệp Tu để đối phó với dư luận, do đó phản ứng của fan Gia Thế lần này còn kịch liệt hơn so với lần trước. Thậm chí có không ít kẻ tự xưng là fan, khóc lóc rằng đã tan nát cõi lòng từ đây, không thể nào không trở thành antifan được. Trần Quả giận quá trời quá đất! Cô lập tức lập một topic trên diễn đàn để phản pháo, kể hết toàn bộ những gì mình biết từ đầu tới chót, mong rằng đám fan hâm mộ có thể suy nghĩ một cách lí trí và khách quan hơn.

Topic của Trần Quả dấy nên làn sóng quan tâm rất nhiệt với vô số comment đọc không kịp. Trần Quả coi xong suýt nữa giận đến phát khóc. Số người chịu tin tưởng những gì cô nói cũng có, nhưng phần lớn những người khác thì toàn ném đá hoặc mỉa mai chế nhạo. Trần Quả tự cảm thấy mình viết rất có luận điểm và chứng cứ đầy đủ, nào ngờ bị quân đoàn anh hùng bàn phím cắt câu đổi nghĩa, đảo lộn trắng đen. Trần Quả ra sức biện giải, cuối cùng sau mấy trang tranh luận, Trần Quả đã có thêm một biệt danh mới: Thu cẩu.

Trần Quả ngờ rằng trong đám đó có người của Gia Thế, rất có thể họ nhìn thấy cô tiết lộ sự thật nên cố ý dẫn dắt cho tình hình xoay chuyển theo một hướng khác. Vì thế cô không chịu bỏ cuộc, tiếp tục tranh luận, đưa ra chứng cứ, cho nên lại qua thêm mấy chục trang nữa, Trần Quả lên level, rốt cuộc đã không còn là “Thu cẩu”, mà được tặng cho biệt danh mới: antifan cao cấp.

Cuối cùng Trần Quả đành buông tay…

Thứ Ba ngày 23/4, vòng đấu LAN chính thức khai hỏa.

Không có bất kì nghi thức mở màn nào, chủ tịch liên minh Phùng Hiến Quân chỉ đích thân lên tuyên bố bắt đầu thi đấu.

Bốn bảng ABCD, mỗi bảng 5 đội bắt cặp chiến nhau, do đó mỗi đội sẽ có một lượt nghỉ. Những đội đang trong lượt nghỉ không bị yêu cầu trình diện, nhưng trừ đi những chiến đội chuyên nghiệp, phần lớn các đội người chơi không chuyên đều chưa có kinh nghiệm thi đấu thế này bao giờ, cho nên dù là lượt nghỉ cũng sẽ muốn đến sân đấu cảm nhận bầu không khí.

Hưng Hân bắt được lượt nghỉ ngay từ đầu, nhưng mọi người đều vẫn có mặt.

Điểm khác biệt lớn nhất của sân thi đấu so với ngày thường dĩ nhiên chính là đám khán giả ngồi xem. Dưới cái nhìn săm soi của từng ấy con mắt, thường thì người ta sẽ không thể tự nhiên mà làm bất cứ chuyện gì. Đây chính là điều mà người mới phải học cách thích ứng.

Bên phía Hưng Hân, những người như Diệp Tu đương nhiên không có chướng ngại tâm lý này. Trong nhóm người mới, Diệp Tu cảm thấy Đường Nhu và Bánh Bao cũng không có vấn đề quá lớn, cho nên cần phải học cách thích ứng là những người còn lại.

Chỉ có điều, tuy là chiến đội dự thi, nhưng bắt trúng lượt nghỉ thì cũng không thể chạy long nhong trên sân thi đấu, người Hưng Hân chỉ có thể ngồi ở khu vực dành cho tuyển thủ, thưởng thức trận đấu y như khán giả.

Khán giả đến xem không quá nhiều, chẳng qua bởi vì có chiến đội Gia Thế tham dự cho nên tỉ suất ghế ngồi cao hơn hẳn so với những năm qua. Liên minh thậm chí còn từng suy xét xem có nên đặc cách tổ chức vòng khiêu chiến năm nay ở thành phố H để có lượng vé bán ra cao hơn hay không. Bất quá, nếu làm vậy chẳng khác gì Gia Thế sẽ được thi đấu trên sân nhà, thiên vị quá mức, do đó liên minh đành bất đắc dĩ gạt bỏ kiến nghị này.

Nhưng một chiến đội mạnh như Gia Thế chắc chắn sẽ có người ủng hộ rải khắp toàn quốc, càng không cần nói đến quân đoàn fan cuồng chạy theo chiến đội khắp nơi để xem thi đấu và tham gia hoạt động. Hiện tại trên khán đài có không ít băng rôn ủng hộ Gia Thế, các chiến đội khác nhìn mà chỉ có thể ước ao hoặc đố kị. Không đứng trên cùng đẳng cấp, bọn họ đừng mơ được fan đối xử như vậy.

8 trận đấu bắt đầu cùng lúc nhưng không kết thúc đồng thời. Chiến đội Gia Thế có thực lực mạnh nhất, chắc chắn cũng đánh xong nhanh nhất. Họ dứt điểm đối thủ dễ như bẻ cành cây khô. Khi trận chậm nhất trong 7 trận còn lại vẫn còn đang giằng co ở hạng mục cá nhân, phía Gia Thế đã toàn thắng đối phương 10 – 0, chênh lệnh thực lực có thể nói là khá cách biệt. Các tuyển thủ chuyên nghiệp của Gia Thế xuống khỏi sân thi đấu không tỏ ra vênh váo hay vui mừng, mà chiến đội bị họ đánh bại cũng không có vẻ chán nản hay thất vọng gì, cứ như thể kết quả thắng thua này là chuyện đương nhiên.

“Quá kém!!” Trần Quả nhất định phải khinh thường thái độ này.

Đương nhiên phía Hưng Hân vẫn quan tâm nhất đến hai trận cùng bảng B:

Cò Chứng Khoán vs Mười Bước Giết Một.

Huyền Kỳ vs Vân Hiên Các.

Những đội có thể đi đến được vòng đấu LAN chắc chắn thực lực không tồi, chất lượng trận đấu cũng không đến mức quá tệ. Hằng năm, có không ít các tuyển thủ vào tới vòng này lọt vô mắt xanh của các chiến đội chuyên nghiệp, được mời kí hợp đồng trở thành tuyển thủ của họ. Trong số những người lấy đó làm bước đệm để tiến vào giới chuyên nghiệp mà hiện nay vẫn còn đang thi đấu, nổi tiếng nhất phải kể đến Lý Hiên của chiến đội Hư Không và Phương Duệ của chiến đội Hô Khiếu. Hai người này đều được phát hiện trong vòng khiêu chiến, mà bây giờ đều đã trở thành tuyển thủ hàng sao, thường xuyên được đem ra làm mánh quảng cáo cho vòng khiêu chiến.

Thật ra Diệp Tu cũng nghĩ đến việc này cho nên rất để tâm đến các trận đấu. So với thắng thua, hắn quan tâm đến biểu hiện của từng tuyển thủ hơn. Có điều bây giờ vẫn chưa ai phù hợp có thể khiến Diệp Tu để mắt đến, chứ thể loại xuất sắc đến nổi trội thì Diệp Tu cũng không dám hi vọng xa vời. Trên khán đài này không biết có bao nhiêu tuyển trạch viên của các chiến đội đang ngồi đó chứ!

Khoảng hơn một tiếng, 8 trận đấu mở màn mới đánh xong hết.

Tình hình sau lượt đấu thứ nhất ở bảng B:

Huyền Kỳ được 9 điểm, xếp hạng đầu

Mười Bước Giết Một 7 điểm đứng thứ hai

Cò Chứng Khoán 3 điểm đứng thứ ba

Vân Hiên Các 1 điểm đứng tư.

Mà thực lực của 4 chiến đội này, sau khi Diệp Tu xem trực tiếp thi đấu thì càng nắm chắc trong lòng. Huyền Kỳ là chiến đội chuyên nghiệp, dĩ nhiên thực lực sẽ mạnh hơn một chút. Nhưng mà đó là mạnh có hạn thôi, họ vẫn không cách nào đánh gọn đẹp như Gia Thế một phát ôm trọn 10 điểm, mà vẫn để mất 1 điểm ở hạng mục đấu đơn.

Lượt thi đấu thứ hai sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu, trong lượt này, ở bảng B, chiến đội Huyền Kỳ được nghỉ, còn lại sẽ là:

Hưng Hân vs Mười Bước Giết Một

Vân Hiên Các vs Cò Chứng Khoán.

Tuy nhiên, trong mấy ngày chờ thi đấu lại không hề yên ả. Tin tức được đưa lên báo Thể Thao Điện Tử có liên quan đến vấn đề Diệp Thu và Diệp Tu đã gây ra quá nhiều sóng to gió lớn, mà sóng to gió lớn cũng không phải bởi vấn đề thân phận như đám Diệp Tu lo lắng. Vấn đề đó căn bản không ai bàn cãi gì nữa, đa số họ chỉ quan tâm tới việc: Diệp Thu trở thành đại thần là từ Gia Thế, mà bây giờ lại quyết tâm cản trở con đường quay về giới chuyên nghiệp của chính Gia Thế.

Fan Gia Thế tự hỏi cái quái gì đang xảy ra, còn những người khác thì thích kiếm chuyện để hóng, nhất thời làn sóng tranh luận dấy lên dữ dội. Bên Hưng Hân cũng nhận được lời yêu cầu phỏng vấn từ không ít phương tiện truyền thông trên toàn quốc, hi vọng họ có thể đưa ra câu trả lời cho vấn đề này. Nhưng phần lớn yêu cầu phỏng vấn đều bị từ chối, đến khi tờ tuần san Thể Thao Điện Tử ngày thứ Sáu xuất bản, trên cùng trang báo với kì trước, mọi người mới nhìn thấy cuộc phỏng vấn Diệp Tu của Hưng Hân được thực hiện bởi phóng viên của tờ báo này. Việc Diệp Tu, cũng chính là Diệp Thu, chịu nhận phỏng vấn là điều vô cùng hiếm thấy, nhưng thời điểm này đã không còn bao nhiêu người nhớ nổi chuyện đó.

Trên bài phỏng vấn, cái họ nhìn thấy là câu trả lời của Diệp Tu đối với vấn đề đang được bàn luận sôi nổi trước mắt.

“Tôi lập chiến đội tham gia vòng khiêu chiến, Gia Thế bị loại khỏi liên minh cũng tới đánh vòng khiêu chiến, do đó hai bên đụng nhau, chỉ thế mà thôi.”

“Ý anh là từ trước khi Gia Thế bị loại khỏi liên minh, anh đã bắt tay vào việc lập chiến đội rồi à?” Phóng viên hỏi.

“Không sai, sau khi rời khỏi Gia Thế, tôi mới bắt đầu luyện nhân vật mà tôi đang sử dụng hiện tại ở khu 10. Trong quá trình ấy tôi quen được mấy anh em, do đó chúng tôi đã quyết định cùng nhau lập một chiến đội.”

“Theo như anh nói, ngay từ ban đầu các anh không hề ôm bất kì chí lớn gì?” Phóng viên hỏi.

“Đúng, ban đầu chỉ là bạn bè tụ tập chơi chung với nhau mà thôi, nếu tôi đã có chí lớn thì sao lúc đó lại giải nghệ?”

“Nếu thế, lý do gì dẫn đến việc về sau các anh lại quyết tâm đến vậy? Theo tôi được biết, chiến đội Hưng Hân thực ra được thành lập ở một tiệm net đối diện với Gia Thế, lúc đó thậm chí còn gây gổ lớn với fan của Gia Thế.” Phóng viên lại hỏi.

“Đó là vì sau này tôi phát hiện những người cùng tôi lập đội đều có tiềm lực nổi bật. Họ thực sự có khả năng đứng trên sàn đấu cao hơn, do đó bọn tôi đã quyết định thử sức một lần với vòng khiêu chiến.”

“Vậy tại sao phải đặc biệt nhắm vào Gia Thế? Có người cho rằng đây là chiêu trò lăng xê của các anh.” Phóng viên hỏi.

“Đương nhiên phải nhắm vào Gia Thế, bởi vì không còn nghi ngờ gì nữa, Gia Thế chính là đối thủ có sức cạnh tranh nhất trong vòng khiêu chiến. Nhắm đến Gia Thế, là thái độ thể hiện tham vọng chiến thắng của chúng tôi.”

“Nhưng ngày xưa anh là người lèo lái con thuyền Gia Thế, bây giờ lại muốn giành với Gia Thế một suất duy nhất vào liên minh từ vòng khiêu chiến, không biết tâm trạng hiện tại của anh thế nào?” Phóng viên hỏi.

“Cố gắng hết sức, đánh bại bọn họ. Đó là sự tôn trọng đối với Vinh Quang.”

“Anh có nghĩ nếu làm vậy sẽ khiến rất nhiều người khó chịu?” Phóng viên hỏi tiếp.

“Điều đó không phải do tôi quyết định, mà là hình thức thi đấu từ trước đến nay quyết định. Quán quân, vĩnh viễn chỉ có một.”

“Nếu vậy, quán quân của vòng khiêu chiến lần này sẽ là ai?” Phóng viên sốt sắng.

“Nếu bây giờ tôi nói là Hưng Hân, có phải là không tôn trọng đối thủ không? Thôi thì chúng ta cùng dõi mắt trông chờ đi…”

Anh nói vậy thì khác quái gì đâu… Đây là câu mắng thầm trong bụng của phóng viên phỏng vấn – Thường Tiên.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Toàn Chức Cao Thủ Chương 965: Luận chiến

Bạn đang xem Toàn Chức Cao Thủ. Truyện được dịch bởi nhóm alldiepall.wordpress.com. Tác giả: Hồ Điệp Lam. Chapter này đã được 127 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.