247Truyen.com

Toàn Chức Cao Thủ Chương 1148: Khí công và thích khách (2)

Toàn Chức Cao Thủ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Toàn Chức Cao Thủ Chương 1148: Khí công và thích khách (2) online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Edit & beta: Lá Mùa Thu

"Lão Chu, thái độ thiếu tin tưởng của ông làm tim tui lạnh quá man!" Phương Duệ khiển Hải Vô Lượng thong thả chạy theo sau, còn rảnh tay gõ chữ.

Thấy hắn chat, đừng nói Chu Quang Nghĩa, bất cứ người chơi nào có hiểu biết chút ít về giới chuyên nghiệp Vinh Quang đều phải gào thét trong lòng: Thánh zâm Vinh Quang mà còn tin được, thế giới này có gì khó tin nữa?

Chu Quang Nghĩa đương nhiên không hề dao động. Tuy chưa nhìn ra đầu mối, nhưng y có linh cảm âm mưu của Phương Duệ sắp lòi đuôi rồi. Nếu là trước kia, Chu Quang Nghĩa dám chắc 100% thằng này đang dụ mình vào một mớ bẫy rập cài sẵn đầy đất, nhưng bây giờ khí công sư làm gì có bẫy? Mình sắp sửa bước vào cái tròng gì đây? Không dám chủ quan, Chu Quang Nghĩa đách thèm trả lời mà chỉ lo quan sát thật kỹ từng cành cây ngọn cỏ xung quanh.

Lát sau Quý Lãnh đã lùi đến giữa bản đồ, Hải Vô Lượng cũng ngoan ngoãn theo tới.

"Nể tình ngày xưa là đồng bọn, mình đường đường chính chính quyết thắng thua đi!" Phương Duệ quát lên trên kênh chat.

Chu Quang Nghĩa cạn lời. Cái gì gọi là "ngày xưa đồng bọn" hả? Hai thằng mỗi thằng mỗi đội, làm bạn bè thì toàn vui vẻ chứ có bao giờ trở mặt, làm đối thủ thì mạnh ai nấy chiến vì màu cờ sắc áo, cũng chẳng ảnh hưởng quan hệ riêng, "ngày xưa" ở đâu ra ba?

Tuy vậy, Chu Quang Nghĩa đách buồn dông dài thêm với Phương Duệ. Tuyển thủ chiến đội Bá Đồ có thể nói năng một hai câu trên kênh chat, nhưng phun rác rưởi lằng nhằng không phải phong cách của họ.

"Xem chiêu! Pháo Gầm!"

Trên kênh chung đột nhiên nhảy lên một dòng chat, cùng lúc Hải Vô Lượng đẩy một tay về phía trước, bất ngờ lại là Đạn Sóng Khí có tốc độ ra chiêu cực nhanh.

Đê tiện quá!

Khán giả đều chửi thầm trong lòng, còn Chu Quang Nghĩa có bị lừa không? Chắc chắn không, y chơi thân với Phương Duệ biết bao nhiêu năm rồi, gặp Phương Duệ trong trận cũng biết bao nhiêu kinh nghiệm rồi. Phương Duệ chat thế nào, y cũng đách tin, coi như gió thoảng qua mắt mà thôi.

Đạn Sóng Khí vì thế không trúng Quý Lãnh, Hải Vô Lượng bèn bật Khí Chuyển Lưu Vân giúp khí tức toàn thân lưu chuyển không ngừng, tăng tốc toàn diện cho nhân vật. Hải Vô Lượng lập tức xông đến Quý Lãnh.

Khí công sư có nguồn gốc là dân cận chiến nên năng lực xáp lá cà chẳng hề kém cạnh ai, nhiều chiêu nổ dame còn dùng tốt ở tầm gần hơn cả tầm xa. Vấn đề nằm ở chỗ khí công sư là nghề mặc giáp vải và tăng điểm vào trí lực, sức phòng ngự vật lý rất thấp. Thông thường xáp lá cà toàn mấy nghề tấn công vật lý, khí công sư muốn đánh cận chiến phải tìm cơ hội thích hợp, ít ai xông thẳng sau khi hụt Đạn Sóng Khí thế này.

Đã vậy, hắn còn đang đối mặt với một thích khách có khả năng tấn công vật lý cao và đủ trò nổ dame đặc thù, chưa kể thích khách Quý Lãnh lại được cầm bởi một tuyển thủ xuất thân từ chiến đội Bá Đồ nữa. Tuyển thủ xuất thân từ Bá Đồ giỏi nhất là gì? Tiến công trực diện! Hành động của Phương Duệ hơi bị thiếu não trong mắt các khán giả biết phân tích tình hình.

Thiếu não là điều không nên xảy ra ở một tuyển thủ hạng sao.

Nhưng đây là Phương Duệ.

Từ điển Phương Duệ: Thiếu não = bẫy.

Chắc chắn hắn có quỷ kế. Mọi người vừa nghĩ vừa ra sức quan sát trên góc nhìn thượng đế, xem chân tướng của cái sự chơi zâm nó nằm ở đâu.

Ai cũng ngửi được mùi bẫy rập, Chu Quang Nghĩa lẽ nào không thể? Y ngàn lần không tin Phương Duệ muốn quyết đấu đường đường chính chính với mình.

Hải Vô Lượng bật Khí Chuyển Lưu Vân, Quý Lãnh cũng bật ngay Tăng Tốc. Thích khách vừa Phóng Chạy vừa Tăng Tốc sẽ có tốc độ nhanh nhất trong 24 nghề, Hải Vô Lượng tuổi nào đuổi kịp? Tình thế lúc này biến thành một thích khách tay ngắn vốn mạnh về ám sát lại cố gắng giữ khoảng cách với một khí công sư tay dài, khỏi nói thiếu logic tới cỡ nào.

Ấy thế mà chẳng một ai đang xem trận đấu cho rằng logic cần được bảo vệ. Họ đều cảm thấy Chu Quang Nghĩa hành động chuẩn không cần chỉnh. Nhìn chưa biết Phương Duệ âm mưu cái gì, ngu sao rơi vào tiết tấu của hắn? Lượn khỏi hắn đi đã rồi tính.

Hải Vô Lượng không phải đối thủ chạy đua với Quý Lãnh nhưng kỹ năng tấn công thì dư. Hắn vừa đuổi theo Quý Lãnh vừa Đạn Sóng Khí liên tục, thỉnh thoảng còn xen vào các chiêu khác. Thật ra rất nhiều chiêu thức của khí công sư cần phải cast hệt như pháp sư vậy, pháp sư cast chiêu người ta gọi là ngâm xướng thì bên khí công sư gọi là vận công. Điểm khác biệt lớn nhất là hầu hết các chiêu ngâm xướng buộc pháp sư phải tập trung đứng yên tại chỗ, không thể có động tác nào khác, còn khí công sư khỏi cần. Khí công sư vừa vận công vừa nhảy samba cũng chẳng vấn đề, khá giống với hình thức kết ấn của ninja.

Đuổi đánh một hồi, hai bên không ai chiếm ưu thế. Có điều thích khách là một nghề thiên về bùng nổ dame với các buff gây hiệu ứng cực mạnh, nhưng thời gian tác dụng khá ngắn. Kỹ năng Tăng Tốc có thời gian ngắn hơn hẳn Khí Chuyển Lưu Vân nên khi nó kết thúc, Quý Lãnh dần dần bị Hải Vô Lượng tiếp cận. Tất nhiên đó là vì Chu Quang Nghĩa căn bản không muốn trốn chạy mà đang thăm dò xem Phương Duệ muốn nhảy điệu gì, tuy đến hiện tại vẫn chưa nhìn ra.

Vậy giờ... thử hắn xem?

Chu Quang Nghĩa đã có ý này từ lâu. Tuyển thủ xuất thân từ Bá Đồ vốn có tính cách mãnh liệt, không thích dây dưa với đối thủ. Chẳng qua hôm nay gặp Phương Duệ mới dè dặt chơi nhây suốt một hồi lâu, bởi y biết rõ không thể không dụng tâm đối phó tên này, nhưng bây giờ điểm kiên nhẫn của Chu Quang Nghĩa xài hết rồi nha.

Hải Vô Lượng đang ở phía sau vận khí bắn phụt về phía Quý Lãnh đằng trước không ngừng, ngờ đâu Quý Lãnh đột nhiên khựng lại rồi phóng ngược về bằng một luồng sáng sắc lạnh.

Hồ Quang Thiểm!

Kỹ năng tấn công khiến nhân vật di chuyển theo chiêu, tốc độ cực nhanh, chỉ trong nháy mắt đã vọt đến sát bên Hải Vô Lượng. Khán giả trong nhà thi đấu la ầm lên vì cú phản kích xuất hiện quá đột ngột. Vừa ra tay đã bất ngờ thế này, Chu Quang Nghĩa thể hiện khí thế của nghề thích khách rõ mồn một.

Hồ Quang Thiểm đến quá nhanh, nhưng Phương Duệ có phải dễ ăn hiếp đâu? Nếu đuổi theo người ta rồi bị giết ngược cái một, hắn còn mặt mũi nào kiếm ăn ở Liên minh?

Hải Vô Lượng nhảy nghiêng qua né, hai tay xoáy tròn, một quả cầu khí có kèm điện quang ngưng tụ trong tay hắn. Hắn đẩy hai tay ra, quả cầu khí liền bắn về phía Quý Lãnh.

Kỹ năng khí công sư: Quả Cầu Sấm Sét, nếu trúng mục tiêu sẽ liên tục truyền khí vào gây sát thương kéo dài. Khi đánh đoàn đội, các nhân vật phối hợp thêm buff hoặc debuff, Quả Cầu Sấm Sét sẽ cho đối thủ ăn một rổ dame nhức nhối.

Đánh 1v1 không đủ món ăn chơi như đánh đoàn đội, nhưng Chu Quang Nghĩa không dám chủ quan. Y thu chiêu Hồ Quang Thiểm, cho Quý Lãnh bước ngang một bước cắt vào bên hông Hải Vô Lượng.

Thế mà Hải Vô Lượng cũng quay mặt qua theo, tay vẫn ôm Quả Cầu Sấm Sét nhất quyết muốn bắn trúng Quý Lãnh.

Má, đạn mà nó xài như khiên!

Chu Quang Nghĩa thầm mắng. Quý Lãnh dứt khoát nhảy lên cao, sau đó lại dùng Nhảy Bật Không Trung để búng người thêm lần nữa, nhanh chóng lướt ra sau lưng Hải Vô Lượng. Y duỗi chân đạp một phát giữa trời, là kỹ năng Đá Trên Không của thích khách.

Hải Vô Lượng lúc nãy vẫn ôm Quả Cầu Sấm Sét không chịu buông. Chỉ cần khí công sư chưa buông tay, Quả Cầu Sấm Sét sẽ duy trì mãi. Nghiêng người nhảy né cú Đá Trên Không, Hải Vô Lượng vẫn ra sức ship hàng cho Quý Lãnh bằng được.

Kỹ năng Đá Trên Không có hiệu ứng giống với Nhảy Bật Không Trung, đạp một phát bất kể trúng hay không trúng cũng có thể mượn lực. Chu Quang Nghĩa không muốn Quý Lãnh ăn Quả Cầu Sấm Sét vào mặt nên bật hẳn người ra phía sau. Thấy thế Phương Duệ mới chịu vứt chiêu đổi thành Đạn Sóng Khí, một kỹ năng cấp thấp không gây bao nhiêu sát thương hay hiệu ứng đặc biệt gì. Chu Quang Nghĩa bèn đách thèm né, vậy mà Đạn Sóng Khí lại đánh trượt với đường bay sát qua mặt Quý Lãnh.

Tay phải hoàng kim?! Kẻ nhắm mục tiêu cực chuẩn đến mức có danh hiệu Tay phải hoàng kim mà lại đánh trượt?

Nó tính toán quá mức thì phải?

Chu Quang Nghĩa nhảy ngay đến kết luận ấy. Y không định né Đạn Sóng Khí nhưng Phương Duệ lại cho rằng y muốn né, nên mới đánh lệch một bên?

Không! Không phải!

Lúc da mặt tiếp xúc thân mật với Đạn Sóng Khí, Chu Quang Nghĩa chợt nhận ra mình đã sai. Dù Phương Duệ tấn công theo dự đoán đi nữa cũng không thể theo đường bay này, Tay phải hoàng kim lại càng không thể đánh trượt. Vậy có nghĩa...

Đạn Sóng Khí gây dame ít to nhưng lại trắng sáng như mới, lúc nó bay sát mặt Quý Lãnh, màn hình Chu Quang Nghĩa lập tức chói lòa.

Đây mới là cái nó muốn!

Chu Quang Nghĩa giờ mới vỡ lẽ, nhưng trễ quá rồi. Y nhìn không thấy hướng di chuyển của Hải Vô Lượng, chỉ đành suy đoán mà né. Tiếc thay muốn né ma trảo của thánh chơi zâm đâu có dễ, bởi đó còn là Tay phải hoàng kim! Hai ngón tay Hải Vô Lượng điểm ra siêu chuẩn, đâm trúng chóc Quý Lãnh, khí tức từ đầu ngón tay truyền vào cơ thể y.

Đại chiêu level 75 của khí công sư: Đoạn Mạch.

Có rất nhiều chiêu tấn công không đánh thẳng vào cây máu của mục tiêu mà nhắm đến những thứ khác, như giảm thể lực, sức mạnh, trí lực hoặc tinh thần. Đoạn Mạch thành công dán debuff lên người đối thủ, đối thủ sẽ bị trừ đi một lượng thuộc tính chính và phụ có liên quan nhau. Hải Vô Lượng đang dùng Đoạn Mạch Phá Trí, chỉ số trí lực của Quý Lãnh bị giảm kéo theo các thuộc tính tấn công và phòng ngự phép thuật, max mana đều giảm xuống.

Nghề thích khách không mạnh về tấn công phép thuật, thuộc tính phòng ngự phép thuật cũng không cao vượt trội. Bị điểm một phát, chỉ số này rớt thảm hại, trong khi sát thương khí công sư gây ra lại thuộc hệ phép thuật. Đó chính là cái Phương Duệ muốn đạt được.

Ngay sau debuff dĩ nhiên là tấn công, Hải Vô Lượng chụp một chưởng lên Quý Lãnh, ra hẳn đại chiêu Khí Công Bạo Phá. Khí tức cuồn cuộn truyền vào cơ thể Quý Lãnh, bên ngoài không thấy hiệu ứng màu mè nào, nhưng trang bị Quý Lãnh đang mặc bỗng phình lên như bơm hơi và dây máu thì tụt dốc không phanh. Sát thương do khí công sư gây ra kinh dị mà không thể quan sát bằng mắt thường thế đấy.

Hai đại chiêu level 75 và 70 kết hợp, chỉ trong nháy mắt đã cho 1/4 HP của Quý Lãnh bốc hơi. Quý Lãnh bị Khí Công Bạo Phá bắn văng đi, vậy mà lúc đứng dậy lại không thấy Hải Vô Lượng đuổi theo.

"Đứng dậy mau! Thắng thua còn chưa phân rõ!" Phương Duệ hùng hồn.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Toàn Chức Cao Thủ Chương 1148: Khí công và thích khách (2)

Bạn đang xem Toàn Chức Cao Thủ. Truyện được dịch bởi nhóm alldiepall.wordpress.com. Tác giả: Hồ Điệp Lam. Chapter này đã được 48 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.