247Truyen.com

Toàn Chức Cao Thủ Chương 1123: Lưu manh và đạo tặc

Toàn Chức Cao Thủ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Toàn Chức Cao Thủ Chương 1123: Lưu manh và đạo tặc online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Edit và Beta: Lá Mùa Thu | Type: Tiểu Thiên Diệp

Trình Tư Yên là phóng viên tòa soạn báo Thể Thao Điện Tử chi nhánh thành phố N, chuyên tháp tùng chiến đội Hô Khiếu trong giải đấu Vinh Quang. Khi nhìn thấy comment “chán mớ đời” của Phương Duệ, cô hết cả hồn, vội lật thêm mấy trang comment nữa. Không ít fan tỏ ý nghi ngại, nhưng Phương Duệ không trả lời thêm ai khác.

Nếu câu đó nói về Vinh Quang, chẳng lẽ Phương Duệ định giải nghệ?

Trình Tư Yên suýt té ghế với suy đoán của mình. Phương Duệ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp từ mùa giải thứ năm Liên minh Vinh Quang. Mùa giải ấy, số lượng tuyển thủ xuất sắc nổi lên trong giới chuyên nghiệp không ít, chẳng qua nó nằm ngay sau đợt bội thu tân binh là mùa giải thứ tư với thế hệ hoàng kim lấp lánh, nên mùa giải thứ năm bỗng trở nên kém cạnh.

Nếu chỉ tính các tuyển thủ hàng top trúng cử đội hình ngôi sao, mùa giải thứ năm có Phương Duệ, có Ngô Vũ Sách tức một trong Hư Không Song Quỷ, và Chu Trạch Khải, tuyển thủ hot nhất hiện tại. Cả ba đều thành danh từ thời niên thiếu, giờ đang trên đỉnh cao phong độ không khác gì thế hệ hoàng kim. Bất kể ra sao, Phương Duệ cũng không thể tự dưng nản lòng muốn giải nghệ chứ?

Trình Tư Yên dẹp bỏ khả năng Phương Duệ muốn giải nghệ. Chán mớ đời… nếu không phải nói về Vinh Quang vậy tức là nói về chiến đội? Hay đời sống tình cảm cá nhân? Đám tuyển thủ Vinh Quang đều đang thanh xuân phơi phới, có xoắn quẩy vì yêu đương cũng không đáng ngạc nhiên. Có điều Trình Tư Yên rất thân thiết với Hô Khiếu, cô chưa hề nghe nói Phương Duệ đã bắt đầu biết yêu. Nếu khả năng này cũng bị phủ định thì chỉ còn một đáp án duy nhất.

Phương Duệ chán chiến đội rồi ư?

Hắn đang… ám chỉ mình muốn ra đi?

Trình Tư Yên cả kinh. Là phóng viên tháp tùng Hô Khiếu, có thể nói cô hiểu rõ những biến động trong chiến đội này hơn bất kì ai khác. Sự gia nhập của Đường Hạo và sự vùng dậy của Triệu Vũ Triết mang đến làn gió mới đầy xông xáo cho Hô Khiếu. Là dân trong nghề, Trình Tư Yên cũng nhìn ra vai trò của Phương Duệ suy yếu hẳn trong hệ thống chiến thuật mới của Hô Khiếu được dựng nên từ phong cách hai người này. Cô từng viết bài phân tích, nêu lên cách nghĩ của mình để hi vọng Hô Khiếu điều chỉnh. Nhưng suốt cả mùa giải, Hô Khiếu xông pha ầm ầm, ngã xuống rầm rầm, vấn đề ấy vẫn không được giải quyết thích đáng.

Mùa giải thứ mười bắt đầu, Hô Khiếu đưa thêm người mới vào. Những ai quan tâm vấn đề nêu trên đều trông chờ Hô Khiếu sẽ tạo ra hệ thống chiến thuật hợp lí hơn, nhưng có lẽ tất cả bọn họ đều không ngờ nổi, con đường cuối cùng để mọi việc êm đẹp lại chính là Phương Duệ phải ra đi.

Nếu Phương Duệ thật sự không thể dung hòa với tập thể, người ta cũng chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận phương án này. Nhưng quan trọng là với tư cách phóng viên tháp tùng Hô Khiếu, Trình Tư Yên không hề nhìn thấy Hô Khiếu cố gắng nghiêm túc giải quyết vấn đề. Cô chỉ chứng kiến cảnh Đường Hạo và Triệu Vũ Triết tha hồ vẫy vùng với lối đánh của mình, còn Phương Duệ phải liều mạng chạy theo lối đánh đó.

Phương Duệ theo không được, nên hắn sẽ bị bỏ rơi?

Nếu đúng vậy thật, Trình Tư Yên có thể hiểu thấu tâm trạng “chán mớ đời” của Phương Duệ.

Tin tức chuyển nhượng là trọng điểm đưa tin của giới truyền thông eSport vào mùa hè. Tin chuyển nhượng một tuyển thủ hạng sao như Phương Duệ càng là trọng điểm của trọng điểm, nên khi phát hiện, Trình Tư Yên chắc chắn không thể bỏ qua. Song, chỉ bằng mấy chữ trên Weibo và suy diễn xa cả cây số của mình mà viết bài thì mông lung quá, cô cần nhiều thông tin hơn nữa.

Trình Tư Yên thử pm Phương Duệ nhưng không ai trả lời. Lưỡng lự một hồi, cô lấy điện thoại ra gọi, Phương Duệ cũng đã tắt máy. Hỏi người trong cuộc không được, đem mấy chữ này đi liên hệ câu lạc bộ Hô Khiếu thì hơi làm quá, Trình Tư Yên cứ lướt xem comment trên Weibo của Phương Duệ, trong đầu suy nghĩ nên làm gì kế tiếp. Thế rồi cô chợt nhận ra, post Weibo này của Phương Duệ đăng ngay sau khi out khỏi Sào Huyệt Bách Quỷ. Không phải trùng hợp đâu nhỉ? Có lẽ trong ổ quỷ đã xảy ra chuyện gì đó ảnh hưởng đến tâm trạng Phương Duệ khiến hắn “chán mớ đời”. Nếu biết được là chuyện gì, có khi nào mình sẽ tìm thấy thêm ít đầu mối?

Hỏi ai bây giờ?

Trình Tư Yên nhìn danh sách QQ, năm tuyển thủ Hô Khiếu vào phó bản đều có kết bạn với cô. Nhưng đem việc này đi hỏi người trong chiến đội Hô Khiếu, e rằng họ khó thể nào đưa ra cái nhìn trung lập. Bốn đội còn lại thì sao? Trình Tư Yên kéo chuột xuống. Sở Vân Tú? Tô Mộc Tranh? Số lượng nữ tuyển thủ trong giới chuyên nghiệp khá ít, mà số lượng nữ phóng viên chuyên theo Vinh Quang cũng không nhiều. Cùng là loài sổ đỏ, mối quan hệ giữa cô và hai nữ tuyển thủ đại thần này rất tốt. Trùng hợp hai đại thần đều có vé vào ổ quỷ, Trình Tư Yên vội pm hỏi thăm.

Sở Vân Tú trông như đã offline, may mà Tô Mộc Tranh có onl để trả lời. Vì quen thân nên Trình Tư Yên hỏi từ luật chơi đến quá trình, Tô Mộc Tranh biết cô là phóng viên tháp tùng Hô Khiếu nên không hề ngạc nhiên hay từ chối. Khi nghe đến khúc Hưng Hân giao thủ trực diện với Hô Khiếu, Trình Tư Yên rất kích động, cảm thấy mình đã hỏi quá đúng người. Cô không muốn bỏ qua bất kì chi tiết nào trong trận chiến ấy, nhưng tiếc là trận Hưng Hân vs Hô Khiếu đã kết thúc ở thời điểm Đường Tam Đả ngã xuống rồi. Hưng Hân rút đi hồi máu, tìm chỗ mai phục quan sát Hô Khiếu bị Yên Vũ với Hoàng Phong kẹp sandwich. Tranh chấp giữa Triệu Vũ Triết và Phương Duệ xảy ra sau khi Đường Tam Đả chết trận, Tô Mộc Tranh không có mặt để nghe thấy cuộc đối thoại giữa hai người, có điều Triệu Vũ Triết một mình Blink thẳng vào đội hình Hưng Hân trong lúc bên cô rút quân và kết cục cuối cùng Hô Khiếu chết sạch cả đội, chỉ còn mỗi Quỷ Mê Thần Nghi của Phương Duệ thì Tô Mộc Tranh có biết. Cô không giấu diếm, kể lại toàn bộ cho Trình Tư Yên.

Trình Tư Yên không nghe được chính xác cái mình muốn nghe, nhưng cô hiểu rất rõ về chiến đội Hô Khiếu. Chuỗi sự kiện từ Triệu Vũ Triết đơn thân độc mã đuổi theo Hưng Hân, rồi cả đội Hô Khiếu bỏ cuộc, sau đó bị Yên Vũ và Hoàng Phong vây bắt, Phương Duệ còn sống một mình, đã giúp cô đoán ra không ít. Cô dám chắc giữa Phương Duệ và Triệu Vũ Triết đã xảy ra vấn đề.

Trình Tư Yên chẳng xa lạ gì với các tuyển thủ chiến đội Hô Khiếu. Cậu tân binh Triệu Vũ Triết nói dễ nghe chút là rất có chí tiến thủ, nói khó nghe là tầm nhìn quá cụt. Với tính cách của mình, cậu ta ắt hẳn đã muốn đuổi theo Hưng Hân vào lúc đó. Nhưng Phương Duệ là ai? Thánh chơi zâm. Sự thận trọng và lối đánh dè chừng đã trở thành thói quen ăn sâu vào máu thịt. Ngoài ra, hắn còn biết rõ sự lợi hại của Diệp Tu hơn Triệu Vũ Triết nhiều, nên hắn dĩ nhiên sẽ không bất cẩn đuổi bắt Hưng Hân.

Vấn đề nằm ở chỗ đội trường Đường Hạo lại chết rất đúng thời điểm. Tuy Phương Duệ là đội phó, tức anh nhị ở Hô Khiếu, nhưng vì khác biệt phong cách, một Triệu Vũ Triết vốn thích kiểu của Đường Hạo sẽ chẳng thể tán thành nước đi của Phương Duệ. Lệnh của Phương Duệ, Triệu Vũ Triết chịu nghe mới lạ. Cậu ta sẽ làm theo ý mình, và rồi tranh chấp cứ thế mà diễn ra. Trong cuộc tranh chấp giữa hai người, đội trưởng Đường Hạo chắc chắn thiên về Triệu Vũ Triết vì đường lối của hắn và Triệu Vũ Triết gần nhau hơn. Một Phương Duệ đã chinh chiến nhiều năm vì Hô Khiếu, nằm ở thiểu số so với họ, bỗng nhiên trở thành người ngoài tự bao giờ.

Trình Tư Yên thở dài.

Ý nghĩa của “chán mớ đời”, giờ đây cô hiểu rồi.

Có lẽ Phương Duệ vẫn luôn cố gắng xây dựng mối liên kết giữa Đường Hạo và Triệu Vũ Triết, nhưng hắn không nhận lại được hồi đáp tương tự. Một bàn tay vỗ không nên kêu.

Mà có phải lần một lần hai đâu? Suốt cả mùa giải, Phương Duệ đều không nhận được tín hiệu tích cực từ Đường Hạo và Triệu Vũ Triết. Ngay cả khi thất bại trong vòng chung kết, Đường Hạo và Triệu Vũ Triết vẫn khư khư không chịu thay đổi.

Có thể hành động ấy nói lên lòng quyết tâm và niềm tin đối với phong cách của họ, nhưng Phương Duệ lại chịu tổn thương bởi lòng quyết tâm đó. Nản lòng thoái chí, ngoại trừ ra đi còn cách nào khác?

Mà có vẻ như câu lạc bộ Hô Khiếu cũng chẳng tỏ thái độ gì với việc này. Họ luôn giữ một trạng thái đách care. Trên thực tế theo phương thức hoạt động của câu lạc bộ chuyên nghiệp Vinh Quang, những chuyện như vậy đều do đội trưởng nắm quyền lên tiếng. Thái độ của Đường Hạo đại diện cho phương án xử lí của câu lạc bộ. Tiếc thay, đó chính là kết quả cuối cùng Phương Duệ có được. Đường Hạo nhất quyết giữ lấy phong cách cố hữu, không chịu thay đổi dù chỉ mảy may để dung hòa với trường phái chơi zâm của Phương Duệ. Phương Duệ đơn phương dốc sức phối hợp với phong cách cả đội, không đạt được bao nhiêu hiệu quả, dẫn đến giá trị tồn tại của hắn trong đội hình cũng không thể vươn đến cao nhất.

“Đúng là… sắp trở trời thật rồi…” Trình Tư Yên khẽ nói.

Lưu manh và đạo tặc, tức Đường Tam Đả và Quỷ Mê Thần Nghi, là cặp đôi hợp tác được Hô Khiếu cho ra mắt từ khi Phương Duệ vào đội. Mọi người gọi họ là tổ hợp Tội Phạm, một tổ hợp đã gây nên làn sóng quan tâm mạnh mẽ trong giới chuyên nghiệp. Tuy họ chưa bao giờ có thể nắm tay nhau bước vào trận chiến giành quán quân cuối cùng, nhưng ít nhất Hô Khiếu luôn là khách quen của vòng chung kết, không một chiến đội nào dám khinh thường.

Nay tất cả đều đã hết, Lâm Kính Ngôn ra đi, Phương Duệ cũng sắp rồi. Phong cách của nghề đạo tặc lại không hợp với khẩu vị lớp trẻ Hô Khiếu như Đường Hạo, nên có lẽ Hô Khiếu sẽ không mua thêm tuyển thủ đạo tặc mới về nữa. Tổ hợp Tội Phạm lưu manh và đạo tặc rồi sẽ kết thúc trong lặng lẽ thế này ư?

Trình Tư Yên không biết. Đến giờ cô vẫn chưa liên hệ được người trong cuộc, nhưng tim cô đã bắt đầu nhói đau. Dù biết rằng con đường này chắc sẽ có lợi cho sự phát triển của chiến đội Hô Khiếu, nhưng người hâm mộ như cô đã cho đi vô vàn tình cảm, giờ muốn dùng lí trí đối mặt quả thật rất khó. Tổ hợp Tội Phạm là biểu tượng của Hô Khiếu trong trái tim fan, nay muốn chia rẽ tổ hợp ấy, cũng như Bách Hoa không còn Phồn Hoa Huyết Cảnh, Hư Không không còn Song Quỷ, Lam Vũ mất đi Kiếm Và Lời Nguyền, nhìn xa lạ biết bao.

“Sao lại đi đến kết cuộc này?” Trình Tư Yên không hỏi Tô Mộc Tranh thêm về những màn đụng độ khác trong Sào Huyệt Bách Quỷ nữa. Cô không còn tâm trí để viết bài về chúng, cứ để cho rất nhiều đồng nghiệp khác viết đi vậy. Điều Trình Tư Yên quan tâm lúc này chỉ là chiến đội Hô Khiếu mà thôi. Cô dự định sáng mai sẽ tự mình đến câu lạc bộ hỏi cho ra chuyện.

Nào ngờ sáng hôm sau, Trình Tư Yên còn chưa ra khỏi cửa đã nhận được một cú điện thoại báo có tin động trời. Cô hoảng hồn, cứ tưởng chỉ trong một đêm mà Phương Duệ đã chuyển nhượng xong rồi chứ!

Nhưng không, đó là tin tuyển thủ Triệu Dương của chiến đội Lâm Hải tuyên bố giải nghệ.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Toàn Chức Cao Thủ Chương 1123: Lưu manh và đạo tặc

Bạn đang xem Toàn Chức Cao Thủ. Truyện được dịch bởi nhóm alldiepall.wordpress.com. Tác giả: Hồ Điệp Lam. Chapter này đã được 101 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.