247Truyen.com

Toàn Chức Cao Thủ Chương 1098: Quỷ tảo

Toàn Chức Cao Thủ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Toàn Chức Cao Thủ Chương 1098: Quỷ tảo online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Không bắn trả đôi câu thì không phải Hoàng Thiếu Thiên, nhưng lúc này Diệp Tu không có tâm trạng thưởng thức lời rác rưởi. Mấy cái đuôi không mời mà đến tuy đã rút đi rồi, nhưng tình hình xếp hạng của Quân Mạc Tiếu vẫn không thay đổi.

32 là thứ hạng của hắn hiện tại. Con đường lúc đầu còn giúp duy trì một vé trong top 20, nhưng sau đó thì hết may mắn. Số lượng quỷ Diệp Tu gặp không đủ để giữ vững thứ hạng. Vị trí 32 bây giờ cũng chỉ tạm thời, nhìn qua nhìn lại khu vực vắng vẻ mình đang đứng, Diệp Tu nghĩ đi xong con phố này chắc lại trượt tiếp quá.

Mà thôi kệ nó, cũng phải đi chứ sao đứng yên tại chỗ được. Quỷ chỉ spawn đúng một đợt, nơi nào hết là hết luôn, không có trò ôm spawn đợi quỷ.

Diệp Tu điều khiển Quân Mạc Tiếu đi lên cầu đá. Trước mặt là ba hướng để chọn: trái, phải hoặc đi thẳng. Nhưng ba hướng đều vắng như nhau, Diệp Tu khổ tâm quá xá. Sao hôm nay mình đen thế này?

Thôi đi thẳng đại đi! Diệp Tu vừa nghĩ vừa khiển Quân Mạc Tiếu bước xuống cầu, đột nhiên cảm thấy nhấc chân không được, góc nhìn của nhân vật cũng thình lình đảo lộn. Quân Mạc Tiếu bất ngờ bị vật cho cạp đất.

Mình bị tấn công từ đâu?

Diệp Tu sửng sốt.

Ngay vào lúc Quân Mạc Tiếu sắp lật ngửa, hắn vội thao tác Chịu Thân nhưng lại không có tác dụng! Rõ ràng hit tấn công vừa rồi có hiệu ứng chụp bắt, thế mà kinh nghiệm lão làng như Diệp Tu lại không phát hiện mình bị người khác áp sát, đã vậy còn bị đánh trúng cái một.

Quân Mạc Tiếu ngã lăn quay, Diệp Tu quét góc nhìn một vòng mới thấy cổ chân đang bị cái gì đó quấn vào.

What the hợi?

Diệp Tu còn chưa kịp nhìn rõ, cái hợi kia đã rụt mạnh về. Diệp Tu thuận thế khiển Quân Mạc Tiếu chém nó một nhát siêu chuẩn, nhưng đách ăn thua. Hợi rụt về xong hất lên một phát, Quân Mạc Tiếu bay nguyên con lên trời. Lúc này Diệp Tu mới thấy thứ tấn công mình đang thò ra từ con sông bên dưới cầu đá, nhưng mặt nước bị một lớp tảo xanh dày phủ gần hết, chẳng biết dưới sông có con gì.

Giữa không trung, Quân Mạc Tiếu thu Ô Thiên Cơ thành hình thái súng, nhắm vào cái dải dài dài thò ra khỏi mặt nước kia bắn tạch tạch tạch một tràng Súng Máy Gatling. Mưa đạn làm nước sông văng tung tóe, lớp tảo cũng bấy bá, nhưng con quái kéo chân hắn vẫn trơ ra đó. Bọt sủi trắng xóa, Diệp Tu nhìn mãi không ra mặt mũi nó đâu. Ngay kế tiếp là một tiếng tõm, Quân Mạc Tiếu rốt cuộc bị kéo xuống sông.

Ở đâu?

Vừa vào nước, Diệp Tu lập tức xoay góc nhìn một vòng nhưng vẫn không phát hiện gì cả. Cái hợi quấn chân Quân Mạc Tiếu vẫn còn, Diệp Tu lần mò nhìn theo gốc rễ của nó. Phắc? Nó thò xuống từ trên mặt nước?

Cái quái gì thế này?

Diệp Tu nhức cả đầu. Nếu nói event Bách Quỷ Dạ Hành khó chỗ nào, Diệp Tu cảm thấy chỉ có một vấn đề duy nhất, cũng chính là điều mà hắn đang gặp phải: toàn các thể loại quái mới toanh mới cáu. Kinh nghiệm PvE có sẵn trong Vinh Quang đều vô dụng, không thể dùng để suy đoán đặc điểm và kỹ năng của chúng. Đối diện với đám quái này, có là đại thần thì cũng chỉ như trai zin chưa biết mùi đời.

Trai zin Diệp Tu phát hiện mình đụng trúng một con sặc mùi đời luôn. Hắn không phải không đủ tự tin giết nó, nhưng cứ mò mãi chả ra đầu cua tai nheo thế này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thấy chưa, mới đó đã rơi xuống hạng 35 rồi kìa!

Diệp Tu bị quái tóm mà vẫn có lòng mở bảng xếp hạng ra xem, phát hiện mình lại tụt hết 3 hạng.

Con quái kia chuẩn bị tấn công lần nữa, Diệp Tu nhờ vậy mới thấy rõ nó là cái gì.

Tảo!

Cả một bãi rong tảo xanh rì như bãi nôn mửa phủ đầy mặt sông chính là một con quỷ! Hỏi sao lúc thì thấy nó thò từ dưới nước lên, lúc lại ngỡ nó bên trên thòng xuống, hóa ra nó nằm ngay mặt nước chứ đâu!

Diệp Tu lằng nhằng nãy giờ mới nghiệm ra mặt mũi đối thủ, quỷ tảo đã bắt đầu tấn công hắn. Cả một lớp tảo đang trôi lềnh phềnh trên mặt nước đột nhiên chìm xuống, co thành từng chùm trông như những đốm ma trơi.

Diệp Tu không biết nó định ra chiêu gì nên không dám chơi liều, vội khiển Quân Mạc Tiếu bơi sâu xuống đáy sông, bỗng nhiên chân bị giật ngược, nhìn lại mới thấy sợi tảo trói cổ chân Quân Mạc Tiếu vẫn còn.

Trói lâu vãi lều?!

Diệp Tu kinh ngạc. Kỹ năng của NPC không thể nằm ngoài phạm vi thiết lập của Vinh Quang: Chiêu thuộc dạng tấn công thì tính sát thương, chiêu thuộc dạng khống chế thì tính thời gian. Bất kể sát thương hay thời gian đều phải có một hạn mức nhất định, thế mà sợi tảo kia đã trói chân Quân Mạc Tiếu bấy lâu mà vẫn còn, tới chừng nào mới mất đây?

Diệp Tu không rảnh ngồi tính vì quân đoàn tảo quỷ đã tấn công. Cách chúng tấn công cực kì lúa: bơi thẳng vào húc Quân Mạc Tiếu, chủ yếu lấy quân số đè người. Lắm tảo thế này bủa vây, chui lỗ nào mới thoát?

Phải té trước!

Lặn xuống sâu thì bị kéo, còn bơi lên trên... Phía trên mặt nước bị tảo phủ đầy, bơi lên khác gì bán xác cho quỷ? Anh đẹp chứ anh đâu có ngu?

Diệp Tu hết cách, chỉ đành quyết định lặn xuống, mà muốn lặn phải chặt đứt sợi tảo quấn chân mình. Hắn bèn chém thêm một nhát, sợi tảo gập theo lưỡi kiếm nhưng rồi vẫn cứ chết sống không đành đứt đoạn tơ tình, rõ ràng không những có tính đàn hồi cao mà còn dai như đỉa nữa...

Đi đứt đi pa!

Diệp Tu không dư dả thời gian thử nghiệm. Hắn biến Ô Thiên Cơ từ kiếm thành súng, bắn ra một viên đạn. Ngay khi đạn ra khỏi nòng, hắn lập tức rút kiếm.

Đạn bắn trúng sợi tảo cùng lúc với ánh kiếm vụt lóe, sợi tảo pặc một phát đứt lìa. Diệp Tu vội khiển Quân Mạc Tiếu lặn sâu xuống đáy sông, cùng lúc đó đàn tảo lúc nha lúc nhúc đã ùa lên, va đầu vào nhau lộp bộp.

Nguy hiểm thật!

Hiếm thấy còn cái gì trong game làm Diệp Tu sợ đến vậy. Lúc nãy khi nhìn ra tính dẻo dai của sợi tảo, Diệp Tu nhét vào mồm nó một viên Đạn Đông Cứng của chuyên gia đạn dược rồi chặt ngay mới thành công. Giờ sau lưng có cả đàn tảo gom chung một chỗ, Diệp Tu ném hẳn một quả lựu đạn qua, đảm bảo bao sướng nè.

Sướng vãi nồi luôn!

Cả một nùi tảo bị lựu đạn nổ văng tung tóe, có mấy chùm văng trúng Quân Mạc Tiếu, thế là HP của hắn trượt cái vèo xuống máu đỏ.

Đậu má!

Diệp Tu cuống cuồng giương Ô Thiên Cơ lên làm khiên, đồng thời dùng hết mọi chiêu hồi máu có thể, đã vậy còn móc cả bình máu ra cắn như điên mới tạm giữ được mạng.

Hack dame hả pa? Diệp Tu hoảng hồn. Dính thêm chừng hai ba chùm nữa là Quân Mạc Tiếu hưởng một vé về làng rồi. Mức sát thương vừa nãy đã vượt quá nhận định của Diệp Tu về lũ quỷ trong event. Lũ quỷ có sức tấn công sánh bằng quái nhỏ trong phó bản, nhưng lượng dame mà Quân Mạc Tiếu mới ăn là ngang với boss ấy chứ, boss hoang dã luôn ấy chứ!

Diệp Tu hết dám khinh địch. Bị lựu đạn nổ lóp ngóp khắp nơi nhưng rõ ràng quỷ tảo vẫn chưa chết, đang chuẩn bị bay vào đánh Quân Mạc Tiếu tiếp.

Rốt cuộc làm sao mới giết được nó? Đạn Đông Cứng chơi được không? Diệp Tu không chắc lắm, thử bắn một chùm tảo rồi chém một nhát, chùm tảo nọ lập tức nát bấy, sau đó tan biến trong nước.

Win!

Tuy thành công, nhưng Diệp Tu không ham cho lắm. Đám tảo này lớn đến mức phủ lấp cả mặt sông, đánh tới chừng nào mới xong?

Quỷ tảo làm sao mà mạnh đến vậy thì Diệp Tu đã đoán ra ít nhiều. Nó im im trôi trên mặt nước, ngụy trang kiểu Úc, cứ thấy người chơi qua cầu là kéo giò. Diệp Tu mà còn bị tóm xuống nước đánh cho suýt chết, người chơi thường kiểu gì đỡ được? Thế là nó không ngừng nuốt người chơi, cuối cùng lớn mập thành cả một con boss.

Vậy mình tính là hên hay xui? Diệp Tu cũng không biết. Con quỷ lớn cỡ này chắc chắn sẽ cho một đống điểm, ai gặp nó phải vui mới đúng. Nhưng vấn đề là nó mạnh quá, mình giết nó nổi không?

Sức đánh của nó là level boss hoang dã, nếu dây máu cũng ngang bằng boss luôn thì Diệp Tu nhất định sẽ bỏ cuộc. Nhưng vì chưa chắc nên hắn quyết định thử vận may xem sao.

Những chùm tảo chìm trong nước chỉ là cách con quỷ này tấn công người chơi. Phá được tảo con cũng chẳng làm được gì ngoài tự vệ, muốn giết tảo mẹ phải đánh vào bản thân nó, tức là cái mớ lềnh phềnh trên mặt nước. Nhưng trước khi lên trển, vẫn phải giải quyết hết đàn tảo con.

Thế là Diệp Tu dụ cho đàn tảo con bao vây mình như lúc nãy, canh đúng thời khắc chúng nó lao vào thì lướt né. Đàn tảo chụm đầu vào nhau, Quân Mạc Tiếu quay lưng tặng chúng nó một viên Đạn Đông Cứng rồi lập tức giũ Ô Thiên Cơ thành chiến mâu. Long Nha chọt ra, Đâm Liên Tiếp nối liền. Hắn chưa dám dùng chiêu tấn công quá gần như Lạc Hoa Chưởng trước khi chưa chắc chắn, mà thay bằng Rút Đao Trảm.

Ba chiêu tấn công được thực hiện chỉ trong tích tắc. Lòng sông bị khuấy động ùng ục, đàn tảo con tan tác, hòa vào dòng nước.

Ngon!

Thử nghiệm thành công làm Diệp Tu lên tinh thần khá nhiều. Quỷ tảo giờ đã sát trên đầu hắn. Sau pha thử nghiệm, Diệp Tu đã có một phương án khá đẹp để xử lý nó, chỉ còn một điều cần phải xác định thôi: Tảo mẹ có sẽ một hit nát ass như đám tảo con không? Nếu nó có cây HP dài như boss hoang dã thì bye bye babe, ta chia tay nhau từ đây.

Quân Mạc Tiếu nhanh chóng tiến vào phạm vi công kích. Hắn phất tay áo, kỹ năng Áo Choàng Bóng Đêm của ma đạo học giả bọc một nhúm tảo trên mặt nước lại. Đạn Đông Cứng bắn ra, và... tấn công!

Ôm spawn đợi quỷ: Camp spawn/checkpoint là một lối chơi thường thấy trong game, canh me địa điểm spawn của quái hoặc người chơi, vừa hiện ra là giết luôn, có nhiều cái lợi: dễ hốt hàng mà không phải chạy đâu xa, ngăn địch tập trung lực lượng, giết sll vì quái/địch đang bị gom một chỗ. Lối chơi này có thể được xem là một chiến thuật, nhưng dễ bị lên án vì "không fairplay".

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Toàn Chức Cao Thủ Chương 1098: Quỷ tảo

Bạn đang xem Toàn Chức Cao Thủ. Truyện được dịch bởi nhóm alldiepall.wordpress.com. Tác giả: Hồ Điệp Lam. Chapter này đã được 145 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.