247Truyen.com

Ti Trà Hoàng Hậu: Bệ Hạ, Xin Hạ Hỏa Chương 2: Phụng chỉ ban sai

Ti Trà Hoàng Hậu: Bệ Hạ, Xin Hạ Hỏa - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Ti Trà Hoàng Hậu: Bệ Hạ, Xin Hạ Hỏa Chương 2: Phụng chỉ ban sai online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Chung Duy Duy đã là lần thứ năm đi Lại Bộ, lần đầu tiên đến Lại bộ không mở rộng cửa, nghe nói là đều đi khóc tang cho tiên đế; lần thứ hai đến, nghe nói toàn bộ vừa đi nghe tân đế giáo huấn; lần thứ ba nàng tìm được Lại Bộ Thị Lang – chuyên môn quản chuyện này, nhưng Lại Bộ lang trung lại không dám làm chủ, khiến nàng tìm Lại Bộ Thị Lang, Lại Bộ Thị Lang lại đùn việc làm nàng tìm Lại Bộ Thượng Thư, mà Lại Bộ Thượng Thư đang hầu cận tân đế, cũng không ở nha môn; lần thứ năm nàng tìm chút quan hệ, rốt cục giữ Lại Bộ Thượng Thư ngăn ở cửa, nhưng Lại Bộ Thượng Thư lại nói bụng hắn đau, chính là chạy mất từ trước mặt nàng, nàng đuổi theo cũng không đuổi kịp.

Thực sự là khi dễ người trung thực, Chung Duy Duy rất ưu sầu, nghĩ lưu lại nữa sắp xảy ra án mạng, phải nhanh chóng rời khỏi đất thị phi này. Lần này nàng đã có kinh nghiệm, không cùng người nói đạo lý, cứ đem đơn xin từ chức, cùng ấn quan đặt tại trước mặt Lại Bộ lang trung, xoay người bỏ chạy. Một mạch chạy về nhà, Tiểu Đường đã thuê xe ngựa tốt, thấy nàng tới liền gọi nàng: “Có thể đi rồi.”

Chung Duy Duy rầu rĩ mà nhìn về phía nơi ở nhỏ của nàng, sân nho nhỏ, trang trí đơn giản, khắp nơi đều lộ ra mùi cổ hũ, chỉ vừa nhìn liền thấy chính là cây nho đã kết quả xanh biếc, còn có cây kim ngân đang nở rộ, rất phù hợp thân phận cổ hũ khởi cư lang lục phẩm của nàng. Từ biệt Thương Sơn bốn năm, ở lại kinh thành này đã lâu như vậy, tuy nói là người tâm phúc trước mặt tiên đế, nhà cũng chỉ có bốn bức tường, hai bàn tay trắng.

Tiểu Đường biết nàng đang suy nghĩ gì, thấp giọng khuyên nhủ: “Có thể thoát ly biển khổ cũng rất tốt, từ nay về sau cô nương không còn nợ nhà hắn nữa, sau khi trở về nhận tiểu thiếu gia trải qua cuộc sống của mình.”

“Chính là đạo lý này.” Chung Duy Duy cùng Tiểu Đường lên xe, xa phu giơ roi đánh ngựa, hét quát lên một tiếng: “Đi...”

Lại thấy một đám binh sĩ cầm đao thương vọt tới, trong lúc chốc lát đó liền đem tiểu viện và xe ngựa bao quanh vây vào giữa, người tâm phúc trước mặt Vi hậu Dương Tẫn Trung mang theo hai tiểu thái giám đến, ngoài cười nhưng trong không cười nói: “Chung đại nhân đây là muốn đi nơi nào? Chạy án sao?”

Chung Duy Duy đáy lòng lạnh cả người, chỉ để ý ôm tất cả chuyện đến trên người mình: “Một người làm một người chịu, cùng thị nữ của ta không có liên quan, có việc gì cứ tìm ta. Bất quá ta muốn có điều muốn hỏi, Dương tổng quản nói ta chạy án, ta đây phạm vào tội gì?”

Dương Tẫn Trung móc ra tấm khăn thêu hoa lau khóe môi một chút, khẽ cười một tiếng: “Chung đại nhân không hổ là nữ quan duy nhất của Ly quốc ta, chỉ bằng vào phần can đảm này cũng rất nhiều nam nhân không theo kịp. Nhưng mà hôm nay tội ngươi phạm vào này cũng lớn, cất giấu ghi chép cuộc sống hàng ngày của Tiên đế có tính tội lớn hay không?”

Chức trách của khởi cư lang là ghi lại lời nói và đại sự của hoàng đế ngày thường, cuối năm thì đưa cho sử quán (cơ quan soạn sử) nhập lại vào sử sách. Chung Duy Duy đúng là có một phần ghi chép chép lại cuộc sống những ngày cuối cùng của Vĩnh Đế, nhưng mà nàng đã tự mình đưa đến sử quán niêm phong cất vào kho (phong tồn), cái tội danh này thực sự là tới chẳng rõ ra sao. Nàng lãnh đạm mà nói: “Ta đã sớm đưa cho sử quán phong tồn, biên lai ở trong tay ta, sử quán cũng có biên nhận, Dương tổng quản muốn xem không?”

“Xem cái gì chứ? Sử quán căn bản không có, bởi vậy có thể thấy được biên lai trong tay ngươi là ngươi làm giả! Ngươi chịu phối hợp đó là hay nhất, không chịu phối hợp... Có ăn khổ cho cái đầu ngươi! Thái hậu nương nương tự mình hạ ý chỉ, chính là muốn xử lý nghiêm khắc việc đồ hỗn hào ngươi ăn cây táo, rào cây sung này!” Dương Tẫn Trung sắc mặt dữ tợn, quát lớn một tiếng: “Tịch thu cho ta!”

Bọn binh lính nhất ủng mà vào, lục tung, đào ba thước đất, trong nháy mắt liền đem tiểu viện vốn ngăn nắp sạch sẽ làm cho một mảnh hỗn độn.

Chung Duy Duy thờ ơ lạnh nhạt, nàng ngược lại phải sắp tới xem bọn hắn có thể lục soát ra chút gì, bản thận nhập kinh vào cung tới nay, nàng đi đứng thẳng thắn, chưa bao giờ làm bất kỳ chuyện việc gì lừa gạt lòng mình, coi như là muốn nói xấu nàng cũng phải tìm cái cớ thật tốt mới được.

Sau đó không thu hoạch được gì, Dương Tẫn Trung đưa ánh mắt nhìn về phía Tiểu Đường, Tiểu Đường khẩn trương ôm chặt cái bọc trong lòng. Dương Tẫn Trung cười gằn một tiếng. Chỉ vào cái bọc Tiểu Đường ôm chặt trong lòng: “Ta hoài nghi ghi chép cuộc sống hàng ngày của tiên đế là ở chỗ trước mặt này!

Binh sĩ như lang như hổ mà tiến đến, đem cái bọc đánh rớt trên mặt đất, tiếng đồ sứ vỡ thanh thúy theo đó truyền đến, Tiểu Đường gào khóc, ngồi xuống gỡ cái bọc, bộ đồ trà trân quý đã rơi xuống thành phấn, sẽ không trở lại mỹ lệ như trước.

Mặt Chung Duy Duy đỏ lên, muốn dùng ánh mắt muốn ăn thịt người hung tợn trừng về phía Dương Tẫn Trung. Dương Tẫn Trung chột dạ lui về sau từng bước, cười nhạt: “Đây là vật ngự dụng (vua dùng), ngươi thật to gan, dám bí mật mang theo cất giấu!”

Hai giọt lệ lớn từ trong mắt Chung Duy Duy rơi xuống, nàng ngồi chồm hổm dưới đất, im lặng chảy nước mắt, làm thế nào cũng không làm cho hợp lại ngay ngắn.

Dương Tẫn Trung đem mảnh sứ vỡ gần khắp nơi đá đi: “Còn tưởng rằng ngươi là nữ quan được sủng ái trước mặt tiên đế sao? Nói cho ngươi biết, cuộc sống an nhàn của ngươi sắp tới!” Cằm giương lên: “Đưa cái khi quân phạm tượng này, lòng dạ bất chính mê hoặc trói lại!”

“Ta liều mạng với ngươi!” Chung Duy Duy đột nhiên bộc phát, nàng ôm lấy một cái rương gỗ nhỏ dùng sức bốc lên ném về phía Dương Tẫn Trung, cái rương là chế từ gỗ cây nhãn, bốn góc còn bọc lớp đồng, cứng rắn không gì sánh được, Dương Tẫn Trung kêu thảm một tiếng, bể đầu chảy máu. Nhìn nơi lòng bàn tay đỏ tươi, hắn sợ liền lui về phía sau vài bước, hổn hển mà chỉ vào Chung Duy Duy nói: “Đánh cho ta! Đánh! Đánh chết cái đồ khốn nạn này!”

“Ai dám?” Chung Duy Duy cả người đều đang run lên, ánh mắt cũng rất kiên nghị mãnh liệt: “Ta là tiên đế thân phong lục phẩm khởi cư lang, cho dù có lỗi có tội cũng đến lượt triều đình thẩm lí cùng phán quyết, sẽ do bệ hạ định đoạt. Nô tài hoạn quan hèn mọn này, ai cho ngươi lá gan, dám đứng đây nói sinh tử này kia với mệnh quan triều đình! Chính là không sợ quả hình (lăng trì) sao?”

Nàng tại chức hầu hạ trước mặt tiên đế bốn năm, oai phong của người tâm phúc còn dư, vốn binh lính đã bị chính khí nghiêm nghị của nàng bức bách, dĩ nhiên không ai chịu nghe Dương Tẫn Trung, chỉ đứng ở một bên im lặng không lên tiếng. Dương Tẫn Trung giận dữ, hướng về hai tiểu hoạn quan mình mang tới nhấc cằm một cái, hai tiểu hoạn quan lập tức tiến lên bắt Chung Duy Duy.

Chung Duy Duy ra hiệu Tiểu Đường chạy mau, lớn tiếng nói: “Ta có di chỉ tiên đế, ai dám đụng đến ta chính là làm trái kháng chỉ!”

Hai tên tiểu hoạn quan bị dọa phải lui về phía sau từng bước, trong lòng Dương Tẫn Trung có chút lo lắng, nhưng lại nghĩ tới phân phó của Vi thái hậu, liền đem tâm cắt ngang một cái: “Lừa gạt ai chứ? Ta còn có ý chỉ của thái hậu nương nương đây! Ngươi cầm chính là chiếu chỉ giả mạo mưu nghịch gì đó! Lên cho ta!”

Chung Duy Duy thấy mắt hắn lộ ra hung quang, biết lần chặn đường này lành ít dữ nhiều, di chỉ tiên đế gì đó cũng dùng không được, liền nhìn một phương hướng, xoay người chạy. Lánh trái trốn phải, chạy đến thở không được, khó khăn lắm chạy ra khỏi vòng vây, còn chưa kịp lấy hơi, chỉ thấy một đội đao thương nghiêm nghặt của ngự lâm quân đem lối đi chặn lại, không khỏi ai thán một tiếng, ngay cả ông trời cũng muốn nàng chết a.

Dẫn đội ngự lâm quân Phó thống lĩnh Trịnh Cương Trung vượt qua đám người đến, thần sắc lãnh đạm nghiêm túc: “Ý chỉ bệ hạ, triệu phạm quan Chung Duy Duy vào cung yết kiến!”

Rơi vào trong tay Trọng Hoa dù sao vẫn tốt hơn so với rơi vào trong tay thái hậu. Chung Duy Duy tựa ở trên tường thở sâu, Dương Tẫn Trung hung thần ác sát mà đuổi theo, vung lên phất trần liền hướng về phía nàng ném tới, Chung Duy Duy không kịp né tránh, chỉ nghe “Đương” một tiếng giòn giã vang lên, Trịnh Cương Trung vung đao ra, đem phất trần chém thành hai đoạn: “Phụng chỉ ban sai, đắc tội.”

Dương Tẫn Trung nổi trận lôi đình: “Ngươi dám?”

Trịnh Cương Trung mặt không chút thay đổi: “Ta không dám, bệ hạ dám.”

Dương Tẫn Trung không dám nhổ mũi nhọn bên ngoài, chỉ có thể trơ mắt nhìn Chung Duy Duy bị mang đi.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Ti Trà Hoàng Hậu: Bệ Hạ, Xin Hạ Hỏa Chương 2: Phụng chỉ ban sai

Bạn đang xem Ti Trà Hoàng Hậu: Bệ Hạ, Xin Hạ Hỏa. Truyện được dịch bởi nhóm Kites.vn. Tác giả: Quỷ Thiên Trọng. Chapter này đã được 66 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.