247Truyen.com

Thanh Dương Khê Ca Chương 73: Chương 73

Thanh Dương Khê Ca - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Thanh Dương Khê Ca Chương 73: Chương 73 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Ngày hôm sau đầy tháng của cục cưng Tiêu Lục, Tiêu Dực và Hoàng tử đưa ra trình từ đến Hoàng thượng. Hoàng thượng xem xong đứng lên nâng tay nữ tử đang cung kính: “Tiêu Dực này, ngươi thật sự không muốn ở lại? Trong lục bộ* ngươi muốn đi nơi nào chỉ cần nói một tiếng, trẫm nhất định an bài cho ngươi.”

(*Lục bộ bao gồm 6 Bộ: bộ Lễ, bộ Lại, bộ Hộ, bộ Binh, bộ Hình và bộ Công.

Bộ Lễ: coi việc văn hóa, giáo dục. Bộ Lại: coi việc tuyển chọn quan lại. Bộ Công: trông coi việc xây dựng và thủ công. Bộ Hình: trông coi luật pháp và xét xử. Bộ Binh: trông coi việc quân sự. Bộ Hộ: lo việc kinh tế như tài chính, thuế khóa, hộ tịch, tiền tệ,…)

“Tạ ơn Hoàng thượng đã ưu ái, Tiêu Dực tự biết năng lực của mình có bao nhiêu, thật sự không dám ở trong triều làm cho Hoàng thượng mất thể diện, vẫn là trở về làm cái mình sở trường thay Hoàng thượng làm tốt cung tiễn, cũng như chia sẻ thay Hoàng thượng.”

Hoàng thượng gật đầu: “Trẫm sớm đã biết rằng ngươi sẽ không ở lại, sớm sai người xây phủ Phò mã ở thành Đông Sơn rồi, ngay tại cách vách phủ Ngự sử. Bất quá công trình chưa hoàn thành, còn phải một ít thời gian nữa mới có thể chuyển vào.”

Tiêu Dực và Phượng Nhược Liễu lập tức quỳ xuống nói: “Đa tạ Hoàng thượng / Mẫu hoàng.”

Hoàng thượng nâng tay: “Hãy bình thân, đúng rồi, ngươi dự tính khi nào thì đi?”

“Ngày mai.”

“Ngày mai?” Hoàng thượng sửng sốt một chút: “Quá nhanh đấy.”

“Xin Hoàng thượng tha tội, Tiêu Dực đã đi thật lâu rồi, xưởng cung tiễn đã tụ lại không ít chuyện, cho nên phải nhanh chóng trở về xử lý.”

“Ngươi nói cũng có lý, bất quá trẫm chưa nghe nói trong cung Hoàng tử chuẩn bị xuất hành vậy.”

Tiêu Dực và Phượng Nhược Liễu dùng khóe mắt ra hiệu. Phượng Nhược Liễu tiến lên một bước nói: “Mẫu hoàng, là nhi thần không cho chuẩn bị.”

“Vậy à? Vì sao?”

Phượng Nhược Liễu nói: “Người nhi thần coi trọng là thê chủ, thê chủ cũng là coi trọng nhi thần mà không phải thân phận này của nhi thần. Một khi đã như vậy, tất nhiên là không cần tham luyến tài vụ trong cung, Phò mã cảm thấy thế nào?”

Tiêu Dực vội vàng gật đầu: “Hoàng tử nói đúng, Hoàng tử thiên nhân chi tư* lại không ghét bỏ Tiêu Dực đã có phu lang. Tiêu Dực có thể cùng Hoàng tử sống bên nhau cả đời đã là phúc khí tám đời đã tu luyện được, trong lòng đã thỏa mãn không thôi, không dám lại có thêm nhiều yêu cầu.”

(*Thiên nhân chi tư: có tư thế của nhà trời.)

Phượng Nhược Liễu vừa lòng cười lại nói: “Phò mã, không bằng ngài đi về trước cùng Diệp đệ đệ thu dọn một chút để ngày mai rời đi, ta muốn nói chuyện với Mẫu hoàng thêm một lát.”

Tiêu Dực vội vàng khom lưng cáo từ: “Hoàng thượng, Hoàng tử, vậy Tiêu Dực trước hết cáo lui.” Lại nói: “Hoàng tử khi nào thì về? Đợi lát nữa ta tới đón chàng.”

Mặt của Phượng Nhược Liễu bỗng ửng đỏ, sẵn giọng nói: “Ta nói chuyện với Mẫu hoàng ai muốn ngài tới đón chứ? Còn không mau lui ra.”

“Được.”

Tiêu Dực khom lưng lui xuống, ra cửa còn không ngừng quay đầu nhìn nhìn Phượng Nhược Liễu, chọc cho công công dẫn đường cho cô cười hì hì. Lần này diễn thâm tình ở trước mặt Hoàng thượng cuối cùng cũng diễn xong rồi, phần còn lại phải xem Phượng Nhược Liễu thế nào.

* * *

Ngày hôm sau, một chiếc xe ngựa từ cửa chính của Hoàng cung đi ra ngoài vào trong dịch quán lớn, chỉ trong chốc lát một chiếc xe ngựa khác từ trong dịch quán đi ra. Lái xe là một nữ tử áo xanh, trừ bỏ sắc mặt lạnh lùng ở bên ngoài thì toàn thân không có gì khác biệt, cho nên sẽ không có người đi chú ý chiếc xe ngựa có vẻ ngoài bình thường này.

Bất quá chiếc xe ngựa này mặc dù bề ngoài bình thường nhưng bên trong lại thư thái. Bên trong xe không giống xe ngựa khác chỉ có ghế ngồi, mà lót vải đệm thật dày toàn bộ một cái giường, còn có ba chiếc gối dựa thật to và mấy cái chăn. Trong xe còn có thêm một cái rương nhỏ, có đựng giày và đựng thức ăn, trong một cái rương khác còn đựng nhiều sách. Phượng Nhược Liễu rút một quyển ra, là sách tranh vẽ về tài nữ giai nhân.

“Đây là sách của ta, để ta xem trên đường.” Diệp Khê giải thích, sau đó đột nhiên nhớ tới một chuyện đã bị lãng quên thật lâu: “Thê chủ, Đàm tiểu thư đâu?” Đàm Chương Nguyệt đáng thương rốt cục được Diệp Khê nhớ tới.

Tiêu Dực cười cười: “Nàng hả ấy? Sao Khê Nhi lại đột nhiên hỏi đến nàng ấy?”

Diệp Khê cúi đầu níu chặt góc áo của mình: “Nàng ấy đưa ta đến tìm thê chủ nhưng ta lại quên nàng ấy.” Từ khi hắn đi theo Tiên tử ca ca vào Hoàng cung, hắn đã không nhớ tới Đàm Chương Nguyệt. Khi đó hắn đang làm cái gì chứ? Đầu tiên là thật đau lòng, về sau thấy thê chủ thì thật

Thanh Dương Khê Ca Chương 73: Chương 73

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Thanh Dương Khê Ca Chương 73: Chương 73

Bạn đang xem Thanh Dương Khê Ca. Truyện được dịch bởi nhóm sưu tầm; Editor: demcondon. Tác giả: Hạt Táo Xanh. Chapter này đã được 37 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.