247Truyen.com

Tại Hạ Không Phải Là Nữ Chương 238: Vườn đại cải tạo!

Tại Hạ Không Phải Là Nữ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Tại Hạ Không Phải Là Nữ Chương 238: Vườn đại cải tạo! online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

“Thu Diệp viên? Tên rất hay.” Mặc Thế Nhân đối với cái tên này đại tán thành.

Đặc biệt Ngô Minh vừa nãy thuận miệng mà xuất ra thơ, rất nhiều hàm ý báo đáp ân tình đối với Mặc Thế Nhân, tự nhiên làm hắn phi thường hài lòng.

Ở bên trong Mặc Thế Nhân cảm giác, Ngô Minh vào lúc này ngầm có ý Thu Diệp báo ân tình cảm bộc lộ trong lời nói, quả thực đã đạt đến mức độ nói rõ ra, khiến cho hắn phi thường hài lòng.

Nha đầu này tri ân báo đáp, không có lãng phí tâm ý của ta vô ích a. Đại thái giám Mặc Thế Nhân trong lòng cảm thấy rất vui mừng.

Đặc biệt bỏ ra vốn lớn liền như thế đưa cho nàng, nếu là không có nghe được lời nói hàm chứa rất nhiều sự cảm ơn, Mặc Thế Nhân chỉ sợ đêm nay vẫn đúng là muốn ăn cơm không ngon.

Nhưng hắn căn bản không biết, cái thu [ Diệp Nguyên Viên ] này là để tưởng nhớ [ Thu Diệp Nguyên ]…

“Cái tên này rất hay, chờ tương lai tìm một vị thủ bút tài giỏi, đề tấm biển.” Mặc Thế Nhân vui vẻ trù tính: “Là xin mời Thục Phương Các Trần học sĩ, hay là Văn Tử Giam Vương học sĩ tốt hơn đây? Đúng rồi, tìm Mạc Tích Sầu Mạc đại tài nữ là tối nhất.”

Tông Trí Liên con mắt hơi chuyển động, cười chen lời nói: “Công công có chỗ không biết, chữ viết Nhược Dao cũng có thể nói là tuyệt nhất. Trên tài nữ võ đài nàng có thể coi là biết khiêm tốn. Nếu là cái Mạc đại tài nữ kia thật sự đến cũng phải rơi xuống hạ phong ”

“Ồ? Có chuyện như thế?” Mặc Thế Nhân vẫn đúng là không rõ lắm thư pháp của Ngô Minh thế nào, nghe Tông Trí Liên nói như thế thì rất sững sờ.

Hắn xác thực đã sắp xếp người cẩn thận điều tra về Ngô Minh. Đặc biệt là tài nữ võ đài, hội yết bảng các loại sự kiện nàng xuất đầu thể hiện uy phong khi đó.

Thư pháp Ngô Minh vốn là học trộm, còn quả thật không có quá mức khoe khoang, cho nên còn chưa khiến người ta chú ý.

Vì lẽ đó người tìm hiểu tình báo cũng không có nắm được tin tức thiết thực. Chỉ có thể dựa theo ca từ Ngô Minh viết trên mấy cái tờ giấy kia suy đoán, bẩm báo là thư tích trình độ không tồi. Mặc Thế Nhân tự nhiên không rõ ràng nhiều như vậy.

Ngô Minh xua tay từ chối: “Không nên không nên. Phải do công công ngài đích thân đến đề bút mới phải.”

Nhược Dao từ chối cái này vô cùng tốt, Tông Trí Liên trong lòng khen một câu. Mặc dù mình là người đề nghị, nhưng nàng nếu là một lời liền đáp ứng luôn, không khỏi có vẻ quá mức cướp danh tiếng chủ nhà.

Khiêm nhường cho đại thái giám, đây là sự khách khí không thể tốt hơn.

“Ta tuy rằng hầu hạ ở bên người Tề vương nhiều năm, nhưng lại không hề có nửa điểm thiên phú học tập văn chương. Bút tích thực sự là khiến người không nhận ra.” Mặc Thế Nhân cười ha ha lắc đầu tự giễu giải thích.

Hắn sai người cấp tốc chuẩn bị giấy bút nghiên mực.

Mảnh vườn này phần lớn vẫn chưa hoàn thành, nhưng đặc biệt có một mảnh đã xong từ sớm để cho Mặc Thế Nhân nghỉ lại.

Giấy và bút mực cực nhanh liền đã chuẩn bị tốt.

Một cái bàn gỗ tử đàn nhỏ đặt ngay ngắn ở trước xe lăn Ngô Minh, có người hầu mài mực chuẩn bị.

“Để ta đích thân đến.” Mặc Thế Nhân để hạ nhân tránh ra. Chính mình vén tay áo lên, vì Ngô Minh hầu hạ mài mực.

Đây chính là cấp thể diện rất lớn a.

“Cố gắng viết a.” Mục Thanh Nhã dùng tay ngữ căn dặn Ngô Minh, cũng tỉ mỉ nhắc nhở: “Đừng dùng kiểu chữ làm ca phú ngày ấy, quá mức yểu điệu không quá thích hợp đặt bên trên tấm biển.”

Mục Thanh Nhã đối với kiểu chữ Ngô Minh viết ca phú ở tài nữ võ đài ngày đó ấn tượng sâu sắc nhất, mấy ngày trước đây kiểu chữ ở trong khách sạn, bởi vì là để nô đùa, vẫn chưa để ở trong lòng.

Ngô Minh gật đầu ý nói đã hiểu rõ.

Nàng cân nhắc một chút. Thích nhất thể chữ đặt trên tấm biển như bi thời Ngụy, nhưng có điểm không quá thoải mái.

Sau khi suy nghĩ một chút, Ngô Minh đột nhiên nhớ tới [ Lục Phân Bán Thư ], nhất thời múa bút bên trên.

[ Thu Diệp Viên ] vài chữ sống động hiện trên giấy.

Lục Phân Bán Thư, là Trịnh Bản Kiều sáng chế, lấy hình thể bút pháp thể chữ lệ lẫn vào hành giai. Loại thư pháp này xen vào giai. Là phụ thuộc nhiều kiểu chữ giai.

Mặc Thế Nhân ở sau khi Ngô Minh đặt bút viết không lâu, con mắt liền từ từ trợn tròn.

Theo bên người Tề vương lâu, tầm mắt hắn đối với chữ viết tuyệt đối không thấp, vừa thấy loại kiểu chữ này liền trong lòng cả kinh.

Chưa từng gặp!

Lão Tề Vương võ học bình thường, yêu thích động não vận mưu hơn. Tự nhiên đối với các văn tự quý có rất nhiều dục vọng muốn thu thập.

Nhưng hắn thu gom tuy nhiều, Mặc Thế Nhân xử lý từng cái. Nhưng chưa từng thấy một loại thư pháp nào như vậy.

Hào phóng quá mức khuôn khổ, tiêu sái mà bất kham! Nhưng một phen đại khí ở trong, rồi lại có một loại mị diễm chi ý ở trong đó.

Không thể không nói, kiểu chữ Trịnh Bản Kiều thật có một loại mị thái ở trong đó, cái này cùng sở thích cá nhân hắn có quan hệ…

Cũng may mà Ngô Minh dùng loại kiểu chữ này.

Nếu là các loại kiểu chữ bi thời ngụy tràn đầy hào khí, Mặc Thế Nhân nhãn lực không thấp, chỉ sợ trong lòng muốn sinh nghi: Tiểu cô nương làm sao có khả năng sẽ có bút pháp dày nặng như thế? Là học được từ đâu sao? Lão sư dạy nàng tập viết là ai?

Nhưng giờ khắc này Ngô Minh viết kiểu chữ Trịnh Bản Kiều, một phần mị thái ẩn chứa trong đó, cũng chính phù hợp với thân phận thiếu nữ.

“Chữ tốt!” Mặc Thế Nhân chưa chờ Ngô Minh dừng bút, liền đã bật thốt lên lời khen.

Tông Trí Liên mấy người cũng dồn dập gật đầu tán thưởng.

Mục Thanh Nhã càng là hai con mắt dị thải* liên tục, hồi tưởng tình huống ở quán trọ, thực sự không nghĩ ra Ngô Minh Làm sao có thể biết nhiều loại bút pháp như vậy. (*ý nói ánh mắt có nhiều biểu cảm kỳ lạ khó tả)

Mặc Thế Nhân khích lệ một phen, căn dặn hạ nhân: “Nhanh đi an bài đôi câu trang trí, cũng dập chữ thành biển.”

Bọn hạ nhân trân trọng dè dặt, cẩn thận từng li từng tí một nâng đỡ cái phần bản vẽ này đi.

Tông Trí Liên lại đề nghị: “Tấm biển đã có, hà tất mua thêm một đôi câu đối?”

Mặc Thế Nhân cười nói: “Tất nhiên là phải làm, còn muốn phiền muội tử lại nghĩ một đôi câu đối.”

Ngô Minh khách khí một thoáng không từ chối được, thẳng thắn nói đùa rằng: “Viết đôi câu đối dễ bàn, ta muốn thổi ra ít lời đại khí (ý nói là táo bạo), có được hay không?”

“Đương nhiên là được.” Mặc Thế Nhân mỉm cười.

Hắn đưa cho nàng sân vườn làm lễ vật, ngoại trừ viết những chữ phạm thượng bất kính, ai dám cảm thấy câu đối quá mức đại khí?

“Ngoại viên tốt như vậy, câu đối nếu không ra chút đại khí, thực sự là lãng phí.” Tông Trí Liên hầu như vỗ tay tán thưởng.

Ngô Minh cũng là ở trên giấy mới trực tiếp viết xuống.

Vế trên là: Xuất thế hổ hành lục lâm trung hô khiếu nam bắc. Vế dưới là: Nhập viên tước tê hồng trần ngoại vong khước xuân thu.

Mặc Thế Nhân vỗ tay bảo hay: “Diệu! Diệu a!”

Trong lòng hắn lại cảm thấy, đôi câu đối này phối hợp tấm biển Thu Diệp Viên, nếu là trừ ý cảnh ở ngoài ra, có một phen tâm ý già nua đặc biệt không muốn lại lăn lộn giang hồ.

Loại vẻ già nua này, cùng tâm cảnh nha đầu mới vừa bị phế hai chân này khá là tương xứng, tất nhiên là tâm tình hơi chịu đả kích.

Cận vệ bên cạnh trong lòng kinh ngạc.

Mặc đại tổng quản hôm nay mấy lần khích lệ người, tình huống như vậy. Nhiều năm qua cũng chưa từng thấy.

“Muội tử còn nói câu đối này đại khí khoe khoang sao? Cái [ tước* ] tự này thực là nghiêng về khiêm tốn nhiều hơn.” Mặc Thế Nhân vươn tay ra, xa xa nhẹ điểm. Chỉ vào chữ trên giấy tự cười nói. (*khen lời nói hay)

Nha đầu này cũng còn biết tốt xấu, không dám viết linh tinh long chao liệng hay phượng rơi lạc cái gì. Mặc Thế Nhân thầm khen trong lòng. Đạt được lễ vật lớn như vậy còn tự biết không loạn hạ bút, tâm tính trầm ổn rất nhiều. Chí ít so với cái Lâm Triều Dĩnh vô liêm sỉ kia mạnh hơn rất nhiều!

Ngô Minh cũng mỉm cười đáp lại. Không dám viết chữ [ long ], [ phượng ] gì mà.

Hai người cũng không cần nhiều lời.

Tông Trí Liên, Mục Thanh Nhã ở bên cũng gật đầu. Xem ra việc ông lão cao thủ thần bí giáo huấn kia, trong bóng tối cũng coi như có hiệu quả không nhỏ, nha đầu này biết thu lại.

Lại có hạ nhân khác đi làm tấm biển.

Mọi người ở bên trong vườn nhìn cảnh sắc, ăn chút điểm tâm, liền qua buổi trưa.

Ngô Minh mọi người lại bắt đầu thương lượng việc cải tạo vườn.

Nàng nghĩ thầm muốn thừa dịp Mặc Thế Nhân rảnh rỗi ở đây, mau chóng đem công trình to lớn nhất cải tạo ngay trước mặt. Miễn cho sau đó bàn giao bất tiện.

“Đường nước ngầm?” Thợ ngoã đốc công* nghe không hiểu lắm. (người đứng đầu nhóm thợ xây hay còn gọi là cai)

“Tựa là bộ dáng này.” Ngô Minh liên tục nói minh họa, trên giấy thật nhanh làm ra cái bản vẽ nhìn từ trên xuống.

“Cô nương cái thứ này làm thật là tinh tế, ta vẫn là lần thứ nhất nhìn thấy bản vẽ như vậy.” Thợ ngoã đốc công xoa xoa tay, có chút gò bó sốt sắng mà nói rằng.

Hắn biết ông chủ lớn liền đứng ở bên cạnh, tâm tình căng thẳng cũng là rất bình thường.

Ngô Minh kiên nhẫn giải thích một lần.

Dùng đầu của thợ xây suy nghĩ một chút: “Hẳn là kênh dẫn nước?”

“Kênh dẫn nước?”

Thợ ngoã đốc công khoa tay nói: “Đúng rồi, tựa là giống Tề đô hoặc một ít tòa nhà lớn, phòng bị mưa rào hay các loại nước đọng. Mà đào ra một ít rãnh nước đi về chỗ thấp hơn. Chỗ vườn này trước đó đã đào ra vài mạch đường đất, liền chờ sau khi hoàn công lại đào ra làm đường dẫn nước. Cô nương nếu là dùng đường này, mặc dù có chút bất tiện, nhưng cũng có thể làm được.”

“Ừ, tựa là ý này. Chỉ có điều là muốn thông vào trong nhà, hơn nữa muốn tách ra mấy đường. Mặt khác hệ thống cung cấp nước uống không thể dùng chung.” Ngô Minh giải thích một phen. Đem khái niệm đường ống ở một thế giới khác giảng giải cho cái thợ ngoã này.

Mặc Thế Nhân kiên nhẫn ngồi ở bên cạnh uống trà, không hề có một chút dáng dấp gấp gáp nào.

“Hệ thống cung cấp nước uống? Cái này có chút khó xử.” Thợ ngõa đốc công suy nghĩ một chút, lại thỉnh cầu gọi thợ mộc đốc công.

Một phen thương lượng khơi thông sau, hai vị thợ đốc công biểu thị không thành vấn đề.

Dùng keo bong bóng cá những vật này phối hợp thùng trúc lớn, tuy rằng mấy năm liền phải đổi một lần. Bình thường ít ai dùng, nhưng nhà giàu có không coi là việc gì to tát.

Người ta có không ít nhân thủ. Càng không thiếu tiền a!

Mặc kệ thời đại nào, đều là có tiền mua tiên cũng được.

Đón lấy, Ngô Minh lại chỉ điểm cách thức đào hầm ngầm cùng làm giường sưởi.

Hai vị thợ đốc công càng nghe càng là thẹn thùng.

Thợ mộc đốc công đầu lá gan hơi lớn, dò hỏi: “Cô nương là con gái của tay thợ thủ công lành nghề nhà ai? Sao lại hiểu được nhiều việc trong xây dựng này?”

Thợ ngoã đốc công thấy hắn hỏi, cũng nói: “Có cô nương đầy kinh nghiệm năng lực ở đây, đốc công chúng ta ở đây cũng là có chút dư thừa rồi.”

Ngô Minh hì hì cười nói: “Khà khà, khi còn bé trong nhà nghèo, mùa đông lạnh đến mức liền loạn tưởng ra chiêu giường sưởi này. Đều là chút ý tưởng phỏng đoán, nếu có chỗ không đúng, xin mời cứ nói ra.”

Đốc công nói: “Không có không có. Theo lời cô nương giải thích, tuy rằng chưa từng làm, nhưng chúng ta cảm thấy tất cả đều có thể thực hiện được. Tỷ như đào ra đường hầm, từng nghe Vũ quốc xác thực có phương pháp trữ khối băng như thế.”

Ngô Minh tâm niệm vừa động, thầm nghĩ có hay không nên làm mật đạo dưới lòng đất cái gì.

Bất quá Mặc Thế Nhân ở đây, làm sao có thể nói làm mật đạo cái gì?

Sau khi để hai đốc công đi ra, Mặc Thế Nhân nói: “Muội tử, ý nghĩ của ngươi rất hay. Ta muốn đem nhân thủ tăng cường gấp ba, giúp ngươi gia tốc khởi công được chứ?”

Hắn chờ mong kết quả cải tạo bồn cầu, muốn ở trước mặt Tề vương tranh công, đã có chút lòng ngứa ngáy khó nhịn.

“Điều hành nhân thủ, đương nhiên là công công làm chủ.” Ngô Minh cầu cũng không được.

Mặc Thế Nhân ở phương diện này không phải cái người quan tâm đến chuyện tiền bạc, bản thân càng là tiền bạc nhiều đến không biết làm gì, lập tức sắp xếp thủ hạ đi chiêu mộ thêm càng nhiều người làm thuê.

Tông Trí Liên tuy rằng được cho là con nhà giàu, nhưng ở trước mặt vị Đại thái giám này, chỉ có thể tính là cái tên nghèo khố rách áo ôm.

Ngô Minh lại ở trong lòng loạn tưởng: Nếu là có thể, có nên làm chút cơ quan trận pháp gì không?

Cái này liền không còn là Thu Diệp Nguyên, mà là chế tạo thành phi thuyền vũ trụ hay là bức tường khổng lồ chống titan? (chưa xong còn tiếp…)

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Tại Hạ Không Phải Là Nữ Chương 238: Vườn đại cải tạo!

Bạn đang xem Tại Hạ Không Phải Là Nữ. Truyện được dịch bởi nhóm dongruong.wordpress.com. Tác giả: Nguyệt Hạ Tiểu Dương. Chapter này đã được 123 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.