247Truyen.com

Tác Đồng Chương 116

Tác Đồng - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Tác Đồng Chương 116 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

CHƯƠNG 116

Giáng Đan đã vào thu, nhưng ban đêm vẫn rất oi bức, Nhiễm Mục Kì đang ngồi trên long ỷ trong tẩm cung phê duyệt tấu chương. Hỉ Nhạc do dự một lúc, rồi tiến lên nhỏ giọng nói: “Bệ hạ, đêm đã khuya, ngài nên nghỉ ngơi.”

Nhiễm Mục Kì không nâng đầu lên, hỏi: “Đám người Ngũ Vũ Khôn vẫn còn ở ‘Thục Phương Trai’?”

“Dạ.”

“Bốn nước liên tục bị đánh bại, việc nước dồn dập, ngay cả Ngũ Vũ Khôn đã lớn tuổi mà còn phải vất vả, thì sao trẫm có thể nghỉ ngơi?” Nhiễm Mục Kì dụi dụi hai mắt cay xè, rồi tiếp tục cầm một quyển tấu chương khác.

Chiến sự kéo dài gần nửa năm, đại bộ phận của Kim Quốc và Nam Quốc đã bị nhét vào bản đồ Bắc Uyên, Vệ Quốc và Sở Quốc cũng chỉ là nỏ mạnh hết đà. Sau khi Nhiễm Mục Lân và Nhiễm Mặc Phong mang quân chiếm lĩnh cả Nam Quốc, thì sẽ hội hợp cùng với đại quân của Hoắc Bang. Hiện giờ, quân lính của bốn nước vừa nghe thấy “Quỷ tướng ba mắt” liền biến sắc, tất cả mọi người đều rõ ràng – thiên hạ này sớm hay muộn cũng sẽ thuộc về Bắc Uyên. Chính vì vậy, mặc kệ là Nhiễm Mục Kì hay là các đại thần, đều bận đến tối tăm mặt mũi.

Thời gian này, Nhiễm Lạc Nhân trưởng thành rất nhiều, còn Nhiễm Lạc Thành trải qua hai lần sinh tử lại càng thêm ổn trọng, hắn đã có thể đứng dậy đi lại một chút, nên cũng giúp phụ hoàng xử lý sự vụ. Ngoài ra trong thời gian này, hắn không ngừng khẩn cầu phụ hoàng phế truất ngôi vị thái tử của hắn, nhưng Nhiễm Mục Kì vẫn không đồng ý.

Đã đến canh ba, Hỉ Nhạc lại lên tiếng khuyên bệ hạ đi nghỉ ngơi, Nhiễm Mục Kì lại tiếp tục bỏ ngoài tai. Không phải y không mệt, mà là mặc kệ có bao nhiêu mệt, nhưng chỉ mình y y không thể đi vào giấc ngủ. Biết rõ như vậy sẽ khiến cho người nọ khi trở về sẽ nổi giận, nhưng y vẫn không dừng bút, tiếp tục vùi đầu phê duyệt tấu chương. Khi trời gần sáng, dưới sự thỉnh cầu gần như sắp khóc của Hỉ Nhạc, Nhiễm Mục Kì mới chịu lên giường nghỉ ngơi.

Ngay lúc Nhiễm Mục Kì đi vào giấc ngủ, thì thủ đô Bách Nghiệp của Sở Quốc bị quân Bắc đánh vào. Cầm đầu là Tướng quân ba mắt, quân Sở và quân Man đang ra sức chống cự, vừa nhìn thấy nó đã bị dọa đến chết khiếp, vội vàng kêu lên “Thiên tướng tha mạng”. Ngay khi mặt trời lên cao, Nhiễm Mục Lân ở hậu phương, bước vào hoàng cung Sở Quốc, đứng ở trước tòa tẩm cung của vua Sở đã chết từ lâu, hờ hững nhìn xung quanh.

“Phụ vương.”

Nhiễm Mặc Phong làm tiên phong, sau thu thập những tàn dư xong, bước vào, ba mắt dị sắc vẫn còn mang theo màu đỏ ửng thản nhiên. Trên áo giáp màu bạc đầy vết máu loang lổ, trên “Quỷ khiếu” vẫn còn đọng lại máu loãng, điều này cho thấy cảnh giết chóc vừa rồi đã vô cùng tàn khốc. Tóc dài màu đỏ vứng víu, được tếch thành một rít thả ở sau lưng, Nhiễm Mặc Phong không thích bó tóc, lại càng không thích mang mũ giáp, để đầu trần sẽ khiến con mắt giữa nhìn càng thêm rõ ràng, mà cũng khiến lòng người kinh sợ hơn.

Nhiễm Mục Lân xoay người lại, vươn tay ra, nắm chặt bàn ấm áp của con, rồi ra lệnh cho thuộc hạ: “Gửi tin cho bệ hạ, nói ngài phái quan viên đến Bách Nghiệp, Sở Quốc đã thuộc về chúng ta.”

“Dạ”

“Báo ───” Một tên lính truyền tin chạy tiến vào, quỳ xuống trước mặt Nhiễm Mục Lân cùng Nhiễm Mặc Phong. “Tin chiến thắng! Triệu tướng quân dẫn quân đánh vào thủ đô Thượng Tân của Vệ Quốc, quốc quân Vệ Quốc – Quảng Nghiêu Vũ đã bị bắt giữ. Triệu tướng quân đã phái người áp giải Quảng Nghiêu Vũ về Giáng Đan, Triệu tướng quân tiếp tục dẫn quân tấn công vào các thành quân quan trọng còn lại của Vệ Quốc. Dịch tiên nhân đã trở về kinh thành trước.”

Nhiễm Mục Lân cầm lấy tấu chương, xem kỹ lại lần nữa, rồi tươi cười nhìn về phía con: “Phong Nhi.”

“Phụ vương.”

Nhiễm Mục Lân nắm chặt tay con: “Phụ tử chúng ta đã có thể quay về kinh .”

“Ân.” Ba mắt dị sắc lóe sáng.

. . . . . . . . . . . .

“Bệ hạ, sắp canh bốn rồi, ngài nên nghỉ ngơi.”

Hỉ Nhạc đã không biết lần thứ mấy lên tiếng khẩn cầu bệ hạ nghỉ ngơi. Bất quá hôm nay tinh thần của Nhiễm Mục Kì cực kỳ tốt, y mỉm cười, gấp lại tấu chương vừa nhận được sáng nay, đứng lên, dũi dũi cánh tay tê nhức, rồi bước ra ban công, nhìn về phương xa.

“Ngô thống lĩnh đâu?”

“Bẩm bệ hạ, Ngô thống lĩnh ở ngoài điện, hôm nay là Ngô thống lĩnh canh gác.”

“Gọi hắn vào đi, trẫm có chuyện muốn nói với hắn.”

“Dạ.”

Hỉ Nhạc lui ra ngoài, không quá lâu, Khương Vịnh bước vào.

“Bệ hạ, đêm đã khuya, ngài nên đi ngủ ” Thấy Hoàng Thượng còn chưa ngủ, Khương Vịnh nhíu mi nói.

Nhiễm Mục Kì quay đầu lại nhìn gã, trên mặt là nụ cười khiến cho Khương Vịnh gần như ngừng thở. Gã đã bao nhiêu lâu không thấy bệ hạ tươi cười như thế? Lần cuối cùng tựa như đã vài chục năm trước.

“Mấy ngày nữa Mục Lân và Mặc Phong sẽ trở về, trẫm muốn tìm một người để tâm sự, nghĩ nghĩ, chỉ có ngươi là thích hợp nhất. Lại đây đi.” Nhiễm Mục Kì mỉm cười nói, Khương Vịnh thở dài một hơi, bước đến phía sau y, cách khoảng hai bước thì dừng lại.

Nhiễm Mục Kì lại quay đầu về, tiếp tục nhìn về phương xa, cảm khái nói: “Sở Quốc đã từng cường thịnh biết bao nhiêu, thế nhưng hiện tại cũng phải sụp đổ. Quảng Nghiêu Vũ và An Lăng đều mơ ước làm bá chủ thiên hạ, thế nhưng một người thì trở thành tù nhân của trẫm, một người thì bị chết không rõ ràng. Mà trẫm, nằm mơ cũng không nghĩ tới sẽ có một ngày muốn bình định thiên hạ, thế nhưng thiên hạ ngày nay có thể nói là nằm trong tay trẫm. Khương Vịnh, ngươi nói xem – có phải chuyện đời đều là khó lường như thế không? Mà ngay cả lúc trước khi trẫm dùng hết tất cả thủ đoạn để đi lên ngôi vị hoàng đế này, cũng không phải xuất phát từ tâm nguyện của trẫm.”

“Mặc dù Bệ hạ không có tâm tư này, nhưng Vệ Quốc và Sở Quốc chắc chắn sẽ không buông tha cho bệ hạ. Kết cục hiện giờ có thể nói là bọn họ gieo gió gặt bảo. Hơn nữa bệ hạ có Vương gia, có thế tử điện hạ, thiên hạ này sớm hay muộn cũng sẽ là của bệ hạ.”

“Không, Khương Vịnh.” Nhiễm Mục Kì thản nhiên cười, “Thiên hạ này không phải của trẫm. Khương Vịnh, nếu cho trẫm lựa chọn, trẫm tình nguyện làm một người dân nhỏ bé, thú một thê tử hiền lành, an an ổn ổn mà qua một đời.”

“Bệ hạ. . . . . .” Khương Vịnh đang muốn khuyên bảo, chợt nghe thấy một đạo thanh âm làm cho gã kinh hách vang lên.

“Ngươi muốn thú ai?” Một người mặc áo màu trắng từ trên trời đáp xuống trên lan can, trên người đầy gió bụi do chạy suốt đêm về kinh, thế nhưng vẻ mặt đầy sương lạnh làm cho đáy lòng Khương Vịnh phát lạnh. Nhiễm Mục Kì đầu tiên là cả kinh, nhưng ngay khi đối phương từ trên lan can nhảy xuống, thì y cũng không đợi đối phương đứng vững, mà đã bổ nhào vào trong lòng đối phương.

“Trú. . . . . .”

Ôm chặt người trong lòng, Trú giận dữ hỏi: “Ngươi muốn thú ai?”

“Ngươi đã trở lại. . . . . .” Chưa bao giờ nhớ mong một người đến như thế, nhớ mong gần như sắp chôn vùi y.

Khương Vịnh buông bàn tay đặt ở trên thân kiếm ra, yên lặng rời khỏi ban công, rời khỏi tẩm cung, rồi dặn Hỉ Nhạc không được cho bất luận kẻ nào đi vào quấy rầy.

“Ngươi muốn thú ai?”

Nhiễm Mục Kì ngẩng đầu, cười thật tươi: “Ngươi thú trẫm, được không?”

Ánh sáng bạc hiện lên, Trú gặm lấy đôi môi hồng nhuận mà hắn đã nhớ mong rất lâu, sau đó ôm ngang đối phương, bước thẳng đến long sàn. Trên long sàn rộng lớn, hai người trần trụi điên cuồng chiếm lấy hơi ấm của nhau, sợi tóc đan xen vào nhau, bỗng nghe một người nói: “Ngươi đã sớm là thê của ta.”

—–

Ngày 9 tháng 9, Trấn quốc vương Nhiễm Mục Lân và đứa con Hhộ quốc vương Nhiễm Mặc Phong thắng lợi quay về kinh. Dân chúng kinh thành tràn ra khắp nẻo đường để hoan nghênh. Bắc Uyên có “Thiên tướng” bảo hộ, cho nên dân chúng tin rằng – từ nay về sau cuộc sống của bọn họ sẽ bình an, không bao giờ còn phải lo sợ bị nước khác xâm chiếm.

Nhiễm Mục Kì đích thân dẫn tất cả quan viên đứng ở cửa thành nghênh đón hai người. Nhiễm Lạc Nhân, Nhiễm Lạc Nghĩa, còn có thái tử Nhiễm Lạc Thành ngồi trên xe lăn, mà ngay cả Quốc quân Hoài Tắc và thái tử Hoài Đông Li của Yến Quốc cũ, cùng với thần y Lục U cũng đến đây. Đương nhiên, còn có Tiểu Hổ, Xích Đồng, Xích Đan luôn mong chờ Nhiễm Mặc Phong trở về, ngoài ra còn có Khấu Tuyên, Ứng Diên, Đạm Thạch từ Thú Thành trở về, cùng với đứa bé Vũ Văn Cát được Nhiễm Mặc Phong cứu, tóm lại, chỉ cầncó thể đến được đều đến hết, ngoại trừ ba đại tiên nhân.

Hai huynh đệ gặp lại nhau, không hề nói lời sáo rỗng, mà là ôm chặt lấy nhau một lúc thật lâu. Sau đó Nhiễm Mục Kì bảo Nhiễm Mục Lân và Nhiễm Mặc Phong cùng ngồi lên long tiễn của y. Tiếp theo, Nhiễm Mục Kì hạ lệnh đại xá thiên hạ ba ngày, cả nước làm lễ chúc mừng ba ngày.

Đêm đó, Nhiễm Mục Kì bày tiệc ở trong cung, Nhiễm Mục Lân bị rút rượu liên tục, căn bản không để cho hắn trốn, nhưng thật ra không ai dám đến mời rượu Nhiễm Mặc Phong. Nhiễm Mặc Phong ngồi một bên, vừa nhìn phụ vương bị rút rượu từ bát này đến bát kia, vừa nghe Tiểu Hổ và Nhiễm Lạc Nhân ghé vào lỗ tai mình líu lo không ngừng, thỉnh thoảng lại nghe Nhiễm Lạc Thành nói vài câu “lạnh nhạt”, làm cho nó cảm thấy rất là ngạc nhiên.

Cùng với mười mấy năm trước hoàn toàn khác biệt, người trong bữa tiệc không còn xem Nhiễm Mặc Phong là một tên quỷ đáng sợ nữa. Trong mắt bọn họ tràn ngập kính sợ, cùng với cảm kích và may mắn. Cảm kích vì nó đã làm mọi thứ cho Bắc Uyên, may mắn vì bọn họ có một vị Vương gia tốt, chưa bao giờ có ý niệm vứt bỏ Nhiễm Mặc Phong. Cái “chết” vừa rồi của Nhiễm Mục Lân, đã làm cho mọi người không còn dám hoài nghi tình cảm của Nhiễm Mặc Phong đối với phụ vương, cũng không còn dám hoài nghi sự ảnh hưởng của Nhiễm Mục Lân đối với Nhiễm Mặc Phong. Chỉ cần Bắc Uyên có Nhiễm Mục Lân, thì “Thiên tướng” sẽ vĩnh viễn bảo hộ Bắc Uyên.

“Mặc Phong.”

Bửa tiệc đã đến lúc cao trào, Nhiễm Lạc Thành giơ chén rượu lên, Nhiễm Lạc Nhân đang líu lo liền ngừng lại, Nhiễm Lạc Nghĩa đang gặm cẳng gà cũng ngừng lại, còn Nhiễm Mặc Phong đang ăn cá thì nghe người nào đó gọi liền phun ra miếng cá ở trong miệng, ngẩng đầu nhìn lên.

“Nào, ta mời ngươi.” Nhiễm Lạc Thành có thương tích trong người nên không thể uống rượu, bất quá hắn vẫn là rót đầy một chén. Hoàng hậu Ngũ thị ngồi cùng dãy liếc nhìn hai người một cái, rồi quay đầu tiếp tục nói chuyện phiếm với Triệu phi.

Nhiễm Mặc Phong lớn lên từ biên quan, nên uống rượu là chuyện thường, chẳng qua không ai mời nó, mà nó cũng không thường uống. Nó cầm lấy chén rượu ở trên tay Nhiễm Lạc Nhân, rồi nhìn thẳng vào Nhiễm Lạc Thành.

Nhiễm Lạc Thành cười hai tiếng, đột nhiên nghiêm túc nói: “Mặc Phong, khi ta còn nhỏ không biết nghe lời, nên đắc tội với ngươi không ít. Bất quá hai chúng ta là huynh đệ, giữa huynh đệ với nhau mong ngươi bỏ qua hết cho ta. Nào, cạn chén.”

Chạm mạnh một cái, Nhiễm Lạc Thành ngửa đầu uống hét rượu trong chén, Nhiễm Mặc Phong cũng uống hết.

“Mặc Phong.” Nhiễm Lạc Thành nhìn đối phương cười thật tươi, “Cám ơn.” Thiên ngôn vạn ngữ đều chứa tại trong chén rượu đầy đó.

“Ngươi không thể uống rượu.” Nhắc nhở một câu, Nhiễm Mặc Phong liếc nhìn đối phương một cái, rồi tiếp tục ăn cá của nó.

Trong mắt Nhiễm Lạc Thành hơi hơi ẩm ướt, Nhiễm Lạc Nhân đoạt lấy chén rượu trên tay hắn, bất mãn nói: “Thái tử ca ca, huynh còn dám uống rượu, Lục thần y nói huynh không thể uống rượu.”

“Ai nha, chỉ một chén thôi, không ngại không ngại.” Nhiễm Lạc Thành cúi đầu, che dấu đi cảm kích trong mắt, bắt đầu ăn canh.

Nhiễm Lạc Nhân nhìn hắn, rồi lại nhìn nhìn Nhiễm Mặc Phong, rồi lại nhìn nhìn Nhiễm Lạc Nghĩa vẫn còn đang ngây ngốc, trong mắt hiện lên đau lòng, vốn còn có một người nữa. Tiếp theo, nó ra vẻ thoải mái mà nói: “Bất quá lại nói tiếp, mấy huynh đệ chúng ta hình như chưa bao giờ cùng nhau uống rượu nha.”

“Tam ca, thân mình huynh không tốt, còn dám uống rượu?” Nhiễm Lạc Nghĩa nhanh mồm nhanh miệng nói.

“Đệ thực ngốc.” Nhiễm Lạc Nhân trừng mắt nhìn Tứ đệ liếc một cái, “Lấy trà thay rượu không được sao? Đến đến đến, mấy huynh đệ chúng ta cạn chén nào.” Nói xong, nó hào khí ngất trời giơ chén trà lên, Nhiễm Lạc Nghĩa rót cho mình một chén rượu, Nhiễm Mặc Phong cũng cầm rượu, Nhiễm Lạc Thành thành thành thật thật uống trà.

“Đến, cạn!” Nhiễm Lạc Nhân nâng chén.

“Cạn!” Nhiễm Lạc Nghĩa nối tiếp.

“Cạn!” Nhiễm Lạc Thành.

Người cuối cùng chạm mạnh lên ba người, rồi bốn người cùng ngửa đầu uống cạn.

Nhiễm Lạc Nhân ‘ha hả’ cười rộ lên: “Hôm nay là ngày Lạc Nhân ta cao hứng nhất, nào, đêm nay chúng ta không say không về!”

“Tam ca, huynh đang uống trà.” Lời kháng nghị của Nhiễm Lạc Nghĩa lọt vào tai của Nhiễm Lạc Nhân.

“Huynh là ca của đệ!”

Yến hội kéo dài đến tận khuya, mọi người trên bữa tiệc đều cực kỳ vui vẻ, uống đến tận hứng. Các cung nhân nâng cái đại thần đã say mèm vào các phòng trong cung nghỉ ngơi, Nhiễm Mục Lân say chết được đứa con còn thanh tỉnh khiêng trở về, Nhiễm Lạc Nghĩa được nâng về tẩm cung của Triệu phi, còn Nhiễm Lạc Nhân lắc lắc lắc lắc chỉ huy cung nhân nâng Tiểu Hổ và Lục U tới tẩm cung của nó, Nhiễm Lạc Thành là người thanh tỉnh nhất, ôm lấy Vũ Văn Cát đã ngủ say trở về phòng. Nhiễm Mục Kì đã sớm say bí tỉ, được Trú ôm trở về Vô Tam điện.

—-

“Phong Nhi, Phong Nhi, phụ vương, phụ vương muốn hôn con . . . . .” Nhiễm Mục Lân hoàn toàn mất đi ý thức không ngừng lải nhải, nhưng cũng không quên đem người có hương vị quen thuộc đặt dưới thân mình mà quấy rối.

“Phong Nhi, không cho con, không cho con rời khỏi, phụ vương, không cho. . . . . .”

“Phong Nhi, nói, nói thích phụ vương, nói!”

“Phong Nhi. . . . . .”

Lảm nhảm cùng quấy rối hơn nửa ngày, thì Nhiễm Mục Lân mới thật sự “say chết”. Nhiễm Mặc Phong nằm ở dưới thân phụ vương, thở hổn hển, mềm mại ở giữa hai chân đã muốn ngẩng đầu.

“Phụ vương.” Đẩy đẩy người đang ngủ say, Nhiễm Mặc Phong lắc lư thân mình, nó muốn thân cận.

“Ân. . . . . . Phong Nhi. . . . . .” Nhiễm Mục Lân kêu một tiếng, vẫn không nhúc nhích.

Một ý niệm lóe lên, Nhiễm Mặc Phong đẩy phụ vương nằm ngửa ra, cởi hết xiêm y trên người phụ vương ra, nhếch miệng, rồi sau đó cúi người xuống giữa hai chân phụ vương, hé miệng ra, nó muốn cảm nhận phụ vương.

“Ngô . . . . . Phong Nhi . . . . .” Người được hầu hạ thoải mái theo bản năng đè cái đầu ở giữa hai chân hắn xuống, lẩm bẩm, “Phong Nhi. . . . . . Phụ vương, yêu con, yêu con. . . . . . Ân. . . . . .” Sung sướng mạnh liệt làm cho hắn hơi hơi mở mắt ra, trong mờ hồ, hắn nhìn thấy con đang khóa ngồi trên hông hắn, không ngừng lắc lư.

“Phong Nhi. . . . . .” Dương vật được chôn sâu vào nơi cực độ nóng ấm áp, khiến cho Nhiễm Mục Lân muốn động lại không có khí lực.

“Phụ vương, thân cận.” Hôn lấy cái miệng tràn đầy mùi rượu của phụ vương, Nhiễm Mặc Phong không ngừng di chuyển lên xuống.

“Ngô. . . . . .” Nắm lấy thắt lưng của con, Nhiễm Mục Lân thoải mái mà rên rỉ, sau đó xoay người một cái, đem con đặt ở dưới thân, động tác của con quá chậm, làm cho hắn cảm thấy ngứa ngáy muốn chết.

Ngay thời khắc cao trào nhất, Hai mắt Nhiễm Mục Lân lộ ra khôn khéo: “Phong Nhi, đi cùng phụ vương đi.” (=.=’ vậy đâu có say đúng không?)

“Ân. . . . . . Phụ vương, thân cận.”

“Đến đây.”

Ngày hôm sau, cung nhân đưa cơm tới cho Nhiễm Mục Lân và Nhiễm Mặc Phong, gõ cửa hơn nửa ngày cũng không thấy ai lên tiếng, cung nhân bèn đặt đồ ăn ở trước cửa. Đến khi trời tối, cung nhân lại tới đưa cơm thì phát hiện ngọ thiện vẫn chưa được đụng qua, cung nhân báo cho Hỉ Nhạc công công, Hỉ Nhạc báo cho Hoàng Thượng.

“Mục Lân, Mục Lân.”

Trong phòng không chút động tĩnh, Nhiễm Mục Kì đẩy cửa ra, thì phát hiện cửa không khóa. Y với vẻ mặt mệt mỏi được Trú ôm vào phòng, sau khi vào phòng thì phát hiện trong phòng không có ai, trên giường lộn xộn đầy nếp nhăn, hương vị hoan ái vẫn chưa tan hết, trên bàn đặt một phong thơ. Nhiễm Mục Kì mở ra, vừa đọc vài dòng, thì sắc mặt lập tức trắng bệch, tiếp theo y tức giận mà vò nát lá thư, ném xuống đất.

“Nhiễm, Mục, Lân!”

Trú nhặt thư lên, vuốt thẳng rồi đọc nội dung của thư:

Hoàng huynh:

Đệ dẫn Phong Nhi đi đây. Hiện tại thiên hạ đã thống nhất, việc còn lại đã có thái tử, có đại thần, còn có đám người Hoắc Bang và Triệu Hiền, nên cũng không cần đệ phải lo lắng, vì thế đệ dẫn Phong Nhi đi ‘du sơn ngoạn thủy’. Hoàng huynh, huynh cũng biết mười mấy năm nay Phong Nhi đi theo đệ đã chịu rất nhiều khổ cực, cho nên người làm cha như đệ đây cũng nên bồi thường cho nó. Hơn nữa là hoàng huynh có thể cùng Trú tiên nhân ở trong cung ân ái thân mật, nhưng đệ và Phong Nhi ở trong cung rất không tiện, vậy nên mong hoàng huynh tha lỗi cho đệ.

Đệ chôn binh phù và Vương ấn ở dưới gốc cây trà trong tẩm cung của mẫu phi, hoàng huynh bảo Trú tiên nhân đi lấy về đi. Đệ và Phong Nhi sẽ không thành thân, mà đệ thấy đứa bé Vũ Văn Cát kia cũng rất khá, nếu khi nó trưởng thành mà có chí khí, thì ngôi vị Vương gia của đệ cứ truyền cho nó đi, còn nếu nó không có chí khí, thì huynh cho nó một công việc gì đó nhàn tản, để cho nó có thể an ổn qua một đời là được.

Còn về Tiểu Hổ, nó từ nhỏ đã đi theo Phong Nhi, nhưng mà đệ và Phong Nhi cần không gian để thân thiết với nhau, nên không thể mang nó đi cùng, huynh giao nó cho Quế Vưu đi, nói với nó rằng Phong Nhi sẽ viết thư cho nó, bảo nó ngoan ngoãn đi theo Quế Vưu, không được chạy loạn.

Còn có một chuyện đệ đã quên nói với hoàng huynh. Hoắc Bang coi trọng Lạc Thành, lần này hắn quay về kinh, chắc chắn sẽ tới gặp huynh để cầu hôn, huynh nên chuẩn bị đi. Lạc Thành mong huynh phế ngôi vị thái tử của nó, cũng là vì muốn cùng Hoắc Bang sống với nhau cả đời. Đệ cảm thấy Lạc Nhân rất khá, nếu Lạc Thành không muốn làm thái tử, thì huynh để cho Lạc Nhân làm đi, mà nếu nó cũng không muốn làm, vậy thì hoàng huynh chịu khó ‘làm lụng vất vả’ nhiều một chút đi, đảm bảo thế nào thì hoàng hậu, Triệu phi hoặc Nghiên phi cũng sẽ sinh ra cho huynh một thái tử như ý.

Hoàng huynh, ngài là Hoàng Thượng, phải gánh vách nhiều là điều tất nhiên, ngài đừng trách đệ đệ bạc tình, đệ dẫn Phong Nhi đi du ngoạn đây. Đợi khi nào tìm được chỗ dừng chân, thì đệ sẽ nói cho hoàng huynh biết, nếu hoàng huynh rỗi rãnh, thì đến chỗ của đệ nghỉ ngơi vài ngày, bất quá đến lúc đó hoàng huynh cũng không được đánh đệ nha.

Không nói nhiều với hoàng huynh nữa, đệ đi đây.

Đệ: Nhiễm Mục Lân

Trên tay Trú toát ra một ngọn lửa, nháy mắt lá thư chỉ còn là tro bụi, sắc mặt hắn có thể nói là xanh mét, hắn cư nhiên lại chậm một bước!

. . . . . . . . .

“Phong Nhi, muốn đi đây?” Trên xe ngựa, Nhiễm Mục Lân nhàn tản hỏi đứa con đang cực kỳ kích động.

“Không biết. Phụ vương quyết định.” Trong đôi mắt dị sắc lấp đầy niềm khát khao của cuộc sống tương lai. Tuy Tranh bảo nó phải mau chóng quay về Chung Sơn, nhưng nó sẽ ở lại nhân thế vài chục năm nữa. Phụ vương muốn dẫn nó đi du ngoạn khắp nơi, muốn cùng nó thân cận mỗi ngày, vừa nghĩ thôi mà nó đã nóng hết cả người.

“Ân, vậy để phụ vương suy nghĩ.” Sờ sờ cằm, Nhiễm Mục Lân suy nghĩ một hồi, rồi vươn tay kéo con lại gần, “Phụ vương mang con đi đầm rồng hang hổ, Phong Nhi có đi hay không?”

“Đi.” Mặc kệ là đi nơi nào, chỉ cần có phụ vương, đầm rồng hang hổ thì đã sao?

Hôn con một cái thật sâu, Nhiễm Mục Lân ra lệnh cho con ngựa – vì hắn chạy trốn, nên không thể có người lái xe ngựa: “‘Tướng Quân’, đi đầm rồng hang hổ.”

“Hí . . . . .” Tướng quân rống giận, có tiểu chủ nhân của nó ở đây, làm sao có đầm rồng hang hổ?

Trong sự đuổi giết của một đống người, Nhiễm Mục Lân nhàn tản dẫn con đi du ngoạn khắp nơi. Có lẽ tới cuối năm, hắn sẽ trở lại kinh thành, nhưng trước hết hắn muốn dẫn con đến một nơi không có ai quấy rầy cuộc sống hạnh phúc của hắn và con. Chờ khi hắn và con không thể không rời đi, thì hắn sẽ tổ chức một hỉ yến thật long trọng, ở trước mặt mọi người thú con hắn làm thê của hắn.

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

46 năm sau, Nhiễm Mục Lân quay về kinh thành, trong sự khiếp sợ của mọi người, hắn thú con hắn – Nhiễm Mặc Phong làm thê, Dịch thú nghĩa tử của y – Tiết Kì làm thê. Nhiễm Mặc Phong và Tiết Kì mặc hỉ phục màu đỏ gả cho phụ thân của bọn họ. Vào đêm khuya, hai phòng tân hôn dấy lên ngọn lửa hừng hực, bốn người không bao giờ còn xuất hiện trước mặt thế nhân nữa. Có người nói, phụ tử bọn họ thành thân, chọc giận thiên thần, nên bị trời phạt; có người lại nói, bọn họ kiếp trước vốn là vợ chồng, đến kiếp này vẫn tìm đến nhau đã khiến cho trời cao cảm động, rước về thiên đình; cũng có người nói, bọn họ chịu được không được thóa mạ của thế nhân, mượn cơ hội ẩn cư. Tuy nhiên mặc cho mọi người xôn xao đồn thổi thế nào, thì Nhiễm Mục Lân và Nhiễm Mặc Phong, Dịch và Tiết Kì cũng đã hoàn toàn biến mất.

Mùa xuân của hai năm sau, Nhiễm Mục Kì trong lúc ngủ say rời khỏi trần thế, Trú mang thi thể của y biến mất khỏi kinh thành, từ đó về sau không còn ai gặp lại hắn nữa. Trước khi Nhiễm Mục Kì chết, y đã đem ngôi vị hoàng đế truyền cho Tam hoàng tử Nhiễm Lạc Nhân. Còn Nhiễm Lạc Thành thì một năm sau kể từ ngày Nhiễm Mục Lân dẫn con rời đi kinh thành đi du ngoạn đã cùng Hoắc Bang đi Bách Nghiệp, hàng năm vào ngày tết, hắn sẽ cùng Hoắc Bang quay về kinh thành để bái kiến mẫu hậu.

Nhiễm Lạc Nhân vẫn mãi không thú thê, ngôi vị hoàng đế tiếp theo truyền cho con của Nhiễm Lạc Nghĩa. Nhiễm Lạc Nhân vào ngày thọ tiệc 40 tuổi thì băng hà, Uyên vẫn luôn ở bên người nó, sau khi nó chết, Uyên cũng giống như Trú, mang thi thể của Nhiễm Lạc Nhân biến mất. Vũ Văn Cát thừ kế vương vị của Nhiễm Mục Lân, cả đời phụ tá Hoàng Thượng. Nhiễm Mặc Phong để “Quỷ Khiếu” lại cho đứa con Nhiễm Ức Phong của Nhiễm Lạc Nghĩa, cũng chính là thái tử kế tiếp. “Quỷ Khiếu” trở thành thánh vật bảo hộ Bắc Uyên. Người cầm “Quỷ Khiếu” trong tay, có thể đánh thắng vạn người. Ngày sau, hoàng đế của Bắc Uyên đều từ “Quỷ Khiếu” tuyển ra, cho đến ngàn năm sau khi thời thế lại trở nên rối loạn, thì “Quỷ Khiếu” cũng theo đó mà biến mất.

Nhiễm Lạc Nhân chết được 6 năm, thì Nhiễm Lạc Thành ở Bách Nghiệp bị bệnh mà chết, cùng ngày, Hoắc Bang tự sát. Trong bốn huynh đệ chỉ còn lại một mình Nhiễm Lạc Nghĩa, hắn sống đến 99 tuổi.

Quỷ, quỷ tướng, cuối cùng chỉ còn là chuyện xưa được truyền từ miệng người này sang người khác. Mà ở một nơi tên là “Chung Sơn”, cuộc sống của một vài người chỉ vừa mới thật sự bắt đầu.

. . . . . . . . .

“Mặc Phong, huynh và Tiểu Hổ muốn xuống núi chơi, đệ đi cùng không?”

“Chút nữa ta và phụ vương sẽ tới chỗ của hoàng bá.”

” A, Phụ hoàng? Được rồi, huynh và Tiểu Hổ sẽ đi với nhau.”

“Được.”

“Tiểu Hổ, chúng ta đi thôi, Mặc Phong muốn tới chỗ của phụ hoàng.”

“Nga. Lạc Nhân, chuyện chúng ta xuống núi ngươi đã nói cho Uyên biết chưa?”

“Ngươi nói cho Quế Vưu biết?”

“Không có, hắn không cho ta xuống núi.”

“Ta cũng không có. Nói cho bọn họ biết thì sao chúng ta đi được chứ?”

“Ân, đi thôi. Muốn rủ Lạc Thành đi cùng không?”

“Lão già Hoắc nhà hắn gia quản hắn rất nghiêm, không rủ hắn.”

“Nga, được rồi, chúng ta đi thôi.”

“Đi.”

– Hoàn quyển 3 –

Phiên Ngoại

Phiên Ngoại 1 : Trong mắt con là phụ vương

Trong Vô Tam điện, Nhiễm Mục Kì nhíu mi nhìn hoàng đệ đang ôm đứa bé trong tay. Đệ đệ quanh năm đều ở biên quan, cuối cùng cũng quay về kinh , thế nhưng hắn lại cho mang về y một món quà lớn, một món quà lớn quỷ dị ─ đó là một con quỷ từ trong bụng người chết bò ra, hơn nữa là còn có một đôi mắt hãi hùng.

“Mục Lân, đứa nhỏ này không giữ lại được.” Nhiễm Mục Kì càng nhìn đứa bé kia, thì mày càng nhíu chặt. Đứa nhỏ đó không khóc không nháo, đôi mắt dị sắc mở to nhìn chằm chằm vào người khác, một đứa nhỏ thì không nên có loại ánh mắt đó.

Mà người nhặt được đứa nhỏ cũng là vẻ mặt ngạc nhiên nhìn đứa bé trong lòng đang mở to mắt nhìn chằm chằm vào mình, hắn càng nhìn càng vui. “Hoàng huynh, trên đời này làm gì có ma quỷ. Huynh xem này, đôi mắt của nó xinh đẹp biết bao, một con đỏ một con đen, đệ chưa bao giờ thấy đứa nhỏ nào có đôi mắt dị sắc như vậy cả.”

Nguyên nhân chính là vì nó có đôi mắt dị sắc a, vậy nên mới không giữ được! Nhiễm Mục Kì đối với khiếu thẫm mỹ không được bình thường của hoàng đệ mà cảm thấy cực kỳ vô lực. Y trầm giọng nói: “Mục Lân, nghe lời hoàng huynh, đứa nhỏ này không thể giữ lại. Nó chui từ bụng người chết ra thì cũng được đi, loại sự tình này cũng không phải không có, nhưng ánh mắt của nó thật đáng sợ, căn bản là không phải là ánh mắt của con người sẽ có. Hoàng huynh không tin quỷ thần, nhưng đệ ở biên quan hàng năm, vạn nhất đứa nhỏ này là điềm xấu, thì huynh sợ nó sẽ mang kiếp nạn đến cho đệ.”

Nhiễm Mục Lân sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mềm của đứa nhỏ, gương mặt đầy râu lún phún trần đầy hưng phấn.”Hoàng huynh, huynh nhìn đi, ánh mắt của nó thật thanh khiết, sao có thể là điềm xấu được? Hoàng huynh, đệ sẽ nuôi đứa nhỏ này, sau này nó chính là con của đệ.”

“Mục Lân.” Nhiễm Mục Kì còn muốn khuyên bảo, thì hoàng đệ lại ôm đứa nhỏ đi đến trước mặt y.

“Hoàng huynh, huynh nhìn đi, đôi mắt của đứa nhỏ này rất đẹp đúng không? Từ lúc đệ nhặt nó, thì nó cứ vẫn nhìn đệ như thế, giống như muốn khắc sâu bộ dáng của đệ vậy. Hoàng huynh, huynh cho phép đệ nuôi đứa nhỏ này đi.”

Đứa nhỏ quay cái đầu nho nhỏ qua, rồi cứ như vậy nhìn chằm chằm vào y, tựa hồ như hiểu bọn họ đang nói cái gì. Qua một lúc lâu, Nhiễm Mục Kì thở dài: “Tùy đệ, bất quá nếu nó thật sự là điềm xấu, thì huynh sẽ không cho đệ nuôi nó nữa.”

“Sẽ không sẽ không, đệ là phụ vương của nó, sao nó có thể hại phụ vương của nó chứ?” Nhiễm Mục Lân nhẹ tay nhẹ chân ôm đứa nhỏ, nhếch miệng cười to, hắn có con a. “Ân, nên đặt tên cho đứa nhỏ, gọi là gì nhỉ?” Nhiễm Mục Lân nhìn chăm chú vào ánh mắt của đứa nhỏ, nhẹ giọng nói, “Một bên đỏ, một bên đen. . . . . . Oa a, gọi con là Mặc Phong được không? Mặc phong, ân, được, vậy gọi là Nhiễm Mặc Phong. Ha ha, hoàng huynh, con đệ gọi là Nhiễm Mặc Phong.”

“. . . . . .” Nhiễm Mục Kì xoa xoa thái dương, không biết đứa nhỏ này đối với Mục Lân là phúc hay là họa.

Một tháng sau, Nhiễm Mục Lân phấn chấn làm tiệc đầy tháng cho đứa con bảo bối của hắn. Trên bữa tiệc rượu, hắn ôm con đi chung quanh như đang hiến vật quý vậy, không chút nào e ngại khi người bên ngoài vừa nhìn thấy con, liền lộ ra kinh hoảng không sao che dấu được. Thật ra hắn cũng chẳng quan tâm đến những người đó có sợ hay không, hắn chỉ muốn nói cho mọi người, đứa nhỏ mà hắn nhặt được chính là con của hắn, mặc kệ trong tương lai hắn có con ruột của mình hay không, thì Nhiễm Mặc Phong vẫn một chủ tử của Lân Vương phủ. Sau lễ đầy tháng một tuần, Nhiễm Mục Lân ôm đứa con vừa mới có của mình quay về biên quan, từ nay về sau, mọi người trong kinh thành đều biết Lân vương có một nghĩa tử là quỷ.

Trong Vương phủ của Nhiễm Mục Lân ở Nhân Xương, Quế Vưu, Triệu Hiền, Hoắc Bang, Đoạn Lương, Mạch Khiêm vây quanh cái nôi em bé, trên mặt mang kinh ngạc. Nhiễm Mục Lân đứng ở một bên cười dài.

“Chủ tử, đứa nhỏ này không tầm thường a.” Quế Vưu than nhẹ.

“Là rất không tầm thường.” Hoắc Bang nói.

“Vương gia, ngài xác định muốn nuôi nó?” Mạch Khiêm nhìn chằm chằm vào đứa nhỏ vừa đưa mắt nhìn một vòng những người đang vây quanh nó, trong lòng có một loại cảm giác khác thường, đứa nhỏ này không giống như vừa mới sinh ra, hơn nữa hình như có thể nghe hiểu bọn họ đang nói cái gì.

“Phong Nhi theo họ của ta, chính là con ta.” Cùng những người khác bất đồng, Nhiễm Mục Lân là quyết tâm phải nuôi đứa nhỏ này.

“Ân. . . . . .” Đoạn Lương gật gật đầu, “Nếu Vương gia đã muốn nuôi, thì chúng ta cũng chẳng nhiều lời làm gì.”

“Tuy bé con này có chút quái, nhưng nếu đừng nhìn ánh mắt, thì bộ dáng rất dễ thương a. Chúng ta đều là người đã trải qua sinh tử, ta cũng không tin trên đời này có ma quỷ.” Triệu Hiền khom người bế đứa nhỏ lên, nói lời thấm thía, “Bé con, con cần phải nhớ kỹ là phụ vương đã cứu con nha, sau này con phải biết báo đáp nha, nghe hiểu không?”

“Triệu Hiền, nó mới chút xíu như vậy, có thể nghe hiểu mới là lạ.” Quế Vưu cười nhạo, rồi vươn bàn tay to ra, đoạt lấy đứa nhỏ, “Nào, bé con, làm quen với Quế Vưu thúc thúc của con nào.”

Triệu Hiền cho gã một quyền: “Không phải ngươi nói nó nghe không hiểu sao?”

Nhiễm Mục Lân thực vừa lòng khi nhìn thấy đứa con của mình được thuộc hạ truyền từ tay người này sang tay người kia. Bất luận kẻ nào cũng có thể sợ đứa nhỏ này, nhưng thuộc hạ của hắn thì không được.

“Bé con, tương lai con sẽ dũng mãnh giống như cha con, là một tướng quân kiêu ngạo, ra trận giết địch nhân.” Đoạn Lương dạy.

Hoắc Bang nghiêm trang nói: “Phải huấn luyện từ nhỏ, con của Vương gia không thể yếu đuối.”

“Đứa nhỏ này sẽ không đơn giản.” Mạch Khiêm cũng không ngờ rằng lời nói lúc ấy của mình lại thành hiện thực.

Đôi mắt dị sắc nhìn qua mọi người một vòng, rồi dừng lại ở trên người mà lần đầu tiên nó nhìn thấy. Nó nghe không hiểu lắm bọn họ đang nói cái gì, trong đầu óc hỗn độn chỉ suy nghĩ một việc duy nhất. Đứa con là gì? Phụ vương là gì?

. . . . . . . . .

“Phong Nhi, phụ vương đã về.” Nhiễm Mục Lân từ quân doanh trở về phủ, trước tiên là bế bé con trên giường lên, sờ sờ đũng quần của nó, khô sạch. Hai ba cái cỡ tả lót ra, hắn thuần thục tách hai đùi nhỏ bé của con ra, một đạo nước tiểu lập tức phun ra, bắn vào trong bô. Sau khi tiểu hoàn sau khi, đùi nhỏ của con rụt về, Nhiễm Mục Lân biết rằng con đã xong, tiếp đó hắn thay cho con một cái tã sạch sẽ, sai người đem bô ra ngoài.

Đứa con đã năm tháng tuổi, bộ dạng rất xinh xắn. Trừ bỏ không cười ra, thì không khóc không nháo không đái dầm không kéo quần, rất dễ nuôi. Nhiễm Mục Lân tìm không được bà vú chịu chăm con, tuy dân chúng Nhân Xương chất phác, nhưng đối với quỷ thần cũng là tin đến sái cổ, sợ con mang tai hoạ đến cho bọn họ, Nhiễm Mục Lân cũng không miễn cưỡng họ, bởi vì càng ngày hắn làm càng thuần thục, hơn nữa các thuộc hạ của hắn, còn có vài đại nương ở trong quân doanh đều giúp hắn chăm sóc con. Các vị đại nương đều khen con hắn, họ bảo rằng – chưa bao giờ gặp qua đứa nhỏ nào dễ nuôi như thế này. Người e ngại con vẫn còn rất nhiều, nhưng điều này cũng chẳng sao, người làm cha này sẽ hết lòng đau con, thương con, sủng con, sẽ để cho con không cần quan tâm đến thái độ người khác đối với nó.

Càng nhìn con, Nhiễm Mục Lân càng thích. Mỗi lần hắn trở về, con đều nhìn thẳng chằm chằm vào hắn như vậy, trong đôi mắt dị sắc chỉ có thân ảnh của hắn, cánh tay nhỏ bé ôm hắn cũng rất dùng sức. Làm cho hắn cảm giác sâu sắc mình đang làm cha, khiến cho hắn cực kỳ thỏa mãn.

“Phong Nhi, ăn cơm cùng phụ vương đánh môn Pô-lo đi.” Hôn hôn lên mặt con, Nhiễm Mục Lân lộ ra nụ cười ngây ngô. Cảm giác thỏa mãn, cực kỳ thỏa mãn, không biết khi hoàng huynh nhìn thấy con của huynh ấy thì có cảm giác giống như mình không nhỉ? Ngón tay nhỏ bé ở trên ngón tay trỏ của phụ vương sờ tới sờ lui, đôi mắt dị sắc nhìn chăm chú vào phụ vương.

. . . . . . . . .

“Phong Nhi, đến, đến chỗ phụ vương này.”

Trên cỏ, Nhiễm Mục Lân khom người, đứng đối diện con, mở rộng hai tay ra. Mặt đứa nhỏ vừa mới học đi đường không chút biểu cảm nhìn chằm chằm vào phụ vương, bước ra từng bước kiên định.

“Phong Nhi, đến chỗ phụ vương này.” Nhiễm Mục Lân từ từ thụt lùi về sau, nhìn từng bước chân con bước ra, làm cho trên mặt hắn hiện lên càng nhiều vui mừng. Cuối cùng, hắn ngừng lại, đợi một lúc, một thân mình nho nhỏ nhào vào trong lòng hắn.

“Ha ha, không hổ là con của Nhiễm Mục Lân ta, biết đi so với người khác cũng sớm hơn.” Ôm lấy con, rồi hôn mấy cái thật mạnh vào mặt con, Nhiễm Mục Lân nhìn về phía đôi mắt đang nhìn chăm chú vào hắn của con. Con đã gần một tuổi, nhưng vẫn thích nhìn thẳng chằm chằm vào hắn như thế, đôi mắt của con vẫn trong suốt như khi hắn nhặt con vậy. Chẳng qua. . . . . .

“Phong Nhi, cười một cái đi, cười với phụ vương một cái đi.” Khi nào thì con mới có thể cười với hắn đây? Đặt con ngồi lên trên cổ mình, Nhiễm Mục Lân mang con chạy tới chạy lui ở trên cỏ. Đứa nhỏ ngồi ở trên người hắn cúi đầu nhìn phụ vương, trong đôi mắt dị sắc tỏa sáng lóng lánh.

. . . . . . . . .

Nhiễm Mục Lân mới vừa cùng con tắm rửa xong, đang ngồi ở trên giường, con đã qua một tuổi, nhưng vẫn nhìn thích nhìn chằm chằm vào hắn.

“Phong Nhi, kêu, ‘phụ, vương’.”

Con đã biết đi, chính là vẫn chưa từng lên tiếng kêu hắn phụ vương, điều này làm cho hắn cực kỳ nóng lòng.

“Phong Nhi, con nhìn miệng phụ vương nè, kêu, ‘phụ, vương’.”

Đôi mắt dị sắc nhìn chăm chú vào miệng của phụ vương, cái miệng nhỏ nhắn mở ra.

“Phong Nhi, kêu ‘phụ’.” Nhiễm Mục Lân thấy con như thế, liền trở nên kích động.

“Phu. . . . . . Hoàn. . . . . .” Mặc dù phát âm không chính xác, nhưng Nhiễm Mục Lân vừa nghe thấy, liền rưng rung nước mắt.

“Phong Nhi, lại kêu, ‘phụ, vương’.”

Một lát sau, cái miệng nhỏ nhắn mở ra lần thứ hai: “Phụ. . . . . . Hoàn. . . . . .”

“Phong Nhi!” Ôm chặt lấy con, Nhiễm Mục Lân chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như thế này. “Phong Nhi, lại kêu, ‘phụ, vương’.”

Lại đợi một lúc, hắn nghe được thanh âm vô cùng rõ ràng của con.

“Phụ. . . . . . Vương. . . . . .”

Đây là lần đầu tiên Nhiễm Mục Lân chảy nước mắt ở trước mặt con. Sau khi nghe thấy phụ vương khóc, đôi mắt dị sắc liền phát ra ánh sáng lóng lánh, tiếp theo nó vươn tay ôm lấy phụ vương: “Phụ, vương.”

“Phong Nhi, bảo bối của phụ vương. . . . . .” Ai nói con của hắn là quỷ tử? Con của hắn là lễ vật tốt nhất mà ông trời ban cho hắn.

. . . . . . . . .

“Phụ vương.” Né tránh râu của phụ vương, người sợ nhột nhìn thẳng vào mắt của phụ vương, “Con muốn luyện võ.” Người hai tuổi, y chang như một ông cụ non.

“Con còn nhỏ.” Nhiễm Mục Lân xoa nắn xương cốt của con xem con luyện võ được không, nhưng hắn cũng không định để cho con tập võ quá sớm.

“Con muốn luyện võ.” Người bẩm sinh thích luyện võ không chút nào thỏa hiệp, ngón tay câu lấy ngón tay cái của phụ vương.

“Vì sao muốn luyện võ?” Nhiễm Mục Lân ôm lấy con, hỏi.

“Con cùng với phụ vương giống nhau.”

Nhiễm Mục Lân nghe được những lời này, liền nhếch miệng cười ngây ngô, rồi nhịn không được lại dùng râu đâm đâm lên khuôn mặt nhỏ nhắn của con: “Được, phụ vương sẽ dạy võ cho con.” Tiếp theo hắn nâng con lên, để cho con cưỡi lên trên cỗ mình, Nhiễm Mục Lân cam tâm tình nguyện làm ngựa cho con cưỡi.

“Phụ vương.”

“Ân.” Ngửa đầu, thấy con không nói tiếp, Nhiễm Mục Lân cũng không nói gì, tiếp tục mang con đi thẳng đến võ trường, người xung quanh đều quá quen thuộc khi thấy Vương gia bị con cưỡi ở trên cổ.

Cúi đầu nhìn bàn tay to của phụ vương đang đỡ lấy nó, Nhiễm Mặc Phong đem một tay đặt lên trên tay phụ vương. Nếu có một ngày phụ vương không cần nó. . . . . . đôi mắt dị sắc trở nên đỏ ửng.

. . . . . . . . .

Hắn mở mắt ra, bé con trong lòng vẫn còn đang ngủ say, tay chân theo thói quen quấn chặt lấy người hắn, ôm đến chặt cứng, giống như sợ bị bỏ rơi. Trời vẫn còn tối, nhưng Nhiễm Mục Lân lại không buồn ngủ. Hôm nay hoàng huynh gởi thư, hỏi việc hôn sự của hắn. Hắn đã 24 tuổi, và Phong Nhi cũng đã được bốn tuổi, mà vị trí Vương phi vẫn trống không, mặc kệ là kinh thành hay là Nhân Xương, có biết bao nhiêu người muốn đem nữ nhi gả cho hắn – Vương gia độc nhất của Bắc Uyên.

Bên người đều là hán tử, nên hắn cũng không đam mê nữ sắc, nếu là trước kia, hắn sẽ cố gắng làm theo ý của hoàng huynh, thú một nữ tử hiền lành làm thê, sinh con cho hắn, thế nhưng hiện tại. . . . . . nhìn bé con đang quấn chặt lấy mình, Nhiễm Mục Lân do dự. Đứa con bảo bối của hắn có nguyện ý để cho hắn tìm cho nó một người làm nương không? Nữ tử được thú vào cửa đó có thể chấp nhận Phong Nhi không? Rồi đứa con được sinh ra sẽ thích người ca ca không cùng huyết thống với mình không?

Từ sau khi Phong Nhi biết đi, thì nó chưa bao giờ chịu rời khỏi bên người hắn, cho dù trời nắng gắt, hắn phải đi thao trường luyện binh, thì nó cũng muốn đi theo. Mặc kệ có bao nhiêu khổ có bao nhiêu mệt, Phong Nhi chưa bao giờ than qua, mỗi khi hắn quay đầu lại, thì vẫn thấy Phong Nhi đứng ở đó, trong ánh mắt của nó là hình ảnh ngược của hắn. Phong Nhi cũng không đái dầm, có một lần hắn về trể, Phong Nhi không nín được, mà phun nước tiểu lên đầu hắn, hắn còn nhớ rõ đôi mắt Phong Nhi mở thật to, vội vàng nâng tay lau đi cho hắn, khi đó hắn đã biết con hắn không phải là đứa nhỏ bình thường. Con hắn biết mình tiểu trúng phụ vương, biết mình là do phụ vương nhặt được.

Phong Nhi không cười, nói cũng rất ít, thế nhưng đôi mắt nhìn hắn chưa bao giờ thay đổi, vẫn chăm chú như vậy, vẫn trong suốt như vậy, giống như trong cuộc đời nó chỉ có một mình phụ vương, mà điều đó luôn làm cho hắn cảm thấy hạnh phúc đến phải bật cười ngây ngô. Không có huyết thống thì đã sao? Cho dù hắn có con ruột của mình, thì chắc chắn tình cảm của hắn dành cho nó sẽ không giống như dành cho Phong Nhi. Thôi thôi, đến khi nào nghẹn quá thì đi kỹ viện tìm vài cô nương để giải tỏa, còn về đứa con thì hắn đã có Phong Nhi rồi. Hoàng huynh cũng đã có con nối dòng, Bắc Uyên cũng không cần hắn lưu lại huyết mạch. Trời cao đã ban cho hắn một lễ vật tốt nhất, hắn không thể quá tham lam.

“Phong Nhi.”

“Phụ vương.”

Nhiễm Mặc Phong vừa thức dậy, quần áo còn chưa mặc, thì nghe phụ vương nói: “Phong Nhi, phụ vương không thú thê. Từ nay về sau hai phụ tử chúng ta sẽ sống nương tựa vào nhau, con thấy được không?” Có lẽ Phong Nhi lại muốn có nương.

Đôi mắt dị sắc nháy mắt trợn to, Nhiễm Mặc Phong giật mình nhìn chằm chằm vào phụ vương, rồi sau đó nó ôm chặt lấy phụ vương. “Ân.”

“Móc nghéo nào, khi Phong Nhi trưởng thành cũng không thể không cần phụ vương nha.” Ôm chặt lấy thân mình nhỏ bé hơi hơi phát run của con, Nhiễm Mục Lân biết mình đã quyết định chính xác.

“Phụ vương.” Không, nó chỉ sợ phụ vương không cần nó.

“Ta là ai?”

“Phụ vương.”

“Phụ vương của ai?”

“Của con.”

“Con là ai?”

“Nhiễm Mặc Phong.”

“Vậy, phụ vương là phụ vương của ai?”

“Nhiễm Mặc Phong.”

“Phong Nhi, nhớ kỹ lời phụ vương đã nói.”

. . . . . . . . .

Một người từ trong hồ nước chậm rãi lên bờ, dưới ánh trăng thân mình xinh đẹp của người nọ làm cho tầm mắt của hắn không thể dời đi. Người nọ là ai? Nhìn kỹ lại, người này có bộ dạng giống Phong Nhi như đúc. Không, có chút không giống, đó là ánh mắt của Phong Nhi rất trong suốt, còn ánh mắt của người nọ lại thâm trầm đến nổi không ai có thể nhìn thấu.

Nuốt nuốt nước miếng, hắn giống như một tên sắc quỷ mà tham lam nhìn vào cái vật mềm mại ở giữa hai chân người nọ, nhìn người nọ cúi thắt lưng mà bày ra cặp mông căn tròn. Nóng, thực nóng, khí nóng từ bụng dưới bốc lên khiến cho hắn muốn lao đầu vào trong hồ nước mát lạnh kia, để làm giảm đi nhiệt độ đang không ngừng tăng lên trong cơ thể.

Đừng, đừng mặc quần áo vào. Đối phương chẳng nghe thấy. Hắn đầy tiếc hận mà trừng mắt nhìn bộ xiêm y của người nọ, thế nhưng nhiệt độ trong cơ thể hắn cũng chẳng giảm đi chút nào. Sau đó, hắn tỉnh lại, người bên cạnh vẫn đang ngủ say, mà vật giữa hai chân hắn đang ngẩng cao đầu đòi khởi nghĩa. Hắn quay đầu qua, đôi mắt xinh đẹp đang nhắm chặt, tay chân vẫn như trong dĩ vãng quấn chặt lấy người hắn.

Bàn tay vô ý thức vươn tới sờ sờ cái cổ trắng noản của con, giây tiếp theo, hắn sợ tới mức vội rụt tay về. Nhiễm Mục Lân! Đó là Phong Nhi, là con của ngươi!

Lại là hồ nước, lại là người từ trong hồ nước bước lên bờ, tối nay ánh trăng thật tròn, vì vậy thân mình trần trụi kia được chiếu sáng đến rõ ràng, làm cho hắn có thể nhìn rõ từng tấc da từng tấc thịt trên người đối phương. Lần này, đối phương không có mặc xiêm y vào, mà là phát hiện ra hắn, giương mắt nhìn chằm chằm vào hắn, ánh mắt tựa như khi con nhìn hắn vậy. Hắn không thể khống chế được mà bước tới, nâng tay lên.

Dưới bàn tay là một cơ thể rắn chắn, cũng rất trơn mịm. Hắn rất kích động, bắt đầu vừa hôn, vừa sờ, mà đối phương không chỉ không đẩy hắn ra, mà còn quấn hai chân lên thắt lưng của hắn.

“Phong Nhi. . . . . .”

“Phụ vương. . . . . . Ân. . . . . .”

Một tiếng này, làm cho huyết mạch hắn phun trào, hắn chờ không kịp làm đủ tiền diễn, vội vàng nâng lấy dục vọng của mình đẩy vào huyệt động mà hắn đã khát vọng từ lâu.

“Phụ vương. . . . . . Phụ vương. . . . . .”

Thoải mái, thật thoải mái, chưa bao giờ thoải mái như vậy. Là Phong Nhi, là Phong Nhi đang ở dưới thân hắn rên rỉ. Đôi mắt kia nhìn hắn vô cùng trong suốt, không hề thâm trầm đến không thể nhìn thấu. Trong đôi mắt dị sắc chỉ có hình bóng hắn, chăm chú như vậy, quyến rũ như vậy.

Sao có thể, sao hắn có thể đối với con làm ra loại chuyện này? Chính là thân thể lại không chịu sự khống chế của hắn mà không ngừng ra vào trong cơ thể con. Nghĩ đến một ngày nào đó con có thể để cho người khác làm như thế này, thì hắn đã muốn giết người. Không, không, con là của hắn, là của một người hắn. Hai phụ tử bọn họ không thể tách rời, tuyệt đối không thể tách rời.

Nhiễm Mục Lân giật mình tỉnh lại, một thân đầy mồ hôi, ồ ồ thở dốc, giữa hai chân cương cứng. Người trong lòng vẫn quấn chặt lấy người hắn, trong đầu hắn chợt lóe lên một ý nghĩ điên cuồng, nghĩ muốn liều lĩnh đặt người này xuống dưới thân.

Không được! Con còn rất nhỏ. Hơn nữa. . . . . . Hắn rốt cuộc là muốn người trong mộng, hay là người trong lòng này? Trong đầu hiện lên một đôi mắt trong suốt, trong đôi mắt đó phát ra ánh sáng làm hắn say mê.

“Phong Nhi.”

“Phụ vương.”

Người vừa luyện võ trở về, ra một thân đầy mồ hôi, đang ở trong phòng tắm rửa, nghe tiếng gọi, quay đầu nhìn lại. Nhiễm Mục Lân dựa vào bình phong, không chút nào cố kỵ mà nhìn chằm chằm vào thân mình trần trụi của con. Thân mình non nớt nhưng lại rắn chắc.

“Không được ở trần mà đi ra ngoài, thân mình của con chỉ có phụ vương mới có thể nhìn.”

“. . . . . . Ân.” Tuy khó hiểu, nhưng Nhiễm Mặc Phong vẫn đáp ứng.

—–

“Ngô ân. . . . . . Phụ vương, thân cận. . . . . .”

“Phong Nhi còn muốn sao?”

“Phải. Phụ vương, thân cận. . . . . .”

Ven hồ, Nhiễm Mục Lân hôn con một cái thật sâu, cực nóng điên cuồng ra vào trong cơ thể ấm áp của con. Trong đôi mắt dị sắc là ảnh ngược của phụ vương, là ánh sáng trong suốt hấp dẫn người ta mê say.

“Phong Nhi, phụ vương từng rất nhiều lần mơ thấy mình cùng con thân cận. Rốt cuộc ngày hôm nay phụ vương đã được như nguyện.”

Ánh mắt dị sắc tan rả, Nhiễm Mặc Phong hoàn toàn chìm đắm trong sự “đoạt lấy” của phụ vương, nó thích cùng phụ vương thân cận, cực kỳ thích.

“Phong Nhi, nói con yêu phụ vương.”

“Yêu, phụ vương, yêu. . . . . .”

Lại một lần nữa hôn lấy đôi một ngọt ngào của con, Nhiễm Mục Lân phát tiết vào trong cơ thể con. Sau khi tình cảm mãnh liệt qua đi, hắn ghé vào tai con, nhỏ giọng nói: “Phong Nhi, gả cho phụ vương đi.”

Ánh mắt dị sắc vỡ toang, mười ngón tay Nhiễm Mặc Phong và phụ vương quấn chặt lấy với nhau.

“Phong Nhi, gả cho phụ vương, cùng phụ vương thành thân.”

“Phụ vương. . . . . .” Hai chân ở trên lưng phụ vương cọ xát, nó lại muốn cùng phụ vương thân cận.

“Đây là câu trả lời của Phong Nhi?” Dục vọng chôn sâu trong u huyệt lại luật động, Nhiễm Mục Lân hôn lên đôi mắt xinh đẹp của con, “Phong Nhi, gả cho phụ vương.”

“Phụ vương, thân cận, thân cận. . . . . .”

“Nói ‘Được’.”

“Được. Phụ vương. . . . . .” Thúc giục phụ vương, Nhiễm Mặc Phong hé miệng để cho đầu lưỡi của phụ vương tiến vào, nó sẽ thành thân với phụ vương, tựa như Tranh vậy.

Mỗi một lần quay đầu lại, cặp mắt kia đều ở nơi đó, trong mắt, chỉ có hắn, chỉ có hắn. Bọn họ là phụ tử, là tình nhân, là duy nhất của nhau.

Phiên ngoại 2 : Báo thù

“Chít, chít. . . . . .”

Chim trên cây líu lo không biết mệt, Bắc Uyên vào tháng tám vẫn nóng bức khó chịu, cho dù đang ở trong rừng cây cũng chẳng dễ chịu hơn chút nào, nhất là đối với người sợ nóng mà nói, tư vị đó khổ không sao tả nổi.

Trong căn nhà trúc bên hồ, một vị nam tử đi ra, người này ở trần thân trên, đang bước nhanh về phía bờ hồ, rồi cởi dây cột khố hạ ra, tiếp theo trần trụi nhảy vào trong nước, ở nơi thật xa đều có thể nghe được tiếng thở ra đầy sảng khoái của người này. Ở trên mặt nước bơi một hồi, người này cảm thấy vẫn chưa đủ mát mẻ, liền lặn sâu xuống mặt nước, không bao giờ muốn trồi lên nữa.

‘Kẽo kẹt kẽo kẹt’, lại một người từ trong căn nhà trúc đi ra, so với người lúc nãy lớn tuổi hơn một ít, người này mặc áo ngắn rộng, tựa vào trên lan can bằng trúc, mỉm cười nhìn mặt hồ gợn sóng. Bình thường vào giờ này, hai người vốn sẽ ôm nhau nghỉ trưa, khổ nổi hôm nay có một người chịu không nổi cái nóng, nên bỏ chạy vào trong nước., Người trong hai năm này hơi có chút mập ra, xoa xoay thắt lưng, hoạt động gân cốt, nếu không động đậy thì chẳng bao lâu nữa hắn chỉ có thể lăn mà thôi. Lảo đảo đi xuống căn nhà trúc, hắn thong thả bước về phía bờ hồ. Người lặn ở trong nước nghe được tiếng bước chân của hắn, liền nhanh chóng trồi lên trên mặt nước.

Hai trong mắt của người đứng bên hồ phát sáng, tầm mắt không chút nào che dấu mà nhìn vào hai hạt đậu hồng diễm đứng thẳng trước ngực của người trong hồ. Hắn cởi xiêm y, quần dài, vật giữa hai chân từ từ vươn người đứng lên. Người trong hồ vốn đang chờ hắn xuống nước, vừa thấy cái này, đầu tiên là sửng sốt, tiếp theo đôi mắt dị sắc phát ra ánh sáng, con mắt giữa hơi hơi hé mở ra.

Hắn bước vào trong nước, đi đến một khối đá lớn gần đó dựa vào. Người trong hồ không cần hắn lên tiếng, liền bơi lại đây. Khi người trong hồ bơi tới, người đang dựa vào tảng đá liền ôm lấy rồi hôn lên đôi môi ngọt ngào đó, bàn tay thô ráp vuốt ve lên hai hạt đậu trước ngực đối phương. Hai người dần dần thở dốc dồn dập lên, người dựa vào tảng đá ôm chặt lấy thân mình gầy gò của đối phương, sau đó xoay người đem đối phương đặt lên trên tảng đá, gấp hai chân của đối phương lên, u huyệt vừa mới bị “chà đạp” sáng nay còn hơi sưng đỏ, nhưng hắn không quan tâm, liền đỡ lấy vật cứng của mình đâm mạnh vào u huyệt sưng đỏ đó. Giây tiếp theo, hắn cúi người hôn xuống, nuốt lấy tiếng rên rỉ ngọt ngào của đối phương vào trong miệng, sau đó mãnh liệt ra vào trong cơ thể đối phương.

Trong rừng không có người thứ ba, xung quanh côn trùng và chim không ngừng kêu vang, ánh mặt trời chói chang bị tàn cây chắn lại hết một nữa, ở trong hồ nước trong xanh phẳng lặng, hai người điên cuồng chiếm lấy nhanh, hòa thành một thể.

Nam tử lớn tuổi kéo người đang nằm trên tảng đá vào trong nước, để cho cả hai người hoàn toàn bị nước bao phủ, như vậy thì người trong lòng sẽ không bị cái nóng hành hạ. Trong hồ nước không ngừng phát ra tiếng ‘ào ào’, nam tử tuổi trẻ đã sớm chìm đắm vào trong cuồng nhiệt mà đối phương gây ra, không chút nào cố kỵ mà phơi bày tất cả khoái hoạt của mình thông qua những tiếng rên rỉ quát to. Đột nhiên, trong không trung truyền đến một tiếng ưng kêu, hai người đang cuồng nhiệt, đồng thời chấn động, sau đó nam tử lớn tuổi mắng một câu: “Ta nhất định sẽ quay chết con chim thối này!”

Tiếp theo, nam tử lớn tuổi luật động nhanh hơn, ở ngay thời khắc một con chim ưng lao nhanh về phía bọn họ, thì hắn đem toàn bộ tinh hoa của mình bắn thẳng vào trong cơ thể đối phương.

‘Xôn xao!’ Nam tử lớn tuổi ôm người trong lòng né qua bên cạnh một chút, một chim lao xuống ngay chỗ vừa nãy bọn họ đứng, rồi vọt luôn vào trong nước. Nam tử trẻ tuổi nhanh tay lẹ mắt túm lấy cái cánh của chim ưng, kéo nó lên khỏi mặt nước, cứu nó thoát khỏi chết đuối.

“Phụ vương.” Tay phải vỗ vỗ người vẫn còn chôn sâu trong cơ thể nó, ở phương diện này nó so với phụ vương của nó tốt tính hơn rất nhiều, tay trái nó đem con chim ưng vẫn đang hết hồn hết vía đặt lên trên tảng đá.

“Phụ vương chưa tận hứng.” Người nào đó ôm lấy con, không muốn rời khỏi.

Động tình trong đôi mắt dị sắc vẫn chưa thối lui, Nhiễm Mặc Phong tạm thời bỏ con chim ưng không biết vì ai truyền tin qua một bên, hai tay ôm lấy phụ vương, chủ động hôn lên. Nó thực thích cùng phụ vương thân cận, mỗi ngày đều muốn.

Trừng mắt nhìn chim ưng liếc một cái, Nhiễm Mục Lân ôm lấy con bắt đầu tình triều thứ 23. Ở trong nhà trúc, vì con luôn sợ nóng mà khiến cho cả hai thiếu mất hưng trí, ở trong nước vẫn thoải mái hơn. Trong rừng cây lại vang lên tiếng quát to vui thích của một người, qua nửa canh giờ sau thì mọi thứ mới bình ổn lại.

Sau khi tình cảm mãnh liệt qua đi, Nhiễm Mục Lân lại ôm con hôn thêm một hồi nữa, rồi mới nhớ tới con chim ưng đang ủy khuất đến cực điểm đứng ở trên tảng đá. Bất quá hắn cũng không quan tâm, sau khi giúp con tẩy rửa sạch sẽ, hắn lên bờ mặc lại quần áo, rồi mới tìm cái ống trúc ở trên chân chim ưng, mở ra. Người sợ nóng lười biếng ngâm mình ở trong nước, nhìn phụ vương. Sau khi xem thư xong, Nhiễm Mục Lân cau mày, Nhiễm Mặc Phong liền bơi lại gần.

“Thư của hoàng bá con. Hoàng bá muốn đổi tới đây ở mấy ngày, bảo chúng ta qua bên kia.” Xé nát thư, Nhiễm Mục Lân rất là bất mãn.

“Ân.” Nhiễm Mặc Phong mặc khố hạ vào, cùng phụ vương trở về nhà trúc. Trời quá nóng, căn nhà trúc của nó và phụ vương liền biến thành nơi mà mọi người muốn tranh đoạt.

Nhiễm Mục Lân không thể hiểu được, nơi non xanh nước biếc rất nhiều, sao mấy người kia cứ thích tới chỗ của hắn chứ? Được rồi, hắn thừa nhận, phong thuỷ nơi này quả thật so với những nơi khác tốt hơn một chút, phong cảnh so với những nơi khác cũng đẹp hơn một chút, nhưng mà nơi này là do hắn và Phong Nhi tìm được mà, chẳng lẽ những người kia không biết như thế nào là xấu hổ sao?! Sao hết người này rồi đến người khác thi nhau tới đây? Hừ, một vừa hai phải thôi, chọc giận hắn, hắn phá hủy nhà trúc, đốt hết nơi này, xem bọn họ làm gì.

“Phụ vương?” Người đã đến nhà trúc, thấy phụ vương vẫn ở phía sau, quay đầu lại kêu.

Nhiễm Mục Lân đi nhanh qua: “Phong Nhi, phụ vương cảm thấy như vậy không được.”

“Ân?”

“Chúng ta phải nghĩ ra biện pháp nào đó. Một mình hoàng bá con và Trú cũng được đi. Nhưng thế nào Dịch và Tiết Kì, Uyên và Lạc Nhân cũng sẽ đến quấy rầy chúng ta. Mỗi lần bọn họ tới đây, phụ vương cùng Phong Nhi thân cận đều không thể tận hứng.” Nhất là không thể để cho bọn họ nghe được thanh âm động tình của Phong Nhi, cũng không có thể làm ra tiếng động quá lớn.

Nhiễm Mặc Phong không hé răng, nó không cảm thấy gì cả, mặc kệ là ai tới, thì nó vẫn sẽ cùng phụ vương thân cận như thường, nhiều lắm là mặc hai kiện xiêm y mà thôi.

“Phụ vương phải suy nghĩ tìm biện pháp.” Ôm lấy con lên lầu, Nhiễm Mục Lân thấp giọng lẩm bẩm.

Chạng vạng, khi hai phụ tử vừa chuẩn bị xong cơm chiều, thì “Tướng Quân” lang thang cả một ngày bên ngoài ‘hí’ l

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Tác Đồng Chương 116

Bạn đang xem Tác Đồng. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: neleta. Chapter này đã được 76 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.