247Truyen.com

Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 240: Kim trướng gian tế

Nhất Thế Tôn Sư - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 240: Kim trướng gian tế online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dịch giả: Tiểu Băng

Thạch gia bảo không phải danh môn truyền thừa nhiều đời, nói đúng ra, chính là bởi vì có một người như Thạch Thiên Kỳ, Thạch gia bảo mới có được như ngày hôm nay. Trong bảo không có nhiều cường giả, trưởng lão cũng không mạnh, nên khi bảo chủ gặp phải nguy nan, ai nấy trên dưới mới trở nên hỗn loạn, bất lực. Lăng Dược xuất hiện khiến họ đều coi lão là người cứu mạng.

“Trong bảo có ai biết vì sao phụ thân ngươi ra ngoài hay không?” Lăng Dược hỏi.

Thạch Tiểu Đương và Thạch Hiểu Tú nhìn nhau, bi thống lắc đầu: “Hồi tối, chúng ta có hỏi Chu quản gia và nha hoàn phục thị phụ thân, họ chỉ biết lúc hoàng hôn, phụ thân đã vội vàng rời khỏi thư phòng, sắc mặt rất là ngưng trọng, chớp mắt đã ra khỏi bảo.”

Đám Chu quản gia sau lưng đều gật đầu.

Lăng Dược thở dài: “Thực ra lão ăn mày và phụ thân các ngươi có hẹn sinh tử chi đấu vào đêm nay để tìm cơ hội trùng kích nấc thang trời thứ hai, Tô thiếu hiệp chính là người chứng kiến, nhưng mà đợi cả nửa buổi tối vẫn không thấy phụ thân các ngươi tới, nên mới tìm tới đây.”

Cả bọn nhìn Mạnh Kỳ, vội hỏi: “Gia phụ vội vàng đi ra ngoài có thể nào là vì lời hẹn với bá bá, nhưng giữa đường bị người ám hại hay không?”

Lăng Dược lắc đầu: “Lão ăn mày và Tô thiếu hiệp là ngẫu nhiên gặp nhau, sau đó mới mời hắn làm người làm chứng, kẻ ám hại phụ thân ngươi không thể nào biết trước được việc này. Vì sao không đợi phụ thân ngươi và lão ăn mày đánh nhau đến lưỡng bại câu thương rồi hẵng ra tay, như thế khả năng thành công mới cao hơn?”

Tác dụng của người làm chứng một là dùng sự đức cao vọng trọng của người đó để đưa ra những lời nói có phân lượng, khiến người ta tin tưởng, hai là phòng ngừa trong sinh tử chi đấu có kẻ dùng thủ đoạn hạ tiện, tỷ như mai phục giúp đỡ, ba chính là để dự phòng những kẻ muốn nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, ngư ông đắc lợi.

“Hơn nữa phụ thân ngươi không phải là loại người làm việc mà không nhắn gì lại. Nếu là tới phó ước với ta, nhất định trước khi xuất phát sẽ để lại mấy lời cho các người. Hắn rời đi vội vàng như thế, rõ ràng là có chuyện quan trọng khác.” Lăng Dược phán đoán.

Nói tới đây, lão nghiêm mặt: “Lão ăn mày và phụ thân ngươi ước định trong sinh tử chi chiến nếu ta mất mạng, hắn sẽ coi đệ tử ta thành đệ tử thân truyền, nếu hắn chết, chuyện Thạch gia bảo sẽ trở thành chuyện của lão ăn mày ta, dù có vượt lửa qua sông, cửu tử nhất sinh cũng không tiếc. Nay sinh tử chi đấu tuy rằng bất thành, nhưng lão ăn mày vẫn sẽ dốc hết sức gánh vác.”

Những lời này đã giúp ổn định nhân tâm người của Thạch gia bảo, Thạch Hiểu Tú bật khóc nức nở.

Mạnh Kỳ mở miệng: “Theo tình huống cho thấy, Thạch bảo chủ không phải là đi tới cuộc hẹn sinh tử chi ước, mà nếu không phải đã sớm sắp xếp, ông ấy sẽ không định ngày quyết đấu là ngày hôm nay, vì nếu phải giải quyết những chuyện quan trọng, làm xong thì thể xác và tinh thần cũng bị ảnh hưởng, đâu còn ở được trạng thái đỉnh phong mà đi quyết đấu! cho nên rõ ràng là chuyện bất ngờ.”

“Là chuyện đột ngột phát sinh, khiến ông ấy phải rời khỏi bảo. Mà nếu đã là chuyện đột ngột, vậy truyền tin tức tới cho ông ấy bằng cách nào? Ta nghĩ lần theo dấu này ắt sẽ tìm ra được chút manh mối.”

Quan tâm quá sẽ loạn, Lăng Dược và đám người Chu quản gia đều không hề nghĩ tới điều này, mà lại cứ luẩn quẩn chuyện Thạch Thiên Kỳ có để lại lời nói hay tờ giấy nào hay không, giờ được Mạnh Kỳ hướng dẫn mới bừng tỉnh.

Chu quản gia ai nha một tiếng: “Sau bữa chiều, hình như lão hủ có nghe thấy tiếng chim hót từ trong thư phòng vọng ra, lúc đó không để ý tới, nay nghĩ lại, chắc là bí mật truyền thư!”

Thạch Tiểu huynh muội rất là kích động, vội chạy tới thu phòng của Thạch Thiên Kỳ, Lăng Dược sắc mặt trịnh trọng đi theo, sau nữa là Mạnh Kỳ.

Thư phòng của Thạch Thiên Kỳ vô cùng ngăn nắp thoáng mát. Giấy, bút, đồ đạc sắp đặt chỉnh tề, cho thấy chủ nhân là một người cẩn thận, tỉ mỉ, ghét sự lộn xộn, lung tung.

Người như thế sẽ không ném đồ tùm lum, đồ nào nên ở đâu hẳn sẽ nằm ở đó... Mạnh Kỳ nghĩ.

Cũng vì như thế, nên Thạch Hiểu Tú trước đó cũng chỉ chạy tới chỗ Thạch Thiên Kỳ hay để lại giấy nhắn để tìm, chứ không đi xem những chỗ khác, bây giờ mới đi tới cạnh giá sách, mở cửa ngầm, từ trong rút lá thư mật báo ra.

Thật ra không thể gọi là thư, mà chỉ là một tờ giấy nhỏ rộng bằng ngón tay, mặt trên vẽ một con diều hâu, một tòa Kim trướng, một con sói cụt đuôi, ba cái hình chồng đè lên nhau, rất khó bắt chước, giống như con nít vẽ bậy lung tung. Trên giấy chỉ viết ba chữ: “Lạc Hồn giản”.

“Lạc Hồn giản?” Thạch Tiểu Đương quay phắt lại, hai mắt đỏ lên.

Lạc Hồn giản địa thế hiểm trở, phong cảnh tuyệt đẹp, chỉ cách Thạch gia bảo chừng hai ba trăm dặm, y rất quen thuộc nơi này!

“Đợi đã.” Lăng Dược thò tay ngăn lại, chỉ vào tranh vẽ kỳ quái hỏi, “Đây là ám ký?”

Thạch Tiểu Đương, Thạch Hiểu Tú đều lắc đầu, chỉ có Chu quản gia run run: “Cô lang!”

“Cô lang?” Mạnh Kỳ nghe tới, trong đầu nghĩ ngay tới thảo nguyên, chưa kể trong hình còn có diều hâu và Kim trướng.

Chu quản gia cắn răng: “Việc này chỉ có bảo chủ và lão hủ biết mà thôi, là một trong những bí mật của bảo.”

“Bảo chủ và các thế gia môn phái như Trường Nhạc Cao thị, Họa Mi sơn trang có rất nhiều quan hệ với nhau, luôn giúp đỡ họ tìm hiểu tin tức về thảo nguyên, sau này còn bí mật bồi dưỡng một cô nhi thảo nguyên, nhờ tay người đưa y vào trong Kim trướng. Vì nhờ có tin tức chúng ta cung cấp, y liên tục lập được công huân, rất được Cổ Nhĩ Đa tin cậy. Hình vẽ sói cụt đuôi, Kim trướng và diều hâu chồng lên nhau này chính là ám kí của y.”

Gian tế được Kim trướng tin cậy lại rời khỏi thảo nguyên về Bắc Chu, như vậy tin tức y mang theo nhất định rất là quan trọng và cấp bách, vội vã đi ngay là chuyện bình thường... Khó trách Thạch Thiên Kỳ đi ngay mà không để lại câu nào!

Lăng Dược nổi danh vì đối địch với thảo nguyên, vội vàng quấn lấy Chu quản gia, bay về phía Lạc Hồn giản.

Mạnh Kỳ nhiều lần được Họa Mi sơn trang và Thuần Dương tông giúp đỡ, đại ca ngu ngốc lại là hoàng thất Bắc Chu, nghe thấy chuyện có liên quan đến thảo nguyên, nghĩa bất dung từ, cùng chạy tới Lạc Hồn giản.

Thạch gia huynh muội chỉ là mở khiếu, đành phải nhờ một trưởng lão ngoại cảnh mang theo.

Lạc Hồn giản không xa, một lúc sau, đám người Mạnh Kỳ đã tới nơi, nhìn thấy một con suối chia đôi ngọn núi, nhìn như một thác nước, hơi nước tràn ngập, mông lung đẹp đẽ như tie6nc ảnh.

Tuệ nhãn mở ra, trên cao nhìn xuống, Mạnh Kỳ tùy ý đảo qua đã phát hiện ra dấu vết, lập tức hạ xuống.

Một vùng rừng cạnh khe suối, có cả khoảnh lớn cây cối chết héo, ở giữa khoảnh lớn ấy, có hai cái xác.

“Bảo chủ!” Chu quản gia bi thương hô to.

Lăng Dược mắt ửng đỏ, lập tức nhào tới một cái xác nằm sấp. Cái xác này mặc trường bào đen, tính chất đặc thù, hiển nhiên là vật phòng hộ cấp bảo binh, sau gáy có một vết thương.

Lật xác lại, Thạch gia huynh muội vừa chạy tới nhất thời khóc rống, vì đó chính là Thạch Thiên Kỳ, cả người ông ta không hề có một vết thương nào khác, chỉ có một vết thương duy nhất ở sau đầu đó mà thôi!

Lăng Dược thấy Mạnh Kỳ đi tới, ngồi xổm xuống nhìn kỹ, hỏi: “Có nhìn ra gì không?”

“Một kiếm mất mạng, kiếm khí bùng nổ khống chế vô cùng tốt, vừa tiêu diệt nguyên thần, nghiến nát óc, lại không lan tràn ra ngoài. Đối với kẻ giết người, như vậy mới là tiêu hao thấp nhất, có lưu lại phòng bị trường hợp đột biến.” Mạnh Kỳ vừa nhìn vừa nói, “Với thực lực này, nếu kiếm khí bùng nổ, sẽ hủy diệt cả núi, huống chi là thi thể, nhưng kẻ giết người không làm vậy, hơn nữa chiến bào, bảo binh, nhẫn trữ vật của Thạch bảo chủ đều vẫn còn, chứng tỏ sau khi công kích, kẻ giết người lập tức bỏ chạy đi ngay.”

“Đây là dạng thích khách thuần túy nhất, có khả năng áp chế lòng tham của mình.”

Lăng Dược biến sắc: “Là thích khách Bất Nhân lâu thanh giai hoặc lam giai, là vì diệt khẩu mà đến!”

Thích khách Bất Nhân lâu thanh giai hoặc lam giai? Thạch Hiểu Tú lảo đảo, suýt nữa ngất đi.

Tìm Bất Nhân lâu báo thù? Hình như chưa có ai thành công cả!

Bên cạnh thi thể còn có một người nữa, gương mặt đậm chất thảo nguyên, hẳn là người gian tế ở Kim trướng kia, nhưng thi thể y đã bị kiếm khí hoàn toàn nghiến nát, chỉ khẽ chạm vào, liền hóa thành tro bụi, không để lại vết tích!

Đây không phải là do thích khách không thuần túy không chuyên nghiệp, mà nhất định là do cố chủ yêu cầu hủy thi diệt tích!

“Có thể mời được thích khách Bất Nhân lâu thanh giai và lam giai ra tay, tin tức kia hẳn là vô cùng quan trọng.” Mạnh Kỳ nhíu mày, xem ra manh mối đã đứt.

Thạch Tiểu Đương và Thạch Hiểu Tú mở nhẫn trữ vật, không tìm được vật gì có liên quan, đành phải thu hồi bảo binh phụ thân, ôm lấy thân thể ông, bi thương nói: “Không biết là ai tìm Bất Nhân lâu...”

Tám chín thành là Kim trướng, người đó còn nguy hiểm hơn cả Bất Nhân lâu... Mạnh Kỳ thở dài, không biết thảo nguyên đang làm cái gì?

Đáng tiếc manh mối đã bị cắt đứt!

Đúng lúc này, Mạnh Kỳ tâm sinh dự cảm, nhắm hai mắt lại, cảm thấy sâu trong màn hơi nước hình như có một bóng người, song rất khó định vị, y đang lặng lẽ quan sát đám người mình, kiên nhẫn, chuyên chú, đáng sợ!

Bất Nhân lâu lam giai thích khách? Mạnh Kỳ không kịp lấy đao kiếm, lấy chưởng thay binh khí, toàn bộ tinh thần đề phòng.

Bóng người kia hình như cũng nhận ra được Mạnh Kỳ đã cảm thấy mình, lập tức lùi lại, biến mất trong khe núi.

“Tô thiếu hiệp?” đám người Lăng Dược, Thạch Hiểu Tú ngạc nhiên vì phản ứng của Mạnh Kỳ.

Mạnh Kỳ thở hắt ra, trầm giọng nói: “Thích khách của Bất Nhân lâu vẫn còn ở gần đây.”

Hắn dừng một chút, sắc mặt trịnh trọng nói thêm:

“Cho thấy manh mối vẫn chưa bị xóa bỏ!”

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 240: Kim trướng gian tế

Bạn đang xem Nhất Thế Tôn Sư. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mực Thích Lặn Nước. Chapter này đã được 64 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.