247Truyen.com

Nhất Thế Tôn Sư Quyển 1 - Chương 65: Tin tức phố phường (1/2)

Nhất Thế Tôn Sư - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhất Thế Tôn Sư Quyển 1 - Chương 65: Tin tức phố phường (1/2) online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Nhớ lại chuyện tối qua, Ô Phong Vũ vừa kinh vừa sợ, không biết vì sao lại đột nhiên gặp phải tập kích.

Ngu ngơ chốc lát, hắn vội vàng tìm tòi trên người, phát hiện trừ y phục dạ hành, bản thân không có mất bất kỳ vật gì, mà cũng không có vết thương đặc biệt nào.

"Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?" Hắn hết sức khó hiểu, cũng hết sức khủng hoảng. Vừa ngẩng đầu lên, đột nhiên nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc đang nhíu mày quan sát mình.

Chúc Minh Viễn... Ô Phong Vũ khắp người giật nảy, kẻ này chính là đồng bạn mà hắn muốn diệt khẩu đêm qua.

Khuôn mặt Chúc Minh Viễn nghiêm trọng, giống cười mà không phải cười nói: "Lão Tà à, ngươi làm sao lại ngủ ở đây? Bị vợ ngươi đuổi ra đường sao?"

"Tối hôm qua uống quá nhiều, áo ngoài đều bị đám ăn mày thối kia tiện tay lột mất!" Ô Phong Vũ miệng méo xệch nói ra, trong lòng bỗng nổi lên một ý nghĩ đáng sợ, chẳng lẽ đêm qua mình gặp phải cảnh cáo rằng không được có chủ ý đánh nhà Chúc Minh Viễn?

Sau khi ý nghĩ này xuất hiện, hắn càng nghĩ càng cảm có thể thế lắm chứ, ánh mắt nhìn Chúc Minh Viễn không khỏi nhiều hơn vài phần thận trọng, sau lưng hắn có cao nhân giúp đỡ sao?

Chúc Minh Viễn nhìn nhìn trường đao bên cạnh Ô Phong Vũ còn chưa bị mất, cười nhạt một tiếng: "Xem ra chuyện tiêu vật bị mất làm cho Lão Tà ngươi rất là khổ não thì phải, không biết phải đối mặt Vưu tam gia thế nào?"

"Ai..." Ô Phong Vũ chỉ có thể thở thật dài, ý tứ trong đó riêng bản thân mới rõ ràng.

...

Sắc trời còn lờ mờ, Mạnh Kỳ tìm một cái chùa miếu cũ nát ngủ trọn vẹn cả buổi để khôi phục tinh thần mệt nhọc cùng thương thế trên cơ thể.

Mãi đến buổi trưa, hắn mới thản nhiên ra ngoài, eo giắt giới đao, tuỳ ý tìm chỗ tửu lâu coi như náo nhiệt, từ từ dạo bước đi vào.

"Tiểu sư phụ, ngươi đến thật đúng nơi, món chay của Tuyệt Thiện Lâu chúng ta chính là ngon nhất toàn thành..." Vừa vào cửa, tiểu nhị liền nhiệt tình chạy ra đón chào, bùm bùm giới thiệu một trận.

"A Di Đà Phật, tìm cho bần tăng một vị trí yên tĩnh chút, tiếp theo mang đến bốn món món chay đặc sắc." Mạnh Kỳ không có quá chuộng món chay nên cũng không bắt bẻ, ra ngoài chủ yếu là để nghe một ít tin tức phố phường. Từ thái độ của tiểu nhị có thể thấy hoà thượng nơi đây dường như trực tiếp cấm ăn mặn.

"Tốt rồi!" Tiểu nhị kéo dài âm thanh hô to, "Khách nhân một vị, đặc sắc món chay bốn món..."

Một bên gọi, hắn một bên dẫn Mạnh Kỳ đến trong góc, lấy khăn trắng trên vai lau lau mặt bàn.

Sau khi Mạnh Kỳ ngồi xuống, giả vờ nhắm dưỡng thần, cẩn thận nghe ngóng những người nhàn rỗi gần bên nói chuyện với nhau.

"Nghe nói không? Thiên Hương Lâu Kim An Thành chết rồi!"

"Cái gì? 'Diêm La Truy Hồn Thủ' chết rồi?"

Nhận thấy đồng bạn kinh ngạc cùng với người gần bên tập trung chú ý, người nói chuyện đầu tiên dương dương tự đắc mà nói: "Cái này còn có thể giả sao? Em rể ta nhưng mà là bộ phòng bộ khoái, tối hôm qua đi theo Phí tổng bộ đầu kiểm tra thi thể Kim An Thành."

Nghe đến đó, Mạnh Kỳ hơi nghi hoặc, Phí Chính Thanh muốn che giấu nguyên nhân cái chết của Kim An Thành?

"Sao có thể không tin ngươi? Ta chỉ là quá cảm khái, Kim An Thành biệt hiệu 'Diêm La Truy Hồn Thủ' là dùng mạng người chồng chất mà ra, bản thân lại nhiều lần tránh được tử kiếp. Vốn cho là hắn có thể bình bình an an, đại phú đại quý đến cuối đời, ai ngờ vẫn còn kém một bước. Lẽ trời còn tốt, nhân qua báo ứng đấy." Một thương nhân ăn mặc mập mạp hơi có vui sướng mà nói.

"Loại người như bọn họ có thể sống đến cuối đời trên giường quả là ít càng thêm ít..."

"Hắc hắc, Thiên Hương Lâu phát sinh ầm ĩ, huynh đệ Kim gia đều không phải đèn cạn dầu sao."

Đám khách rượu nhàn rỗi xung quanh nghe được tin tức thấp giọng thảo luận sôi nổi lên.

Thương nhân ăn mặc mập mạp truy hỏi: "Tào huynh, có biết Kim An Thành làm sao mà chếtkhông?"

Người hay dò la tin tức được gọi là Tào huynh ho hai tiếng, tại từng ánh mắt thao thiết nhìn chăm chăm đến mà chậm rãi nâng chén trà lên nhấp miệng, cố làm ra vẻ một phen mới nói: "Là bị người trong Thập Nhị Thú, Thân Hầu giết chết."

"Cái gì? Thập Nhị Thú?"

"Thân Hầu?"

Từng tiếng kêu hoảng sợ kinh ngạc vang lên, dường như Thập Nhị Thú kia là ác quỷ đòi mạng, là cội nguồn của ác mộng.

Mạnh Kỳ nhếch nhếch miệng, Phí Chính Thanh xem ra là đem cái chết của Kim An Thành đổ lên trên đầu mình, nhằm che dấu hình bóng mờ ảo của dư nghiệt Tuyết Thần Cung.

Sau một lát, thương nhân kia mới ổn định lại tâm tình, nói: "Tào huynh? Thật là Thân Hầu của Thập Nhị Thú? Kim An Thành cũng tính trong năm tỉnh phía nam chúng ta là cao thủ nổi tiếng lẫy lừng rồi, người có thể giết hắn cũng không nhiều mà."

Chiến tích trước đây của Thập Nhị Thú không đồng đều, có người hoài nghi gần như là Tông Sư, nhưng mà chưa bao giờ giết qua cao thủ có đẳng cấp như Kim An Thành. Thân Hầu thuộc về loại sau, cho nên phần lớn mọi người có chỗ hoài nghi Thập Nhị Thú ra tay. Chỉ cần không vội vàng cấp bách, bọn họ đều sẽ lưu lại ký hiệu, như vậy mới có danh tiếng chấn nhiếp lòng người.

"Hiện trường có lưu lại một tấm mặt khỉ, Kim An Thành cũng là bị một đao trúng cổ họng..." Vị Tào huynh kia giải thích chi tiết.

Một đao trúng cổ họng? Cái này sợ là vì che giấu vết kiếm tại cổ họng đây... Khóe miệng Mạnh Kỳ kèm theo nụ cười châm biếm mà nhìn tiểu nhị đem món chay bưng đến, vừa giơ đũa nếm, ấy vậy mà là mỹ vị, ngẫu nhiên ăn ăn món chay, rốt cuộc thanh lý dạ dày.

Sau một trận hít vào khí lạnh, tiếng thì thầm khe khẽ không ngừng:

"Thập Nhị Thú thật là đáng sợ nhỉ? Cả Kim lâu chủ cũng bị bọn họ giết chết..."

"Đúng vậy, luôn luôn nghe Thập Nhị Thú trong giang hồ là tổ chức quỷ dị nhất, thần bí nhất cũng đáng sợ nhất. Ta còn không tin nhưng hôm xem ra thật là danh bất hư truyền!"

"Bọn họ dám phạm án trong thành Thiên Định, không sợ chọc giận thành chủ đại nhân sao?"

"Nghe nói Thìn Long, Tử Thử có thể là Tông Sư, Thập Nhị Thú có chỗ dự nên không sợ đó!"

"Sách, không nói tới Thìn Long, Tử Thử, thực lực Thân Hầu kia sợ cũng không kém. Thời gian qua Kim An Thành tại thành Thiên Định chúng ta cũng như tại năm tỉnh phía nam đều có thể xếp vào cao thủ 20 thứ hạng đầu, Thân Hầu có thể nhẹ nhàng giết chết hắn, chứng tỏ thực lực có lẽ không thấp hơn Phí tổng bộ đầu."

"Mặc kệ đi, dù sao cũng không phải chúng ta có thể trêu chọc."

Trong lúc giao lưu, sự sợ hãi của bọn họ đối với Thập Nhị Thú cũng như đối với Thân Hầu còn sâu thêm mấy tầng.

"Không biết Thân Hầu vì sao phải giết Kim An Thành?" Lòng hiếu kỳ của thương nhân mập rất nặng nên thắc mắc.

Tào huynh cười nhạo nói: "Thập Nhị Thú trước nay sẽ không tiết lộ nhiệm vụ của bản thân. Chẳng qua Phí tổng bộ đầu hoài nghi có quan hệ cùng vụ án Đoàn Minh Thành Đoàn công tử mất tích lúc trước, có lẽ bên trong chuyện này ẩn giấu bí mật khổng lồ nào đó."

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhất Thế Tôn Sư Quyển 1 - Chương 65: Tin tức phố phường (1/2)

Bạn đang xem Nhất Thế Tôn Sư. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mực Thích Lặn Nước. Chapter này đã được 138 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.