247Truyen.com

Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 22: Nhân quả chi đao

Nhất Thế Tôn Sư - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 22: Nhân quả chi đao online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dịch giả: Tiểu Băng

Muốn tìm hiểu tình hình cụ thể của Sâm La Vạn Tượng môn phải trả thêm 1.000 thiện công, Mạnh Kỳ không muốn bỏ ra thêm nữa, tìm tới rồi tự mày mò cũng được, nếu lúc đó vẫn không thể làm rõ, sẽ lại quay về tìm Lục Đạo, có thể tự do ra vào Tiên Tích mà, Mạnh Kỳ không cần phải chờ mỗi lần làm nhiệm vụ xong mới gặp được Lục Đạo nữa.

Cù Cửu Nương vuốt ve chìa khóa, ảo tưởng tới kho tàng phong phú của nó, ánh mắt mơ màng dịu dàng. Làm sao để tìm ra kho tàng ư, mạng lưới tình báo của cô còn lan tới cả Tây Vực, cần gì phải tốn thiện công cho Lục Đạo để hỏi.

Mạnh Kỳ cất chìa khóa, lệnh bài đi, tiếp tục suy nghĩ.

Nguyên Thủy Kim Chương Ngoại cảnh thiên có rồi, chiêu thức Ngoại cảnh là không thiếu nữa, nhưng chỉ là không thiếu về mặt số lượng, cái hắn am hiểu nhất là phương thức chiến đấu bằng đao pháp, kiếm pháp thì lại có quá ít.

Kiếm pháp Ngoại cảnh trước mắt chỉ mới có Đại Nhật Như Lai kiếm pháp, Bát Bộ Thiên Long kiếm pháp, một thức Thiên Ngoại Phi Tiên và kiếm thứ mười của Độc Cô Cửu Kiếm, trong đó chỉ có cái đầu tiên là có phẩm giai cao, hai cái sau thì hơi kém, Phá Thế Chi Kiếm mới tới được pháp lý kiếm đạo sơ sơ, còn rất nhiều cái phải tìm hiểu, nhưng muốn làm được thì phải biết thêm nhiều kiếm pháp, lĩnh ngộ thêm pháp và lý trong đó.

So với kiếm pháp, đao pháp chủ chiến còn thảm hại hơn. Ngoài chiêu thức Pháp thân Trời Giáng Ngũ Lôi Oanh và Khai Thiên Tích Địa, A Nan Phá Giới đao pháp không thể dùng nhiều, Tử Lôi Thất Kích chỉ được lẻ loi một kích, sơ nhập phẩm giai Ngoại cảnh Thiên Đao chỉ mới tiếp cận với tổng cương, nói cách khác, hiện tại nếu mang ra để chiến đấu thông thường thì chỉ có mỗi Ngọc Hư Thanh Nguyên đao pháp.

Về phần đao kiếm hợp kích, hồi trước có đổi được một chiêu Nghịch Loạn Âm Dương nhưng vì ngại phẩm giai thấp, uy lực không cao, nên rất ít dùng tới khi chiến đấu. Lần này phải đổi một chiêu thức có phẩm giai cao hơn.

“Ừm, kiếm pháp còn thiếu một chiêu để áp đáy hòm...” Mạnh Kỳ đăm chiêu nghĩ.

“Sao mình không quán thể ‘dính nhân quả’ nhỉ?”

“Dù Lục Đạo nơi này chỉ là bí tịch truyền thừa, so chân ý có điều không bằng, ‘dính nhân quả’ không hẳn là một đao khó giải, nhưng sau khi quán thể sẽ giúp ta lĩnh ngộ chân ý, cộng với tìm hiểu Nguyên Thủy Kim Chương Ngoại cảnh thiên về nhân quả, còn sợ gì không thể luyện thành!”

“Nguyên Thủy Thiên Tôn được gọi là chư quả chi nhân, nội dung kim chương chắc chắn có thể phối hợp với tu luyện ‘dính nhân quả’!”

Mạnh Kỳ bước vào cột ngọc trung ương.

Mạnh Kỳ có cảm giác như đang xuyên qua một cái đầm lầy dinh dính, thầm nghĩ:

“Quán thể chiêu thứ năm A Nan Phá Giới đao pháp, Dính Nhân Quả!”

“Có chân ý truyền thừa, chỉ ngoài 2.400 thiện công, bắt đầu quán thể.”

Ánh sáng hạ xuống, rải khắp toàn thân, xung quanh trở nên u ám, những sợi dây lấp lánh như kim tuyến phủ đầy hư không, theo một quỹ tích trật tự huyền ảo.

Một ánh đao hạ xuống, một sợi kim tuyến ở đâu đó bị đứt ra, dính vào ánh đao, ánh đao biến mất, nó cũng biến mất theo.

Giết cơ thể ngươi, gánh nhân quả của ngươi!

Gánh nhân quả của ngươi, lấy tính mạng ngươi!

Mạnh Kỳ mở mắt, trong đầu thoáng hiện ra chuyện của Đường gia, chuyện của Tô gia, nhân quả của cơ thể hắn đang mang.

“Quả nhiên chỉ có thể vượt giai một chút, đối phương nhân quả càng ít, càng dễ thành công, kẻ địch chỉ có thể trực diện đối kháng lại mà thôi, kẻ càng liên quan nhân quả sẽ bị ảnh hưởng càng nặng...”

Cù Cửu Nương thấy Mạnh Kỳ quay qua nhìn mình, đôi mắt sâu thăm thẳm, như hỗn độn hư không, làm cô thấy sợ.

- Nguyên quân, nhân quả của cô không ít nha...

Giọng Mạnh Kỳ lãng đãng.

Cù Cửu Nương hoảng sợ:

- Cái gì?

Mạnh Kỳ cười không nói thêm, tự nhiên giống mình giống mấy tên bói toán đầu đường. Hắn chỉ nhìn ra được Cù Cửu Nương dính rất nhiều nhân quả, nhưng cụ thể là cái gì thì hắn không biết.

Cù Cửu Nương nghiến răng lầm bầm:

- Đồ thần côn, có Nguyên Thủy Kim Chương Ngoại cảnh thiên là tưởng hay lắm hả! Biết chư quả chi nhân là giỏi lắm hả!

Đương nhiên là rất giỏi... Mạnh Kỳ tiếp tục bổ sung nâng cấp cho Tử Lôi Thất Kích.

Bí bảo hiện giờ mình đã có Cửu Tâm Thiện Châu, tạm thời không cần, chờ tới lúc nhiệm vụ Phong Thần bắt đầu sẽ đổi thêm, tới lúc đó hẳn cũng đã có thêm một mớ thiện công để đổi.

Nghĩ tới thiện công, Mạnh Kỳ hết sức khổ sở, mình vất vả biết bao nhiêu mới trở thành Ngân Chương bộ đầu, kết quả đồ cấp Mở khiếu lại bị giảm giá thậm tệ, vốn một tháng được chừng 300 thiện công giờ chỉ còn giá một phần mười, thực hận Lục Đạo không sao tưởng tượng.

Tử Lôi Thất Kích cần 8.800 thiện công, nhưng Mạnh Kỳ đã xài hết 2.000 thiện công để đổi tổng cương và chiêu thứ năm Cuồng Lôi Chấn Cửu Tiêu, ngoài một chiêu cuối Nộ Lôi Tê Thiên Liệt Địa giá 2.400 thiện công, dùng 4.400 thiện công đổi năm chiêu còn lại, là Xuân Lôi Bạo Cức, Thiên Toàn Lôi Chuyển, Sấm Rền Địa Ngục, Đông Lôi Phích Lịch và Kinh Lôi Bạo Ngũ Nhạc.

Sau đó, hắn tiếp tục đổi một tuyệt chiêu Ngoại cảnh giá 3.000 thiện công.

Chỉ một chiêu đã tốn 3.000 thiện công, Kiếm Nhập Tam cũng chỉ mới 4.000 mà thôi!

Đương nhiên, cái chiêu Nhật Vẫn này không có độ phản phệ đáng sợ như Kiếm Nhập Tam.

- Nhật Vẫn, tuyệt chiêu Ngoại cảnh trung phẩm, ánh kiếm chiếu sáng khắp nơi, làm lực đao thêm phần trầm trọng, có lực oanh tạc khủng bố tương đương với hai người phối hợp với nhau, như đại nhật vẫn lạc, do cường giả viễn cổ xem Nhật Vẫn mà sáng tạo ra, nhưng chân ý thất truyền đã lâu, đây chỉ là hậu nhân căn cứ dấu vết để lại phục hồi mà thành, giá trị 3.000 thiện công.

Mạnh Kỳ nhìn thấy bốn chữ thất truyền đã lâu, bèn lật lên trên xem Lục Đạo có nguyên bản hay không, kết quả tìm thấy trong mục thần công tuyệt thế, miêu tả là sau khi đại thành sẽ tạo ra uy lực tương đương với đại nhật chân chính khi bùng nổ.

Thật đáng sợ... Mạnh Kỳ hết hồn, đổi ngay lấy nó, sau đó đau lòng nhìn điểm thiện công còn lại của mình.

Vèo một cái đã xài hết hơn 10.000!

Còn lại hơn 2.000 thiện công, Mạnh Kỳ nghĩ nghĩ, quay đầu hỏi Cù Cửu Nương:

- Nguyên quân, Tiên Tích chúng ta có bán đan dược chữa thương không?

- Có, ở trong Bích Du cung, đan dược Bão Phác Tử luyện chế ra đều bán cho Tiên Tích, thành viên đều có thể đi đổi, rẻ hơn Lục Đạo ba phần mười.

Bích Hà Nguyên Quân đã khôi phục bình thường:

- Hiện giờ ngươi phù hợp nhất là dùng Thổ Hỏa Nạp Huyền Đan, nó là một trong những linh đan chữa thương tốt nhất, chỉ bán 1.300 thiện công.

Mạnh Kỳ kiểm tra miêu tả Thổ Hỏa Nạp Huyền Đan của Lục Đạo, rất vừa lòng hiệu quả của nó, hỏi tiếp:

- Vậy có đạo bào tiên y gì không? Không cần có lực phòng ngự siêu mạnh, chỉ cần có thể biến hóa theo người, không để căng quá rách tung là được...

Mạnh Kỳ đối với chuyện này xấu hổ đã lâu.

Cù Cửu Nương bật cười:

- Có, Thanh Nguyên Diệu Đạo chân quân có nhờ Vân Trung Tử luyện chế mấy món, cũng đổi được ở Bích Du cung, chỉ lấy 700 thiện công.

Cô tưởng tượng ra hình ảnh gì đó, cười nghiêng ngả.

Phong tư của ta a…

Bỗng hắn nhìn thấy dưới cột ngọc có một lá thư, cầm lên xem, thì ra là thư của tiểu đội phụ thuộc nhà mình.

- Ách, không chỉ đồ của Tiên Tích có thể truyền vào trong quảng trường luân hồi, đồ của quảng trường luân hồi cũng chuyển được ngược lại vào trong Tiên Tích lấy?

Mạnh Kỳ mở lá thư ra.

Sau lần được Mạnh Kỳ chỉ điểm, tiểu đội phụ thuộc đã vượt qua ba kì nhiệm vụ luân hồi, nhưng không được kì ngộ như đám Mạnh Kỳ khi xưa, thực lực chỉ tăng bình thường, do vậy độ khó cũng không bị tăng nhiều, còn chưa trải qua trận doanh đối kháng, chỉ chết mất hai người. Hiện giờ tiểu đội còn năm người, Thái Nhạc phái Mẫn Nhân Long vừa lục khiếu, Ngũ Tu Hiền tứ khiếu, Nguyên Ương và Ông Linh Ngọc tiếp cận tứ khiếu, và một người mới tên là Ngô Hưng kiếm khách tứ khiếu.

Bọn họ thường gởi thư xin chỉ dẫn, đám Mạnh Kỳ, Nguyễn Ngọc Thư đều trả lời cực kỳ tường tận, cả về nội dung nhiệm vụ, hay thắc mắc về tu luyện.

Thư này do Nguyên Ương viết, hỏi mấy vấn đề về kiến thức, sau đó nói mình bắt đầu du lịch thiên hạ, định lên Đại Tấn, tụ tập với đồng bọn, bàn bạc nhiệm vụ tiếp theo, hỏi dò các tiền bối có thấy hứng thú thì nửa năm nữa mời tới Giang Đông tham dự.

Từ “tuyến trên” hẹn gặp giờ chuyển thành “tuyến dưới” hẹn gặp... Mạnh Kỳ thầm nghĩ.

Thu hồi thư, Mạnh Kỳ và Cù Cửu Nương quay lại Bích Du cung, đổi Thổ Hỏa Nạp Huyền Đan và Thanh Nguyên đạo bào.

Sau đó hắn bắt đầu hỏi Cửu Nương về chuyện Phong Thần.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhất Thế Tôn Sư Quyển 4 - Chương 22: Nhân quả chi đao

Bạn đang xem Nhất Thế Tôn Sư. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mực Thích Lặn Nước. Chapter này đã được 173 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.