247Truyen.com

Nhất Thế Tôn Sư Quyển 3 - Chương 221: Ba chiêu Ngoại cảnh

Nhất Thế Tôn Sư - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhất Thế Tôn Sư Quyển 3 - Chương 221: Ba chiêu Ngoại cảnh online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dịch giả: Tiểu Băng

- Nguyên Thủy Thiên Tôn?

Bích Hà Nguyên Quân ngạc nhiên hỏi lại, hắn lại chọn người đứng đầu cửu tôn Đạo môn, người tượng trưng cho tất cả chi thủy, chư quả chi nhân, tượng trưng cho “vô”, tượng trưng cho “sáng lập”?

Chưa từng có thông tin chính xác ghi nhận vị này đã vẫn lạc, giống như ông ta bỗng biến mất trong trời đất này mà thôi, muốn được truyền thừa công pháp của ông ta, gánh gồng danh hiệu của ông ta, người thường không có khả năng làm điều ấy!

Nhưng mà cẩn thận nghĩ lại thì có vẻ cũng rất bình thường, Nguyên Thủy Thiên Tôn công pháp không toàn vẹn, nên vận thế chịu tải cũng có hạn, đối với một kẻ có thể lấy được Như Lai Thần Chưởng có lẽ lại còn mang tính hỗ trợ ngược lại, có thể giúp triệt tiêu một phần vận thế Phật môn, hơn nữa phong cách công pháp của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Cuồng Đao Tô Mạnh hoàn toàn khác biệt, dùng để che giấu là rất tốt.

Còn một điều nữa, người sáng lập Bát Cửu Huyền Công là thượng cổ thánh phật, còn có tên là Ngọc Hư Nguyên Thủy, đạo thống của họ đều do những truyền nhân của các môn công pháp này truyền thừa, không chừng Tô Mạnh có thể từ Nguyên Thủy Kim Chương thăm dò ra được bí mật của Bát Cửu Huyền Công.

Thấy Bích Hà Nguyên Quân vừa sợ vừa ngạc nhiên, Mạnh Kỳ dao động trong lòng, khẽ hỏi:

- Nguyên quân, không được chọn hả?

- Được chứ.

Bích Hà Nguyên Quân lời ít mà ý nhiều trả lời.

Mạnh Kỳ thở ra, nhưng vẫn lo lắng:

- Nguyên quân, chọn danh hiệu này, đi ra ngoài liệu có bị người ta đánh không?

Danh hiệu này rất khí phách, không ít thành viên chính thức danh hiệu Tiên Tích không phải đồ tử thì cũng là đồ tôn của ông ta, ngoài Linh Bảo Thiên Tôn, hình như không ai có thể cùng xưng hô ngang hàng với ông ta, mình có bao giờ trở thành người đầu tiên vừa chọn được danh hiệu xong là bỏ mạng hay không?

Bích Hà Nguyên Quân sửng sốt, sau đó phì ra cười, cười gập cả eo lại, tên này thú vị thật!

Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn đều là những thiên tôn đạo môn trước thời thái cổ, dù có vào thời Đạo Tôn Phật Tổ áp thế, cũng không yếu hơn tí nào, bối phận đều là cực cao, sở dĩ Thiên Đế hoành áp được thượng cổ, ngoài bản thân có thần công mạnh mẽ thật sự, còn vì ba vị Đạo môn Thiên Tôn và Thánh Phật này rất ít khi hiện thế.

Mạnh Kỳ đỏ mặt, giả vờ không nghe thấy tiếng cười của Bích Hà Nguyên Quân, một hồi lâu sau, cô mới dừng lại, thở hổn hển:

- Đừng lo, họ đều là tiền bối, đương nhiên sẽ không vì việc này làm khó dễ gì ngươi, quá lắm là đen mặt mấy ngày mà thôi.

- Ừ, nếu ngươi và thành viên khác gặp phải địch nhân, nếu kẻ địch thuộc loại không biết gì về các ngươi, Nguyên Thủy Thiên Tôn chắc chắn sẽ luôn là đối tượng bị công kích trước tiên.

Ta biết, cái tên quá mức phong cách mà, tạo sức ép rất lớn đó, rất thu hút hỏa lực... Mạnh Kỳ yên lặng, dù sao trong tiểu đội nhà mình, hắn cũng là loại nhân vật như vậy rồi.

Bích Hà Nguyên Quân nói xong, thở hắt ra, giọng trở nên trịnh trọng nghiêm túc:

- Chắc chắn chưa? Để ta mở ngăn ra là không đổi ý được nữa đâu.

- Chắc chắn.

Mạnh Kỳ nếu đã quyết định, đương nhiên sẽ không đổi ý, trả lời rất trầm ổn mạnh mẽ.

Bích Hà Nguyên Quân gật đầu, lấy một miếng ngọc đặt vào màn ánh sáng bao bọc ngăn chứa Nguyên Thủy Thiên Tôn.

Huyền hoàng rút đi, lộ ra vật bên trong, chỉ có một cái ngọc giản viết bốn chữ Nguyên Thủy Kim Chương.

- Môn công pháp này không trọn vẹn, ngoài việc không có bộ phận sau Ngoại cảnh, chiêu thức tương ứng của Khai khiếu và Ngoại cảnh cũng không đầy đủ, nhưng mà nếu dùng để làm pháp môn che giấu thì đủ dùng.

Bích Hà Nguyên Quân cầm ngọc giản lên:

- Ngươi phải chọn ba chiêu chiêu thức Ngoại cảnh trước, ta mới đưa chân ý tương ứng cho ngươi cảm ngộ.

Trong ngọc giản Nguyên Thủy Kim Chương còn có công pháp Ngoại cảnh và mấy chiêu Pháp thân.

Mạnh Kỳ đầy chờ mong:

- Có cái gì?

- Khai khiếu kỳ chỉ có một môn Ngọc Hư Chưởng và ba mươi sáu thức, nhưng mà bao hàm toàn diện, tập một môn này chẳng khác nào tu luyện nhiều môn chưởng pháp và bộ pháp.

Bích Hà Nguyên Quân cười:

- Chiêu thức Ngoại cảnh cũng không ít, ta sẽ từ từ giới thiệu cho ngươi, ngươi đã nghe tới thần công tuyệt học của Nguyên Thủy Thiên Tôn chưa?

- Chỉ biết là có một môn Nguyên Thủy Cửu Ấn, là chiêu pháp tiêu chuẩn tuyệt thế thần công, Phiên Thiên Ấn chính là một trong số đó.

Mắt Mạnh Kỳ sáng lấp lánh.

Bích Hà Nguyên Quân gật đầu:

- ‘Mỗi một ấn trong Nguyên Thủy Cửu Ấn đều ẩn chứa chân lý đại đạo, thẳng vào căn nguyên, trong đó ba ấn ‘Vô Cực’, "Đạo Nhất’ và ‘Khai Thiên’ được xếp ngang hàng với Tiệt Thiên, Như Lai, là ba ấn hạch tâm của Nguyên Thủy Kim Chương, tiếc rằng chúng ta không có...

Câu cuối cùng thực là giết người! Mắt Mạnh Kỳ giật giật.

- Nhưng mà chúng ta có ba ấn ‘Phiên Thiên’, ‘Mậu Kỷ’, ‘Âm Dương’.

Bích Hà Nguyên Quân cười nhạt.

Nói chuyện đừng có chơi nhau kiểu đó có được không...

Bích Hà Nguyên Quân tiếp tục:

- Ngoài ra, Nguyên Thủy Kim Chương còn có một môn thần công không thua kém gì Phiên Thiên Ấn, tên là Ngũ Thái Ngũ Đức Quyền, là công pháp tiên thiên ngũ thái ngũ đức công pháp. Nếu nắm vững được nó, nghịch chuyển ngũ thái ngũ đức, nghe nói sẽ luyện thành ấn đứng đầu cửu ấn, Vô Cực Ấn, cùng đẳng cấp với Tiệt Thiên, Như Lai, ‘Hi’ bên Thần Thoại hình như cũng đang luyện một thứ tương tự.

- Môn công pháp này có không?

Mạnh Kỳ hỏi.

Bích Hà Nguyên Quân nhếch mép ý cười:

- Có hai thức trong đó.

- Vẫn còn may.

Mạnh Kỳ thở ra, nếu nghe giới thiệu xong đã đời rồi cuối cùng cái gì cũng không có, chắc chắn hắn sẽ hối hận, đâm đầu vào tường cho rồi, mặc dù đương nhiên thứ bị hại sẽ là bức tường:

- Vậy là Nguyên Thủy Kim Chương bao hàm tiên thiên ngũ thái?

- Thái Dịch, Thái Sơ, Thái Thủy, Thái Tố, Thái Cực, là năm giai đoạn từ ‘không’ đến ‘có’ của trời đất, cái danh hiệu Nguyên Thủy Thiên Tôn chính là ẩn chứa những bí mật trước khi trời đất được sinh ra, tượng trưng cho ‘vô’ đúng không?

Bích Hà Nguyên Quân hỏi ngược lại.

Mạnh Kỳ gật đầu:

- Đúng vậy.

Không hổ là tất cả chi thủy, chư quả chi nhân!

Bích Hà Nguyên Quân đả kích thẳng tay:

- Chúng đều là chiêu thức cấp Pháp thân, chờ ngươi trở thành thành viên chính thức mới được chọn, hoặc là tự ngộ ra, lấy công pháp Pháp thân của Như Lai Thần Chưởng tới mà đổi.

- Nguyên quân, ta biết chứ, nhưng làm người cũng phải có hy vọng!

Mạnh Kỳ nghiêm trang trả lời.

Bích Hà Nguyên Quân trầm mặc một lát mới nói:

- Những chiêu Ngoại cảnh của Nguyên Thủy Kim Chương đều là diễn hóa từ Nguyên Thủy Cửu Ấn và Ngũ Thái Ngũ Đức Quyền ra, như ‘Phiên Thiên Tam Chưởng’, ‘Mậu Kỷ Tứ Quyết’, ‘Thái Sơ Chỉ’ vân vân.

- ‘Phiên Thiên Tam Chưởng’ là cái gì?

Vì cũng là dùng để bắt chước, nên Mạnh Kỳ có ấn tượng rất tốt với Phiên Thiên Ấn.

- Phân biệt là ‘Trời đất đổ khuynh’, ‘Chưởng phúc tam giới’ và ‘Càn Khôn toái tẫn’, Mậu Kỷ Tứ Quyết’ bao gồm ‘Bất động kim liên’, "Hậu thổ tái vật’...

Bích Hà Nguyên Quân đáp, rồi nhắc:

- Ngươi chỉ có thể chọn ba chiêu.

"Mậu Kỷ Ấn, chính là cái diễn hóa ra “Trời đất Trung Ương Mậu Kỷ Hạnh Hoàng kì”? Ta đang cần chiêu thức phòng ngự!"

Hắn trầm ngâm, chọn một công một thủ chưởng pháp trước:

- Ta muốn ‘Trời đất đổ khuynh’ của Phiên Thiên Tam Chưởng’ ‘Bất động kim liên’ của Mậu Kỷ Tứ Quyết.

Đây đều là thủ chiêu.

- Được. Chiêu cuối cùng, ta đề nghị ngươi chọn Ngũ Thái Ngũ Đức Quyền, vì nó cũng là tinh hoa của Nguyên Thủy Kim Chương.

Chiêu thức Ngoại cảnh của Ngũ Thái Ngũ Đức Quyền có hơn mười thức, khiến Mạnh Kỳ không biết chọn cái nào:

- Mong nguyên quân dạy ta.

- Chọn Tam Bảo Như Ý Quyền đi, chỉ có một thức, dùng để bắt chước.

Bích Hà Nguyên Quân trầm ngâm:

- Ngươi nên tu luyện ‘Tinh khí thần’ Tam Bảo, đến khi đạt nửa bước Ngoại cảnh, tự đi tìm ba loại bất kì trong ngũ đức chi khí để tu luyện thêm, uy lực cũng rất mạnh.

- Được!

Mạnh Kỳ chọn ngay thức quyền pháp này.

Bích Hà Nguyên Quân tác động vào ngọc giản, chừa phần chân ý Ngoại cảnh ra, sau đó giao cho Mạnh Kỳ cảm ngộ.

Mạnh Kỳ áp ngọc giản vào mi tâm, trong đầu trở nên hỗn độn, không còn có trước hay sau, đầu đuôi quấn vào một chỗ.

Sau đó, đủ loại hình ảnh kinh văn ùn ùn kéo tới.

Một lúc sau, công pháp Khai khiếu đã hoàn tất, Mạnh Kỳ nhìn thấy một bàn tay từ trên cao chụp xuống, trời đất sụp xuống, hư không vỡ nát, uy thế mạnh mẽ, một bàn tay thứ hai xuất hiện, năm ngón tay bắt ấn kí, hai chân đứng vững vàng trên mặt đất, từng đóa sen vàng nở ra, cùng với mặt đất tạo thành một bông sen vàng cực lớn, hào quang vạn đạo, cản một chưởng kia.

Cuối cùng, một nắm đấm màu vàng từ trên đầu dũng mãnh đánh xuống, óc đầu của kẻ địch vỡ nát, nguyên thần tán loạn.

Hình ảnh biến mất, Mạnh Kỳ thở ra, vận chuyển Bát Cửu Huyền Công, lưu giữ thật kĩ những hình ảnh mới vừa nhìn thấy.

- Nhớ kỹ, danh hiệu và công pháp không thể truyền ra ngoài, ngay cả Lục Đạo cũng vậy.

Bích Hà Nguyên Quân nhắc lại lần nữa, trong tay xuất hiện một cái mặt nạ, một giọt máu màu vàng và một tấm phù màu xanh.

- Giọt tinh huyết này là dấu hiệu ‘Tiên Tích khấu’, ngày mai cầm theo nó, sau này chính là thứ tượng trưng cho thân phận của ngươi.

Bích Hà Nguyên Quân đưa giọt máu vàng cho Mạnh Kỳ.

Trong lúc Mạnh Kỳ luyện hóa giọt máu, Bích Hà Nguyên Quân tiếp tục nói:

- ‘Tiên Du Phù’, để triệu hoán người trong hội để giúp mở cửa Tiên Tích, ngươi vẫn chưa phải là thành viên chính thức, không có tư cách thoải mái ra vào, chín lối vào ‘Bích Du thiên’ bao gồm...

Mạnh Kỳ tế luyện hoàn tất, Bích Hà Nguyên Quân đưa Tiên Du Phù và mặt nạ Nguyên Thủy Thiên Tôn cho hắn, lấy Tiên Tích khấu về, thần kì chia nó ra làm hai phần, một phần cất vào, phần còn lại trả cho Mạnh Kỳ:

- Tự ngươi phải cầm lấy nó, qua được lối vào, mới được những thành viên khác công nhận.

Mạnh Kỳ gật đầu, vuốt ve mặt nạ Nguyên Thủy Thiên Tôn, tấm mặt nạ này mang tới ba cảm giác khác nhau, vừa trẻ trung, vừa thành thục, vừa già cỗi.

- Mặt nạ của chúng ta đều được chế bằng tài liệu đặc thù, có thể ngăn cách tra xét tinh thần từ Pháp thân trở xuống.

Bích Hà Nguyên Quân vỗ vỗ tay:

- Được rồi, theo ta tới Tiên Tích Phường để chọn nhiệm vụ đầu tiên của ngươi.

Tốt nhất có nhiệm vụ liên quan tới Cửu Hương, thế thì tiện biết mấy. Mạnh Kỳ không nói gì, đeo mặt nạ lên mặt, mặc đạo bào Bích Hà Nguyên Quân mới đưa cho vào.

Trên đường đi, các đồng tử đều kinh ngạc nhìn hắn, Nguyên Thủy Thiên Tôn hiện thế? Rốt cuộc đã có người chọn?

Tiên Tích Phường ở trên một ngọn núi bên cạnh Bích Du Cung, trống trải thanh lãnh, trên đó đặt rất nhiều cây ngọc trụ, mỗi cây dán một loại bố cáo khác nhau, có mời chào dùng Luân hồi Phù trao đổi bảo binh, có mời cùng nhau đi thăm dò di tích, vân vân đủ loại, song nếu nói chung có phải phân thành hai loại, một loại là trao đổi mua bán vật phẩm công pháp, một loại là nhiệm vụ.

Trong phường có một số thành viên Tiên Tích đeo mặt nạ, khi nhìn thấy Mạnh Kỳ, ai cũng sững ra, mặt đen đi.

Trong đó có một người rất bắt mắt, một cô gái cao ráo thanh mảnh, khí tức rất mạnh mẽ, khí chất lãng đãng.

- Đấu Mẫu Nguyên Quân.

Bích Hà Nguyên Quân truyền âm nhập mật giới thiệu.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhất Thế Tôn Sư Quyển 3 - Chương 221: Ba chiêu Ngoại cảnh

Bạn đang xem Nhất Thế Tôn Sư. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mực Thích Lặn Nước. Chapter này đã được 193 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.