247Truyen.com

Nhất Thế Tôn Sư Quyển 6 - Chương 218: Phong ấn sau núi

Nhất Thế Tôn Sư - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhất Thế Tôn Sư Quyển 6 - Chương 218: Phong ấn sau núi online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dịch: Tiểu Băng

Những di thể kim thân phật đà đó đều rất to, rất dễ nhận ra, sau khi kết thành Vạn Phật đại trận, lại càng thêm hút mắt, cảm giác tồn tại cực mạnh, dù có ở trên trời cao cũng có thể trông thấy, thế mà hiện giờ lại không thấy một ai!

Chuyện này làm Mạnh Kỳ cảm thấy không tốt. Hắn thò tay vào tay áo, rút ra một thanh đao màu tím trong vắt.

Khi Sa Ngộ Tịnh cõng thi hài thần bí ra ngoài, Vạn Phật đại trận vẫn còn ở đây, di thể kim thân không hề bị thiếu!

Phải chăng Linh sơn dị biến đã làm họ biến mất?

Sự biến mất này sẽ mang tới thay đổi và nguy hiểm gì?

Mạnh Kỳ dừng chân, nhìn đỉnh núi xa xa.

“Di thể Già Diệp như sinh ra linh trí, Vạn Phật đại trận nơi đây lại tiêu tán không còn, các vị cần phải cẩn thận.” Tiểu hồ ly Thanh Khâu cũng lôi ra Yêu Thánh thương, phượng sí Hắc Kim, ám hỏa quấn quanh.

Thái Ly hừ một tiếng: “Linh sơn quả có dị biến, có tồn tại thật không muốn chúng ta cứu các Đại Thánh ra.”

“Chúng ta tề tụ, Truyền Thuyết không ra, thì có thể quấy ra được sóng gió lớn bao nhiêu?” Kỳ Lân Yêu Thần Lạc Già kiêu ngạo nói.

Phượng Hoàng Yêu Thần Huy Quang nhìn y: “Nếu ngàn vạn Phật Đà, Đại Bồ Tát, Đại A La Hán đều giống Già Diệp sinh ra một chút linh trí, cùng nhau xuất trận, ngươi chống đỡ được không? Mười ngươi có chống đỡ được không?”

“Bọn họ đều là đại năng từng là chư giới duy nhất, mặc dù thân vẫn vạn cổ, cũng không thể coi là không quan trọng.”

Côn Bằng Yêu Thần Phi tưởng cười ha ha: “Huy Quang ngươi làm quá rồi. Trước đó chẳng phải chúng ta cũng đã đoán chuyện các di thể trong Vạn Phật đại trận sinh ra linh trí hay sao? Chỉ cần dụ bọn họ rời đi, thả các Đại Thánh, là mọi việc đều ổn.”

“Nhưng lúc đó là chúng ta cho rằng họ vẫn còn đang ở trên đỉnh núi, hôm nay lại quỷ dị biến mất, chúng ta không thể không phòng.” Huy Quang mắt phượng ngắm quanh, muốn tìm xem có dấu vết gì để lại hay không.

Cảm giác cổ xưa nhất, mạnh mẽ nhất của sinh linh chính là sợ hãi, và sợ cái gì thì không ai biết. Vạn Phật đại trận thần bí không còn, khiến Huy Quang tim đập thình thịch.

Lạc Già nghĩ nghĩ, nói: “Có phải Hoàng Tuyền huyết hoàng trường hà vừa rồi, khi hấp thu di thể thi hài Linh sơn cũng hút luôn các kim thân trong Vạn Phật đại trận hay không.”

“Không.” Mạnh Kỳ trảm đinh tiệt thiết nói.

Chưa nói trên thi thể Hoàng Tuyền có lạc ấn của hắn, thì những chuyện đã từng xảy ra cũng khiến hắn chắc chắn được điều này. Ngày đó ở trong Linh sơn, lúc hắn lấy thi hài Hoàng Tuyền đối trận với di thể Già Diệp, hắn cũng đã tế ra huyết hoàng trường hà, đồng dạng dung nạp cương thi Tà Thần khắp núi, nhưng không tạo ra được tí ảnh hưởng nào tới Vạn Phật đại trận.

Thái Ly nhìn nhìn Mạnh Kỳ, khẽ gật đầu nói: “Nếu huyết hoàng trường hà dung nạp được các Truyền Thuyết, Tạo Hóa kim thân trong Vạn Phật đại trận thì nó không chỉ có uy lực như vậy, mà đã khiến toàn quân chúng ta bị diệt.”

“Nói thực ra, thấy Vạn Phật đại trận biến mất, ta cũng có chút tim đập nhanh và lo lắng, nhưng hiện giờ kiêng kị nhất chính là do dự trì hoãn, tiến cũng không tiến, lui cũng không lui, không chỉ làm lãng phí cơ hội, mà còn sẽ rơi vào cảnh nguy hiểm. Nên dù là quyết định thế nào, thì chúng ta cũng phải mau chóng làm ra quyết định, không thể lần chần ở đây.” Kỳ Lân Yêu Thần Lạc Già thản nhiên nói.

Huy Quang gật đầu: “Ta cũng có ý này. Chúng ta đi lên đỉnh núi, hay là đi kiểm tra xung quanh?”

“Xung quanh thì có cái gì mà xem?” Phi tưởng nhìn một vòng là hiểu ngay hoàn cảnh, cười, “Theo ta thấy, lúc này nên lấy mau đánh chậm, lập tức lên đỉnh núi, thu hồi Kim Cô bổng, cứu ra các Đại Thánh. Chỉ cần họ thoát ra, cho dù thực lực mười không còn một, cũng đủ để quét ngang Vạn Phật Kim Thân chỉ mới sinh ra được một chút linh trí. Dù có một hai vị Tạo Hóa đại thần thông xuất hiện, cũng chưa hẳn là không ngăn nổi, có gì phải e ngại?”

“Như vậy, vừa có thể hoàn thành nhiệm vụ, lại có thể bảo đảm mọi việc an toàn, sao lại không làm? Nếu còn chần chừ, sợ sẽ xảy ra biến cố không hay!”

Lạc Già gật đầu tán đồng: “Do dự không quyết là nguy hiểm nhất, còn nếu có tồn tại nào đó, sẽ tự khắc có kẻ chế ngự!”

Thái Ly và Thanh Khâu liếc nhau, rồi nhìn Mạnh Kỳ, phát hiện hắn ra vẻ sao cũng được, bèn nói: “Vậy thì thử một lần đi, ta và Tô chưởng giáo, Huy Quang phòng bị biến hóa, các ngươi thu hồi Kim Cô bổng, giải trừ phong ấn.”

Bàn xong, một hàng kéo nhau đi lên đỉnh núi, tới chỗ năm ngón tay Phật sơn và Kim Cô bổng.

Thanh Khâu ngưng trọng nhìn Bồ Đề diệu thụ bảy màu, trầm giọng nhắc nhở: “Nhất định không được động vào bất cứ vật gì ở nơi đây, nếu không chúng ta sẽ không thoát được khỏi nơi này, có khi còn bị trở thành khôi lỗi của Ma Phật.”

Mạnh Kỳ, Huy Quang và Thái Ly tản ra, phòng bị bên ngoài, Lạc Già, Phi tưởng và Thanh Khâu thì tới gần hơn, bắt đầu niệm chú.

Mạnh Kỳ cách năm ngón tay Phật sơn rất gần, trong lòng chợt rung động, có một cảm giác như kẻ đang bị trấn áp bên trong chính là mình.

Hắn hít sâu một hơi, không chỉ cảnh giới ngoại giới biến hóa, còn phải đề phòng có Yêu Thần ngầm mang ý xấu, muốn nhân cơ hội này thả ra Ma Phật!

............

Kim thiền thoát xác?

Nếu Kim Thiền tử khả năng là Phật Tổ làm giảm cầu không kết quả, vậy tại sao phàm thai của ông ta lại phải kim thiền thoát xác?

Chẳng lẽ đây mới là cách thức siêu thoát chính thức của Phật Tổ, làm giảm cầu không, kim thiền thoát xác, độn ra đại đạo?

Nhưng vì sao Kim Thiền tử lại tự xưng mình là nhị đệ tử của Phật Tổ? Đó rõ ràng là A Nan kia mà?!

Trừ phi trong đó còn ẩn giấu một ý vị nào đó......

Mạnh Kỳ chậm rãi đi tới, đi tới cạnh cái xác, cẩn thận quan sát bên trong. Bên trong trống trơn, không có gì cả, chỗ vỡ thì chồng chất hư ảo tuế nguyệt trần ai, vừa nhìn là biết kim thiền không phải mới thoát xác gần đây, mà đã từ rất lâu rồi.

Đường Tăng phàm thai chảy tới nơi đây liền lập tức kim thiền thoát xác? Mạnh Kỳ thò tay ra, bắt Thí Vô Úy ấn, thả ra lưu ly kim quang, thu nhỏ cái xác kia lại chỉ còn cỡ ngón cái, sau đó thu vào, định đem về cho bản tôn dùng “Chư quả chi nhân” xem xét, xem xem nhân quả chi tuyến của cái xác này nối tới phương nào.

Làm xong, hắn tiếp tục đi sâu vào trong. Trước mắt bỗng nhiên sáng lên, bởi vì phía trước có núi sụp, tạo thành một cái huyệt động.

Trong huyệt động đầy những chữ vạn màu lưu ly vàng nhạt, hình như ban đầu là một phong ấn, nhưng nay đã bị phá vỡ.

Mạnh Kỳ vận chuyển tuệ nhãn, phật quang phát ra, cẩn thận đánh giá, trong lòng liền giật thót, vì theo dấu vết ở trên phong ấn, thì nó vừa bị phá vỡ không bao lâu!

Có quái vật gì đó vừa chạy thoát ra khỏi phong ấn!?

Quái vật bị phong ấn trong này là gì? Là kết quả sau khi kim thiền thoát xác?

Mạnh Kỳ hiện ra Như Lai Kim Thân không hoàn chỉnh, hóa thành một Phật Đà, tay bắt thần chưởng, cẩn thận độn đi vào, bên trong dày đặc toàn là thi thể kim thân, tùy tiện liền nhìn thấy di thể Văn Thù Bồ Tát!

Tất cả phật đà đều đang ở nơi này!

“Đây, đây là Vạn Phật đại trận đã biến mất!” Chân Định Như Lai sợ hãi cả kinh.

Phật Đà Bồ Tát Kim Thân trên đỉnh Linh sơn đều bị chuyển đến nơi đây?

Bị con quái vật đã phá vỡ phong ấn kia chuyển tới?

Tay phải Mạnh Kỳ phủ một tầng lưu ly kim quang, thò qua định kiểm tra Văn Thù Bồ Tát Kim Thân, vừa tiếp xúc, Kim Thân đã rã ra, bên trong hoàn toàn trống rỗng!

Những Phật Đà Kim Thân còn lại cũng thi nhau rã ra, chỉ còn lại lớp vỏ ngoài, như đã bị ai đó hút sạch tinh hoa Pháp Thân!

Là con quái vật kia hút hết?

Nhiều di thể Phật Đà, Đại Bồ Tát, Đại A La Hán Kim Thân như thế!

Mạnh Kỳ hít sâu sợ hãi, xem ra là có tồn tại cố ý giải trừ phong ấn nơi đây!

Mà phong ấn này là xưa kia ai bố trí?

Con quái vật chạy thoát ra đã đi đâu?

Nghĩ đến đây, hắn ngạc nhiên ngẩng đầu, nhìn về phía đỉnh Linh sơn!

............

Trên đỉnh núi, Mạnh Kỳ, Thái Ly và Huy Quang cẩn thận nhìn quanh, Lạc Già, Phi tưởng và Thanh Khâu quanh thân dần dần có hào quang hiện lên, sự chấn động tạo nên cộng minh với Kim Cô bổng, cùng hít cùng thở.

Đúng lúc này, ánh mắt Mạnh Kỳ đột nhiên ngưng trọng, hắn đã ‘nhận’ được hình ảnh mà hóa thân “Chân Định Như Lai” nhìn thấy.

Huy Quang thì nhíu mày, nghi hoặc nói: “Sao tự nhiên cảm thấy chỗ này u ám hơn một tí vậy nhỉ......”

Lạc Già và Phi tưởng đều lắc đầu, ý bảo mình không có cảm nhận được như thế.

Mạnh Kỳ hít sâu, vì hắn cũng cảm nhận được, đỉnh núi như có thêm một tầng bóng ma, bị một cái bóng nào đó rất to bao phủ!

............

Ngoài Tam Thập Tam Thiên, kỳ hoa thịnh phóng, Linh Tuyền dâng trào, Đâu Suất cung sừng sững đứng đó.

Một lão giả mặc đạo trang ngồi trước Bát Quái lô, hai mắt khép hờ, hai bên có kim ngân đồng tử đang trông coi lửa.

Bỗng nhiên, lão giả mở mắt, trong mắt đầy mây khói, như tàng chư thiên vạn giới khác, mở miệng nói:

“Mở lò.”

Mở lò? Kim giác đồng tử, ngân giác đồng tử ngạc nhiên nhìn đại lão gia.

Tiên đan đã luyện chế hơn sáu trăm năm, nay muốn mở lò?

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhất Thế Tôn Sư Quyển 6 - Chương 218: Phong ấn sau núi

Bạn đang xem Nhất Thế Tôn Sư. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mực Thích Lặn Nước. Chapter này đã được 17 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.