247Truyen.com

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 235: Fan cứng Yurin

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 235: Fan cứng Yurin online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

“Không sao, doanh số của “Fruit Ninja” ở mức hiện tại đối với em đã là một thành công lớn rồi. Chiêu số kích cầu đương nhiên là em vẫn còn, thế nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ không cao nên theo em chúng ta tạm thời đừng đề cập tới. Cứ để nguyên trò chơi đó một thời gian xem tình hình như thế nào đã.” Suy tính một chút Dương Khoa đáp lại.

“Được, thế nhưng chỉ là tạm thời thôi Khoa nhé. Theo ý chị thì trong tương lai chúng ta vẫn nên quay lại tiến hành một hai đợt kích cầu, tỷ như hạ giá bán hay cập nhật phiên bản mới cho “Fruit Ninja”. Điều đó vừa thể hiện sự quan tâm của chúng ta dành cho trò chơi, vừa là để tiếp tục gia tăng doanh số phát hành của nó trên thị trường quốc tế. Em cũng biết đấy, bên vừa đem trò chơi mở bán tại một số thị trường mới để tận thu lợi nhuận hồi tháng trước, tại những nơi đó tiềm lực vẫn còn khá lớn.”

“Đồng ý, đợi tranh tài GamExpo năm nay xong xuôi em sẽ cân nhắc thêm. Bây giờ thì em phải dồn toàn lực vào chế tác “Plants vs Zombies” đã. Thế còn “Flappy Bird” thì sao hả chị?”

“Cũng có dấu hiệu đi xuống. Nhiều phiên bản ăn theo xuất hiện quá, không chỉ ở trong nước mà khắp mọi nơi trên thế giới đâu đâu cũng có. Tháng trước chị còn cố liệt kê danh sách thử xem chứ bây giờ thì chịu, dễ phải lên đến hàng trăm trò chơi na ná nhau rồi ấy.”

“Trong dự liệu. Thế nhưng không thành vấn đề, chỉ cần ai ai cũng biết tới “Flappy Bird” như một người đi tiên phong là được rồi. Vậy còn lợi nhuận?”

“Trước mắt đã tiếp cận 5 tỷ. Còn lại một vài bên chưa thanh toán tiền quảng cáo cho chúng ta nên chị chưa đưa vào thống kê. Nếu cộng tất cả lại có lẽ sẽ hơn được 5 tỷ đấy.”

“… Không tệ.” Nhẩm tính một hồi Dương Khoa gật đầu tỏ vẻ hài lòng. So với thần tượng một thời của hắn thì số tiền kiếm được thua kém quá nhiều nhưng cũng có thể tạm coi như chấp nhận được. Trong mắt mọi người dân nơi đây “Flappy Bird” vẫn là một trò chơi “lấy nhỏ thắng lớn” điển hình, là tấm gương để tất cả các công ty vừa và nhỏ khác noi theo.

“Còn lại trò “Cut the Rope”, sau khi em tung ra bản cập nhật thứ ba thì lượng tải xuống bắt đầu chậm rãi tăng trưởng…. Thú thực với em là chị cũng không ngờ trò cắt dây này ngày càng được hoan nghênh như thế đâu, cứ tưởng là nó sẽ nhanh chóng lụi tàn cơ.”

“Không lụi tàn được đâu chị Liễu, trò cắt dây của Khoa đây chỉ có càng ngày càng đi lên thôi. Trừ phi đến một ngày nào đó chú Khoa bí ý tưởng hoặc là hoàn thành chế tác.” Một mực im lặng từ nãy đến giờ Duy Hải chợt lên tiếng xen vào: “Có điều anh thấy sốt ruột lắm rồi đó chú Khoa, bao giờ thì chú mới chịu tập trung hoàn thành trò chơi đó vậy? Cứ nhỏ giọt hoài.”

“Chịu thôi anh Hải, dự án làm trong giờ rảnh rỗi mà. Chưa kể đợt tới em còn đang định tạm hoãn chế tác một thời gian để tập trung hoàn thiện “Plants vs Zombies” đó, đợi bao giờ xong xuôi hết các thứ mới quay trở lại làm tiếp.” Dương Khoa nói ra dự định của mình cho Duy Hải biết. Cuối tháng vừa rồi sau khi tung ra phần chơi thứ sáu mang tên “Gift Box” (Hộp quà), cảm thấy số lượng màn chơi trước mắt đã đủ nhiều hắn quyết định tạm ngừng dự án chế tác “Cut the Rope” một thời gian với lý do vừa nêu phía trên.

Kế đó hắn quay sang Liễu hỏi tiếp: “Có điều lợi nhuận “Cut the Rope” mang lại chắc chẳng được bao nhiêu đâu phải không chị? Người chơi ít, quảng cáo hầu như không có lại còn chỉ phát hành tại thị trường nội địa nữa.”

“Ừ, chỉ được vài ba chục triệu thôi.”

“Thế thì có bao nhiêu em sẽ bảo chị Lan sung vào quỹ hết, khỏi phải chia cho em làm gì…. Về phần “Flappy Bird”, chờ đến cuối tháng đợi mọi thứ đi vào ổn định em sẽ tiếp tục đấu tranh đòi mở “đại hội chia của” lần thứ hai trong năm. Anh chị về phe em chứ?”

“Chưa từ bỏ ý định hả em? Lại muốn bị phủ quyết như hồi tháng sáu à? (cười)”

“Bỏ sao được? Lần này em nhất định phải đứng ra đòi quyền lợi cho giai tầng bị áp bức trong Ninja Studio! Với cả chỉ cần lần này anh chị về phe em thì chắc chắn chúng ta sẽ giành được thắng lợi, em cam đoan đấy!”

“Văn vẻ lắm. Chị thì không có vấn đề, chỉ cần em thuyết phục được cái Lan thì chị gật đầu theo em ngay.”

“Anh cũng thế. Lan đồng ý là anh đồng ý."

“( ̄д ̄;) Trời ạ, thế thì còn nói chuyện gì nữa? Em mà thuyết phục được chị Lan thì đã chả cần đến hai anh chị rồi.”

“Thế tức là chỉ muốn anh chị đây đứng ra thuyết phục cái Lan thay em chứ gì? Không được đâu, thời điểm bây giờ đến chị còn thấy sợ cái thùng thuốc súng di động đó đấy. Tóm lại là em bỏ ý định tìm người đỡ đạn thay đi.” Liễu đủng đỉnh trả lời, tay nhấc tách cà phê trên bàn lên nhâm nhi.

...

Hai mươi phút sau.

“Xin lỗi, thực sự là rất xin lỗi mọi người. Vừa rồi em có chút việc ở bên đơn vị chủ quản, mải mê quá thành ra quên hết cả thời gian.” Một cô gái trẻ tuổi nhỏ nhắn, khuôn mặt thường thường bậc trung nhưng cũng sở hữu đôi nét đáng yêu, ăn vận một bộ quần áo trẻ trung cá tính lúc này đang chắp tay cúi đầu, miệng không ngừng nói lời xin lỗi ba người ngồi đối diện. Cô chính là người thích hợp để hát bài hát “Zombies on Your Lawn” mà Liễu nhận tìm cho Dương Khoa, một streamer có chút tiếng tăm trong làng trò chơi nước Việt – Yurin.

“Không sao đâu chị... ờ, Yurin?” Dương Khoa nở nụ cười xua tay. Tên thật của bà chị streamer trước mặt hắn là Kim Cúc, nhưng hắn vẫn gọi cô bằng biệt danh vì thấy cái tên này nghe êm tai hơn. Thêm nữa có vẻ như bà chị này cũng rất thích người khác gọi mình bằng biệt danh, vì hắn thấy cô không những không lên tiếng đính chính mà còn lấy làm vui vẻ khi nghe thấy cái tên được xướng lên.

“Cảm ơn giám đốc Khoa đã thông cảm.” Kim Cúc nói lời cảm tạ, đầu vẫn cúi về phía trước. Mái tóc tết hai bên khẽ rung trông khá là dễ thương.

“Chị Yurin cứ gọi em là Khoa như bình thường thôi. Em còn trẻ lắm, chuyện xưng hô đừng câu nệ.”

“Cúc em dạo này thế nào rồi? Vẫn làm ở VStar chứ?” Chờ cho màn chào hỏi qua đi Liễu mới nắm tay Kim Cúc hỏi han vài câu.

“Không chị ạ. Em nhảy sang Biển Xanh từ hồi đầu năm rồi.”

“Ô, đang yên đang lành sao lại nhảy?”

“Lương cao hơn chị ạ, với cả cũng được tạo cơ hội tham gia nhiều sự kiện hơn nữa. ╮( ̄~ ̄)╭ Còn chị thì sao? Vẫn làm ở bên SmileIndie chứ ạ?”

“Không, chị chuyển về làm ở chỗ Khoa đây rồi. Giới thiệu với em Khoa đây....”

“A Khoa đây thì em biết rồi chị ạ. Thiên tài làm nên “Slither” và “Fruit Ninja”.” Dứt lời Kim Cúc quay sang nhìn Dương Khoa với ánh mắt hâm mộ: “Chị là fan cứng của cả hai trò chơi đó đấy Khoa. Ngày nào livestream chị cũng chơi hai trò đó hết, nhất là "Slither" chơi mãi không thấy chán!”

“Cảm ơn chị Yurin, chị yêu thích trò chơi của em như vậy là em vui....”

“Lại nói hồi xưa không tham gia được sự kiện “Streamer đại chiến” của bên SmileIndie em tiếc lắm chị Liễu ạ. Đúng vào cái đợt đấy đơn vị chủ quản bắt em phải làm clip quảng bá trò chơi khác, em xin hoãn để tham gia cùng các anh các chị mãi mà chẳng được. Bực mình lắm!” Dương Khoa còn chưa nói xong, Kim Cúc đã ngay lập tức quay sang buôn chuyện tiếp với Liễu bằng giọng điệu thân thiết.

“... Bà chị này trông có vẻ hồn nhiên. Giọng nghe chừng cũng được, hy vọng đến lúc vào hát mọi chuyện sẽ suôn sẻ.” Dương Khoa thấy thế cũng không chấp nhặt. Cầm cốc trà lên hắn nhấp một ngụm rồi vừa quan sát vừa âm thầm đánh giá bà chị streamer.

Tiếp đó Liễu chủ động lái câu chuyện vào chủ đề chính, sau khi mất vài giây để tiêu hóa thông tin Kim Cúc không chút do dự đáp ứng. Cũng dễ hiểu thôi, bài hát chủ đạo của cả một trò chơi luôn là một thứ gì đó có sức hấp dẫn nhất định, ngay cả những ca sĩ nghiệp dư trên thị trường cũng phải động tâm chứ đừng nói đến streamer như cô.

Thêm nữa, Kim Cúc không phải là người ngốc nghếch chuyện gì cũng không hiểu. Có thể thành công liên tiếp hai ba lần trong một thời gian ngắn như Dương Khoa, hơn nữa lại còn ở vào độ tuổi chưa đầy hai chục thì tuyệt nhiên không phải hạng tầm thường. Người như vậy luôn là đối tượng để cô ngưỡng mộ, và nếu có thể thì cô rất sẵn lòng hợp tác tạo dựng mối quan hệ để con đường tương lai sau này thêm phần bằng phẳng.

Có được cái gật đầu của Kim Cúc, cả bốn người thống nhất thêm một vài ý kiến rồi sau đó kéo nhau ghé vào một studio âm nhạc ở gần đó để bắt đầu tiến hành công việc luôn.

“~I know your type: tall, dark, and dead~” (~Ta biết nhà ngươi: cao to, u tối và chết chóc~)

“~You want to bite all the petals off of my head~” (~Ngươi muốn gặm nhấm tất cả cánh hoa trên đầu ta~)

“~And then eat the brains of the one who planted me here~” (Và rồi xực luôn bộ não của người đã trồng ta ở đây)

“Thế nào, chất giọng phù hợp yêu cầu của em chứ?” Lắng nghe Kim Cúc hát thử bài hát trong phòng thu âm với Duy Hải ở bên cạnh chỉ bảo tận tình, ở bên ngoài Liễu quay sang hỏi ý kiến Dương Khoa.

“Hơi cao, thế nhưng lời nhạc hát rất chuẩn. Nhìn chung có thể chấp nhận được.” Dương Khoa gật gù đưa ra nhận xét.

“Theo chị thế này là tốt lắm rồi, nhất là người hát được tiếng Anh chuẩn và mượt như Cúc đây không dễ tìm đâu.”

“Vậy thì chọn chị ấy đi. Thời gian gấp rút, giờ mà đi tìm người khác thì chả biết ngày tháng năm nào mới tìm được.”

“Tốt, nếu Cúc đây đồng ý thì chị sẽ lo khoản hợp đồng rồi thông báo lại cái Lan. Mà này, xem chừng Hải nhà mình có vẻ thích em Cúc này lắm đấy. Trông ánh mắt tình tứ chưa kìa.” Đột nhiên Liễu chỉ tay về phía Duy Hải, chỉ thấy anh vừa phối hợp hát bè với Kim Cúc vừa dùng ánh mắt khác thường nhìn cô.

“... Ồ, trông anh Hải có vẻ là lạ thật. Chắc là “bồ kết” bà chị streamer này rồi, bài hát của em có tý tình cảm nào đâu mà nhập tâm thế?” Bằng kinh nghiệm tình trường hơn ba tháng của mình Dương Khoa nhanh chóng đánh hơi thấy sự lạ thường. Bất quá đang định nói thêm đôi câu trêu chọc nữa thì hắn lại thôi vì thấy ngay sau đó hai người ngừng hát rồi đi ra khỏi phòng thu âm.

“Tuyệt lắm Khoa ạ, không chê vào đâu được. Cúc đây đúng là sinh ra để hát bài hát này của chú.” Không đợi Dương Khoa hỏi thăm Duy Hải lập tức lên tiếng khen ngợi.

“Vậy chị Yurin cảm thấy thế nào?”

“Không có vấn đề gì, chị chỉ cần luyện tập thêm một chút là có thể hát được bài này một cách trôi chảy.”

“Tốt quá!” Nghe thấy lời khẳng định của Kim Cúc Dương Khoa biểu thị vô cùng cao hứng. Tiếp đó cả bốn người trao đổi với nhau thêm một chút nữa rồi giao hẹn rằng ngày mai sẽ là ngày ký kết hợp đồng và chính thức thu âm bài hát. Phần còn lại của ngày hôm nay Kim Cúc sẽ cùng với Duy Hải luyện tập hát bài hát cho thật nhuần nhuyễn, trong khi Liễu sẽ về phòng làm việc lo liệu soạn thảo hợp đồng còn Dương Khoa thì tranh thủ chạy sang cao ốc Pulse đỡ đần Thu Lan.

“Anh Hải ở lại đây với chị Yurin nhé, em với chị Liễu có chút việc phải về trước.” Trước khi ra về Dương Khoa dặn dò Duy Hải đôi câu.

“Ừ anh biết rồi, hai người về trước đi.”

“Anh ở lại đây nhớ để ý học hỏi xem người ta vận hành phòng thu âm như thế nào nhé.... À quên, anh có muốn một phòng thiết kế âm thanh riêng biệt tại trụ sở mới không để em bảo chị Lan thu xếp.”

“Có chứ. Cơ mà diện tích có đủ không?”

“Có anh yên tâm, trụ sở mới mình thuê nguyên tầng nên diện tích khá là thoải mái.”

“Được, có phòng thiết kế âm thanh riêng thì khâu tiến hành công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chất lượng cũng sẽ được đảm bảo.”

“Rõ ràng.... Thôi em đi đây. Ở lại làm việc với chị Yurin vui vẻ anh nhé.” Nở nụ cười đầy ẩn ý, Dương Khoa vỗ vai Duy Hải rồi cùng với Liễu rời khỏi studio.

...

- ---------

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 235: Fan cứng Yurin

Bạn đang xem Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu. Truyện được dịch bởi nhóm Truyện CV. Tác giả: Lập Địa Thành Lợn. Chapter này đã được 8 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.