247Truyen.com

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 174: Trào lưu

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 174: Trào lưu online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

“Ồ, chú nói cứng như thế là anh yên tâm rồi. Cơ mà chú còn có chiêu số gì chưa thi triển ra vậy, mau bật mí cho bọn anh nghe nào.” Trông thấy vẻ tự tin của Dương Khoa Thiếu Hoàng triệt để yên tâm, thế là anh bắt đầu tò mò hỏi xem hắn có ý định dạy khôn đám phóng viên báo chí bằng cách nào.

“Cũng không có gì đâu, chỉ là đánh vào lòng hiếu kỳ của người dân trong nước thôi.” Đoạn Dương Khoa nói sơ qua sách lược ứng đối của mình cho tất cả mọi người cùng nghe, sau khi trình bày xong hắn cũng tiện thể lấy luôn ý kiến biểu quyết của từng người.

“... Không tệ, đây xác thực là một biện pháp ứng đối khả thi. Chỉ là chúng ta không đảm bảo được liệu nó có chắc chắn thành công hay không. Mà cho dù thành công đi chăng nữa thì đúng như lời em vừa mới nói, Ninja Studio sẽ mang tiếng xấu trong một khoảng thời gian tương đối lâu.“ Thu Lan là người đưa ra ý kiến đầu tiên.

“Thế nhưng đằng nào thì chúng ta cũng mang tiếng xấu sẵn rồi chị ạ, cho nên ta cứ thử tiến hành biện pháp này của sếp Khoa xem sao. Nhỡ may thành công thì chúng ta lại kiếm được thêm một đống tiền!” Khác với bà chị cấp trên của mình vẫn còn do dự, Cẩm Tú ngay lập tức cho Dương Khoa một phiếu ủng hộ.

“Phải đấy, em cũng đồng ý với phương án này!” Hương Ly cũng vội vàng gật đầu theo cô bạn chí cốt.

“Hai em đúng là....” Chẳng biết nói gì với hai người đàn em ham mê vật chất, Thu Lan đành đưa mắt nhìn sang phía Hồng Nhung ngồi bên cạnh. Thấy Hồng Nhung lặng lẽ gật đầu cô thở dài chốt lại với Dương Khoa: “Vậy thì toàn bộ phòng hành chính bọn chị đồng ý thông qua biện pháp này của em.”

“Phòng truyền thông của bọn chị cũng vậy.” Khác với bốn người Thu Lan, ba người bên phòng truyền thông của Ninja Studio thống nhất ý kiến rất nhanh. Đơn giản là vì Liễu vốn đứng cùng một chiến tuyến với Dương Khoa, trong khi Minh Hà và Thu Thủy thì lại không có chính kiến nên mặc định coi ý kiến của Liễu là ý kiến của mình. Thế nên chỉ sau vài câu trao đổi ngắn gọn hắn lại có thêm ba phiếu tán thành nữa cho mình, đưa số ý kiến tán thành vừa vặn vượt qua một nửa.

“Hai phòng của chị Lan và chị Liễu đồng ý với sách lược của em như thế là quá bán rồi. Theo lý thuyết thì tới đây ta chốt lại kết quả thông qua luôn, cơ mà em tôn trọng ý kiến của từng người cho nên các anh chị bên phía chế tác trò chơi cũng nói ra quan điểm của mình đi. Thấy có điều gì không ổn cứ cho em biết đừng ngại.”

“Anh nghe chú.” Bên đội ngũ thiết kế, Duy Hải là người đầu tiên ủng hộ Dương Khoa. Chỉ cần từ vẻ mặt là có thể thấy được người anh này đặt niềm tin tuyệt đối vào hắn.

“Chị không quan tâm đến mấy chuyện danh tiếng kiểu này, cho nên thế nào cũng được sếp ạ. Điều gì có lợi nhất cho phòng làm việc thì mọi người cứ thế mà làm thôi.” Thanh Lam đưa ra quan điểm trung lập, không tán thành cũng chẳng phản đối. Cái này thì đúng là rất hợp với tính cách ngây thơ đơn giản của cô.

“Anh em bọn mình đây cũng đồng ý.” Hiền khoác vai Hưng nở nụ cười, hiển nhiên là hai người đã bị lời nói đầy hào khí vừa rồi của Dương Khoa đả động.

“Như vậy thì còn lại anh Hoàng và anh Lâm.... Sao nghĩ lâu thế anh Hoàng, thường ngày biểu quyết anh toàn tranh phiếu đầu tiên cơ mà?” Dương Khoa mỉm cười quay sang phía hai anh em Thiếu Hoàng, chỉ thấy hai người đang nhỏ giọng bàn bạc với nhau điều gì đó.

“À ừ anh đang động viên Lâm một tý, Lâm nó vẫn còn chưa quên được vụ “Pompom”.” Thiếu Hoàng trả lời: “Bọn anh đồng ý với chú hết nhé, cứ có cơ hội kiếm một khoản lớn là ủng hộ vô điều kiện.”

“Ấy chết, em quên béng đi mất.” Dương Khoa vỗ trán, hắn quên mất Trọng Lâm là một người tương đối nhạy cảm với những chuyện trò chơi của mình bị chỉ trích thế này. Phần vì tính cách, phần cũng vì sự kiện “Pompom” gặp phải thất bại toàn tập vẫn còn ám ảnh tâm trí của anh đến tận bây giờ.

Thế là tiện thể Dương Khoa cam đoan với tất cả mọi người: “Anh Lâm đừng lo lắng quá, em đã nói rồi có chuyện gì em sẽ đứng ra gồng gánh mà. Cả các anh nữa cũng thế, trách nhiệm của vụ “Flappy Bird” lần này cứ quy hết cho em. Các anh cứ yên tâm làm việc đừng lo nghĩ gì.”

“Rõ ràng. Thất bại lần này là do ý tưởng lối chơi của chú thôi, bọn anh chỉ theo lệnh nên có gì phải lăn tăn đâu? Đấy Lâm nghe thấy chưa, anh đã bảo rồi chú Khoa không đổ tội cho ai đâu mà.”

“( ̄д ̄;) Gật đầu nhanh quá vậy, ít ra cũng phải giả bộ đưa đẩy một tý chứ anh Hoàng? Mà thôi, như vậy là chúng ta coi như đã đạt được sự nhất trí cao rồi nhé. Bắt đầu từ ngày mai kế hoạch sẽ được tiến hành, bây giờ thì mọi người yên tâm về nhà nghỉ ngơi tránh bão đi không có muộn rồi. Mai chúng ta vẫn làm việc như bình thường đấy.”

“Từ từ, đã tới đây rồi thì về làm gì sớm?” Thiếu Hoàng xua tay: “Này mọi người ơi, hay là nhân tiện tụ tập đông đủ ở đây thì ta ngồi chơi thêm một lúc rồi tý nữa đi làm một bữa giải sầu đi. Tôi chủ trì và chủ chi luôn.”

“Hoan hô anh Hoàng!”

“Anh Hoàng tuyệt nhất!”

“Úi giời có đại gia bao ăn bao chơi thế này sướng quá!”

“Ừ, hay là mình ngồi với nhau một bữa cho khuây khỏa cũng được đấy.”

“Này, có được mang theo người thân đến tham dự bữa tiệc không đấy Hoàng?”

“Vô tư đi Hiền. Hôm nay đã gọi là quên sầu thì mọi người cứ việc đập phá thỏa thích không phải lo gì hết.”

“Chẹp, lại nhậu nhẹt tưng bừng à? Thôi kệ, ăn chơi đi không có mấy ngày nữa lại làm việc căng thẳng rồi. ┐( ̄ヘ ̄)┌.” Nghĩ thầm trong lòng như vậy Dương Khoa quay về góc làm việc của mình tắt đi máy tính cùng thu dọn giấy tờ trên bàn. Vậy là ngày hôm nay công việc chính chẳng có chút tiến triển nào hết.

Thu xếp xong, hắn vừa mới đứng lên định quay trở lại bàn uống nước tán gẫu với mọi người thì thấy Liễu đứng lên đi tới bên mình. Thấy vậy hắn bèn lên tiếng: “Sao thế chị Liễu?”

“Chị quên mất còn một điều nữa chưa hỏi em. Liên quan tới kế hoạch quảng bá trò chơi ban đầu thì chị em mình có thống nhất với nhau là sẽ thuê một vài streamer quảng bá trò chơi. Nhưng nay chúng ta lập ra kế hoạch mới thì em có muốn tăng thêm số lượng streamer không để chị còn chuẩn bị tìm kiếm?”

“Hừm... em nghĩ là không cần đâu chị ạ. Mình chỉ cần ký kết hợp đồng với một vài người thôi, còn lại chỉ cần kế hoạch của chúng ta đi đúng hướng thì các streamer họ sẽ tự động đua nhau tìm đến. Chúng ta không phải đầu tư nhiều vào khía cạnh này làm gì, để dành tiền của vào mảng báo chí sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.”

“Ok, chị hỏi lại thế để cho chắc thôi.” Liễu gật đầu rồi cười khổ nhìn hắn: “Thế là mấy ngày tới lại phải vất vả rồi, không ngờ vừa mới chính thức vào làm ở chỗ em đã gặp phải ca khó thế này.”

“Hà hà, chị Liễu chịu khó đỡ hộ em một chút. Đợi đợt sóng gió này qua đi em sẽ đền bù mọi người sau. Phải rồi, nếu kinh phí có thiếu thốn thì chị cứ đánh tiếng với chị Nhung và chị Lan nhé.”

- ---------

Dựa theo chỉ đạo của Dương Khoa, trong những ngày tiếp theo toàn bộ đội ngũ thiết kế trò chơi của Ninja Studio ai nấy đều bỏ ngoài tai hết thảy những lời lẽ thị phi, những nhận xét cay đắng tới từ bên ngoài để chuyên tâm hoàn thành tốt dự án “Plants vs Zombies” trước mắt. Đồng thời, kế hoạch bắt mối với một số tờ báo để đưa tin về “Flappy Bird” cũng được phòng truyền thông của Ninja Studio triển khai trong âm thầm.

Hết thảy công việc đều diễn ra như bình thường, có điều trong lòng phần lớn các thành viên của phòng làm việc vẫn tồn tại ít nhiều khúc mắc về ý định tự khoe ra cái xấu lần này của Dương Khoa. Chỉ có hai người không có một chút băn khoăn nào trong lòng là Liễu và Hồng Nhung. Người trước trải qua nửa buổi đàm đạo với hắn đã tìm được tiếng nói chung, còn người sau thì căn bản là chẳng mấy bận tâm.

Đúng vậy, trong mắt Hồng Nhung sự kiện lần này chỉ thuộc hạng tép riu. Theo cô Dương Khoa vốn chẳng cần phải xử lý rườm rà như vậy, chỉ cần một cuộc điện thoại gọi về nhà là ngày hôm sau tất cả những tờ báo đặt điều, ăn không nói có này sẽ nhận được công hàm của luật sư ngay tắp lự. Có điều rất nhanh thì cô đoán ra được nguyên nhân tại sao hắn lại không làm thế.

Chắc hẳn, người sếp trẻ tuổi này của cô muốn tự mình giải quyết khó khăn thử thách trước mắt nên mới không sử dụng tới quyền thế của gia đình. Cũng tương tự như chuyện xây dựng sự nghiệp thưở ban đầu thôi. Trải qua một hai ngày đầu âm thầm quan sát, thấy Dương Khoa vẫn kiên trì đi theo kế hoạch đã vạch ra cô càng khẳng định suy đoán của mình là đúng, đồng thời sự ngưỡng mộ của cô dành cho người con trai út nhà họ Dương lại nhiều thêm một phần.

Tin tức Ninja Studio không tôn trọng người chơi không cánh mà bay đi muôn nơi, chỉ sau vài ngày ngắn ngủi Dương Khoa và đồng bọn đã trở thành đối tượng hàng đầu để một bộ phận người chơi trong nước chửi bới rủa xả cho đã đời. Dưới sự dẫn dắt của những tờ báo vô lương tâm, tất cả mọi người nhanh chóng quên đi rằng họ đã từng được tung hô lên đến tận mây xanh với “Fruit Ninja” như thế nào.

Cùng với việc không có bất kỳ ai của Ninja Studio đứng ra thanh minh phản bác, đến giờ phút này toàn bộ cộng đồng người chơi trong nước đều đã nhận định chắc chắn rằng sự im lặng này của Dương Khoa và đồng bọn là vì họ đuối lý. Thế là những bài viết chửi bới “Flappy Bird” và Ninja Studio xuất hiện ngày một nhiều, với ngôn từ ngày càng kịch liệt.

Ngoài điều đó ra, cư dân mạng còn dùng một hình thức khác để bày tỏ sự bất mãn của mình với “Flappy Bird”: đăng tải những đoạn clip có nội dung tiêu cực liên quan đến trò chơi. Lấy ý tưởng từ đoạn clip Thiếu Hoàng vừa chơi trò chơi vừa tấu hài, người chơi khắp cả nước cũng bắt đầu sản xuất ra những thước phim tương tự. Chỉ khác là nội dung của nó không hề vui vẻ chút nào, xuyên suốt những đoạn clip này người xem chỉ tìm thấy được sự giận dữ tột cùng của những “diễn viên”.

Có đoạn clip, nhân vật chính trong đó vừa chơi “Flappy Bird” vừa gào thét như một thằng điên trốn viện. Loại này tất nhiên là phổ biến nhất vì dễ làm, chỉ cần cầm điện thoại kêu to mấy tiếng là được.

Lại có đoạn clip, nhân vật chính trong đó thẳng tay lấy búa đập điện thoại ra thành từng mảnh sau khi trải qua một hồi bị khủng bố về mặt tinh thần. Loại này ít thấy hơn loại trên, bởi vì nó yêu cầu diễn viên chính phải có xuất thân giàu sang, đóng phim vì yêu nghề chứ không vì mục đích cát-sê.

Thỉnh thoảng cũng sẽ xuất hiện một hai đoạn clip thuộc dạng cá biệt, nội dung của nó khá là độc đáo và hiếm thấy. Tỷ như một người nào đó bị con chim ngu ngốc trên màn hình ám ảnh đến nỗi chạy ra ngoài hiên bẻ cổ con vẹt yêu quý mà mình mất bao công chăm sóc nuôi dưỡng. Lại có một người khác không ngần ngại đấm vỡ mũi đứa bạn thân của mình chỉ vì người này đưa tay quẹt một đường trên màn hình dẫn đến con chim sớm kết thúc hành trình phá kỷ lục 10 điểm của mình. Những clip như thế này được người ta hoan nghênh nhiều nhất vì sự sáng tạo của nó.

Dần dần, đăng tải clip biểu thị sự phẫn nộ đối với “Flappy Bird” lên mạng trở thành một trào lưu mới của cộng đồng người chơi. Kết hợp cùng với những bài viết tập trung đánh giá vào khía cạnh khó khăn của trò chơi được Liễu và một ít đồng minh ít ỏi còn sót lại thực hiện, chúng nhanh chóng tạo thành một trận cuồng phong quét qua làng trò chơi điện thoại trong nước.

Phải nói thêm, trận cuồng phong mang tên “Flappy Bird” lần này được mọi người chung tay duy trì trong một khoảng thời gian không hề ngắn. Đơn giản là bởi vì ai nấy đều tìm được niềm vui mà nó mang lại cho mình. Người chơi nở nụ cười thỏa mãn vì có thể trút giận sau những phen bị trò chơi hành hạ, phóng viên các tờ báo nở nụ cười khoái trá vì đề tài kiếm cơm ngày càng nóng bỏng, kẻ thù giấu mặt nở nụ cười đắc ý vì dạy được cho “ma mới” Ninja Studio một bài học vỡ lòng.

Dương Khoa cũng nở nụ cười, một nụ cười nhạt mang theo đầy ẩn ý. Có lẽ là bởi vì, không một ai biết rằng trận phong bạo lần này bắt đầu diễn ra đúng như những gì hắn muốn.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu Chương 174: Trào lưu

Bạn đang xem Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu. Truyện được dịch bởi nhóm Truyện CV. Tác giả: Lập Địa Thành Lợn. Chapter này đã được 6 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.