247Truyen.com

Ngự hoàng Chương 10 phần 2 [Hết]

Ngự hoàng - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Ngự hoàng Chương 10 phần 2 [Hết] online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Cho dù thân thể không có biến cứng, cũng không đại biểu còn khả năng sống sót, hắn cũng từng nghe nói rất nhiều ví dụ những xác chết được thờ phụng, có xác chết không hư thối. Nghĩ đến đây, làm hắn thương tâm muốn chết.

Hoàng Phủ Huyền Duật, Hoàng Phủ Huyền Li thấy thế, không dám nhiều lời nữa, không tình nguyện đứng dậy rời đi.

Nay không khí trong tẩm cung hoàng thượng bị biến thành trầm lặng, tất cả nô tài cũng không dám tùy ý bước vào nơi này nửa bước.

Mấy ngày trước, Hoàng Phủ Cận lấy tội độc hại hoàng hậu, đem Ngu thái hậu nhốt vào lãnh cung, sai người trông giữ, Lai Phúc bị phán đánh xác tám mươi roi, sau đó bỏ xác nơi hoang dã.

Âu Dương Đình cũng không nghĩ tới sự tình lại diễn biến đến tận đây, tuy rằng hắn có tình với Dạ Sở Tụ, nhưng chính mình dù sao cũng là người ngoài, thấy Hoàng Phủ Cận vì nàng làm đến loại tình trạng này, cũng không thể không động lòng. Hoàng Phủ Cận vừa đắm chìm ở trong bi thương, ôm Dạ Sở Tụ, vừa thất thần nhìn xem bốn phía, xem ra trong hoàng cung quả nhiên không thích hợp với Tụ nhi, bảy năm trước như thế, bảy năm sau vẫn là như thế, nhìn nữ tử đã chết chín ngày trong lòng, hắn đột nhiên nở nụ cười, chính là tươi cười mang theo vẻ đoạn tuyệt.

“Tụ nhi, đời này, chúng ta nhất định vô duyên sao?” Hắn cúi người xuống, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi lạnh như băng kia.

“Nếu nàng đã chết, một mình ta sống, còn có ý nghĩa gì?”

Hắn nhẹ nhàng đem môi áp vào bên tai nàng, “Ta đã nghĩ tốt thánh chỉ rồi, phong Hoàng Phủ Huyền Duật thành thái tử, chờ trẫm băng hà, nó sẽ kế vị ngay hôm đó.”

Nói tới đây, hắn cười đến càng xán lạn, càng thêm dùng sức ôm nàng. “Tụ nhi, ta đã quyết định, đời này kiếp này, nàng đến nơi nào, ta liền cùng đến nơi đó.”

Một thanh chuỷ thủ (dao găm, kiếm ngắn) sáng loá đột nhiên xuất hiện trước mắt hắn, trong tươi cười của Hoàng Phủ Cận mang theo sắc đẹp tuyệt vọng, hắn để chủy thủ lên cổ họng của mình, “Tụ nhi, chờ ta, ta rất nhanh sẽ tới.”

Nhắm hai mắt lại, nắm chặt chủy thủ, hung hăng đâm về phía cổ họng mình -

Đột nhiên cổ tay hắn đau xót, chủy thủ theo tiếng rơi xuống, Hoàng Phủ Cận mạnh mở mắt ra, chỉ thấy Dạ Sở Tụ mở to hai mắt, sắc mặt vẫn tái nhợt, suy yếu nhìn hắn.

Hắn giật mình ngây ngốc đã lâu, không thể tin được sự thật trước mắt.

“Chàng... Chàng là ngốc sao? Thế nhưng... làm ra... Loại chuyện hồ đồ này...” Dạ Sở Tụ dùng hết toàn lực quát.

Vẻ mặt Hoàng Phủ Cận không dám tin, nữ tử trong lòng đã bị kết luận chết chín ngày rồi, lại mở mắt ra, còn mở miệng nói chuyện.

Dạ Sở Tụ thấy bộ dáng dại ra của hắn, không biết nên giận hay nên cười, lên tiếng nhắc nhở hắn, “Còn thất thần làm gì? Mau buông thiếp ra, dược hiệu (công hiệu của thuốc) vừa qua khỏi, cho thiếp chén nước ấm, bằng không tương lai sẽ để lại nguồn bệnh.”

Động tác Hoàng Phủ Cận cứng ngắc gật gật đầu, nhẹ nhàng đem nàng để ở trên giường, lập tức chạy như bay tự mình xuống giường rót nước, sau đó thật cẩn thận uy nàng uống xong.

Sau khi Dạ Sở Tụ uống xong nước ấm, sắc mặt tựa hồ chuyển biến tốt, chỉ là hơi thở vẫn suy yếu, mà Hoàng Phủ Cận thì ngơ ngác canh giữ ở bên cạnh nàng.

Đến khi Dạ Sở Tụ nhíu mày hung hăng nhéo hắn một phen, hắn mới đột nhiên hoàn hồn, rống to như điên rồi, “Đức Hỉ, mau, mau truyền Thái y...”

Tất cả đều quá mức biến hoá như vở kịch, ngay cả Thái y cũng không dám tin tưởng, một người đã chết chín ngày, thế nhưng sống lại.

Sau đó, Hoàng Phủ Cận mới từ trong miệng Dạ Sở Tụ biết được, nguyên lai thuở nhỏ bởi vì thân thể nàng không tốt, cho nên phụ thân nàng tìm đến nhiều thảo dược bất đồng, hầm thành canh, đặt ở trong nước tắm, để cho nàng ngâm ba canh giờ mỗi ngày.

Từng năm đi qua, thân thể của nàng đã được canh thuốc của phụ thân ngâm thành bách độc bất xâm.

Chẳng qua vô luận gặp được loại độc thế nào, trong cơ thể nàng sẽ tự động sinh ra kháng tính, vì thế sẽ tạo thành trạng thái tử vong giả, chậm thì ba ngày, lâu thì chín ngày, sau đó sẽ tỉnh lại.

Hoàng Phủ Cận nghe đến đó, xác định nàng thật sự sống lại, không phải hắn ảo giác, kích động một tay dùng sức ôm nàng vào trong ngực, khóc rống lên.

Thấy thế, Dạ Sở Tụ không có cười nhạo hắn, trong lòng cũng không xoá bỏ khổ sở.

Nàng đối với kiếp nạn của mình có chứa nhiều câu oán hận, oán hắn không tín nhiệm nàng, oán hắn không bảo hộ nàng thật tốt, oán hắn vô tình lạnh lùng, oán hắn nói chuyện không giữ lời.

Nhưng ủy khuất khổ sở nhiều hơn nữa, khi nhìn thấy hắn bị bi thương tra tấn mất đi thần thái ngày xưa, còn muốn giương đao tự mình hại mình, tất cả oán hận, nhất thời tất cả đều vứt lên đến chín từng mây.

“Tụ nhi, mặc kệ về sau lại phát sinh chuyện gì, ta cũng không cho phép nàng rời đi nữa, ta cũng sẽ không làm cho bất luận kẻ nào thương tổn nàng nữa, còn có... Còn có thai nhi trong bụng nàng, mặc kệ... Mặc kệ đó là đứa nhỏ của ai, ta đều nuôi, đối đãi giống như Huyền Duật và Huyền Li, hảo hảo yêu thương che chở, cho nó gia quan tấn tước, tuyệt không bạc đãi.”

Trải qua lần bị đau đến tận xương này, tất cả đều không trọng yếu, chỉ cần nàng còn sống, chỉ cần tất cả còn kịp vãn hồi, tất cả hắn đều có thể không cần.

Thân thể trong lòng run lên, hắn cúi đầu trông thấy một đôi mắt lên án.

“Chàng... Chàng vẫn cho rằng ta phản bội chàng?”

“Ta ta không có, Tụ nhi, ta...” Hắn thật sự cái gì cũng không để ý, chỉ mong nàng không rời xa hắn.

“Ngày đó chàng đúng là uống đoạn tình hoàn kia, nhưng đoạn tình hoàn cũng không thật sự làm cho nam tử không dục, khi đó thiếp chỉ là lừa Trần viên ngoại, bởi vì mấy thai của Trần phu nhân đều là con gái, Trần viên ngoại vì làm cho Trần gia có hậu, không tiếc ở bên ngoài tầm hoa vấn liễu, thân mắc bệnh hiểm nghèo, thiếp mới lừa ông ta đoạn tình hoàn có công hiệu tuyệt dục, không nghĩ tới chàng... Chàng thế nhưng nghĩ đến...”

“Tụ nhi, Ngươi là nói đoạn tình hoàn kia...”

“Kia chính là viên thuốc bổ huyết dưỡng khí bình thường.” Nàng bỏ đi mặt cười, giận hắn đố kỵ lung tung, càng giận hắn oan uổng chính mình.

Hoàng Phủ Cận nghe vậy, cảm thấy chính mình ngu xuẩn đến cực điểm, hắn thế nhưng oan uổng Tụ nhi cấu kết cùng người khác, còn bởi vậy thiếu chút nữa gây thành đại họa.

“Nói như vậy Tụ nhi, ngươi lại mang con của ta.”

Chuyện này thật làm Hoàng Phủ Cận nghẹn họng nhìn trân trối, hắn sớm chuẩn bị tốt tâm lý không có con nối dòng nữa, nay, hắn lại có thêm con trai hoặc nữ nhi.

Giảng đến đây, nàng hung hăng lườm hắn một cái, “Thiếp đã thật muốn chết thống khoái, như vậy, thi thể để cho Huyền Duật và Huyền Li chuyển về núi Cửu Hoa, kiếp này không bao giờ nhìn thấy chàng nữa.”

Dạ Sở Tụ từ trước lúc Ngu thái hậu muốn tới hại mình, đã dự đoán được kết quả như vậy, cho nên nàng lén dặn dò con, nếu có một ngày nàng bị trúng độc ở trong cung, thì đem thi thể của nàng mang về núi Cửu Hoa, từ nay về sau không hỏi đến phàm trần thế tục, cắt đứt quan hệ với Hoàng Phủ Cận.

Nhưng khi nàng hôn mê, từng tiếng từng tiếng kể lể khóc lóc của Hoàng Phủ Cận, cùng mấy ngày liền không ngừng chờ đợi, lại đảo loạn tâm niệm thề phải ly khai của nàng.

Ngay lúc Hoàng Phủ Cận huy dao đâm vào mình, nàng mới hao hết toàn lực, ngăn cản hắn làm ra việc ngốc.

Đến lúc này, Hoàng Phủ Cận cho dù có ngốc, cũng lĩnh ngộ tất cả, nguyên lai Tụ nhi sớm âm thầm cùng hai tiểu quỷ thối kia an bài thỏa đáng, chờ đến thời cơ thích hợp, bỏ hắn rời đi nơi này.

Hắn đã nói biểu tình của hai đứa nhỏ kia không đúng, mẹ ruột đã chết, trừ bỏ mới đầu biểu hiện ra thần sắc bi thương, sau đó bọn họ cũng cứ ăn ngủ như bình thường, bộ dáng không có nửa điểm tiều tuỵ.

Hơn nữa tuy rằng nàng bị kết luận tử vong, thân mình cũng chưa từng cứng ngắc, điểm ấy làm hắn thập phần hoài nghi.

Nhưng quan tâm sẽ bị loạn, tuy rằng hắn cũng từng đoán trong đó có quỷ dị, nhưng nỗi đau mất đi nàng làm cho hắn xem nhẹ tất cả.

Một cái ý niệm trong đầu đánh úp về phía hắn, cho nên, hắn mới giơ dao đâm vào mình, tính dùng phương thức này đến thử Tụ nhi rốt cuộc là chết thật hay giả chết.

“Chàng nói cái gì? Chàng nói chàng huy dao đâm mình, là đang thử thiếp?” Dạ Sở Tụ nghe hắn đứt quãng nói xong suy đoán trong lòng mình, không khỏi giận dữ.

Hoàng Phủ Cận lập tức gắt gao ôm nàng, không cho nàng rời đi mình nửa bước, “Ai bảo thân mình nàng không có cứng ngắc, hơn nữa Huyền Duật, Huyền Li lại mang bộ dạng hận không thể lập tức mang nàng đi, ta mới bất đắc dĩ tự mình hại mình.”

“Chàng... Chàng… Nếu khi đó thiếp không tỉnh, thì làm sao bây giờ?”

Hoàng Phủ Cận ôn nhu cười, mang theo vài phần tính trẻ con, “Nếu nàng không tỉnh, thì cứ để ta chết cùng nàng.” Nàng không ở, hắn sống một mình lại có ý nghĩa gì?

Nhìn ánh mắt thản nhiên của hắn, Dạ Sở Tụ biết hắn là nghiêm túc, nhất thờ tất cả ân oán phẫn hận ngày xưa, nháy mắt trôi đi.

Đúng vậy, Hoàng Phủ Cận thân là hoàng thượng, cái gì cũng không thiếu, vì nàng, phế hậu cung, giết quý phi ác độc.

Thậm chí khi hiểu lầm nàng có mang đứa nhỏ của người khác, vẫn nguyện bỏ qua thành kiến, tự mình nuôi nấng, nay lại vì nàng, tự mình hại tính mạng mình, nam nhân một lòng yêu nàng như vậy, nàng còn có thể lại soi mói cái gì?

Thở dài một tiếng, nàng dùng sức ôm lại đối phương, “Xem ra cả đời này, thiếp nhất định bị chàng ăn gắt gao, một lần lại một lần thua ở trong tay của chàng, vĩnh viễn không có ngày xoay chuyển.”

Hoàng Phủ Cận có chút bất mãn trả lời: “Nhưng trong thiên hạ này, cũng chỉ có Dạ Sở Tụ nàng có thể thao túng tất cả của ta, không phải sao?” Hai người tại một khắc này gắt gao ôm nhau, tất cả ân oán đều hóa thành hư ảo.

Mà hai bóng dáng nho nhỏ tránh ngoài cửa nhìn lén, nhìn đến cuối cùng, không khỏi đồng thời lắc đầu thở dài.

“Sớm biết rằng nương tính kế không khôn khéo hơn phụ hoàng, cuối cùng cũng rơi vào trong tay người, ngoan ngoãn đầu hàng.” Hoàng Phủ Huyền Li cau mày, mắt mang tiếc hận, “Còn tưởng rằng lần này có thể thoát ly hoàng cung, xem ra lại thất sách (tính sai).”

Hoàng Phủ Huyền Duật lại lạc quan cười cười, “Tuy rằng kế hoạch lần này lại thất bại, nhưng có thể nhìn đến phụ hoàng đại nhân thân mến thất thố, cũng coi như thắng nhỏ một hồi.”

Hai tiểu quỷ khuyên giải an ủi lẫn nhau một phen, lặng lẽ rời đi, để cho cha mẹ ân ái trong phòng tâm sự với nhau.

Kết thúc

“Phụ hoàng, đây không phải sự thật, đúng không?”

Một ngày sau giữa trưa, khi Hoàng Phủ Cận đang cùng ái thê Dạ Sở Tụ ở ngự hoa viên vừa uống trà vừa đánh cờ, chỉ thấy Hoàng Phủ Huyền Duật cùng Hoàng Phủ Huyền Li vội vàng chạy tới, quỳ gối bên chân.

Hoàng Phủ Cận chỉ ngắm hai người liếc mắt một cái, “Duật nhi, Li nhi, chuyện gì hoang mang rối loạn như vậy, cẩn thận quấy nhiễu muội muội của các con.”

Bà vú bên cạnh đang ôm một nữ hài nhi, ở dưới ánh nắng ấm áp, nàng ngủ thập phần thỏa mãn, khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu tản ra rực rỡ mê người.

Nàng là nữ nhi Hoàng Phủ Huyền U mà nửa năm trước Dạ Sở Tụ vì Hoàng Phủ Cận sinh hạ, ở trong hoàng cung, tập hợp ba ngàn sủng ái vào một thân.

Huyền Duật cùng Huyền Li thì không tốt mệnh như vậy, từ ngày Tụ nhi đại nạn không chết, sau khi tỉnh dậy, Hoàng Phủ Cận liền hạ chỉ, phong Huyền Duật thành Doanh quốc thái tử, Huyền Li thành Li Vương gia, hai đứa nhỏ năm ấy mới bảy tuổi, bắt đầu nhận sự giáo dục dành cho đế vương, mỗi ngày vội đến trời đất tối mịt.

Nay hoàng thượng lại hạ chỉ, còn muốn dẫn hoàng hậu cải trang vi hành, chung quanh du sơn ngoạn thủy, ngày về bất định, cho nên muốn Hoàng Phủ Huyền Duật tạm thời thay hắn để ý triều chính, Hoàng Phủ Huyền Li theo giúp đỡ.

Sau khi tiếp chỉ, hai đứa bé nguyên bản đã bị ép buộc đến chết khiếp, sợ tới mức hoả tốc tới ngự hoa viên, tính hướng phụ hoàng nhẫn tâm khởi binh vấn tội.

“Phụ hoàng, ngài thật sự đặt chính sự Doanh quốc trên đầu nhi thần và Huyền Li?” Hoàng Phủ Huyền Duật hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn khổ sổ, tuy rằng cậu được cho là thần đồng, cho dù chính sự quốc gia, cậu cũng có thể dễ dàng thu phục, nhưng cũng không đại biểu cậu cam tâm tình nguyện, tiếp nhận trọng trách lớn này.

Đầu ngón tay thon dài cầm lấy quân cờ trong suốt sáng bóng, Hoàng Phủ Cận thản nhiên cười, “Không nghĩ tới cái thánh chỉ trẫm vừa hạ sáng sớm hôm nay, các con đã thu được, hiệu suất làm việc của Đức Hỉ thật sự là càng ngày càng làm trẫm thưởng thức.”

Trên gương mặt tuấn mỹ của hắn tất cả đều là tươi cười tính kế, không có một tia áy náy.

Mà Dạ Sở Tụ ngồi ở hắn đối diện thì cười trộm tại đáy lòng, từ lúc nàng đại nạn không chết, lại bị Hoàng Phủ Cận biết hai đứa con cũng tham dự hàng ngũ trù tính (tính kế) hắn, hắn liền tìm cách sửa trị bọn họ.

Trước đó vài ngày hắn lại đưa ra muốn dẫn nàng đi chung quanh du ngoạn, chuẩn bị bỏ xuống trọng trách, đem quốc gia giao cho hai đứa con, tuy rằng nàng không đành lòng, nhưng là chính mình thật sự không thích cuộc sống trong hoàng cung, cũng đồng ý ý kiến của hắn.

“Phụ hoàng, nhi thần năm nay còn chưa đến chín tuổi nha.”

Hoàng Phủ Cận lạnh lùng cười: “Cũng đã có năng lực tính kế người khác.” Hắn cũng không quên ngày đó khi mình ôm “Thi thể” Tụ nhi khóc rống tuyệt vọng, hai vật nhỏ đáng đánh đòn chẳng những không làm rõ chân tướng, ngược lại còn tránh ở một bên nhìn hắn xấu mặt, cơn tức này sao hắn có thể dễ dàng nuốt xuống? Hai tiểu tử kia biết rõ đây là hậu quả xấu ngày đó bọn họ tính kế phụ hoàng.

“Tốt lắm, trẫm còn muốn chơi cờ với mẫu hậu các con, nếu không có chuyện quan trọng khác, các con lui ra trước đi.”

Sau khi trải qua rất nhiều chuyện, dưới đáy lòng Hoàng Phủ Cận âm thầm thề, đối phó hai tiểu quỷ nghịch ngợm này, tuyệt không nên nhẹ tay, nếu không, hắn ngược lại sẽ bị bọn họ dẫm nát dưới chân một cách tinh quái.

Hừ, thân là vua của một nước, hắn sao có thể bại bởi hai con nhỏ chín tuổi của mình?

Dạ Sở Tụ âm thầm cảm thấy buồn cười, một hai năm nay, Hoàng Phủ Cận cùng hai con ngầm đấu đá, đã muốn là tin đồn thú vị trong cả hoàng cung, mà nàng cũng có tâm tình xem kịch vui, ở bên cạnh xem náo nhiệt.

Huyền Duật, Huyền Li thấy vẻ mặt Hoàng Phủ Cận phản bác không tha, hai người âm thầm cắn răng, biết lần này lại thua rồi, trao đổi ánh mắt cho nhau.

Hừ, lần này mặc dù bị tính kế, bất quá còn nhiều thời gian, bọn họ có rất nhiều cơ hội hoà nhau.

Bọn họ đứng dậy bái biệt cha mẹ, trong lòng âm thầm thề, lần sau, lần sau nhất định phải ra một kế sách vẹn toàn, lấy lại mặt mũi.

Phụ hoàng, người cứ chờ tiếp chiêu đi!

Hết.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Ngự hoàng Chương 10 phần 2 [Hết]

Bạn đang xem Ngự hoàng. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Minh Tinh. Chapter này đã được 89 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.