247Truyen.com

Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3) Chương 13: Nghìn rèn ô cương chùy

Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3) - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3) Chương 13: Nghìn rèn ô cương chùy online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Dịch giả: Tiểu Băng

"Vũ Lân, tới rồi!" Một thanh niên hơn hai mươi tuổi, thân hình cao lớn cường tráng chào Đường Vũ Lân.

"Long ca." Đường Vũ Lân cười: "Lão sư hôm nay ra nhiệm vụ gì?"

Long ca cũng cười: "Không ít, người tự vào phòng mà xem. Hưm, ta thấy ghen ghét ngươi rồi nha, ngươi mới mấy tuổi đầu hả! Số lượng công việc đã bắt kịp ta rồi." nghề rèn, làm càng nhiều, thu nhập đương nhiên cũng càng nhiều.

Đường Vũ Lân cười ha ha: "Sao so với huynh được, lão sư còn chưa cho đệ rèn linh kiện kích thước lớn đâu."

Long ca nói: "Đó là để giúp ngươi có trụ cột vững chắc. Được rồi, ngươi đi mau đi, còn nói nữa, không có thời gian làm việc đâu."

Trong phòng làm việc của Mang Thiên có ba người, Mang Thiên, Long ca và Đường Vũ Lân. Long ca vốn là đồ đệ duy nhất của Mang Thiên, sau khi Đường Vũ Lân thì trở thành nhị đồ đệ, từ lần thứ hai tới nơi này, nó bắt đầu gọi Mang Thiên là lão sư.

Mang Thiên là một lão sư nghiêm khắc, yêu cầu rất cao. Nhưng dạy cũng rất chuyên tâm. Nhiều khi Đường Vũ Lân cảm thấy những thứ mình học được ở đây còn nhiều hơn nhiều học ở học viện.

Mỗi người đều có việc riêng phải làm, Mang Thiên nhận đơn hàng rèn linh kiện Cơ Giáp, sau đó chia việc ra giao, những món đơn giản giao cho Long ca và Đường Vũ Lân, món phức tạp hắn tự mình làm.

Mỗi tuần sẽ có một ngày học tập chuyên môn, Mang Thiên bắt tay vào dạy họ, thời gian còn lại, là phải hoàn thành nhiệm vụ Mang Thiên giao. Làm càng nhiều, càng tốt, thu nhập càng cao.

Đường Vũ Lân đi vào phòng rèn của mình, so với bên ngoài dơ dáy bẩn thỉu, phòng của hắn rất sạch sẽ, do hắn tự dọn dẹp sắp xếp.

Bên trên bễ rèn đã để sẵn ít nguyên liệu, và bản vẽ.

Hồi vừa mới tới, Mang Thiên cho nó ba tháng chỉ gõ sắt, để dạy nó cách đánh và kỹ xảo dùng lực. Mỗi ngày đều phải gõ đủ hai giờ, đúng là đoạn thời gian rèn luyện.

Không ngừng luyện tập, Đường Vũ Lân vốn đã không yếu càng thêm khỏe mạnh, thiết chùy nhỏ cũng dần được chuyển sang cái to hơn. Sau ba tháng, nó bắt đầu gò những linh kiện kim loại đơn giản. Sau một năm sau, bắt đầu chế tác linh kiện đơn giản.

Mãi tới nửa năm trước, nó mới từ rèn linh kiện nhỏ chuyển sang rèn linh kiện cỡ trung. Mang Thiên đối với nó còn nghiêm khắc hơn đối với Long ca. Nhưng Đường Vũ Lân tính tình bền bỉ, suốt ba năm tới đây, chưa bao giờ than khổ.

Chăm chú nhìn bản vẽ một lúc, nó đã hiểu nhiệm vụ hôm nay. Làm mười cái quan tiết, đây là quan tiết mắt cá chân của Cơ Giáp, có hình tròn, nếu là chế tạo, chỉ cần hai lần dập là hoàn thành, nhưng nếu là rèn, thì yêu cầu phải cao hơn nhiều.

Rèn cũng chia thành nhiều cấp bậc, thấp nhất là Trăm Rèn, chính là mỗi linh kiện đều phải trải qua hơn trăm lần rèn mới hoàn thành. Cấp độ cao hơn là Nghìn Rèn.

Số lần rèn càng nhiều, tạp chất trong kim loại càng ít đi, đương nhiên, nhất định kim loại phải đủ tốt, mới chịu được áp lực của Nghìn Rèn. Linh kiện Nghìn Rèn, trước mắt Đường Vũ Lân còn chưa làm được, và việc đẳng cấp này cũng rất ít có.

Thuần thục nhấn cái nút trên bễ rèn, cửa bễ rèn mở ra, lộ ra lò rèn phía dưới, Đường Vũ Lân cố định miếng kim loại vào trong cái rãnh bên lò, lại nhấn nút, đưa nó vào trong lò rèn.

Cầm lên hai cây thiết chùy đen nhánh, kích thước bằng hai cây thiết chùy nó từng dùng để làm kiểm tra vào lần đầu tiên tới đây. Vì đây là rèn linh kiện nhỏ, nên dùng thiết chùy kích cỡ này là thích hợp nhất.

Nhưng cặp thiết chùy này lại là quà Mang Thiên tặng nó hôm kỷ niệm nó tới đây được một năm. Đây là Nghìn Rèn Ô Cương Chùy do Mang Thiên tự tay chế tác, mỗi cây nặng tới tám mươi cân, người thường muốn dùng nó đập cũng khó, nhưng trong tay Đường Vũ Lân lại chẳng có cảm giác gì.

Dưới nhiệt độ cao trong lò, kim loại nhanh chóng đỏ bừng, Đường Vũ Lân vung tay phải khẽ đập Ô Cương Chùy vào rãnh từ bên dưới, chùy bên tay trái kẹp tới, gắp miếng kim loại ra.

Hai cây Ô Cương Chùy luân phiên, tiếng vang "Đinh đinh đang đang" liên tiếp vang lên, bắt đầu một ngày rèn.

Rèn là nghề thủ công, muốn thuần thục không đơn giản, Mang Thiên từ lúc đầu Đường Vũ Lân mới học đã nói, muốn trở thành một Đoán Tạo Sư hợp cách, nhất định phải dùng cái đầu, trong quá trình đánh gõ, thông qua lực phản chấn, kim loại biến hóa để phán đoán hoa văn và đặc tính của kim loại đó. Nắm được những cái đó, mới có thể rèn ra tinh phẩm.

Đường Vũ Lân rất có ngộ tính về mặt này, nó không hề biết , lúc Mang Thiên đưa cho nó Ô Cương Chùy, là có nghĩa nó đã là một Đoán Tạo Sư chính thức rồi.

Thu nhập mỗi tháng không nhiều, nó dành một phần cố định để dành, phần còn lại một phần mua đồ cho muội muội, phần còn lại đưa cho Lang Nguyệt, phụ phí gia đình.

Hiện giờ nó mới chỉ là một thằng bé chín tuổi, nhưng ba năm làm nghề rèn, đã giúp nó có tính tình trầm ổn hơn rất nhiều so với bạn bè cùng lứa.

Trọn vẹn hai giờ , lúc cái linh kiện cuối cùng hoàn thành, Đường Vũ Lân thở phù, cầm khăn mặt lau mồ hôi. Nhìn mười cái linh kiện quan tiết hoàn thành trước mặt, nó lộ vẻ thỏa mãn.

Tập rèn đã quen, nó cũng thấy thích công việc này. Hôm nào cũng vung vẩy thiết chùy đánh gõ, là một loại phát tiết rất là thoải mái, hơn nữa, ngẫu nhiên đôi khi trong lúc đánh gõ còn rơi vào một trạng thái kỳ lạ, nó rất kỳ diệu, giống như hắn và miếng kim loại đang gõ trong tay có mối đồng cảm với nhau. Mỗi khi có trạng thái này, linh kiện nó làm ra đều đặc biệt ưu tú, ngay cả Mang Thiên lạnh lùng khó tính cũng phải khen ngợi.

"Lão sư." Đường Vũ Lân vừa định đi giao thành quả, thì thấy Mang Thiên không biết từ lúc nào đã đi vào phòng mình.

Mang Thiên đi tới nhìn tác phẩm của hắn, khẽ gật đầu, đưa một xấp tiền cho nó, "Tiền công tháng này. Làm không tệ."

"Cảm ơn lão sư." Đường Vũ Lân vui vẻ, vội nhận tiền, cất vào trong ngực, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên, nắm tay vui vẻ quơ quơ.

Mang Thiên khó hiểu nhìn nó, "Trước kia mỗi tháng lúc cầm tiền lương, có thấy ngươi vui vậy đâu?"

Đường Vũ Lân hít thở hơi dồn dập, hít sâu một cái mới nói: "Lão sư, ta để dành đủ tiền mua Hồn Linh rồi."

Mang Thiên sửng sốt, khuôn mặt có chút động, hỏi lại: "Ý ngươi là, Võ Hồn của ngươi đã tới Cấp mười?"

Đường Vũ Lân gật đầu, "Gần như vậy."

Mang Thiên hiếm hoi nở nụ cười, "Cố gắng lên."

"Lão sư, vậy ta về trước." Đường Vũ Lân bỏ linh kiện vào trong hộp, sau đó kích động chạy ra ngoài.

Nhìn theo bóng lưng của nó, nụ cười trên mặt Mang Thiên đậm thêm một chút, "Rút cuộc nó cũng có chút dáng vẻ của con nít. Đáng tiếc, Võ Hồn của nó lại là Lam Ngân Thảo, dù Hồn Linh là cái gì, e là cũng. . . , ưm, nhưng đây chính là vận may của ta, thiên phú của nó về rèn đủ để truyền thừa y bát của ta rồi."

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3) Chương 13: Nghìn rèn ô cương chùy

Bạn đang xem Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3). Truyện được dịch bởi nhóm Bạch Ngọc Sách. Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu. Chapter này đã được 64 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.