247Truyen.com

Khói Bếp Ven Hồ Chương 21: Chương 21

Khói Bếp Ven Hồ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Khói Bếp Ven Hồ Chương 21: Chương 21 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Mùng một mở cửa sớm, mùng hai về thăm nhà, mùng ba chẳng qua là trùng hợp, mùng bốn bỗng tạm ngừng no bụng. Mãi cho đến mùng năm, Thương gia nghênh xong thần tài, mới bắt đầu khai trương làm ăn.

Trong một tiệm bán son phấn trấn Tây Hà, bà chủ kia đã bị người khách này giày vò đến hoàn toàn không duy trì nổi khuôn mặt tươi cười, "Tiểu thư, rốt cuộc ngươi muốn màu gì? Tất cả màu sắc son phấn của ta đã đều ở chỗ này."

Trên cả mu bàn tay trái Mai Sóc thoa đầy các loại phấn, "Đừng tươi đẹp quá."

"Cho nên, ta đây cũng lấy ra màu nhạt." Bà chủ kia mở ra mấy hộp phấn, "Cái này là màu đỏ tía, với màu đàn hương này, đều thuộc về tương đối tối."

"Quá chán chường rồi."

"Nếu không ngươi hãy thử xem màu vàng? Gần đây màu vàng phớt đỏ cũng bán được rất nhiều."

Mai Sóc lắc đầu liên tục, thân thể bà chủ kia khom xuống, "Tiểu thư à, ngươi đã mè nheo nửa giờ, chỗ này của ta thật sự là không tìm được màu sắc ngươi muốn."

Trong cửa hàng, màn cửa trước mặt đột nhiên bị vén lên, một người làm đi ra, trong tay đang cầm một chiếc hộp gỗ, phía trên bày chừng mười hộp phấn thật ngay ngắn, "Bà chủ, một nhóm điều chỉnh đẹp lắm."

"Để nơi này đi."

Mai Sóc đột nhiên xông về phía bà chủ kia nói: "Ta tự đi điều có được hay không?"

Nàng đi theo người làm kia vào hậu viện, trong xưởng nho nhỏ, trên đài dài bày đầy chất lỏng các loại hoa và loại hạt mài thành phấn, còn có phấn hạt dẻ mịn và bột tan cơ bản nhất, người làm kia dẫn theo nàng ngồi xuống, "Tiểu thư, đại khái là ngươi muốn màu sắc nào?"

"Ta cũng không biết." Mai Sóc thở dài, "Ta chỉ là không thấy thích."

"Vậy thì ngươi muốn cho hắn thoa lên nơi nào?"

"Điều này cũng có khác nhau?"

"Dĩ nhiên."

"Lông mày."

Người làm kia trầm ngâm một chút, "Lông mày? Vậy ngươi muốn không phải là phấn, ngươi là muốn nhuộm vẽ ở lông mày hắn, là muốn vẽ đúng chứ?"

Mai Sóc gật đầu, người làm kia tiếp tục nói, "Thật ra thì lông mày, hoa lửa (hóa vàng dán) sẽ thích hợp hơn." Nàng ta đứng lên, đi tới một ô trên giá gỗ bên cạnh, lấy xuống một cái hộp nhỏ.

"Chẳng qua nếu muốn điều thật, cũng được, nhưng phải nhiều dùng chút bạch chi (mỡ trắng), nếu là phấn bình thường, ngươi cũng vẽ không lên nổi, sẽ tan ra ngay."

Mai Sóc cúi đầu nhìn bên trong hộp, "Những thứ này chính là hoa điền?"

"Ừ."

Mai Sóc đưa tay cầm lên một cái xanh biếc nho nhỏ, dieenddafnleequysddoon giống như là lông chim, chạm khắc mang theo cảm giác mơ hồ, nhìn qua thì không tệ. Có điều, nàng tưởng tượng lông mày Lâm Xước dán lên tươi đẹp như vậy . . . Lắc đầu liên tục, không được không được.

Chọn nửa ngày, chọn trúng hình dáng một đóa hoa sen nho nhỏ, một cái mặt quạt, còn có mấy mảnh tròn đơn giản lớn nhỏ không đều.

"Vậy thì lấy cái gì dán lên đây?"

Người làm kia đưa cho nàng một hộp sứ nhỏ hơn nhiều so với hộp phấn, "Đây là a giao (keo), quẹt lên một chút xíu, miệng hà hơi thở ra làm nóng, liền hòa tan, đè ở sau lưng rồi dán lên. Về phần lúc lấy xuống, dễ dàng hơn, tắm nước nóng một chút là được."

"Đa tạ. Chẳng qua ta vẫn suy nghĩ muốn điều."

"Vậy ta giúp ngươi, ngươi nghĩ xem muốn màu sắc gì."

***

Nến đỏ đã mua xong, rượu và hoa quả khô đều có sẵn, giá y đi tìm Phong đại thúc chuyên môn khâu vá sửa đồ cho người ta ở thôn trên kia làm, có lẽ ngày mai sẽ có thể xong rồi.

Lục đạo sính, đạo thứ nhất trao cho nhà mẹ chàng trai, đồng thời đặt thư mời, đạo thứ hai trao cho nhà cha chàng trai, đạo thứ ba trao cho dì thím bác chồng, đạo thứ tư trao cho thân quyến lớn tuổi hơn, đệ ngũ đạo vẫn như cũ là trao cho nhà mẹ chàng trai. Có điều là một đạo chính thức nhất trong lục đạo, nhiều đồ nhất, đồng thời trao Lễ Thư, đạo thứ sáu còn lại là lễ ra mắt cho chàng trai, tiếp theo nên trao nghênh thư định ra ngày thành thân.

Nhưng mà đây chỉ là quy củ mới bắt đầu, thông thường gia đình cửa nhỏ cũng không còn nhiều thân thích như vậy, dần dần, thật ra thì lục đạo sính đã biến thành ba đạo sính, lúc trao thư mời một đạo, trao Lễ Thư một đạo, cuối cùng lễ ra mắt và nghênh thư cho chàng trai lại một đạo.

Một đạo sính phức tạp nhất cũng từ đạo thứ năm biến thành đạo thứ nhất, đạo thứ nhất này, đối với người phụ nữ muốn cưới danh môn khuê tú mà nói, có đủ nở mày nở mặt hay không, trực tiếp liên quan sính thư có sẽ được tiếp nhận hay không.

Chỉ là cái này cũng không có quan hệ với nàng, trong ngực Mai Sóc giấu lại hộp phấn lông mày kia, trong lòng không ngừng suy nghĩ, sính thư không có người nào có thể trao, Lễ Thư không người nào có thể nhận, nghênh thư không người nào có thể đưa. Nàng vốn

Khói Bếp Ven Hồ Chương 21: Chương 21

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Khói Bếp Ven Hồ Chương 21: Chương 21

Bạn đang xem Khói Bếp Ven Hồ. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Quý Đôn. Tác giả: Mạc Nhạ Thị Phi. Chapter này đã được 61 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.