247Truyen.com

Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 241: Ra mắt Sphone

Khoa Kỹ Vấn Đạo - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 241: Ra mắt Sphone online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2007, tòa nhà The Wind of the Sea

Đây là buổi làm việc đầu tiên của năm mới sau kỳ nghỉ lễ Tết dài ngày, thông thường ở đa phần các doanh nghiệp sau buổi Gặp mặt đầu xuân chúc tụng và phát phong bao lỳ xì cho nhân viên, các lãnh đạo sẽ tổ chức đi lễ chùa dâng hương. Hoạt động tâm linh này là để cầu cho một năm làm ăn thuận lợi, phúc lộc dồi dào.

Tại Kỷ nguyên mới, hoạt động này mọi năm tất nhiên cũng là có tuy nhiên năm nay có một sự kiện còn quan trong hơn rất nhiều đang được diễn ra thu hút tới rất đông giới truyền thông, giới khoa học và các tổ chức thương nghiệp lớn trên toàn cầu.

Và đó chính là sự kiện ra mắt một trong những sản phẩm chiến lược đầu tiên trong chuỗi sản phẩm công nghệ đỉnh cao của tập đoàn trong năm 2007 – Điện thoại thông minh Sphone.

Sphone chính là tên mà Lý Đông dùng để đặt cho chiếc điện thoại của mình. Ý nghĩa của chữ S trong đó bao hàm rất nhiều giá trị mà hắn đã gửi gắm trong việc tạo ra một thiết bị liên lạc tùy thân cho khác hàng.

Ý nghĩa đầu tiên của chữ S chính là “Smart” - Thông minh. Các điện thoại di động hiện tại tuy cũng đã được một số nhà sản xuất gán cho cụm từ này nhưng thực tế nói nên được gọi là một thiết bị tiên tiến. Chúng thường được kết hợp các chức năng đàm thoại với khả năng sử dụng thư điện tử và thêm vào đó là dịch vụ internet ở mức độ sơ khai nhất trong cùng một thiết bị. Chúng cũng được thiết kế với một phím nhựa đơn giản. Và vấn đề thực tế là chúng không hề thông minh và khá phức tạp với người sử dụng, người dùng muốn thao tác một số tính năng đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian.

Sphone sẽ không mắc phải điều này, nó là một sản phẩm đi trước thời đại, nó thông minh hơn tất cả các thiết bị di động đang có trên thị trường cũng như cực kỳ đơn giản cho người sử dụng bằng một cuộc cách mạng về công nghệ giao diện người dùng. Sử dụng một màn hình cảm biến đa điểm khổ rộng cực nhạy, Sphone hoàn toàn không cần tới bàn phím vật lý cũng như bút stylus để thao tác trên điện thoại. Tất cả những gì người dùng cần là chỉ là những cú chạm nhẹ của ngón tay vô cùng đơn giản.

Và đặc phiệt sự thông minh vượt trội của Sphone so với các dòng điện thoại khác còn thể hiện ở việc trang bị một hệ điều hành độc lập dành riêng cho nền tảng di động OSX. OSX sẽ chạy như một hệ điều hành vi tính và cung cấp các tính năng tốt nhất như chế độ đa nhiệm (Multitasking), khả năng kết nối và xử lý internet, tiết kiệm điện năng, bảo mật cũng như các tính năng khác như đồ họa, Core Animation, Audio và Video cũng như khả năng đồng bộ với các thiết bị số khác…

Ý nghĩa thứ hai của chữ S mà Lý Đông hướng tới chính là “Speed”- Tốc độ. Lý Đông muốn biến Sphone trở thành thiết bị nhanh và mạnh nhất, hiệu năng hoàn toàn vượt trội.

Ý nghĩa thứ ba của chữ S chính là "security" - Bảo mật. Sphone đã được thiết kế để trở thành một chiếc điện thoại an toàn nhất thế giới với các công nghệ bảo mật tuyệt vời như cảm biến vân tay, nhận diện võng mạc, bảo mật hai tầng cũng như thiết lập các tính năng tìm kiếm khi mất điện thoại để bảo đảm an toàn cho các dữ liệu, thông tin trên iPhone.

Ý nghĩa thứ tư của chữ S là “Social” – Xã hội. Sphone sẽ không chỉ còn là một thiết bị nghe gọi thông thường mà tính năng của nó còn được mở rộng hơn thế khi nó sẽ trở thành công cụ để con người liên lạc và kết nối dưới nhiều hình thức, các ứng dụng kèm theo như Facebook, Facetime, mua bán trực tuyến… sẽ khiến Sphone trở thành một thiết bị cực kỳ hữu ích để con người có thể tham gia vào nhiều hoạt động trong xã hội.

Và ý nghĩa cuối cùng của chữ S Lý Đông hướng tới đó chính là hắn muốn mọi người nhớ đến xuất xứ của chiếc điện thoại này chính là Việt Nam, dải đất mang hình chữ S.

Với một sản phẩm mang theo nhiều kỳ vọng như vậy nhưng Sphone, cho tới trước ngày hôm nay vẫn là một bí ẩn với thế giới.

Không nói những thứ khác, đơn giản ngay như trong thư gửi tới các khách mời ngày hôm nay, Kỷ nguyên mới cũng chỉ dùng những cụm từ mô tả ngắn gọn và gây ra sự tò mò rất lớn “Hãy đến để có những trải nghiệm cao cấp chưa từng có từ Sphone- Special Phone, một sản phẩm bước ra từ thế giới viễn tưởng”

Lời lẽ tuy không nhiều nhưng lại tạo ra được hiệu ứng kích thích rất lớn. Gần như tất cả những người được mời đều thu xếp gác lại công việc để đáp chuyến bay tới Đông Thành tham dự buổi ra mắt. Ai cũng muốn trở thành một trong những người đầu tiên được chứng thứ đang được mô tả như một kỳ quan công nghệ mới của thế giới rốt cục là có hình dáng gì.

Thực tế nếu là một tập đoàn khác, sức hiệu triệu của thư mời có lẽ sẽ không lớn như vậy nhưng Kỷ nguyên mới thì khác. Thế giới đã quá quen với việc những sản phẩm tuyệt vời mà tập đoàn này có thể tạo ra như pin nano, pin mặt trời, SE Car hay gần đây nhất chính là thông tin về việc Space Car cũng là do bọn họ nghiên cứu sản xuất.

Sản phẩm của Kỷ nguyên mới chưa bao giờ làm thất vọng người tiêu dùng và hàm lượng công nghệ trong mỗi sản phẩm đều ở đẳng cấp rất cao do vậy một khi bọn họ đã nhắc tới Sphone lợi hại như vậy thì chắc chắn nó phải có điểm đặc biệt phi thường mà các thiết bị di động khác không có.

Và chính với uy tín đã được tạo lập lâu dài trước đó, mặc dù điện thoại di động không nằm trong nhóm ngành năng lượng vốn là ngành lõi của Kỷ nguyên mới từ xưa tới nay nhưng không hề khó để bọn họ tạo ra được một sự tin tưởng không hề nhỏ từ nhiều giới trong xã hội.

Sphone đã được ra mắt đúng như kỳ vọng của Lý Đông là trong quý 1 năm 2007. Để đạt được tiến độ này, Trình Huy cũng như đội ngũ cộng sự của hắn đã phải làm việc không mệt mỏi xuyên suốt một thời gian dài thậm chí đến cả hai kỳ nghỉ lễ Tết Tây và Tết Ta cả công ty đều không hề gián đoạn xây dựng và sản xuất.

Với sự ủng hộ và đầu tư cực lớn cũng như sự cố gắng của toàn thể nhân viên, cuối cùng Trình Huy đã không phụ sự kỳ vọng của Lý Đông cho ra đời chiếc điện thoại xinh đẹp và tuyệt vời đến mức mà đến chính hắn cũng không tưởng tượng được.

Và sự kiện ra mắt ngày hôm nay chính là thời điểm để Trình Huy có thể tự hào mà giới thiệu và chia sẻ công khai đứa con cưng của mình ra cùng thế giới.

Lúc này,

Dù còn gần một tiếng nữa sự kiện ra mắt SPhone mới bắt đầu nhưng không ít quan khách đã tới trụ sở của tập đoàn để tranh thủ tham quan. Với nhiều người mặc dù đã được nghe nói tới hoặc xem qua phim ảnh nhưng đây lại là lần đầu tiên họ đặt chân tới tổng bộ của tập đoàn Kỷ nguyên mới danh tiếng.

Có thể nói, xem qua báo chí, internet, ti vi là một chuyện nhưng khi được chứng kiến tận mắt nơi này tất cả đều bị cảnh quan vừa hiện đại lại phối hợp hài hòa với thiên nhiên khiến say mê và trầm trồ ngưỡng mộ.

Tòa nhà Tổng bộ đã đạt tới những điều kiện làm việc gần như lý tưởng mà không nơi nào trên thế giới có thể hơn được. Nó thậm chí có thể được xem là một kỳ quan kiến trúc hiện đại, là một nơi rất đáng để liệt vào danh sách những nơi cần phải tới một lần trong đời.

Nhân viên của Kỷ nguyên mới tất nhiên cũng đã được bố trí nhiều nơi trong khuôn viên tòa nhà nhằm hướng dẫn và giúp đỡ cho các quan khách cũng như bên trong khán phòng để sẵn sàng cho sự kiện.

Buổi lễ ra mắt được tiến hành trong hội trường ngầm rộng lớn dưới lòng đất. Gọi là hội trường ngầm nhưng thực tế nó chỉ là nằm dưới lòng đất nhưng mái bên trên lại có thể di chuyển để tạo thành một giếng trời cho ánh sáng thiên nhiên lọt vào bên trong. Lối đi xuống hầm ngầm là một hệ thống gồm nhiều thang máy bằng kính, nó sẽ liên tục quay trong khi đi xuống nhưng cửa ra sẽ luôn đúng điểm cần thiết.

Gần đến thời điểm tổ chức, người tới càng ngày càng đông, không gian của tòa nhà rộng lớn là vậy nhưng đâu đâu cũng thấy người, không khí giống như một ngày hội lớn vậy.

*******************

Đúng 8h, Hội trường ngầm

Quan khách đã ngồi chật kín khán phòng. Những hàng ghế trong khán phòng được bố trí với độ dốc cao giống như tại các sân vận động, đảm bảo ai cũng có thể nhìn rõ sân khấu.

Mặc dù lượng người rất lớn nhưng chất lượng mạng WiFi đã được bộ phận hậu cần của Kỷ nguyên mới tính toán nên vẫn đủ khả năng đáp ứng cho từng này con người với các thiết bị di động và máy tính mang theo để tác nghiệp.

Sau khi ca khúc "All You Need is Love" của Beatles được kết thúc thì sự kiện cũng chính thức được bắt đầu.

Kỷ nguyên mới khởi đầu sự kiện bằng video khoe không gian xung quanh của tòa nhà. Mặc dù ai ở đây cũng đã thấy qua nơi này nhưng quả thật dưới những góc quay và biên tập chuyên nghiệp, khung cảnh tòa nhà càng trở nên đẹp, hấp dẫn và đặc sắc hơn rất nhiều. Theo đó không ít người ngồi đây sau khi xem xong bỗng nhiên có một cỗ xúc động sau khi trở về phải tìm một vị trí thích hợp ứng tuyển để tới nơi này làm việc.

Video kết thúc, Trình Huy là người xuất hiện trên sân khấu. Hắn cũng không phải là người có khả năng diễn thuyết quá mạnh nhưng bản thân gần như là một trong những cha đẻ của Sphone, hắn chính là người hiểu rõ nhất về nó.

Bằng một giọng nói nhiệt huyết, Trình Huy lần lượt giới thiệu về các tính năng của Sphone với quan khách.

Sphone mang thiết kế ngoại hình của chiếc Iphone 6 Plus nhưng có mặt lưng bằng kính và có ba màu bạc, xám và vàng. Nó sẽ là smartphone mạnh mẽ nhất thế giới với chip A20 Bionic với có hai mươi tư lõi CPU, 64-bit, 20 triệu bán dẫn. Chip đồ họa, chip xử lý hình ảnh tốt hơn giúp camera chụp thiếu sáng tốt hơn, giảm nhiễu ổn hơn và chất lượng hình ảnh không hề thua kém bất cứ máy ảnh của dân chuyên nghiệp nào.

Sphone được trang bị cảm biến camera mới. Chế độ chụp ảnh chân dung mới giúp lột tả màu sắc chân thực hơn. Người dùng cũng có thể chọn những bộ lọc khác nhau cho ảnh. SPhone cũng sẽ là mẫu smartphone quay video tốt nhất thế giới, nó có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây, quay slow-motion độ phân giải 1080 ở tốc độ 240 khung hình trên giây ngoài ra nó sẽ là smartphone đầu tiên được thiết kế cho công nghệ AR. Chip A20 Bionic sẽ hỗ trợ AR một cách tối đa.

Điểm đặc biệt ấn tượng hơn nữa đó là nó có kết nối LTE Advanced, BT 5.0 và mặt lưng kính cho sạc không dây.

Khác với Ipone 6 đời trước,Lý Đông đã cho loại bỏ nút home vật lý bị loại bỏ nhưng vẫn có 3D Touch. Khi không còn nút home, Sphone sẽ mở bằng công nghệ nhận dạng vân tay hoặc võng mạc.

Hệ thống camera mới mang tên God"s eyes sẽ đảm nhiệm việc quét võng mạc của người dùng. Bên trong A20 Bionic là Neural engine mới, xử lý nhận dạng võng mạng. Nó sẽ ghi nhớ những đặc điểm trong võng mạc của người dùng thậm chí ngay cả khi họ đeo kính... Và nó không thể bị đánh lừa bởi bất kỳ thứ giả tạo nào.

Giới thiệu xong phần cứng, Trình Huy lại chuyển sang phần mềm. Lần đầu tiên các khái niệm về OSX, Spp Store, Scloud… và cách sử dụng chúng được giới thiệu tới công chúng, tất cả đều vô cùng sáng tạo và mới lạ với tất cả những ai ngồi đây.

Trung thực mà nói thì giọng điệu của Trình Huy khá gấp gáp, câu chữ cũng có chút khô khan thiếu sự trầm bổng hay nghệ thuật gợi mở vấn đề và đẩy tình tiết lên cao trào nhưng tất cả điều đó lúc này dường như đã không còn quan trọng.

Với buổi thuyết trình hôm nay, chỉ với các đặc tính của Sphone cũng đã là quá đủ cho sự thành công của lễ ra mắt.

Sphone thực sự khiến cho tất cả khán giả phía dưới phải trợn mắt ngoác mồm. Ai cúng khó mà tin được Kỷ nguyên mới lại có thể tạo ra một chiếc điện thoại thần kỳ như vậy.

Nào là cảm ứng đa điểm, nhận diện võng mạc, lướt internet, check mail, làm việc như laptop, desktop, quay phim chụp ảnh, chơi game như thiết bị kỹ thuật số chuyên nghiệp… nói như thế chẳng phải là chỉ cần Sphone là đã có thể thay thế được toàn bộ các thiết bị tùy thân rồi sao?

Đó mới là phần cứng, về phần mềm bọn họ còn bày ra những cái gì mà gian hàng này nọ có thể tải rất nhiều ứng dụng, lại cho phép người dùng có thể đăng tải phần mềm để chia sẻ hoặc kinh doanh… quả là quá mới lạ, quá tuyệt vời vượt ra khỏi sự tưởng tượng của tất cả.

Kinh ngạc có thể nói là lên tới tột độ. Những tiếng pháo tay thi thoảng xen lẫn vào những đoạn phát biểu của Trình Huy khiến hắn phải dừng lại chờ đợi phấn khích của đám đông giảm xuống mới có thể tiếp tục.

Sự kiện càng trở nên cao trào hơn khi để cho người nghe cảm nhận trực quan sản phẩm, ngay khi màn giới thiệu tổng quan kết thúc Trình Huy vung tay tuyên bố sẽ tặng mỗi vị khách tới đây một chiếc Sphone để sử dụng.

Theo đó, khi lời hắn vừa dứt thì những cánh tay robot từ dưới gầm ghế lập tức vận hành từ từ nâng lên từ bên cạnh mỗi vị khách một chiếc hộp được thiết kế khá tinh xảo. Và tất nhiên trong đó là trọn bộ Sphone gồm cả sạc, cáp và tai nghe.

Tất cả việc mà mọi người phải làm sau đó chính là lấy điện thoại, cắm sạc vào ổ điện bên cạnh ghế và thực hiện theo các thao tác hướng dẫn của Trình Huy.

Không chạm tới Sphone thì thôi, một khi đã bắt đầu sử dụng nó ngay cả những quan khách khó tính nhất ở đây đều không khỏi trầm trồ về những ưu việt và độc đáo chưa từng thấy trên điện thoại trước đó.

Ai cũng chắt lưỡi thầm nhủ không hiểu nhân tài nào của Kỷ nguyên mới lại có thể nghĩ ra được cách thức làm điện thoại kỳ lạ tới như vậy, quả là không còn gì để mà chê trách về sản phẩm công nghệ này. Kỷ nguyên mới đã không sai khi khẳng định nó chính là một sản phẩm đến từ thế giới viễn tưởng.

Khán phòng bây giờ là tràn ngập những thứ âm thanh reo vui, thích thú, khen ngợi, ngưỡng mộ, thán phục… những đôi mắt chăm chú nhìn lên màn hình lớn trên khán đài đôi tay thì thoăn thoắt trên màn hình cảm ứng mượt mà.

Gần như ai ai cũng thú vị, cũng háo hức nhưng đó không phải là tuyệt đối bởi ở một góc khá khuất của khán phòng bây giờ có một người đàn ông có thân hình gầy gò, gương mặt xương xẩu và mái tóc hơi hoa râm lại nhíu mày lâm vào tư lự.

Lúc này, nếu Lý Đông có mặt ở đây chắc hẳn sẽ ngay lập tức nhận ra ông ta chính là Steve Jobs, vị CEO huyền thoại của Apple, người mà trong một thế giới khác chính là nhân vật chân chính khai sinh ra chiếc điện thoại Iphone đã làm mưa làm gió trên toàn cầu.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 241: Ra mắt Sphone

Bạn đang xem Khoa Kỹ Vấn Đạo. Truyện được dịch bởi nhóm wattpad.com. Tác giả: Hỏa Trung Lư. Chapter này đã được 104 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.