247Truyen.com

Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 234: Boss net

Khoa Kỹ Vấn Đạo - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 234: Boss net online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Ngày 12 tháng 11 thực chất mới chỉ là ngày họp không chính thức của các quan chức đến từ 21 nền kinh tế thành viên mở đầu cho hàng loạt sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong tuần lễ APEC cấp cao lần thứ 14.

Sau phiên họp này, ngày 13/11, các quan chức cấp cao APEC đã có phiên họp toàn thể, tổng kết lại những nội dung đã đề xuất và bàn thảo tại các kỳ họp SOM trước đây, hoàn tất các văn bản để trình lên Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC diễn ra vào 18-19/11.

Cũng trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC 2006, đã có hàng loạt sự kiện quan trọng khác như Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao -Kinh tế lần thứ 18 (từ 15 đến 16/11), Họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ABAC (từ 14 đến 16/11); và Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc Doanh nghiệp CEO Summit (từ 17 đến 19/11).

Với chủ đề “Hướng tới một cộng đồng năng động vì phát triển bền vững và thịnh vượng”, tuần lễ cấp cao APEC 14 sẽ tập trung thảo luận vào các vấn đề kinh tế, chính trị trọng yếu mà các nền kinh tế thành viên đang gặp phải, cũng như sẽ phải đương đầu để tăng trưởng và phát triển bền vững trong tương lai. Các ý tưởng mà Việt Nam nêu ra vì sự phát triển của APEC đều được các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên nhất trí thông qua.

Kết thúc phiên họp ngày 19/11, lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên đã thông qua kế hoạch hành động mang tên Hà Nội, nhằm xúc tiến thực hiện các cam kết đã đề ra từ Hội nghị APEC lần thứ 13 ở Busan, hướng tới thực hiện mục tiêu Bogor về tự do và mở cửa thương mại, đầu tư.

Trong khuôn khổ năm APEC 2006, Việt Nam, một thành viên gia nhập diễn đàn chưa đầy 8 năm đã mạnh dạn đưa ra phương hướng cải cách APEC, nhằm thúc đẩy các hoạt động của APEC có sức sống ngày càng mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, thực chất hơn.

Trên thực tế, ý tưởng về cải cách APEC đã được đưa ra 6 năm trước khi APEC 2006 diễn ra, song chưa được thực hiện triệt để và nêu bật ý nghĩa. Với vai trò chủ nhà, Việt Nam tiếp tục nêu sáng kiến này và được các thành viên hoan nghênh. Đây là kết quả có ý nghĩa chiến lược đối với tương lai phát triển của APEC trong bối cảnh quốc tế mới. Bởi vậy, APEC 2006 tại Việt Nam được đánh giá là APEC bắt đầu sự cải cách.

Tình cảm, lòng mến khách, tính nhân văn của con người Việt Nam thông qua cách đón tiếp, tổ chức hội nghị cả về nội dung và hình thức chính cũng đã tạo ra dấu ấn rất lớn lưu giữ trong lòng các vị khách quý.

Nhận định về công tác triển khai kỳ Hội nghị Thượng đỉnh này, tờ FPIF đã đánh giá "Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé tại Đông Nam Á có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực, đã tự mình giành thắng lợi để trở thành thành viên của WTO và vượt qua mọi rào cản để tổ chức Hội nghị APEC thành công một cách phi thường...".

Không chỉ riêng hãng truyền thông lớn này, dư luận quốc tế đều cho rằng, với sự thành công ngoài mong đợi của Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 14 và Năm APEC 2006, Việt Nam đã tôn vinh đậm nét hình ảnh của một thành viên năng động, đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời mở ra cơ hội mới cho nền kinh tế toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thành công của quốc gia trong việc tổ chức tốt đẹp một sự kiện có quy mô lớn như vậy có sự đóng góp từ rất nhiều yếu tố, nhiều cá nhân và tổ chức nhưng có lẽ sẽ không ai phủ nhận được rằng kỳ APEC năm nay ở Việt Nam quả thật mang tới trải nghiệm rất khác biệt, có những điểm nhấn mà hiếm có đất nước nào trên thế giới có được. Trong số đó đặc biệt là ấn tượng nhất chính là những thiết bị công nghệ cao cấp và tối tân lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới đã được lắp đặt và khai thác một cách hiệu quả như xe bay và màn hình cảm biến.

Những sản phẩm này gây chú ý đến mức mà truyền thông thế giới bên cạnh việc đưa tin về tiến trình hội nghị cũng đã dành một phần không nhỏ thời lượng và bài đăng để giới thiệu về chúng. Thậm chí ở khía cạnh nào đó, các sản phẩm này còn được nhiều giới quan tâm hơn bởi nó gắn liền với nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học công nghệ và quân sự.

Là người được hưởng lợi từ sự kiện APEC, lãnh đạo Kỷ nguyên mới trong đó có Lý Đông đương nhiên là rất vui mừng. Có điều, sau khi tuần lễ APEC kết thúc Lý Đông hiện tại cũng không có thời gian để mà tìm hiểu và đọc hết những đánh giá của các tờ báo lớn đối với sản phẩm công nghệ của mình. Hắn hiện tại cần tập trung sự chú ý vào một hoạt động rất quan trọng khác của tập đoàn có liên quan tới nhiều lĩnh vực mà hắn sắp tham gia, đó chính là xây dựng và phát triển bản đồ trực tuyến và định vị vệ tinh toàn cầu.

************************

Đông Thành, Trung tâm nghiên cứu bí mật dưới lòng đất

- Rin… rin… rin…

Lý Đông chăm chú nhìn vào những đốm nhỏ đang bay bay vo ve trước mặt vô cùng hài lòng. “Ruồi trinh sát” sản phẩm hàm chứa công nghệ siêu cao cấp cuối cùng đã có thể ra đời sau nhiều tháng sản xuất thí nghiệm theo các tài liệu đã được hắn chuyển giao trước đó.

Các kỹ sư tại Trung tâm nghiên cứu tỏ ra làm việc rất hiệu quả nên thời gian cho ra đời những thiết bị tinh vi này không tốn quá nhiều thời gian như Lý Đông dự tính. Điều này quả thật có phần vượt qua sự kỳ vọng của Lý Đông có điều hắn vẫn có thể hiểu được nguyên nhân trong đó.

Những kỹ sư ở Trung tâm không phải là lần đầu tiên tiếp xúc với các sản phẩm tương tự, bọn họ đã có thời gian dài làm việc cùng các thiết kế khác như giáp nano-exo suit, chíp hướng thần sinh học… hơn nữa máy móc tại Trung tâm bây giờ đã được đầu tư cực kỳ tân tiến nên việc cho ra đời ruồi trinh sát cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Ruồi trinh sát ra đời đồng nghĩa với kế hoạch xây dựng bản đồ trực tuyến đã có thể chính thức đi vào triển khai trên thực tiễn. Việc trước mắt chính là xây dựng dây truyền sản xuất hàng loạt cũng như hệ thống máy tính lượng tử kiểm soát trung tâm.

Ruồi trinh sát được chế tạo tại Đông Thành nhưng hệ thống máy tính lượng tử sẽ không phải do cơ sở nghiên cứu ngầm ở đây chế tạo. Để đảm bảo bí mật Lý Đông đã tách rời phần công việc này và giao cho căn cứ đảo Similo.

Trong tương lai, Similo mới là nơi xử lý các terabyte khổng lồ dữ liệu hình ảnh do ruồi trinh sát từ khắp các nơi trên thế giới truyền về. Máy tính lượng tử bằng các thuật toán thông minh sẽ số hóa bản đồ thế giới trước khi truyền tải chúng qua một vài các kênh truyền dẫn nội bộ trước khi tới được máy chủ của Kỷ nguyên mới.

Tới đây, thông tin vẫn tiếp tục được thông qua một số điểm trung chuyển trung gian khác mới được trực tuyến lên mạng và người dùng mới có thể truy cập.

Việc truyền dẫn phức tạp qua nhiều kênh như vậy thực tế là một biện pháp làm phức tạp nhằm che dấu nguồn gốc và phương thức mà Kỷ nguyên mới đã dùng để tạo ra bản đồ của mình. Phải hiểu bản đồ này mức độ online gần như là không thua kém so với thực tế đang diễn ra trên các con đường là bao nhiêu do vậy bí mật của công nghệ tân tiến này chắc chắn sẽ bị rất nhiều các thế lực để ý nhằm đánh cắp công nghệ trong đó nguy hiểm nhất chính là tin tặc.

Nếu Kỷ nguyên mới không có biện pháp phòng vệ hợp lý, nhiều tầng thì sẽ tạo cơ hội cho đội ngũ hacker xuất chúng của nhiều quốc gia, nhiều tổ chức có thể bằng các biện pháp kỹ thuật tinh vi nào đó trực tiếp thâm nhập vào mạng lưới và lần ra được con đường thu nhập dữ liệu.

Lúc này hậu quả sẽ ra sao nếu thế giới biết được trong tay Kỷ nguyên mới đang nắm tới hàng tỷ các thiết bị ghi hình nào đó có khả năng di chuyển và thứ mà Kỷ nguyên mới thu thập cũng không phải chỉ là hình ảnh trên các con đường mà là mọi vị trí, mọi địa điểm đều có thể trở thành mục tiêu của chúng?

Hiển nhiên, nếu có người phát hiện ra điều này, Kỷ nguyên mới chắc chắn sẽ phải hứng chịu sự phẫn nộ vô cùng lớn từ mọi quốc gia và mọi mũi điều tra trên toàn cầu đều sẽ hướng về tập đoàn. Hậu quả của chuyện này sẽ không chỉ là vấn đề kinh tế mà thậm chí có thể là một cuộc khủng hoảng chính trị thậm chí dẫn tới chiến tranh vô cùng khốc liệt.

Và, đây cũng là một phần lý do để Lý Đông quyết định đặt máy tính xử lý trung tâm ở căn cứ đảo Similo bởi chỉ có ở nơi này, Lý Đông mới giảm thiểu tối đa nguy cơ có người khác biết đến sự tồn tại của một hệ thống do thám khổng lồ và lợi hại đến như vậy.

Nói là thế nhưng vấn đề bảo mật là một chuyện, lý do quan trọng hơn để Lý Đông đặt trung tâm xử lý ở đây là còn nguyên nhân khác.

Đảo Similo hiện tại vẫn đang trong quá trình xây dựng tích cực và với một nơi được Lý Đông xem như căn cứ cuối cùng của mình trong trường hợp xấu nhất, hắn đương nhiên muốn nó được trang bị một mạng lưới giám sát thông minh toàn cầu. Và rõ ràng là không có lựa chọn nào tốt hơn khi hệ thống ruồi trinh sát tham gia như là một cấu phần quan trọng để Lý Đông đạt được mục tiêu đó.

Hệ thống thông tin liên lạc của Lý Đông cũng không chỉ đơn giản như vậy. Nếu ruồi trinh sát thực hiện các nhiệm vụ ghi nhận hình ảnh và định vị ở quỹ đạo thấp thì hệ thống vệ tinh sẽ giám sát từ trên cao.

Liên tinh hiện tại cũng đã sản xuất thành công ra các mẫu thử của vệ tinh mini, do công năng của nó khá đơn giản không kiêm nhiệm nhiều công việc khác nên không gây khó khăn việc sản xuất máy bay và tàu vũ trụ.

Liên Tinh đã có rất nhiều thời gian nghiên cứu triển khai các công nghệ bay phản trọng lực trước đó vũng như hệ thống thông tin truyền dẫn nên việc sản xuất vệ tinh cỡ nhỏ dạng này không gặp quá nhiều khó khăn.

Mỗi vệ tinh của Lý Đông chỉ có kích cỡ lớn hơn quả bóng chuyền một chút, nó có thể tự bay lên quỹ đạo địa tĩnh cách mặt đất 36.000 km nhờ công nghệ đẩy điện động lực học mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ của tên lửa đẩy hay bất kỳ thiết bị nào khác. Thiết bị cũng có hệ thống cảm biến thông minh để tự động điều chỉnh vị trí và tránh thoát các vụ va chạm với rác vũ trụ và thiên thạch.

Theo luật thì Lý Đông sẽ phải xin phép các cơ quan chức năng trước khi phóng bất cứ vật thể gì lên không có điều để tránh những ồn ào và rắc rối không cần thiết Lý Đông sẽ không làm điều này. Hắn sẽ âm thầm đưa những thiết bị này tới đảo Similo để két nối đồng bộ vào hệ thống trước khi khởi động và cho chúng biến mất vào bầu trời đêm. Với kích cỡ quá nhỏ cùng công nghệ tàng hình, chúng sẽ dễ dàng lọt qua được hệ thống radar giám sát của nhiều quốc gia và tới được vị trí cần thiết của chúng. Chuỗi vệ tinh và ruồi trinh sát sẽ hoàn thiện hệ thống thu thập thông tin và giám sát con người từ bên ngoài.

Nghe qua thì chúng rất lợi hại có điều lại chưa phải là hệ thống tình báo tinh vi và phức tạp nhất mà Similo có bởi nó chỉ có thể giám sát con người về mặt thực thể mà không thể nắm bắt được những gì về mặt tư tưởng bên trong của con người.

Lý Đông hiểu rất rõ điều này và đó là lý do tại sao những Kỷ nguyên Map, Facebook, smart phone, đội ngũ hacker và thậm chí là cả tổ chức Blackwater đã được hắn dày công tỷ mỷ bố trí và sắp đặt.

Thông qua những công cụ này và hệ thống máy tính lượng tử với khả năng xử lý mạnh mẽ, toàn bộ những thông tin về mặt tinh thần như quan điểm, sở thích, thói quen, xu hướng… cũng như rất nhiều kế hoạch, dự định khác được con người số hóa sẽ hoàn toàn được bày ra trước mắt. Chỉ cần Similo muốn thì dữ liệu về bất cứ ai cũng không phải là không thể tìm ra được.

Và như vậy với một kế hoạch khổng lồ bao gồm nhiều khâu, nhiều bước, nhiều mắt xích Similo mới thực chất có sức khống chế trên phạm vi toàn cầu.Một khi mạng lưới được Lý Đông đặt tên là “Boss Net” này được hình thành, nó sẽ cho thấy một năng lực vô tiền khoáng hậu mà bất kỳ một tổ chức tình báo nào trên thế giới cũng phải khao khát.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 234: Boss net

Bạn đang xem Khoa Kỹ Vấn Đạo. Truyện được dịch bởi nhóm wattpad.com. Tác giả: Hỏa Trung Lư. Chapter này đã được 105 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.