247Truyen.com

Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 233: Trao đổi

Khoa Kỹ Vấn Đạo - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 233: Trao đổi online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Ngày 12 tháng 11 năm 2006, Hà Đô

Trung tâm Hội nghị Quốc gia tọa lạc bên đường Phạm Hùng được coi là tổ hợp công trình đa năng lớn nhất tại thủ đô. Đây là nơi tổ chức các đại hội, hội nghị của Đảng, hội nghị quốc tế, các hoạt động chính trị, thương mại mang tính quốc gia và quốc tế.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 11 năm 2004 và khánh công sau 22 tháng thi công với vốn đầu tư trên 4.300 tỷ đồng, và diện tích sàn là 60.000m².

Kiến trúc của công trình được chọn từ phương án "Lượn sóng biển Đông" do chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức thiết kế theo ý tưởng cảnh quan di sản thế giớiVịnh Hạ Long.

Và với thiết kế ấn tượng này, ngay khi hoàn thành, nó lập tức đã trở thành một công trình đặc sắc, trở thành điểm đến tham quan cho người dân thủ đô và khách du lịch.

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt đối với Trung tâm hội nghị quốc gia bởi tại đây sẽ diễn ra sự kiện chính thức đầu tiên cũng là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với đất nước Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Từ sáng sớm nơi này đã tấp nập người qua kẻ lại. Có thể thấy tràn ngập trong khuôn viên, từ cổng vào cho tới hội trường đều rất đông nhân viên chính phủ, an ninh, cảnh vệ, phóng viên và tất nhiên là có sự xuất hiện của các phái đoàn cấp cao từ các nước tới tham dự hội nghị.

Công trình mới, sự kiện lớn, hoạt động tổ chức hội nghị lại càng thêm hoành tráng với sự có mặt của những thiết bị cực kỳ tân tiến và hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trên thế giới đó là những chiếc xe bay và hệ thống giao tiếp cảm biến thông minh được lắp đặt trong phòng họp, phòng khánh tiết, khu hội thảo, Trung tâm báo chí và truyền hình…

Sự hiện đại vượt trội ở nơi này đã khiến bất kỳ ai có cơ hội có mặt tham dự vào hội nghị lần này như có cảm giác bước vào trong một thế giới viễn tưởng vậy.

Có lẽ sau lần tới Việt nam này, bên cạnh những kết quả đạt được từ chương trình nghị sự được diễn ra trong ba ngày thì điều còn lại trong lòng rất nhiều quan khách và phóng viên trên thế giới sẽ là ấn tượng về một Việt Nam đang vươn lên để đặt chân vào hàng ngũ các nước có nền công nghiệp phát triển.

Bên lề phiên họp của các lãnh đạo quốc gia diễn ra trong phòng họp chính, tại một khu vực hội trường khác lãnh đạo các tập đoàn kinh tế cũng đang tiến hành ký kết chính thức các hiệp nghị kinh tế. Về cơ bản nội dung đã được các tập đoàn đối tác của nhau thống nhất từ trước, sự có mặt của bọn họ ở đây chủ yếu để thực chất hóa tính hợp tác cùng phát triển giữa các thành viên trong cộng đồng mà thôi.

Việt Nam trên nguyên tắc là nước chủ nhà nên theo thông lệ dĩ nhiên là nước bắt buộc phải có những hiệp nghị thương mại hợp tác với các nước khác.

Nếu như là trước đây thì nội dung này có thể là một vấn đề khó cho giới chức trong nước bởi đa phần các hợp đồng có thể chỉ mang tính một chiều khi Việt Nam chỉ đóng vai trò như là thị trường tiêu thụ, các hợp đồng có chiều hướng ngược lại chủ yếu chỉ tập trung vào khai thác tài nguyên khan hiếm như dầu mỏ hay là xuất đi các mặt hàng nông sản có giá trị thấp.

Theo đó, gọi là hợp tác nhưng vị thế trong giao thương gần như lệch hẳn về phía các đối tác ngoại, điều này gián tiếp ảnh hưởng tới vị thế của quốc gia trong cộng đồng chung và về cơ bản lợi ích đạt được có phần nhiều hơn thuộc về phía các quốc gia phát triển.

Có điều, rất may mắn là Việt Nam lần này sẽ tránh được rơi vào trạng thái bất bình đẳng đó. Việt Nam hiện tại tuy không phải thực sự có một nền công nghiệp phát triển trên diện rộng nhưng lại có những điểm sáng rực rỡ trên bản đồ kinh tế thế giới. Và điểm sáng chói mắt nhất để Việt Nam dựa vào không gì khác chính là Kỷ nguyên mới, tập đoàn công nghệ sừng sỏ đang một tay thao túng và chi phối nhiều sản phẩm công nghệ cao trên toàn cầu

Sự góp mặt và ủng hộ từ tập đoàn công nghiệp Kỷ Nguyên mới đã giúp các lãnh đạo giải quyết được một bài toán khó trong vấn đề khẳng định vai trò của quốc gia trên trường quốc tế. Thậm chí có thể nói lần hiệp thương này, Việt Nam đã đảo ngược vị thế của mình từ kẻ dưới lên đứng ngang hàng hoặc là cửa trên với các nước.

Điều này cũng không phải là nói quá bởi chỉ cần nhìn việc các đối tác nước ngoài tranh giành nhau để đạt thành hiệp nghị phân phối độc quyền các sản phẩm mới của với Kỷ nguyên mới tại một khu vực nào đó trên thế giới là đủ hiểu.

Ấn tượng hơn nữa là, vì Kỷ nguyên mới lần này đưa ra hệ thống sản xuất điện năng từ công nghệ Hợp Hạch lạnh đã khiến một loạt các quốc gia vốn không phải thành viên của APEC cũng đã phải liên hệ với Ban điều hành của Tổ chức này để gửi thành viên đến trên vai trò là quan sát viên.

Mục tiêu của những quốc gia này không phải là quan tâm gì đó tới những nội dung như Hành động Doha hay Hành động Hà Đô gì đó như nội dung Hội nghị thượng đỉnh đang hướng vào, mục đích chính của bọn họ đơn giản là để các tập đoàn kinh tế trong nước có cơ hội nhúng một tay vào bàn đám phán các hợp đồng hợp tác cùng Kỷ nguyên mới.

Theo đó, lần hiệp thương bên lề Hội nghị thượng đỉnh đã chứng kiến một số lượng đông đảo chưa từng thấy các tập đoàn kinh tế tham dự. Tất nhiên ngoài tổ chức kinh tế vì những sản phẩm ưu việt của Kỷ nguyên mới vẫn còn có những tập đoàn mặc dù không hoạt động trong cùng ngành nhưng cũng tháp tùng đi theo nguyên thủ của bọn họ để tới Việt Nam tiếp xúc và tìm kiếm các tiềm năng hợp tác có liên quan.

Chứng kiến một lượng lớn các lãnh đạo danh tiếng toàn cầu tập trung hết về một nơi, nhiều người còn có cảm giác rằng Việt Nam quả là miền đất hứa để các hãng tới tìm kiếm lợi nhuận.

Về phía kỷ nguyên mới, Trần Hàng và đội ngũ cộng sự của mình đã có một ngày làm việc rất tích cực cùng các đối tác của mình. Lý Đông thân là chủ tịch Hội đồng quản trị đương nhiên cũng phải có mặt ở đây. Tại một vị trí khá trang trọng hắn đang có cuộc trao đổi cùng một người đàn ông đeo kính với mái tóc màu hạt dẻ. Ông ta không ai khác chính là một trong những người giàu nhất thế giới, chủ tịch Bill Gates của tập đoàn Microsoft lẫy lừng.

Khi này, Bill Gates khẽ xoay tròng ly cà phê mắt chăm chú nhìn vào người thanh niên trẻ trước mặt lên tiếng:

- Chủ tịch Lý Đông, Facebook chỉ trong mấy tháng qua đã phát triển như vũ bão, lượng người dùng đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày, tôi nghĩ không bao lâu nữa nó có thể vượt mặt tất cả các mạng xã hội khác để trở thành mạng số 1 thế giới rồi. Thương vụ đầu tư này của các vị xem như quá thành công rồi. Tôi nghĩ bây giờ Facebook đã không còn ở cái giá 3 tỷ USD nữa rồi.

Lý Đông nghe xong cười lớn::

- Ha ha, chúng tôi vốn đánh giá rất tốt triển vọng của Facebook nhưng cũng không nghĩ tới nó lại phát triển mau chóng tới như vậy. Cái này có lẽ nguyên nhân do đội ngũ phát triển của Facebook quá xuất sắc rồi.

Bill Gates sâu sắc quan sát Lý Đông sau đó khẽ lắc đầu nói:

- Chủ tịch Lý Đông, tôi cũng đã có dịp tiếp xúc cùng Mark, cậu ta đúng là một người đầy tính sáng tạo và tài năng có điều tôi nhận thấy cậu ấy vẫn chưa đủ năng lực để có thể quy hoạch Facebook rõ ràng mạch lạc tới như vậy. Facebook trước và sau khi có sự gia nhập của Kỷ nguyên mới đã có sự thay đổi khá lớn trong tầm nhìn phát triển chiến lược sản phẩm do vậy tôi nghĩ chính các vị mới là những người tạo ra sự thay đổi lớn này.

Hơi dừng lại đôi chút, Bill Gates tiếp tục:

- Uhm, thực ra thì qua cách nói chuyện của Mark tôi nhận ra cậu ta tỏ ra rất khâm phục cá nhân ngài đấy.

Lý Đông nghe xong xua tay:

- Ôi, nào có! Chuyện này cảm ơn ngài đã đánh giá cao nhưng đúng là ngài hiểu lầm rồi. Chúng tôi là những người mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì làm gì mà có ý tưởng hay quy hoạch chiến lược gì được chứ. Chẳng phải khi chúng tôi tới Mỹ và thu mua lại Facebook rất nhiều người trong giới đều nói như vậy sao?

Bill Gates cười khổ:

- Việc này đúng là ánh mắt của chúng tôi thiển cận. Nói ra cũng có chút xấu hổ nhưng tại thời điểm đó cá nhân tôi cũng thấy cái giá mà các vị đưa ra để thâu tóm Facebook quả là quá phi lý, vượt qua quá nhiều giá trị thực của nó. Có điều tới hiện tại thì tôi đã hiểu tại sao các vị lại sẵn sàng định giá Facebook cao tới vậy. Các ngài không mua Facebook tại thời điểm đó mà là mua giá trị tương lai của nó và lý do quan trọng nhất chính là đơn giản là các ngài có năng lực để khiến Facebook trở thành số một. Ngài không tưởng tượng được tại Mỹ lúc này ai ai cũng đang nói về Facebook như một hiện tượng thậm chí trong một cuộc họp giới lãnh đạo công nghệ thông tin gần đây, Yahoo, Google và AOL còn đang lên kế hoạch tiếp cận các cổ đông hiện hữu của Facebook để mua lại cổ phần của bọn họ với cái giá gấp nhiều lần giá mà các vị đã đưa ra cho Facebook trước đây.

Lý Đông khá là vui vẻ khi nghe được những lời này từ Gates, theo đó ngay khi Gates vừa dứt lời hắn lập tức hỏi:

- Các hãng đều chú ý tới Facebook như vậy thì Microsoft không có dự định gì sao?

Bill Gates khẽ lắc đầu:

- Trái táo ngon nhưng nó lại nằm ở vườn nhà hàng xóm, người ta trồng để ăn không để bán thì có muốn cũng không được. Đến hiện tại ngài nghĩ còn có cổ đông nào chịu buông tay một con gà biết để trứng vàng như vậy đây?

Lý Đông nghe xong thì lập tức thử gợi ý:

- Ngài Bill Gates, nếu quả thực ngài quan tâm tới Facebook như vậy thì vẫn còn cơ hội mà. Nhà người ta có cây táo thì nhà ngài có cây cam, chúng ta có thể trao đổi cho nhau mà?

Bill Gates nhíu mày giây lát thì hiểu ra dụng ý của Lý Đông:

- Ý ngài là sở hữu chéo cổ phần của nhau?

Lý Đông gật đầu:

- Đúng vậy, nếu ngài cũng có cái nhìn tích cực về facebook chúng ta có thể hoán đổi cổ phần lẫn nhau theo một tỷ lệ thích hợp. Bằng cách này sự gắn kết lợi ích giữa hai tập đoàn sẽ được tăng cường rất lớn đó.

Bill Gates nghe xong thì lại tiếp tục lâm vào trầm mặc. Thêm vài phút thời gian ông ta ngẩng đầu nhìn Lý Đông nói:

- Việc chuyển đổi và sở hữu chéo lẫn nhau của hai tập đoàn cũng là một ý tưởng rất tốt. Tôi sẽ suy nghĩ thêm về đề nghị của ngài. Chuyện này cũng cần phải thảo luận và trao đổi thêm cùng các cổ đông.

Lý Đông vốn dĩ chỉ muốn thăm dò nhưng không ngờ Bill Gates lại tỏ ra nghiêm túc với đề xuất của hắn như vậy, xem ra người đàn ông truyền kỳ trước mắt này đã thực sự có niềm tin vào tương lai của Facebook rồi. Người này quả không hổ truyền ngôn, rất nhạy bén, rất thức thời.

Bill Gates ở chiều đối diện thấy Lý Đông không nói thêm gì thì tiếp tục gợi mở câu chuyện:

- Lý Đông, ngài có biết hiện giờ tôi đang nghĩ tới chuyện gì không?

Lý Đông đương nhiên không có năng lực đọc được suy nghĩ trong mắt người khác theo đó mỉm cười lắc đầu:

- Ngài Bill, tôi không dám hồ đồ phỏng đoán trí tuệ của ngài.

Bill khẽ cười nhạt sau đó nói:

- Sau chuyện của Facbook, tôi chính là đang nghĩ phải chăng Microsoft đang bước vào vết xe đổ của Yahoo hay AOL khi không có đủ tầm nhìn về nền tảng cho điện thoại di động và việc đồng ý gia công độc lập hệ điều hành mobile phone cho các ngài cũng là một sai lầm có tính chiến lược… Ngài Lý Đông, tôi nhận thấy trong module của các ngài yêu cầu tôi nhận thấy có những tính năng vô cùng thiết thực và mới mẻ, tôi có cảm giác các ngài cũng đã có những tính toán rất chi tiết và cụ thể cho việc phát triển hệ điều hành mobile phone, tương tự như cách các ngài đã làm trước khi thu mua facebook.

Lý Đông khẽ thở dài trong lòng, xem ra ý đồ của mình sớm muộn thì cũng không thoát khỏi cặp mắt tinh tường của Bill Gates. Có điều nói là vậy nhưng hắn vẫn phải nhất quán làm như không hề quá sắp đặt chuyện này lên tiếng:

- Ngài Bill, thực ra chúng tôi là một tập đoàn công nghệ hướng tới sự sáng tạo và hữu dụng nên đội ngũ của chúng tôi khi bắt đầu làm bất kỳ đều gì đều quán trietj theo kim chỉ nam này. Sản phẩm điện thoại di động đến hiện tại vẫn còn chưa được ra thị trường nên chúng tôi cũng không thể biết nó có thực sự tốt và triển vọng như ngài nói hay không. Tất cả chỉ có cố gắng hết sức, làm tốt nhất và chờ đợi thành quả từ sự nỗ lực mà thôi.

Gates hiểu Lý Đông đang nói tránh đi vấn đề nên khẽ thở dài, lúc này không cần Lý Đông trả lời khẳng định Gates đã mơ hồ cảm thấy Microsoft đã bước nhầm đường như thế nào rồi.

Nói là vậy nhưng việc thì cũng đã diễn ra rồi không có thuốc chữa căn bệnh hối hận do đó ông ta chỉ còn cách tiếp tục hoàn thiện nốt đơn hàng cho Kỷ nguyên mới sau đó dồn toàn lực để xây dựng nền tảng của riêng mình nhằm kịp thời bù đắp những khiếm khuyết đã mắc phải.

Nghĩ tới đây, khẽ ngả lưng tựa vào thành ghế, Bill Gates nói:

- Ngài Lý Đông, version 1 của hệ điều hành chúng tôi đã gia công hoàn tất, có lẽ các ngài cũng nên đẩy nhanh tiến độ sản xuất ra smart phone để đồng bộ hóa phần cứng và phần mềm.

Lý Đông gật gù:

- Tôi hiểu điều này thưa ngài, chúng tôi cũng đang đẩy nhanh tiến độ, chắc không mất nhiều thời gian nữa những phiên bản thử nghiệm đầu tiên sẽ hoàn thiện thôi.

Gates không nghi ngờ gì về lời nói của Lý Đông, trong mắt ông ta vị chủ tịch trẻ tuổi này dường như cất giữa mộ trí tuệ hay sức mạnh nào đó mà có thể khiến cậu ta làm nên những điều kỳ vĩ mà thường nhân khó mà với tới được. ngay cả với bản thân ông ta, mặc dù được cả thế giới ca tụng nhưng Gates vẫn cảm thấy bản thân khi đứng trước người thanh niên này cũng có điểm trở nên thua kém.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Khoa Kỹ Vấn Đạo Chương 233: Trao đổi

Bạn đang xem Khoa Kỹ Vấn Đạo. Truyện được dịch bởi nhóm wattpad.com. Tác giả: Hỏa Trung Lư. Chapter này đã được 113 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.