247Truyen.com

Kế Thê Chương 66: Từ Quan

Kế Thê - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Kế Thê Chương 66: Từ Quan online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Nàng và Phương Sóc Chương đã nói rất rõ, không muốn tiếp tục cùng hắn nảy sinh khúc mắc, bởi vì bọn họ đã hòa ly, đã là người lạ.

Phương Sóc Chương thủy chung nhận định, là vì có sự tồn tại của Cửu hoàng tử, nàng mới không đổi sắc mặt đồng ý đối đãi với hắn.

Thường Nhuận Chi nhẹ giọng nói:

"Mẫu thân, Nhuận Chi đối với chuyện này thật sự bị quấy nhiễu..."

Tiểu Hàn thị gật đầu:

"Ta hiểu rõ, mặc kệ làm sao xem, Phương Sóc Chương cũng không phải lương phối. Con đã ra khỏi hố lửa của Phương gia, ta cũng sẽ không để cho con nhảy vào lần nữa."

Tiểu Hàn thị buông tiếng thở dài, nói:

"Mấy ngày trước đây mới cùng lão thái thái thương lượng qua, lão thái thái càng xem Cửu hoàng tử càng thuận mắt. Hơn nữa Mộc Chi trở về cũng từng nói, con và Cửu hoàng tử ở chung hòa hợp, Cửu hoàng tử đối với con cũng có tình tố... Nếu như có thể định xuống chuyện của hai người, ngược lại ta cũng giải quyết xong một cọc tâm sự."

Thường Nhuận Chi cúi đầu:

"Khổ cực cho mẫu thân đã vì Nhuận Chi phiền nhiều tâm tư."

"Cũng là con biết chuyện."

Tiểu Hàn thị vỗ vỗ tay Thường Nhuận Chi:

"Mặc dù con không phải do ta sinh ra, nhưng ta đã nhìn con lớn lên. Nhân phẩm tướng mạo như vậy, ta cũng luyến tiếc người tiện nghi này không biết tốt xấu. Phương Sóc Chương kia, cũng là do ta không có tận lực khuyên phụ thân con. Chỉ hy vọng con không oán hận ta."

Thường Nhuận Chi vội nói:

"Mẫu thân nói đi đâu vậy, Nhuận Chi chưa từng có tâm oán hận người."

Tiểu Hàn thị thấy nàng không giống giả bộ, trong lòng càng thêm vui mừng.

Hai mẹ con du vườn, Thường Nhuận Chi cũng hợp thời đưa ra chuyện muốn từ quan ở phủ Thái Tử.

"Mặc dù không có tham dự vào chuyện hậu viện trong phủ Thái Tử, nhưng ở một bên nhìn, cũng cảm thấy trong lòng run sợ, sợ một ngày kia bị người cầm làm mai tử... Bây giờ ở phủ Thái Tử đợi cũng có non nửa năm, nếu từ quan, không biết có hợp quy củ hay không?"

Sau một lúc lâu trầm ngân, Tiểu Hàn thị nói:

"Từ mua quan bán tước là không có cách nói quy hạnh kiểm xấu, bất quá muốn từ quan, vậy phải tìm lý do. Bây giờ hiển nhiên không phải là thời cơ thỏa đáng."

Tiểu Hàn thị hơi hơi nhíu lông mày:

"Thái Tử mới xảy ra chuyện bị Thánh Thượng răn dạy giam cầm, giờ phút này nếu như con từ quan, chỉ sợ có thể bị người ta nói là muốn tránh họa, không khỏi có chút bất cận nhân tình, đối với thanh danh Hầu phủ cũng không tốt."

Thường Nhuận Chi gật gật đầu, nàng cũng là lo lắng điểm ấy, cho nên ở chỗ này khó xử.

Mặc dù Thái Tử bị giam cầm, nhưng Nguyên Vũ đế chỉ nói hắn "Thành công vĩ đại", để hắn ở trong phủ Thái Tử thanh tỉnh lại, cũng không có xử phạt gì khác. Sau khi Thái Tử trải qua một thời gian giam cầm, cuối cùng sẽ bắt đầu hồi phục.

Cho nên trong khoảng thời gian này, kỳ thực cũng là thời cơ cho Thái Tử âm thầm quan sát những người đầu nhập vào hắn đối với hắn có trung tâm hay không.

Nhưng mà Thường Nhuận Chi không sợ nàng đưa ra từ quan, Thái Tử sẽ đối với nàng có ý kiến gì, nói đến cùng nàng bất quá là một nữ nhân, không có ảnh hưởng gì tới kế hoạch lớn của Thái Tử.

Chỉ sợ bởi vì vậy mà Thái Tử nhìn chằm chằm vào phủ An Viễn hầu, đối với phủ An Viễn hầu có điều bất mãn.

"Chuyện này trước không cần hoảng hốt, chờ hỏi qua lão thái thái, nghe một chút ý tứ của lão thái thái lại nói tiếp."

Tiểu Hàn thị nhìn Thường Nhuận Chi, nói:

"Tả hữu con cũng nên ở trong phủ nghỉ ngơi một đoạn ngày. Thái Tử phi không phải đã nói là chờ sau khi Thái Tử được giải lệnh giam cầm cho con trở lại sao? Chúng ta từ từ nghĩ biện pháp."

Thường Nhuận Chi gật đầu đáp ứng.

Trở lại Hầu phủ, chính là trở về nhà của mình.

Mặc dù Hầu phủ cũng là cao môn nhà giàu, lại không giống như phủ Thái Tử, cả ngày tràn ngập trong tâm cơ, cơ hồ là một tia khói thuốc súng chiến trường cũng không có.

Tiểu Hàn thị quản lý Hầu phủ thuận buồm xuôi gió, đại tẩu mang thai đã sớm ổn, lại tiếp nhận quyền mà tiểu Hàn thị cho nàng, đi xử lý một ít chuyện nội vụ.

Lúc không có việc gì, tiểu Hàn thị liền gọi Nhạc thị, Tiền thị và Triệu Thanh Dao đánh mã điếu.

Có đôi khi Triệu Thanh Dao sẽ để Thường Nhuận Chi đánh, Nhạc thị cũng sẽ nhường Thường Nhuận Chi thượng bàn, bà thì ngồi một bên nhìn.

Thường Nhuận Chi đánh mã điếu ngược lại không có đặc biệt chung ái, cho nên càng nhiều thời giờ thì là ở một bên xem cuộc chiến.

Triệu Thanh Dao làm con dâu, tự nhiên không tốt thắng tiền của ba vị trưởng bối. Nàng là người biết chuyện, cũng giống như Thường Nhuận Chi lúc trước, vẫn duy trì tần suất thắng một trận thua ba trận, đoán ba vị trưởng bối muốn bài gì, liền đưa bài trong tay đánh ra.

Theo phương diện này mà nói, Triệu Thanh Dao và Thường Nhuận Chi ngược lại là cùng một loại người.

Triệu Thanh Dao ngày quá được sảng khoái, có đôi khi nhàn, cũng sẽ cùng tiểu cô tử là Thường Nhuận Chi nói chuyện phiếm.

Những ngày này Thường Nhuận Chi chịu yêu đi tiểu viện của Triệu Thanh Dao, cùng nàng cùng nhau thêu thùa may vá.

Mặc dù Triệu Thanh Dao xuất thân từ Quốc công phủ, nhưng một tay châm tuyến ngược lại cũng có khuông có dạng. Khi may đồ lót cho hài tử chưa sinh ra, cả người điềm đạm yên tĩnh, nhìn qua thật sự đẹp mắt.

Thường Nhuận Chi chống má ngồi ở một bên, lẳng lặng nhìn động tác trên tay Triệu Thanh Dao.

"Đại tẩu thực khéo tay."

Thường Nhuận Chi khen nàng:

"Chờ tiểu chất nhi sinh ra, có đại tẩu ở đây, cũng sẽ không thiếu xiêm y xinh đẹp để mặc."

Triệu Thanh Dao liền cười nói:

"Ta cũng là lúc nhàn rỗi không có chuyện gì làm. Làm xiêm y cho hài tử, luôn cao hứng."

Thường Nhuận Chi vuốt cằm, hỏi nàng:

"Lúc đại tẩu chưa xuất giá, có phải cũng thường xuyên thiêu thùa may vá hay không?"

"Cũng chính là sau khi định thân, bị mẫu thân ta lải nhải bắt luyện."

Triệu Thanh Dao cười nói:

"Mẫu thân ta nói, tuy rằng đều là cao môn nhà giàu, cũng không thiếu người hầu làm xiêm y, nhưng đến cùng cũng là tiểu tức phụ của người ta, luôn muốn tự tay làm quần lót, nạp cái tiểu hài đáy tới hiếu thuận bà bà. Còn nữa, làm xiêm y cho phu quân và hài tử của mình, cùng với việc để người khác làm cho bọn hắn, ý nghĩa luôn không đồng dạng."

"Thân gia mẫu nói thực có đạo lý."

Thường Nhuận Chi trêu ghẹo nói:

"Được lão nhân gia bà dạy dỗ, khó trách quan hệ đại tẩu và đại ca tốt như vậy."

Mặt Triệu Thanh Dao bỗng chốc đỏ bừng, oán trách trừng mắt nhìn Thường Nhuận Chi, cười mắng nàng:

"Miệng lưỡi trơn tru."

Thường Nhuận Chi cũng không giận, tiếp tục cùng Triệu Thanh Dao tán gẫu.

Nói xong, Triệu Thanh Dao liền nói lúc mình chưa xuất giá.

"... Đều là nhà công hầu, trước kia Nhuận Chi muội tính cách ngại ngùng, cũng không cùng bọn tỷ muội chúng ta hỗn ngoạn, muội nhưng là không biết, tiểu thư tỷ muội chúng ta, kỳ thực lúc ấy thường tụ cùng chỗ chơi đùa."

Triệu Thanh Dao thở dài:

"Bây giờ, Lý tỷ tỷ vào cung làm nữ quan, Thấm Chi lại cùng huynh trưởng của Lý tỷ tỷ có duyên phận, các hảo tỷ muội khác cũng lập gia đình... Chỉ có Đừng tỷ tỷ, tiểu tâm can linh lung như vậy, không nghĩ tới cũng chết vì bệnh."

Tay Thường Nhuận Chi chống má suy nghĩ một chút.

Lý tỷ tỷ trong miệng Triệu Thanh Dao, chắc là người xuất thân từ Trấn quốc công phủ, làm nữ quan ở Cần chính điện, Lý nữ quan.

Huynh trưởng Lý nữ quan, chính là chi thứ huynh Lý Thừa Học. Thường Thấm Chi gả cho Lý Thừa Học, cũng thật là một cọc duyên phận.

Nàng nói đến Đừng tỷ tỷ...

"Đại tẩu nói Đừng tỷ tỷ, là Cửu hoàng tử phi sao?"

Triệu Thanh Dao vuốt cằm nói:

"Đúng vậy, còn không phải là Cửu hoàng tử phi sao."

Triệu Thanh Dao thở dài:

"Nguyên bản chúng ta cho rằng, mệnh của nàng là tốt nhất. Tuy rằng Cửu hoàng tử cũng không kiến thụ gì cả, nhưng đến cùng cũng là Hoàng tử, sau này phong vương cũng là chuyện theo lý thường phải làm, Đừng tỷ tỷ sau này chính là vương phi. Nhưng mà không nghĩ tới, nàng mệnh không tốt, thế nhưng... Ai."

Triệu Thanh Dao lắc lắc đầu, xem ra thật là vì Cửu hoàng tử phi tiếc hận.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 3/ 5 - 2 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Kế Thê Chương 66: Từ Quan

Bạn đang xem Kế Thê. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Quý Đôn. Tác giả: Hồ Thiên Bát Nguyệt. Chapter này đã được 97 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.