247Truyen.com

Kế Thê Chương 47: Đoán

Kế Thê - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Kế Thê Chương 47: Đoán online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

"Thái Tử đã bắt đầu nhúng tay tới Binh bộ, mặc dù phụ hoàng cách chức ta, nhưng cũng không có đem quyền lực binh tướng bộ phóng cho Thái Tử, nhưng ở trong mắt Thái Tử, Binh bộ đã là vật trong bàn tay hắn."

Thụy vương tiếp tục nói: "Theo như xem xét, công tử Binh bộ Tả thị lang cùng người của Thái Tử có tiếp xúc, ít nhất Binh bộ Tả thị lang một hệ đã là người của Thái Tử."

Thường Mộc Chi không khỏi hỏi: "Lúc trước Vương gia làm việc ở Binh bộ, hẳn là cũng nhận thức người cầm quyền Binh bộ này nhỉ, không biết Binh bộ Tả thị lang kia làm người như thế nào?"

Thụy vương lắc đầu: "Ích lợi tối thượng, hai mặt."

Tám chữ đánh giá, đủ để cho Thường Mộc Chi biết, người này không phải là thứ người tốt lành gì.

Thái Tử mượn sức người như vậy, đối với hắn có tác dụng sao?

Thường Mộc Chi không khỏi thở dài: "Thái Tử chỉ lo lắng trước mắt, lại không nghĩ sau này. Nên người vì hắn làm việc, luôn muốn có chút thực tài thực liêu mới tốt..."

Thụy vương lại nói: "Mặc dù hắn mượn sức người không xem phẩm hạnh người, nhưng cũng không thể không nói, hắn coi như là cầu mới như khát."

"Có thể hắn cầu mới, là vì cầu 『 tài 』." Thường Mộc Chi khẽ hừ một tiếng.

Thụy vương bất đắc dĩ lắc đầu cười cười, lại nói tiếp: "Chuyện ở Binh bộ tạm thời đặt qua một bên, nhưng mà chất tử Hoài Tây đại tướng quân kia xuất hiện... Có chút làm cho người ta đoán không ra."

"Có thể là hắn tới xem đường tỷ của hắn chăng?" Thường Mộc Chi đoán.

Thụy vương bật cười: "Nếu thật sự đến xem đường tỷ hắn, vậy nên đi phủ Thái Tử gặp. Mặc dù đường tỷ hắn bất quá là Thái Tử lương đệ, nhưng Thái Tử xem hắn là thân thích đứng đắn, nhất định sẽ để cho người ở phủ Thái Tử hảo hảo chiêu đãi hắn. Làm gì có chuyện, hắn đi cùng Thái Tử cùng nhau tiếp một Hộ bộ cấp sự trung nho nhỏ lui tới?"

Thường Mộc Chi vừa nghe cũng cảm thấy kỳ quái: "Vậy theo chàng thấy, hắn tới đó làm cái gì?"

Thụy vương nhẹ nhàng gõ gõ cái bàn bát tiên bằng dương mộc, thấp giọng nói: " Phụ thân Tống Cảnh, chính là tham tướng đóng quân tại Yến Bắc quan."

Thường Mộc Chi nhất thời lơ mơ, rồi sau đó mạnh mẽ tỉnh ngộ, cả kinh đứng lên.

"Vương gia..." Nàng rất là kinh ngạc nhìn Thụy vương: "Chàng đoán trắc, Thái Tử cấu kết với tham tướng đóng quân ở Yến Bắc quan?"

Ngược lại, Thụy vương rất trấn tĩnh: "Vội vàng xao động cái gì? Bất quá là hồ đoán một hai."

Thường Mộc Chi gắp đến nỗi lòng cũng loạn: "Chàng nói là đoán, nhưng mà mỗi khi chàng đoán trắc, tám chín phần mười là thật đó!"

Thụy vương cúi đầu không nói.

Thường Mộc Chi đi qua đi lại, hốt nói: "Khó trách... Khó trách Cửu đệ trở về nói, Thái Tử ở cung yến nâng lên chuyện chàng ở Binh bộ ban sai, người sứ đoàn Tiên Ti sẽ đi ra cắm một cước nói chuyện... Người đóng quân ở Yến Bắc quan thường lui tới chặt chẽ với người Tiên Ti, bọn họ có lẽ đã đạt thành cái hiệp nghị gì cũng vưu cũng chưa biết..."

Thụy vương nhưng là kinh ngạc nhìn Thường Mộc Chi, không khỏi cười nói: "Hắc, cũng có lúc nàng có thể trở thành nữ Gia Cát đi?"

"Chàng còn có lòng thanh thản cười!" Thường Mộc Chi tức giận đến sắc mặt đỏ bừng, lại đột nhiên hiểu được: "Kỳ thực chàng đã sớm đoán như vậy, đúng hay không?"

Thụy vương nâng nâng vai, tỏ vẻ cam chịu.

Thường Mộc Chi quả thực không kịp thở: "Nếu chàng đoán là thật, vậy Thái Tử chính là..."

"Chính là cái gì? Thông đồng với địch phản quốc?"

Thụy vương bật cười lắc đầu: "Mục tiêu của Thái Tử, là trung ương hoàng thành, long ỷ cao nhất ở Hàm Nguyên điện. Cho dù hắn và người Tiên Ti có giao dịch, vậy cũng chỉ là ở giữa giành ra một ít lợi ích kinh tế. Hắn, không tính là thông đồng với địch, càng chưa nói tới bán nước, bất quá hắn vì chính mình theo hướng mại thương vào quân đội, tăng thêm kiếp mã. Mặc dù ta đoán trắc là thật, mặc dù ta lấy được chứng cớ phóng tới trước mặt phụ hoàng, nói vậy, phụ hoàng cũng vẫn sẽ thiên vị hắn. Huống chi, bất quá hết thảy là đoán thôi."

Thụy vương buông sách trong tay: "Trở lại chuyện chính, bây giờ Thái Tử làm đủ loại hành vi, nhìn qua, tựa hồ là tích cực mưu quyền. Chuyện này cũng không có làm ta cảm thấy ngoài ý muốn, Kỳ vương huynh bọn họ làm sao không phải là tích cực củng cố tự thân quyền thế? Thái Tử nhìn sốt ruột cũng bình thường. Bây giờ hắn, có thể mượn sức thế lực nhân hòa, nhất định sẽ không sai. Tiểu cửu là một trong số đó, ta cũng là một trong số đó, Mạc gia, càng là một trong số đó."

"Mạc gia đã sớm xuống dốc!" Thường Mộc Chi không khỏi nói: "Mặc dù có danh hào phủ Quốc công, nhưng mà ai cũng biết, nhà bọn họ cũng không giống như nhà mẹ đẻ thiếp, phủ An Viễn hầu!"

"Cũng không phải." Thụy vương nghiêm mặt nói: "Phủ An Viễn hầu mặc dù đã bị rớt xuống chờ tập tước, nhưng nhạc phụ vẫn còn sống, chỉ cần Thường gia không có chuyện, tấm biển Hầu phủ lúc người còn sinh thời cũng sẽ không bị hái xuống, phụ hoàng đối với phủ An Viễn hầu cũng coi như trọng dụng. Nhưng phủ Phụ quốc công, lại không giống như nàng nói, không chịu nổi như vậy."

Thụy vương nói: "Mạc gia là vì nhận lấy nghi kỵ đế vương, mới thu liễm tâm tư. Nhưng bọn họ có danh hào 『 vạn thần chi sư 』, cũng không vì chịu cảnh trừ khử của đế vương mà đi xuống. Phủ Phụ quốc công có đại tộc là Mạc gia chống đỡ, bọn họ suy sụp không đi xuống."

Thường Mộc Chi không khỏi chán nản, nhất thời lại tìm không ra lời nào để phản bác, chỉ có thể oán hận nói: "Tổ mẫu thiếp nói, phủ Phụ quốc công một phòng văn nhân, tâm tư giả dối, lục đục với nhau, nhiều hạng người gian xảo. Hi vọng bọn họ, người trong nhà đấu người trong nhà, đấu đến ngươi chết ta sống mới tốt."

Thụy vương khó thấy được bộ dáng nàng phó cái mũi nhỏ hẹp hòi, không khỏi bật cười, kéo tay nàng nói: "Nói nhiều như thế, bất quá là muốn nói cho nàng biết, Mạc gia còn hữu dụng với Thái Tử, Thái Tử sẽ không bỏ qua cơ hội mượn sức phủ Phụ quốc công. Xa xa hắn nạp một Mạc thị là không đủ. Nếu hắn có thể giúp đỡ Mạc gia, để nữ nhi Mạc gia lại trở thành Cửu hoàng tử phi, một là cho Mạc gia nhiều thêm một tầng bảo đảm, hai cũng là trợ giúp chính mình mượn sức Tiểu Cửu, ba có lẽ còn có thể thuận tiện mượn sức ta tới tay... Một tên tam điêu, một cọc hôn sự đổi lấy tam đại ích lợi, ổn kiếm không bồi mua bán, ai không đồng ý làm?"

Bây giờ, Thường Mộc Chi cũng tỉnh táo lại, phản nắm giữ tay Thụy vương: "Cửu đệ bị hắn tính kế một lần, không thể để hắn lại bị tính kế lần thứ hai."

Thụy vương ẩn ẩn thở dài: "Vậy muốn xem... Phương Sóc Chương kia sẽ tạo ra ý tưởng gì."

Bên này, sau khi Lưu Đồng rời phủ Thụy vương, vốn là sốt ruột vội hoảng vội vàng đi tìm Phương Sóc Chương, nhưng đi đến giữa đường lại dần dần thả chậm bước chân.

Hắn suy nghĩ một lát, không có xúc động đến phủ Thái Tử tìm người, ngược lại để cho người đi hỏi thăm địa phương Phương Sóc Chương trụ, một đường hướng Phương phủ đi tới.

Vừa khéo là, Phương Sóc Chương thế nhưng đang ở Phương phủ.

Người gác cổng nghe nói người đến là Cửu hoàng tử, vội nhún nhường cúi người nói: "Cửu hoàng tử tới vừa vặn, lão gia hôm nay sáng sớm ra cửa, không bao lâu đã trở lại, nói là không thoải mái, để cho người đi phủ Thái Tử tố cáo tội xin phép rồi..."

Trong mắt Lưu Đồng xẹt qua mỉm cười.

Hắn không có đoán sai, lúc này Phương Sóc Chương, cũng không có đi tới trước mặt Thái Tử nói cái gì.

Văn nhân, đều là như thế này, lòng tự trọng quá mạnh mẽ, nhất thời không tiếp thụ được chính mình bại bởi chuyện như vậy trong tay người khác.

Lưu Đồng được người gác cổng cung kính chào đón, vào đại môn Phương phủ.

Hắn tả hữu nhìn, mặt mày liền hơi hơi chìm xuống.

Chỗ này, Nhuận Chi đã ở chỗ này đợi hai năm...

Ngẫm lại, sao hắn lại cảm thấy không thoải mái như vậy nhỉ?

Lưu Đồng nhíu mày, hừ lạnh một tiếng.

Một bên, người hầu nghênh đón bên cạnh cả người run run, sợ chính mình phạm vào cái sai lầm gì, chọc vị hậu duệ quý tộc hoàng gia này không khoái.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 3/ 5 - 2 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Kế Thê Chương 47: Đoán

Bạn đang xem Kế Thê. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Quý Đôn. Tác giả: Hồ Thiên Bát Nguyệt. Chapter này đã được 226 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.