247Truyen.com

Kế Thê Chương 264: Một Viện

Kế Thê - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Kế Thê Chương 264: Một Viện online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Tiểu viện thuộc về Lưu Đồng và Thường Nhuận Chi, ngày thứ tư dưới sự sắp xếp của bọn họ, lại có động tĩnh mới.

Sáng sớm, Lưu Đồng nghe tiếng ồn ào từ ngoại viện.

Thường Nhuận Chi ngủ còn chưa tỉnh, Lưu Đồng dè dặt cẩn trọng mang giày xuống giường, nhẹ nhàng ôm lấy nhi tử sắp bị đánh thức, đẩy cửa đi tới cửa viện, lạnh giọng hỏi: "Người nào?"

Ngoài cửa yên tĩnh trong chớp mắt, thanh âm kích động của Hoa Trạch truyền đến: "Điện hạ, là thuộc hạ, Hoa Trạch."

Lưu Đồng sửng sốt, ngay sau đó thanh âm Hoa Trạch lại vọng vào: "Ngài tìm thấy chìa khóa chưa?"

Thanh âm tổng quản thái giám không cao không thấp chậm rì rì truyền đến: "Đang tìm, gấp cái gì."

Một lát sau, cửa viện ngoài mở ra, tổng quản thái giám nâng nâng mí mắt: "Vào đi thôi."

Hoa Trạch đẩy xe vào sân, Ngụy Tử ôm nhi tử đi theo ở phía sau.

Người vừa mới vào, tổng quản thái giám liền đóng chặt cửa khóa lại.

Ngụy Tử quay đầu nhìn nhìn, khi quay đầu lại hốc mắt liền đỏ: "Điện hạ... Ngài chịu khổ."

Hoa Trạch thấp cúi đầu, nói: "Điện hạ cần thuộc hạ làm cái gì, cứ căn dặn."

Lưu Đồng im lặng nửa ngày sau đó, hỏi: "Các ngươi... Sao lại tới chỗ này?"

Ngụy Tử kéo ra khuôn mặt tươi cười: "Cô nương mang thai, nô tì muốn đến hầu hạ nàng."

Hoa Trạch cũng gật đầu nói: "Điện hạ thiếu người hầu hạ, thuộc hạ đã thương lượng với Ngụy Tử, chọn người khác tới, chẳng bằng phu thê thuộc hạ tới."

Ngụy Tử gật đầu, hỏi Lưu Đồng: "Điện hạ, cô nương còn ngủ sao?"

Lưu Đồng vuốt cằm, Ngụy Tử cười nói: "Cô nương có thai, sẽ thích ngủ."

Nàng ta quay đầu căn dặn Hoa Trạch: "Động tác nhẹ chút, đừng ầm ĩ cô nương."

Hoa Trạch vội vàng trả lời, nhìn bố trí trong sân, chỉ phòng ở Tây sương hỏi: "Điện hạ, thuộc hạ và Ngụy Tử có thể ở chỗ kia chứ?"

Lưu Đồng nột nột không nói, Hoa Trạch truy vấn một câu "Điện hạ", đã thấy hốc mắt Lưu Đồng ửng đỏ.

"Điện hạ..." Hoa Trạch ngừng động tác trên tay, có chút không yên.

Lưu Đồng lau mặt, nở nụ cười nói: "Hai ngày nay ta đã thu dọn xong chính phòng, hai bên sương phòng đều chưa dọn qua, phòng ở Đông sương thì để đồ, các ngươi nguyện ý thì ở phòng phía Tây sương đi."

Hoa Trạch gật đầu đồng ý, Ngụy Tử lựa mấy thứ thuốc bổ, tìm đường tới phòng bếp, nói: "Điện hạ, nô tì muốn đi nấu chút cháo cho cô nương."

Tuy động tác ở gian ngoài rất nhẹ, nhưng Thường Nhuận Chi vẫn phát hiện. Nàng ngồi dậy mặc xiêm y cẩn thận nghe ngóng, rõ ràng cảm giác được bên cạnh có người đang nói chuyện.

Sợ run, Thường Nhuận Chi đẩy cửa ra.

Ngụy Tử đang bưng nước ấm ở ngoài cửa nghe tiếng quay đầu, nhếch miệng cười nói với Thường Nhuận Chi: "Cô nương tỉnh rồi sao? Vừa vặn có thể rửa mặt dùng điểm tâm."

"Ngụy Tử?" Thường Nhuận Chi kinh ngạc nói: "Sao ngươi có thể..."

Ngụy Tử cười hì hì nói: "Cô nương cần nô tì, tự nhiên nô tì tới, nhạ, chỗ ở cũng đã dọn xong, sau này cùng cô nương ở chung một viện."

Động tác của Ngụy Tử rất nhanh nhẹn, nhanh chóng hầu hạ Thường Nhuận Chi rửa mặt, lại bưng lên cháo nóng.

"Thái thái chuẩn bị rất nhiều thuốc bổ, mỗi ngày cô nương ăn một chút, coi như chỉ ăn một chút cũng phải ăn đến lúc ở cữ."

Tinh thần Thường Nhuận Chi đã tỉnh táo, nghe vậy hỏi Ngụy Tử: "Thánh thượng cũng biết tin ta có thai?"

"Dạ, đã biết." Ngụy Tử gật đầu: "Thụy Vương phi tự mình vào cung, cầu thánh thượng, cho phép phái người vào đây hầu hạ cô nương. Nô tì và Hoa Trạch nhặt được tiện nghi."

Thường Nhuận Chi bật cười: "Đó mà cũng xem là tiện nghi."

"Nô tì cảm thấy rất tốt, không cần đợi ở bên ngoài lo lắng đề phòng. Có cô nương ở đây, nô tì còn có tâm phúc." Ngụy Tử nói: "Huống chi Hoa Trạch nói, điện hạ chỉ bị nhốt tạm thời, sẽ có lúc đi ra. Chàng muốn theo điện hạ gầy dựng tiền đồ, lúc này cũng nên biểu hiện thật tốt."

Thường Nhuận Chi càng thấy buồn cười, điểm đầu nàng ta: "Ngươi nha..." Lại hỏi: "Tiểu tử nhà ngươi cũng được dẫn đến?"

"Có đến, đang ở bên ngoài chơi cùng tiểu công tử." Ngụy Tử cười nói: "Đồ ăn sáng đã được đưa tới, nô tì thấy món ăn không được tươi mới cho nên làm chén cháo cho cô nương. Cô nương đừng ghét bỏ, uống nhanh đi."

Thường Nhuận Chi cũng cảm thấy có chút đói bụng, lúc này bưng chén lên ăn.

Ngụy Tử đi vào buồng trong, giống như thường ngày thu dọn đệm chăn. Nhìn thấy đồ đạc trần thiết ở phòng trong không hề thỏa đáng, xoắn tay dọn dẹp một phen.

Lúc đi ra Thường Nhuận Chi đã dùng xong điểm tâm, từ trước tới nay Ngụy Tử có gì sẽ nói đó với Thường Nhuận Chi, liền nói thẳng: "Cô nương, nô tì cảm thấy mỗi ngày ba bữa, thức ăn người ta đưa tới sẵn không được tốt lắm, dù sao cô nương đang có thai, tùy thời sẽ bị đói. Trong viện này có phòng bếp, nếu như cứ để người ta đưa chút thịt sơ quả tươi mới và củi lửa mỗi ngày, muốn ăn gì, nô tì làm cho cô nương dùng."

Thường Nhuận Chi buông tiếng thở dài: "Cửa viện bị khóa, người nào cũng không vào được, không biết chung quanh có người ở phụ cận chúng ta hay không. Mấy ngày nay đưa cơm và đồ ăn hay là lấy đêm hương, đều không mở miệng...Nếu có ý nghĩ như vậy, cũng không biết có thể thành hay không."

"Chúng ta hỏi thử chẳng phải sẽ biết?" Ngụy Tử rất thích xem, vội vàng dừng không được: "Cô nương nghỉ ngơi đi, nô tì đi rửa bát, sau đó lại cùng Hoa Trạch dọn dẹp một lát. Nô tì thấy phòng Đông sương có rất nhiều đồ đạc, hiện tại có thể dùng, nô tì sẽ chọn ra. Trần thiết phòng này quá đơn điệu, nhìn lạnh buốt."

Thường Nhuận Chi cũng không ngăn cản nàng ta.

Đại nha hoàn này của nàng, trước khi chưa lập gia đình là người nóng tính, sau khi gả cho người cũng không thấy thu liễm. Cũng may nhờ nàng ta lanh lợi, làm việc vẫn rất cẩn thận.

Gặp rủi ro là lúc nàng ta có thể chủ động xin đi giết giặc tới chiếu cố nàng, đối với phần tâm này của Ngụy Tử, Thường Nhuận Chi nhớ ở trong lòng.

Có Hoa Trạch và Ngụy Tử gia nhập, dọn dẹp tiểu viện càng thêm thuận tiện.

Lưu Cảnh Dương cũng có người bạn nhỏ, hai người chơi một chỗ, Thường Nhuận Chi ở một bên nhìn, cũng không chậm trễ thời gian.

Qua được năm sáu ngày, tiểu viện vốn đồi bại đã rực rỡ hẳn lên.

Cây Ngân Hạnh vẫn như cũ cành phồn diệp mậu, nhưng ở phía dưới nó đất đai đã khô thoáng sạch sẽ, lá khô đã được quét sạch, lá cây bị hủ lạn ủ ở trong bùn.

Xung quanh miệng giếng được Hoa Trạch vây rào, tu sửa □ lộc cấp nước phía trên miệng giếng.

Toàn bộ tiểu viện được Lưu Đồng cho lật một lần, dọn toàn bộ lá cây đi chôn sâu dưới nền đất.

Chỗ cửa viện đến chủ phòng, hai người hợp lực dùng tảng đá phô một con đường đi.

Chuột, gián, nhện trong các góc sân cũng bị Hoa Trạch dọn dẹp sạch sẽ, đuổi ra ngoài, Lưu Đồng đi theo phía sau Hoa Trạch, dọn dẹp mạng nhện. Phát hiện trùng chú hoặc những nơi da bị nẻ, sẽ làm dấu chờ khi dọn sạch phòng ở lại đến xử lý một lượt.

Đồ vật mà Thường Nhuận Chi cho chuẩn bị được người đưa vào, trừ bỏ chút có thể lâu phóng, đều để Ngụy Tử cho dậy đi ra, nhất nhất bố trí bỏ sót trong phòng, làm cho cả sân trở giống như một mái nhà.

Đã nhiều ngày, Lưu Đồng học được rất nhiều.

Buổi chiều khi hắn nhịn không được cảm thán nói với Thường Nhuận Chi: "Việc gia vụ, quả thật hao tâm tốn sức. Nếu không phải có Hoa Trạch hỗ trợ, chỉ sợ một mình ta không biết đến lúc nào mới có thể dọn sạch nơi này như bây giờ."

Thường Nhuận Chi sờ sờ đầu của hắn, tán hắn một tiếng "Vất vả", suy nghĩ tới chuyện nàng cũng nghỉ ngơi vài ngày, nên làm chút chuyện tùng tùng gân cốt.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 3/ 5 - 2 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Kế Thê Chương 264: Một Viện

Bạn đang xem Kế Thê. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Quý Đôn. Tác giả: Hồ Thiên Bát Nguyệt. Chapter này đã được 91 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.