247Truyen.com

Hoa Sơn Tiên Môn Chương 254-255: Tầng cuối cùng

Hoa Sơn Tiên Môn - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Hoa Sơn Tiên Môn Chương 254-255: Tầng cuối cùng online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Nhóm dịch: Black

Nguồn: Vipvandan

Vân Long thập biến mỗi biến đổi gia tăng đều rất khó khăn.

Lục Nguyên bởi vì cơ duyên trùng hợp đã luyện thành đệ nhất biến. Những đệ tử chân truyền khác ngay cả biến đổi cũng đều không có luyện thành. Trong Vân Long phong biến, Bắc Phong lục kiếm tiên cơ bản đã luyện thành hai biến, ba biến, giỏi lắm là bốn biến. Chỉ có Nguyên Nguyên Thượng Nhân là luyện đến biến thứ sáu.

Vân Long tâm pháp, một khi luyện thành chính là tuyệt thế.

Kỳ thật, rất nhiều tâm pháp tiên môn đều như vậy. Một khi luyện đến đỉnh phong thì chính là tuyệt thế. Nhưng có mấy người có thể luyện tâm pháp tuyệt đỉnh của mình đến cấp đỉnh phong chứ. Ở cấp độ đó độ khó rất cao.

Mặc dù không có luyện thành Vân Long tâm pháp thứ tư biến, Lục Nguyên có chút tiếc nuối, nhưng làm người thì không thể quá tham.

Làm người thì phải nên biết đủ.

Phải biết lấy đủ làm niềm vui.

Những chữ này tuy nói rất đơn giản, nhưng nếu muốn làm thì sẽ không dễ dàng.

Cũng may Lục Nguyên tính tình đạm bạc nên vẫn biết lấy đủ làm niềm vui.

Ở Vô Sinh Di Cung hắn đã có biết bao nhiêu chỗ tốt. Tu hành mười năm bên ngoài, chưa chắc hắn đã có được chỗ tốt như vậy. Đương nhiên, mười năm hay hai mươi năm, với độ tu hành của mình mà nói, thì những người khác cho dù mất một trăm, hai trăm năm chỉ sợ cũng không chiếm được chỗ tốt như vậy.

Đúng rồi, còn phải đem phương pháp này ghi lại chứ.

Sau khi làm xong những chuyện này, Lục Nguyên rời khỏi đại điện. Mới vừa bước ra khỏi đại điện được vài bước, thì liền nghe thấy tiếng đại điện sụp xuống. Đây chính là thiết kế của Vô Sinh lão nhân. Khi có người rời khỏi đại điện này đầu tiên, đại điện sẽ bị sụp đổ. Cái này dù sao cũng là Vân Long tâm pháp, tuy là phiên bản đơn giản, hóa luyện không thành nhưng vẫn không nên tiết lộ ra ngoài.

Nếu tòa đại điện này không hủy thì đoán chừng người của Hoa Sơn sau này cũng sẽ phái người hủy diệt.

Lúc này đã đến cuối đường. Dọc theo đường trở về, sẽ đến trung tâm của tầng thứ sáu. Bốn mươi con đường, không sai biệt lắm đều rót vào nội thể của mỗi người Tiểu Vô Tướng pháp lực. Thời gian tiêu hao nó cũng tương đương nhau. Cho nên, những người sau khi luyện công trở về trung tâm tầng thứ sáu cũng cơ bản gần bằng nhau.

Ba mươi lăm vị tu tiên giả đã tập trung tại trung tâm tầng thứ sáu.

Kỳ thật, lúc này cũng có vài con đường chưa có người đi ra. Nhưng lúc này, cơ bản cũng không có người đi sang tầng khác. Tầng thứ bảy của Vô Sinh Di Cung là tầng cuối cùng. Ở tầng cuối cùng này, bảo vật có thể lấy được sợ còn nhiều hơn so với tầng thứ sáu. Tầng thứ sau mọi người đều thỏa mãn như vậy. Tầng thứ bảy chỉ sợ càng khiến mọi người thêm vừa lòng.

Rốt cuộc, hai chữ “Hư Không” xuất hiện phía trước.

Rốt cuộc đã tới. Mọi người không khỏi chờ mong.

“Ta thiết lập tầng thứ bảy ở Vô Sinh Di Cung này, vốn có ý đồ tại tầng thứ bảy này kết hợp Tiểu Vô Tướng công pháp và Đại Vô Tướng công pháp làm trấn cung chi bảo của Vô Sinh Di Cung. Nhưng sau nghĩ lại, Tiểu Vô Tướng công pháp chính là trấn môn chi học của một trong tứ đại tiên môn của Tần quốc Tiêu Dao tiên môn. Nếu học được, chỉ sợ Tiêu Dao tiên môn sẽ đuổi đến tận cửa”.

“Mà Đại Vô Tướng công pháp ta có được sợ cũng bị thất truyền”.

“Cho nên, không có Tiểu Vô Tướng công pháp, Đại Vô Tướng công pháp tồn tại ở đây. Tầng thứ bảy này đơn giản chỉ là nơi đặt hài cốt của ta mà thôi. Tầng thứ bảy cùng bên ngoài triệt để ngăn cách. Vô Sinh Di Cung dừng ở đây”.

Ý tứ của lời nói cũng dễ lý giải. Nhưng khi chứng kiến những chữ này, rất nhiều tu tiên giả không khỏi mắng thầm. Nói đùa gì vậy? Mọi người trong tận đáy lòng chờ mong tầng thứ bảy, kết quả đột nhiên lại nói rằng Vô Sinh Di Cung xác thực là có tầng thứ bảy, nhưng triệt để ngăn cách với bên ngoài. Hơn nữa, Tiểu Vô Tướng công pháp và Đại Vô Tướng công pháp cũng không có ở chỗ này.

Đây chẳng khác nào mọi người đã ăn hết vô số món khai vị, chuẩn bị chờ đến thời điểm nghênh đón món ăn chính lớn nhất. Kết quả lại nói với mọi người rằng, mọi người ăn món khai vị có ngon không? Và bữa ăn chính không có.

Cái này chính là vấn đề tâm trạng.

Kỳ thật, sáu tầng trước cũng đã mang đến nhiều cái tốt cho mọi người. Khi đến thời điểm này, đột nhiên lại nói cho mọi người biết Vô Sinh Di Cung không có tầng thứ bảy. Cái này mọi người làm sao có thể chịu nổi? Quả nhiên là ngoài ý muốn. Cho nên, phần lớn tu tiên giả lúc này đã bắt đầu phàn nàn. Cũng chỉ có số rất ít người như Lục Nguyên lại cảm thấy đủ đầy.

Phàn nàn trong chốc lát, tất cả mọi người đồng thời tâm khẽ động.

Nhìn về phía năm con đường còn lại.

Lúc ấy, tổng cộng có ba mươi lăm người tiến vào tầng thứ sáu. Đồng thời có bốn mươi con đường. Ba mươi lăm người đi ba mươi lăm con đường. Còn lại năm con đường không có người vào. Bởi vì sau này xuất hiện tầng thứ bảy, tất cả mọi người đều dồn hết sự quan tâm của mình vào tầng thứ bảy, nên không có ai quan tâm đến năm con đường còn lại này.

Nhưng hiện tại, chữ “hư không” đã biểu thị không có tầng thứ bảy. Chính vì thế, mọi người tất nhiên là cùng nhìn về phía năm con đường còn lại.

Năm con đường đó có năm loại tuyệt học.

Mọi người đi qua, thấy trên đầu một con đường có ghi chữ Chung Nam tiên môn.

Chung Nam tiên môn cũng là một trong những tiên môn năm xưa, nhưng theo lịch sử đã không còn tồn tại. Chung Nam tiên môn là một môn phái đặc sắc. Tổ sư khai phá Vương Trọng Đức chính là một tu tiên giả có thực lực và trình độ cao nhất. Nhưng bởi vì bị trọng thương nên mất sớm. Đời thứ hai so với tổ sư khai phái thì thực lực kém rất xa. Quả thật không có cách nào đánh giá sự chênh lệch. Đến đời thứ ba thì lại càng vô nghĩa. Trình độ thì bó tay. Người mạnh nhất đời thứ ba ngay cả Trường Sinh kỳ cũng không đột phá được. Môn phái vì vậy mà suy yếu.

Chung Nam tiên môn được cho rằng là tiên môn suy yếu nhanh nhất trong lịch sử Đại Tấn quốc.

Nhưng tuyệt học năm đó của Chung Nam tiên môn là Tiệp Kính kiếm pháp vẫn rất nổi danh.

Bây giờ, trên đỉnh đầu một con đường có ghi Chung Nam tiên môn khiến tâm người phải động. Tu tiên giả phần lớn chỉ có một loại tâm pháp tu hành, nhưng ngẫu nhiên cũng có thể tập luyện hai chủng loại tâm pháp. Lúc này có hơn một môn tuyệt học bày ra trước mắt, điều này khiến lòng người làm sao có thể tâm không động.

Còn có một con đường ghi là Hàn Băng Chân Khí. Đúng vậy, đơn giản chỉ ghi có bốn chữ Hàn Băng Chân Khí, không có bất cứ một giới thiệu nào. Nhưng là Tu tiên giả của Đại Tần quốc, ai cũng nghe đến danh tiếng của Hàn Băng Chân Khí. Nghe nói đây là một môn tuyệt học rất xuất sắc. Hàn Băng Chân Khí khi giao thủ với người khác, chỉ làm cho người kia nhiễm chút hàn khí, nhưng càng giao thủ về sau thì có thể đem người sống đông cứng lại.

Ba con đường còn lại cũng biểu hiện một số tâm pháp tuyệt học.

Năm tuyệt học, ai tâm không động chứ.

Nếu như là tuyệt học của tiên môn khác, bọn họ tâm có thể không động. Dù sao tâm pháp của tiên môn khác bọn họ không thể học. Một khi học được thì lập tức sẽ bị phế. Đây là quy cũ của ngũ đại tiên môn, không ai có thể phá vỡ quy củ đấy. Nhưng hiện tại năm tuyệt học này toàn bộ đều là vật vô chủ, học được thì học. Hàn Băng Chân Khí vốn vô chủ, mà Chung Nam tiên môn thì lại xuống dốc rồi. Người nào cũng biết Chung Nam tiên môn đã xuống dốc, quy củ của ngũ đại tiên môn, nhưng muốn học hỏi tuyệt học của những tiên môn khác nhỏ hơn, Tông lão hội cũng sẽ không để ý tới.

Cơ hồ trong tích tắc, ba mươi lăm vị tu tiên giả đều xông vào con đường mà mình cảm thấy hứng thú. Hiện tại, tuy không có tầng thứ bảy, nhưng rõ ràng tại tầng thứ sáu vẫn còn tìm được chỗ tốt.

Lục Nguyên cũng xông vào một con đường. Tổng cộng có tám vị tu tiên giả xông vào con đường này.

Phía trước con đường này giới thiệu một tuyệt học thân pháp Vô Thải Phượng Song Phi Dực.

Hiện tại, tại Vũ Lăng Sơn, sự việc được truyền náo nhiệt nhất chính là Vô Sinh Di Cung.

Hôm nay, là ngày thứ hai sau khi sự việc Vô Sinh Di Cung kết thúc.

Khắp Vũ Lăng Sơn đều truyền nhau về Vô Sinh Di Cung.

Mọi người đương nhiên đều hiếu kỳ về việc tột cùng Vô Sinh Di Cung đã xảy ra chuyện gì. Có những người không có tiến vào Vô Sinh Di Cung. Có những người chỉ tiến vào một hai tầng rồi lui ra, chứ không có tiến sâu vào trong.

Những gì xảy ra tầng sau, nghe mấy lời khoa trương cũng đủ rồi.

- Tầng thứ nhất là đủ loại quái cầm. Những con quái cầm này cực kỳ hung ác. Thật đúng là lợi hại, số lượng lại còn rất nhiều, rậm rạp chằng chịt. Quả thật khiến cho người không ứng phó nổi. Tầng này, Vô Sinh lão nhân cân nhắc độ xuất kiếm và sử dụng pháp thuật của mọi người vô cùng chính xác. Tiến vào Vô Sinh Di Cung có hơn một vạn người, nhưng cũng chỉ có hai nghìn người là có thể tiến vào tầng thứ hai. Còn ta thì tiến được vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ nhất.

Một tu tiên giả sau khi tiến vào Vô Sinh Di Cung đang đứng khoa trương trước mặt mọi người. Hiện tại, hấp dẫn mọi người nhất chính là chủ đề về Vô Sinh Di Cung.

- Còn tầng thứ hai thì có quái vật giống như ngưu và mã. Hai thứ quái vật này khảo nghiệm lực pháp thuật của chúng tôi và lực công kích kiếm thuật. Cửa ải này thật khó qua. Chỉ có năm trăm người mới có thể tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ ba. Với trình độ của ta thì không thể tiến vào năm trăm người đó. Chậc, chậc.

Tu tiên giả này có chút tiếc nuối nói.

- Tầng thứ ba, một người bạn tốt của ta đã tiến vào. Nghe nói tầng thứ ba này có một loại dê. Tất cả đều là quái dê. Loại quái dê này khẳng định ngươi chưa từng gặp qua. Rất là lợi hại. Ngươi phải đạt được trình độ cửu thiên thì mới có thể tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ tư. Nhưng nghe nói là vượt qua tầng này rất khó khăn. Tu tiên giả Luyện Thể Kỳ Nhất Trọng, Nhị Trọng đều không thể qua được cửa ải này. Cửa ải này nghe nói là khảo nghiệm năng lực né tránh của ngươi. Đáng tiếc ta không thể tiến vào tầng thứ ba. Bằng không thì với năng lực né tránh của ta nói không chừng có thể tiến vào tầng thứ tư.

Câu nói này rõ ràng là tự thổi phồng mình. Ngươi ngay cả tầng thứ ba cũng không vào được, còn muốn tiến vào tầng thứ tư. Nhưng hiện tại những tu tiên giả ở bên cạnh vây xem đều đang đợi vị tu tiên giả này giải thích những tình huống trong Vô Sinh Di Cung. Trong khoảng thời gian ngắn, không ai phản bác ý kiến của y, mặc cho y tùy ý thổi phồng.

Tu tiên giả này khi nói chuyện thì dừng lại một chút, đợi cho mọi người thấm một chút rồi mới chậm rãi nói:

- Tầng thứ tư của Vô Sinh Di Cung là gì? Là tạc hồ. Tạc hồ là gì? Ở đây có rất nhiều trân châu quý báu, nhưng một khi ngươi đào được thì nó sẽ nổ tung. Cửa ải này theo như lời bằng hữu của ta thì chính là khảo nghiệm tâm linh của ngươi, xem ngươi có lòng tham hay không. Một khi có lòng tham thì rất dễ dàng phát nổ gây tổn thương, không thể tiến vào tầng thứ năm.

Bốn tầng, mỗi một tầng đều có những phấn khích riêng, khiến cho những tu tiên giả bên cạnh lắng nghe thỏa thuê.

Vị tu tiên giả này lại chậm rãi nói:

- Tầng thứ năm, so với bốn tầng trước thì càng đặc sắc hơn. Các ngươi có nghe qua linh thú không?

Y dừng lại một chút, giải thích về linh thú rồi mới bắt đầu câu chuyện:

- Lúc này chỉ có bốn mươi người xếp hạng đầu tiên mới có thể tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ sáu. Chiến đấu với linh thú rất khó.

- Tầng thứ sáu, nghe nói là có không ít những công pháp mà không có bất cứ một quái thú nào.

- Tầng thứ bảy, các ngươi muốn nghe nhất là tầng thứ bảy phải không? Kỳ thật tầng thứ bảy không có tồn tại.

Tu tiên giả này nói đến đây, thấy mọi người đang lắng nghe hăng say thì lông mày càng cau lại, hào hứng nói:

- Lại nói tiếp, sư huynh của ta nói, lúc ấy tầng thứ sáu có chữ hư không, nhắc nhở mọi người không có tầng thứ bảy tồn tại. Mọi người lập tức nhìn vào năm con đường có công pháp còn lại.

- Tại sao lại có năm con đường không có người đi này? Bởi vì ba mươi lăm người tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ sáu, tất nhiên là còn lại năm con đường. Theo như sư huynh của ta nói trong số năm con đường đó có một con đường là của Chung Nam tiên môn, một là Hàn Băng Chân Khí và một là tuyệt học Vô Thải Phượng Song Dực Phi.

Những người nghe được tuyệt học này không khỏi mở to mắt.

- Vốn phần đông tu tiên giả muốn cướp đoạt năm loại công pháp này. Kết quả lúc này đây, tầng thứ sáu Vô Sinh Di Cung đã nhắc nhở, muốn những người này lập tức đi ngay. Bằng không thì sau nửa canh giờ, toàn bộ Vô Sinh Di Cung sẽ sụp đổ. Kết quả phần lớn những tu tiên giả đều phải buông tha năm loại tuyệt học, lập tức trở lại mặt đất.

Nói đến đây, người bên cạnh nghe xong đã hiểu.

Trước đó hai ngày, toàn bộ tu tiên giả sau khi rời khỏi Vô Sinh Di Cung thì việc nó sụp đổ ai cũng biết. Lúc này đây, Vô Sinh Di Cung tự hủy khiến cho rất nhiều tu tiên giả cảm thấy đáng tiếc. Vốn những người này còn có ý định sẽ tiến vào Vô Sinh Di Cung xem như thế nào. Nhưng hiện tại xem ra chẳng còn cách nào tiến vào nữa rồi.

Hiện tại, tu tiên giả ở Vũ Lăng Sơn thảo luận sự tình rất nhiều, nhưng chỉ có ba việc chính.

Thứ nhất, chính là sự phấn khích ở mỗi tầng Vô Sinh Di Cung. Đây chính là điều mà mọi người nghị luận nhiều nhất. Vô Sinh Di Cung là chủ đề nóng bỏng nhất gần đây.

Thứ hai, là Tiểu Vô Tướng công pháp, Đại Vô Tướng công pháp. Thật không ngờ, hai môn công pháp này có thể mô phỏng lại toàn bộ năng lực của tất cả các đại tiên môn, lại còn có thể đơn giản hóa cho người học. Chuyện này lập tức khiến cho tu tiên giả phải huyên náo. Không biết bao nhiêu người đã nghị luận điều này. Có không ít người mơ mộng hão huyền, nghĩ mình có thể đạt được Đại Vô Tướng công pháp.

Thứ ba, đó chính là Lục Nguyên.

- Lục Nguyên thì có nghe qua tên, nhưng khả năng thì chưa nghe qua.

- Đúng vậy, là đệ nhất đệ tử chân truyền.

- Nghe nói là chỉ có hai mươi mấy tuổi.

- Nói giỡn, mới có hai mấy tuổi mà lợi hại vậy sao? Nghe nói hắn lúc này đây có thể trực tiếp tiến vào tầng thứ sáu của Vô Sinh Di Cung.

- Đúng vậy, đệ tử chân truyền lợi hại nhất cũng chỉ có thể tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ ba. Hắn một mình tiến vào Vô Sinh Di Cung tầng thứ sáu. Hơn nữa, nghe nói Vô Sinh Di Cung tầng thứ sáu, trừ hắn ra thì những người khác đều là tu tiên giả Luyện Thể Kỳ Cửu Trọng. Luyện Thể Kỳ Bát Trọng cũng không vào được tầng thứ sáu của Vô Sinh Di Cung.

- Chậc, chậc, lợi hại như vậy sao?

- Đúng vậy, rất lợi hại.

- Hoa Sơn đa nhân tài, lời ấy quả thật không uổng.

25-03-2013, 05:26 PM

Hoa Sơn Tiên Môn

Tác giả: Mạt Lăng Biệt Tuyết

-- o --

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Hoa Sơn Tiên Môn Chương 254-255: Tầng cuối cùng

Bạn đang xem Hoa Sơn Tiên Môn. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Mạt Lăng Biệt Tuyết. Chapter này đã được 63 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.