247Truyen.com

Đỉnh Phong Chí Tôn Chương 319: Chương 319 : đạo kiếp - Lá bài tẩy cuối cùng

Đỉnh Phong Chí Tôn - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Đỉnh Phong Chí Tôn Chương 319: Chương 319 : đạo kiếp - Lá bài tẩy cuối cùng online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Thiên Đạo vừa hiện, vạn vật run rẩy, ngay cả mấy người được Lâm Phong che chắn trong Đệ Thập Trùng Thiên trước đó vẫn có thể phản kháng dưới Diệt Thế Kiếp thì lúc này cũng phải cúi đầu không dám nhìn thẳng Thiên Đạo Chi Nhãn, bao gồm cả Siêu Khuyển.

Bởi vì tuy Thiên Đạo không phải chủ nhân một giới nhưng lại là tồn tại chí cao của một giới, có thể nói ý chí của Thiên Đạo đại biểu cho chín phần ý chí của thế giới này, thiên uy không thể khinh nhờn.

Bất kể ngươi có bao nhiêu kì ngộ, có tu luyện tới mức nào đi nữa nhưng chỉ cần ngươi được sinh ra trong Thái Sơ Giới thì đã định sẵn trong lòng ngươi luôn có một tia kính sợ Thiên Đạo của Thái Sơ Giới.

Không kính cũng phải sợ.

Chỉ những người nào như Lâm Phong trảm được hết vận mệnh chi tuyến đồng thời có vị thế không thua gì Thiên Đạo, thậm chí so với Thiên Đạo còn cao hơn – chủ nhân của một thế giới có luân hồi, mới có tư cách không cúi đầu, Lâm Phong ngẩng đầu nhìn thẳng vào Thiên Đạo Chi Nhãn.

Đây, đã là lần thứ hai Lâm Phong đối mặt với Thiên Đạo Chi Nhãn, hắn… không sợ Thiên Đạo.

Là thật sự không sợ chứ không phải dùng tu vi cao cường áp chế nỗi kính sợ như người khác.

Có điều sắc mặt của Lâm Phong cũng trở nên âm trầm hơn rất nhiều, việc Thiên Đạo Chi Nhãn xuất hiện nằm ngoài tính toán của Lâm Phong.

Cùng Tang Thụ trao đổi Lâm Phong đã biết mỗi lần phá vỡ quy tắc Thiên Đạo phải trả cái giá không hề nhỏ, theo lí mà nói hắn đột phá Hóa Thần không theo lẽ thường nhưng cũng không quá vô lí đến mức hấp dẫn Thiên Đạo phá vỡ quy tắc xuất hiện mới đúng.

Vậy mà vào phút cuối Thiên Đạo Chi Nhãn lại xuất hiện với thanh thế kinh người, so với ngày ở Đại Điểu Quốc còn kinh khủng hơn, chẳng lẽ Thiên Đạo không sợ phản phệ sao?

Một lần phá vỡ quy tắc còn dễ hiểu, nhưng tới hai lần thì có chút quá mức rồi.

Hay Thiên Đạo Chi Nhãn xuất hiện chỉ để hù dọa hắn chứ không thật giáng xuống thiên kiếp?

Đáp án là….

Thiên Đạo Chi Nhãn không đợi Lâm Phong nghĩ nhiều đã giáng xuống một đạo lôi kiếp uy lực tương đương với Vấn Đạo, đồng thời bên trong lôi kiếp không mang theo ý chí diệt sát thông thường mà chỉ có ý chí ngạo nghễ của Thiên Đạo.

Cảm giác giống như… ngươi thành đạo, đã hỏi ý kiến ta chưa.

Không sai, ý tứ bên trong lôi kiếp đúng là ngươi tự thân thành đạo, đã hỏi ý kiến Thiên Đạo chưa, Đạo Kiếp, giáng lâm.

Vấn Đạo, quan trọng ở một chữ “đạo”, nhưng để đi đến được “đạo” thì phải “vấn”.

Mà Thiên Đạo cũng là một loại “đạo”, là “đạo” chí cao vô thượng của một giới, kẻ nào muốn nhập “đạo” phải trải qua sự tẩy lễ của Thiên Đạo, điển hình là Vấn Đạo đầu tiên ở một Tinh Cầu sẽ đạt được tán thành của Tinh Cầu trở thành Tinh Tử.

Và khi Tinh Tử đầu tiên xuất hiện cũng là lúc cả Tinh Cầu được tẩy lễ bởi Thiên Đạo, từ đó con đường Vấn Đạo liền mở rộng cho người thứ hai, thứ ba, thứ bốn,…

Nhưng nhập “đạo” bằng bản thân chi đạo thì lại khác, bản thân chi đạo là một loại đạo không thuộc quản lí của Thiên Đạo, bất kì ai đạt tới Vấn Đạo bằng bản thân chi đạo đều phải trải qua “tẩy lễ đặc biệt” hơn, gọi là Đạo Kiếp, thiên kiếp nhắm thẳng vào “đạo”.

Muốn độ được Đạo Kiếp, không những cần có thực lực cao cường mà còn cần cả “đạo” vững chắc, chỉ là “đạo” vừa hình thành đã có lôi kiếp giáng xuống làm sao có thể vững chắc đâu?

Đây cũng là lí do có rất ít người đạt được thành tựu “bản thân chi đạo”, họ hình thành được “đạo” nhưng không vượt qua nổi Đạo Kiếp, mà thất bại dưới Đạo Kiếp chỉ có một kết quả, đạo toái thân vong.

Bất quá Đạo Kiếp không phải không có lợi, một khi độ thành công “đạo” sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên… điều đó chỉ đúng với Thiên Đạo bình thường, còn hiện tại Thiên Đạo có biến, Đạo Kiếp đã mất đi khả năng tẩy lễ chỉ còn lại khó khăn, nói cách khác có độ thành công Đạo Kiếp cũng không có lợi gì.

Ở đây Thiên Đạo lợi dụng khí tức “đạo” trên thân Lâm Phong chưa kịp thu về sớm giáng xuống Đạo Kiếp, tính ra vẫn chưa phải phá vỡ quy tắc, cùng lắm chỉ được coi là lách luật mà thôi.

Phản phệ là vẫn có, nhưng so với phá vỡ quy tắc liền không đáng kể, Thiên Đạo vẫn chấp nhận được.

Về phần Lâm Phong, đối mặt với Đạo Kiếp đột ngột giáng xuống hắn thật không có bao nhiêu chuẩn bị, trong lúc nhất thời Lâm Phong chỉ biết lợi dụng Định Không Châu kéo dài thời gian đồng thời tranh thủ giảm bớt uy lực của lôi kiếp.

-Định….

Ngôn xuất pháp tùy, quy tắc “định không” lại hiện.

-Xoẹt….

Đáng tiếc… lần này Định Không Châu không có tác dụng, Đạo Kiếp không bị làm chậm chút nào vẫn tiếp tục đánh xuống.

Tang Thụ ở trong thức hải lập tức cảnh báo:

-Đây là Đạo Kiếp, phải dùng “đạo” để đấu, Định Không Châu không ngăn được.

Thật sự, Thiên Đạo có chuẩn bị mà đến, làm sao có thể để một viên Định Không Châu ngăn cản?

Cho nên Lâm Phong ném ra Định Không Châu là một quyết định sai lầm, nếu không có gì bất ngờ xảy ra Lâm Phong sẽ không kịp vận dụng “đạo” dẫn tới thất bại.

May mắn Siêu Khuyển sống lâu biết đây là Đạo Kiếp, ngay khi chứng kiến khí tức “đạo” phát ra từ Thiên Đạo Chi Nhãn nó đã nhả Phượng, Vũ Ngưng cùng với Lưu Linh ra ngoài, sau đó không chút do dự lấy thân che chắn cho Lâm Phong trong lúc Lâm Phong không kịp phản ứng khi Định Không Châu bị phế.

-Oanh…. Phốc…

-Ngaoooooo……

Đạo Kiếp đánh thẳng lên thân, Siêu Khuyển không chịu nổi gầm lên một tiếng đau nhức, máu tươi cuồng phún, nó đã bị trọng thương.

Bất quá nhờ hành động xả thân của Siêu Khuyển mà Lâm Phong đã kịp chuẩn bị, đồng thời với nhục thân của mình Siêu Khuyển đã cản lại được năm thành uy lực của Đạo Kiếp, chỉ có “đạo” bên trong Đạo Kiếp vẫn còn y nguyên không bị tổn hao.

Nhưng Lâm Phong chỉ cần như vậy là đủ rồi, Sinh Tử Đoạn Hồn Kiếm lần nữa hiện ra trên tay phải Lâm Phong, lần này là hình thái thứ hai của Sinh Tử Đoạn Hồn Kiếm – vô hình kiếm chứ không còn là hắc bạch chi kiếm.

Sinh tử vô hình, hắc bạch chỉ là tượng trưng, vô hình kiếm mới chân chính là Sinh Tử Đoạn Hồn Kiếm.

Đồng thời bên tay trái Lâm Phong cũng hiện ra một thanh “Đạo Kiếm”, song kiếm đồng xuất, khí thế như hồng.

Cộng thêm lực lượng thần đồng cũng được Lâm Phong tri triển tới cực hạn, Đệ Thập Trùng Thiên lúc này đã thu lại chỉ còn hơn mười trượng tạo thành một tầng phòng ngự trước mặt.

Một đường công, một đường thủ, Lâm Phong hét lớn:

-Đạo của ta, không cần vấn thiên.

Đúng vậy, đạo của hắn, không cần hỏi Thiên Đạo, nếu không làm sao được gọi là tự do chi đạo?

Lời vừa nói ra, song kiếm trảm xuống.

-Oanh, oanh, oanh….. răng rắc… răng rắc….

Song kiếm phối hợp lẫn nhau, Sinh Tử Đoạn Hồn Kiếm đấu uy lực của Đạo Kiếp, Đạo Kiếm đấu “đạo” trong Đạo Kiếp khiến lôi kiếp chỉ còn năm thành uy lực nhất thời không thể tiến thêm được một bước bị song kiếm cùng với Đệ Thập Trùng Thiên cản lại.

Bất quá bằng mắt thường có thể thấy song kiếm dường như không chịu nổi vang lên từng tiếng răng rắc, kể cả Đệ Thập Trùng Thiên cũng chấn động kịch liệt không thôi, với đà này Lâm Phong khẳng định phải thua.

Nói gì thì nói một phát Đạo Kiếp này vốn có uy lực của Vấn Đạo và có cả ý chí Thiên Đạo gia trì, trong khi tu vi của Lâm Phong quá yếu mới chỉ là Hóa Thần sơ kì không cách nào duy trì được các lá bài tẩy quá lâu, thua không phải chuyện gì quá khó hiểu.

Lâm Phong cũng biết điều này, hắn cắn răng ném ra Định Không Châu quát:

-Bạo.

Tự bạo Định Không Châu, định không quy tắc điên cuồng tràn ra khóa chặt tất cả trong phạm vi nghìn trượng, từ lôi kiếp đến Lâm Phong đều bị định lại dưới quy tắc định không khủng bố.

Tuy nhiên Lâm Phong với tư cách là chủ nhân của Định Không Châu vẫn có thể miễn cưỡng hành động, mặc dù cử động của hắn rất chậm nhưng đúng là song kiếm đang dần tiến lên trảm hướng lôi kiếp, còn lôi kiếp lại bị định trụ hoàn toàn không thể tiến tới.

Cứ như thế thời gian trôi qua, một ngày, hai ngày,… mãi đến năm ngày sau, khi lôi kiếp phá được định không quy tắc khiến tất cả trở lại bình thường cũng là lúc thế công của Lâm Phong dũng mãnh tràn lên.

Bởi vì… uy lực của lôi kiếp đã tiêu hao gần hết, Thiên Đạo Chi Nhãn cũng biến mất từ lâu không cách nào gia trì thêm lực lượng của lôi kiếp.

Một đường, trảm tới.

-Rầm… rầm… rầm…..

-Oanh, phốc.

Vô số tiếng nổ lớn vang lên, Đạo Kiếp bị đánh tan, nhưng Lâm Phong cũng không khá giả gì, thời gian năm ngày triền đấu với lôi kiếp gần như đã vắt kiệt sức lực của hắn, đến cuối cùng Lâm Phong không nhịn nổi phun ra một ngụm máu tươi.

Lâm Phong vội vàng lấy ra đan dược nhét vào miệng, hắn biết thiên kiếp đã triệt để qua đi nhưng kẻ địch vẫn còn đó.

So với Thiên Đạo chịu ảnh hưởng bởi quy tắc, mấy tên sói đói nhìn chằm chằm vào hắn càng nguy hiểm hơn.

Quả nhiên, năm người Viêm Cực không bị uy áp Thiên Kiếp hay Thiên Đạo trói buộc đã có thể hành động bình thường lập tức ra tay muốn chế trụ Lâm Phong, bọn họ đoán sau hai lần độ kiếp Lâm Phong đã không còn lá bài tẩy, lúc này không ra tay còn đợi đến khi nào.

-Ngũ Hành Tỏa Thiên Trụ, Khai.

Phía bên kia, Lâm Phong không để ý năm người Viêm Cực bố trận, hắn đúng thật đã không còn sức phá Ngũ Hành Tỏa Thiên Trụ.

Hiện tại chỉ có một đường sống duy nhất, Lâm Phong bất chấp Siêu Khuyển bị trọng thương ra lệnh:

-Mau đem mấy người chúng ta nhảy ra khỏi Ngũ Hành Tràng.

Siêu Khuyển cũng biết hiện tại không phải lúc chữa thương vội vàng nuốt Lưu Linh, Tuyết, Phượng vào bụng rồi cõng Lâm Phong men theo đường đi của Diệt Thế Kiếp nhảy ra Ngũ Hành Tràng, con đường này… không có quy tắc nên Ngũ Hành Tỏa Thiên Trụ không khóa lại được.

Bất quá cũng vì không có quy tắc nên Lâm Phong mới phải ở bên ngoài dùng Đệ Thập Trùng Thiên cộng thêm Hỗn Độn Chi Khí tạm thời đắp lên quy tắc để mở đường cho Siêu Khuyển, nếu không Siêu Khuyển cũng không thể dùng con đường này chạy trốn được.

Về phần Vân Bằng, Lôi Thiên Thần không được Siêu Khuyển nuốt cũng nhanh chóng bám sát Lâm Phong.

Phát hiện Lâm Phong có thể chạy trốn bằng con đường Diệt Thế Kiếp năm người Viêm Cực lập tức bỏ qua Ngũ Hành Tỏa Thiên Trụ đuổi theo Lâm Phong.

-Ngũ Hành Độn Thuật, Di.

Năm người, đồng loạt thi triển độn thuật đuổi theo, chỉ trong nháy mắt đã thuấn di tới bên cạnh Lâm Phong, năm người đưa tay chụp tới.

Nhưng có một người so với năm người Viêm Cực còn nhanh hơn, người nọ… chính là Vân Bằng.

Tuy tu vi Vân Bằng không bằng năm người Viêm Cực nhưng khoảng cách giữa Vân Bằng với Lâm Phong rất ngắn, trước khi năm người kia kịp tới hắn đã đưa tay chưởng sau lưng Lâm Phong một phát.

Ý đồ không cần nói cũng biết, Vân Bằng muốn nhân cơ hội này cướp đoạt kì ngộ từ Lâm Phong.

Có điều… Vân Bằng đâu biết hành động của hắn đã được Lâm Phong đoán trước, hắn càng không biết bản thân chính là lá bài tẩy cuối cùng của Lâm Phong, một khi hắn ra tay phá vỡ thệ ngôn chính là thành toàn cho Lâm Phong.

Lâm Phong mở miệng:

-Định.

Ngôn xuất pháp tùy, định không quy tắc, lại tái hiện.

Vân Bằng ngây người nói:

-Ngươi….

Không chỉ Vân Bằng, ngay cả năm người Viêm Cực cách một đoạt cũng bị định trụ, tuy lần này quy tắc định không không còn mạnh mẽ như trước nhưng bọn họ vẫn bị ảnh hưởng, tốc độ giảm xuống không ít không thể đuổi theo Lâm Phong được.

Thế nhưng, không phải Định Không Châu đã được Lâm Phong tự bạo rồi sao? Chẳng lẽ Lâm Phong đã lĩnh ngộ được “không gian pháp tắc”?

Đáp án đương nhiên là không phải, Lâm Phong làm sao có thể trong mười mấy năm chạy ngược chạy xuôi lĩnh ngộ “không gian pháp tắc”, mà dù lĩnh ngộ được không gian pháp tắc hắn cũng chẳng thể dùng tu vi Hóa Thần sơ kì định nổi sáu Hợp Thể.

Đây vẫn là Lâm Phong dùng Định Không Châu làm ra mà thôi.

Bởi vì cảnh tượng Định Không Châu tự bạo chỉ là giả do linh lực hóa hình phối hợp thêm Tang Thụ bày ra, còn thực tế là Định Không Châu chỉ được Lâm Phong ném thẳng vào Đạo Kiếp, sau đó Định Không Châu bị đánh nứt tràn ra định không quy tắc chống lại lôi kiếp.

Đúng vậy, là bị nứt chứ chưa vỡ nát hoàn toàn, dùng để giữ chân kẻ địch trong thời gian ngắn vẫn trong khả năng, đoán chừng hiệu lực kéo dài được ba phút.

Bất quá Lâm Phong không rảnh giải thích cho đám người kia, hắn khẽ nở nụ cười lạnh lẽo nói:

-Thiên phạt, tới.

-Rầm… rầm…. rầm….

Lời nói vừa dứt, thiên phạt, thật sự tới.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Đỉnh Phong Chí Tôn Chương 319: Chương 319 : đạo kiếp - Lá bài tẩy cuối cùng

Bạn đang xem Đỉnh Phong Chí Tôn. Truyện được dịch bởi nhóm Truyện YY. Tác giả: Tiểu Bảo Trùng Sinh. Chapter này đã được 130 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.