247Truyen.com

Đỉnh Cấp Lưu Manh Chương 182: Băng đua xe (thượng)

Đỉnh Cấp Lưu Manh - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Đỉnh Cấp Lưu Manh Chương 182: Băng đua xe (thượng) online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Sau khi rửa mặt xong, đi ngang qua phòng ngủ, Hướng Nhật cũng chỉ tiện tay cầm lấy cái nắm cửa phòng xoay nhẹ, hắn không hy vọng nó sẽ chuyển động, nhưng trên thực tế thì nó lại nhúc nhích, hơn nữa cánh cửa cũng theo đó bị mở ra.

Hướng Nhật trong lòng hết sức ngạc nhiên, mơ hồ còn tưởng ai đó mất tín nhiệm với mình mà phải luôn cảnh giác:

- Cô nàng này thật sự an tâm đối với mình như vậy sao? Không sợ mình ban đêm đi tập kích?

Dù sao cánh cửa cũng đã mở ra, Hướng Nhật nghĩ đi vào phòng nhìn một chút chắc cũng không có việc gì.

Người ở trên giường vẫn đang ngủ say sưa, có lẽ bởi vì ngày hôm qua quá mệt nhọc, giờ phút này có người lạ đi vào trong phòng nhưng người nằm trên giường ngay cả một chút động tĩnh cũng không có.

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn đang mơ màng chìm vào trong giấc ngủ lộ ra nét thanh tú, Hướng Nhật càng nhìn càng không thể rời mắt. Trước đây hắn không chú ý nhiều tới khuôn mặt của nàng, dù sao thì cái bộ phận khiếp người kia của nàng đã thu hút hết ánh mắt của hắn rồi. Nhưng hiện tại nhìn nàng, nói thật nàng so với một vài minh tinh trong phim chiếu trên TV cũng không hề kém chút nào, thậm chí còn có nét hơn!

Có lẽ do hô hấp của nam nhân càng ngày càng trở nên nặng nề hoặc là do người nằm trên giường vừa vặn đúng lúc này chợt bừng tỉnh dậy, Phương Oánh Oánh vừa mở mắt ra liền trông thấy trước mắt mình một khuôn mặt nam nhân, nàng giật mình liền 'ah...' lên một tiếng thật lớn, người vội co rút lại.

- Có phải lại muốn báo cảnh sát hay không?

Hướng Nhật mang theo ba phần trêu chọc hỏi.

Lúc này mới phát hiện ra khuôn mặt kia là thuộc về nam nhân nào đó, lại nghe lời đối phương trêu chọc mình, Phương Oánh Oánh vội vàng giải thích, dường như sợ đối phương hiểu lầm không bằng:

- Không có...

- Không có là tốt rồi.

Không biết có phải là ảo giác hay không, Hướng Nhật phát hiện cô nàng sau khi trải qua một đêm liền có biến hóa, nàng trở nên ôn nhu dịu dàng, điều này làm cho hắn nổi lên cái tính thích trêu chọc:

- Cô thật sự yên tâm về tôi đến vậy sao? Không sợ tôi nửa đêm len lén ra tay tiến vào phòng à?

Phương Oánh Oánh không trực tiếp trả lời câu hỏi của hắn, mà chuyển đề tài:

- Đã trễ thế này rồi, ta cũng nên rời khỏi giường, ngươi có thể đi ra ngoài một chút hay không?

- Cô không muốn ngủ thêm một chút sao? Bây giờ cũng còn sớm.

Mặc dù trong miệng nói như vậy nhưng Hướng Nhật cũng nhắm hướng cửa đi ra. Bất quá hắn trong lòng vẫn nghĩ không ra, tại sao cô nàng có thay đổi lớn như vậy? Chẳng lẽ trận mắng như tát nước của mình có tác dụng thần kỳ như vậy? Mắng một nữ nhân đang chống đối mình ác liệt biến thành một nữ nhân biết nghe lời mình?

Lúc Hướng Nhật ra khỏi phòng cũng thuận tay đóng cửa lại, nhưng bởi vì vô ý đóng nhẹ cho nên cửa cũng không có khép chặt lại hoàn toàn, rất rõ ràng nghe được từ bên trong truyền ra một vài tiếng "sột soạt sột soạt", hắn liền nghĩ đến cảnh đối phương đang mặc quần áo, Hướng Nhật thật không còn gì để nói, cô nàng này bây giờ đối hắn một tí đề phòng cũng không có.

Không quá một hồi, Phương thư kí ăn mặc chỉnh tề bước ra khỏi phòng ngủ, nhưng nàng cũng không dừng lại mà bước nhanh ra khỏi phòng đi trở về lại với căn phòng đối diện của nàng.

Hướng Nhật bất đắc dĩ lắc lắc đầu, hắn còn có chút nghi vấn muốn đối phương trả lời, nhưng xem cái bộ dáng đi như bay kia của nàng, hiển nhiên không phải là nàng ý thức được hắn đang có chuyện muốn hỏi mà cố ý tránh mặt chứ? Quên đi, đành tìm lúc nào đó thuận tiện thì hỏi vậy.

Nhàm chán ngồi xem TV một hồi, Hướng Nhật đột nhiên nhận được một cái tin nhắn. Chuyện làm cho hắn kinh ngạc chính là cái tin nhắn này lại là của cô nàng thư ký vừa mới đi ra gởi cho hắn.

- Đi ăn không? Ta muốn mời ngươi ăn cơm trưa.

Nhìn dòng tin nhắn hiện ra trên màn hình điện thoại di động, Hướng Nhật lập tức nhắn trở lại:

- Ok!

Hai chữ vừa được gửi đi xong, hắn lập tức đứng lên lo chải chuốt. Vừa mặc quần áo lại vừa soi gương ngắm đi ngắm lại tới lần thứ "n" gì gì đó, cho tới lúc phát hiện đã không thể nào làm cho bản thân "tiêu sái anh tuấn" hơn lúc này hắn mới ra khỏi phòng.

Mà ở ngay cửa phòng, cô nàng thư ký có bộ ngực đồ sộ 36F kia cũng đang đứng chờ hắn.

- Đã để cô đợi lâu, chúng ta bây giờ đi được rồi chứ?

Hướng Nhật tao nhã lịch sự hỏi, tự cho rằng bản thân cũng còn chút phong độ của kẻ có học.

- Ừ.

Phương Oánh Oánh chỉ "ừ" một tiếng sau đó không nói gì thêm xoay người hướng phía trước mà bước đi. Điều này làm cho Hướng Nhật có một chút bực mình, mời người ta ăn cơm cũng không phải bất lịch sự như vậy chứ hả? Nhưng hiện tại hắn muốn cầu cũng không cần nhiều như vậy, nữ thư ký 36F của hắn có thay đổi lớn dường này cũng đã đủ làm cho người ta giật mình rồi.

***

Tại Paris, muốn tìm một nơi để ăn - hay một nhà hàng thì đúng là một chuyện quá đơn giản không có gì đơn giản hơn. Ở quốc gia với nghệ thuật thưởng thức ẩm thực cao độ này thì nơi ăn nơi uống tùy ý có thể kiếm ra rất dễ dàng. Có thể nói có đủ loại nhà hàng làm nổi bật một Paris hào hoa tráng lệ. Du khách chẳng những được ăn ngon no bụng với các món ăn nấu đúng theo kiểu Pháp mà còn có thể có được những giây phút nghỉ ngơi tuyệt hảo khi du lịch ở xứ sở này.

Bình thường thì nhà hàng tại nước Pháp phân chia ra thành vài loại cấp bậc: bistrot (quán ăn nhỏ do gia đình quản lý), brasserie (nhà hàng nhỏ), gastronomie (nhà hàng cao cấp), mức độ chi phí cho bữa ăn cũng theo cấp bậc mà tăng theo. Cũng cần nên biết khi đi ăn nhà hàng cao cấp, đầu tiên phải lấy hẹn giữ bàn trước, nam khi đi nhất định phải vận âu phục đeo caravat, nữ cũng phải tương xứng ăn vận âu phục hoặc áo dạ hội.

Chuyện Hướng Nhật ghét nhất là vận âu phục, hơn nữa thân thể hắn hiện tại cũng không giống như cái tên cao to cường tráng "trước kia", do đó vận âu phục trông cũng không hợp nhãn lắm. Cho nên hắn ngược lại càng "chung tình" với cách ăn mặc bình dân giản dị này, điều này cũng là nguyên nhân khiến Phương Oánh Oánh quyết định dắt hắn vào nhà hàng không được cao cấp lắm để hai người dùng cơm.

Nói đi cũng nên nói lại, cô nàng thư ký hình như cũng không hề có ý định dẫn hắn tới nhà hàng loại cao cấp. Trước cổng Khải Hoàn Môn ở Paris cũng không phải chỉ có một con phố nổi danh Avenue des Champs Elyses không thôi mà còn có rất nhiều con phố khác, ngay hai bên ngã tư đường tùy ý cũng có thể nhìn thấy vô số nhà hàng to nhỏ khác nhau. Mà lúc này cũng đang vào giờ cao điểm, chỉ cần nhìn xuyên qua kiếng thủy tinh trong suốt ngăn cách phòng ăn với bên ngoài, bạn liền có thể trông thấy khắp nơi đủ loại người trông nhanh nhẹn đang hối hả tới lui.

Hai người đi vào một quán ăn nhỏ thoạt nhìn cũng không có bao nhiêu thực khách bên trong, nhân viên phục vụ nhiệt tình lập tức đi tới chào hỏi:

- Thưa ông, thưa cô! Cho hỏi cần dùng món gì ạ?

Đây là một cô gái da vàng ước chừng mười tám mười chín tuổi, có thể sống tại Paris đã lâu. Hướng Nhật tựa hồ ngửi thấy được từ trên thân thể nàng mùi hương sữa thơm ngát.

- Em là người Trung Quốc sao?

Hướng Nhật mở miệng hỏi tuy không dám khẳng định. Nếu như là một nam nhân thì hắn sẽ không hỏi như vậy, bởi vì hắn hoàn toàn có thể phân biệt người mình với "tiểu quỷ tử" (Nhật Bản) hoặc "Cao Lệ bổng tử" (Triều Tiên) có điểm khác nhau, bất quá nữ nhân thì ngoại lệ.

- Dạ đúng rồi, ông cũng vậy sao?

Cô gái thơm mùi sữa trong ánh mắt đầy mong đợi câu trả lời từ hắn.

- Đúng rồi! Vị tiểu thư bên cạnh anh cũng vậy.

Hướng Nhật chỉ vào cô nàng thư ký bên cạnh nói.

- A! Hai người đều là đồng hương. Em còn nghĩ chị đây là người Singapore hay là người Hàn Quốc nữa chứ.

Cô gái thơm mùi sữa kia khoa trương dùng chữ quốc ngữ nói, trong giọng nói có pha lẫn niềm vui lẫn chút buồn của một kẻ xa quê gặp người đồng hương. Có thể là nàng rất ít khi gặp người đồng hương tới đây ăn uống nên trên mặt xem ra kích động không thôi, thái độ cũng không máy móc phục vụ như mới vừa rồi mà biểu hiện ra vẻ nhanh miệng đặc biệt của một người con gái còn trẻ, nàng nói:

- Được rồi, hai anh chị muốn dùng cái gì đây ? Nếu như chưa biết ăn món gì thì em có thể giới thiệu cho anh chị chọn. Tiệm ăn này món ăn nổi danh nhất chính là món sườn heo non ram cay, còn có món súp hành tây, gan ngỗng chiên bào ngư tươi, trứng cá muối (caviar), à, còn có xúc xích Lyon khô với nhiều hương vị hiếm có.

- Nghe em giới thiệu nhiều món như vậy, thấy em miêu tả chắc là ngon lắm. Như vậy đi, hay là em giúp tụi anh quyết định ăn món gì đi.

Hướng Nhật có chút khác thường nhìn thoáng qua nàng thư ký bên cạnh vẫn như cũ duy trì vẻ lặng thinh trầm tư suy nghĩ. Quán ăn này chính là nàng dẫn mình đến ăn, tại sao bây giờ mình có cảm giác giống như ngược lại là mình đang mời khách vậy.

- Em giúp anh chị lựa chọn món ăn sao?

Cô gái thơm mùi sữa cau mày, thật ra nàng cũng chỉ giới thiệu những món ăn trong quán mà thôi, nếu muốn nàng làm chủ thì thật có chút làm khó cho nàng, dù sao nàng cũng không biết khách nhân thích ăn món gì. Suy nghĩ một hồi, cô bé rốt cuộc đưa ra quyết định, nhưng không dám nói quá:

- Được rồi, nhưng nếu không hợp khẩu vị anh chị không được trách em, hơn nữa cũng không thể trách cứ ông chủ, em thật vất vả ngoài giờ đi học mới vừa kiếm được công việc làm ngoài giờ này.

- Yên tâm đi, chúng ta là đồng hương, sẽ không trách cứ em đâu!

Hướng Nhật có chút buồn cười, bây giờ các cô nương nhỏ tuổi đều khôn khéo như vậy sao?

- Tốt lắm, vậy anh chị chờ chút nghe, em đi chút!

Cô bé vừa mới khom lưng, đang tính xoay người rời đi thì Phương Oánh Oánh bên cạnh nãy giờ chưa mở miệng bất ngờ gọi nàng nói:

- Chị muốn hỏi em chút chuyện, Kiền Hồng trước kia từng làm nơi này hiện tại sao chị không thấy cô ấy vậy?

- À!

Cô bé thơm mùi sữa kinh ngạc nhìn chị gái xinh đẹp vừa lên tiếng hỏi mình:

- Chị biết chị Kiền Hồng sao?

- Chị trước kia có tới nơi này dùng cơm...

Phương Oánh Oánh còn chưa nói xong...

Cô bé thơm mùi sữa đã cả kinh nói tiếp:

- A, em biết rồi, chị chính là Phương tiểu thư phải không? Chị Kiền Hồng trước lúc rời đi có nói với em, nói chị ấy tại nơi này có quen biết một người đồng hương từ trong nước qua đây công tác, nghĩ không ra chính là chị a.

Hướng Nhật liếc mắt một cái nhìn cô nàng thư ký bên cạnh, nguyên lai là nơi này có người quen biết, khó trách mới vừa rồi thấy nàng cứ một mạch đi tới nơi này mà không dừng lại chút nào, trực tiếp đi thẳng trong quán ăn nhỏ này.

Phương Oánh Oánh cũng không chú ý tới ánh mắt như hiểu rõ mọi việc của nam nhân bên cạnh, nàng lại hỏi cô bé:

- Vậy thì nàng ấy hiện tại đi đâu?

- Chị Kiền Hồng đang chuẩn bị tốt nghiệp. Chị ấy đang ráo riết viết luận văn tốt nghiệp đấy chứ, cho nên chị ấy giới thiệu công việc này cho em, nói đúng ra thì em còn muốn cám ơn chị ấy nữa.

- Nguyên lai là như vậy.

Khi hiểu ra chuyện thì trên mặt Phương Oánh Oánh có chút thất vọng.

- Nếu như không còn việc gì nữa thì em đi giúp anh chị chuẩn bị cơm trưa, hi hi...

Có thể bởi vì mối quan hệ quen biết của người chị học trên lớp của mình với hai người nên vẻ mặt của cô bé càng thêm tự nhiên, nhanh chóng nhẹ nhàng rời đi.

- Cô cùng cô nàng Kiền Hồng kia quen thân sao?

Hướng Nhật đã sớm chú ý tới vẻ mặt thất vọng của nàng, lúc này thấy bên cạnh không ai nên mở miệng hỏi.

Phương Oánh Oánh gật đầu, vẻ mặt như đang nhớ lại chuyện xưa:

- Nàng ta đã từng giúp ta một món ân tình rất lớn, nếu như không có lời của nàng ấy, chỉ sợ rằng...

Còn chưa nói hết lời thì một người đầu bếp béo mập vội vàng từ trong phòng bếp chạy ra cắt đứt lời nàng:

- Ai, Thượng đế a! Phương tiểu thư, cô đã đến rồi, tại sao không nói cho tôi biết một tiếng, chẳng lẽ chê cười tay nghề của Lão Lỗ Đức này đã xuống cấp rồi sao?

Người đầu bếp béo mập tự xưng là Lão Lỗ Đức là một người trông rất thú vị, đương nhiên, đây là cách nhìn của lưu manh. Mặc dù vóc người của lão nhìn không thấp, nhưng thân mình thì "tráng kiện" bằng cỡ ba người bình thường, bộ quần áo đầu bếp rộng thùng thình cũng không thể che lấp hết từng khối thịt nung núc lòi ra trên người ông ta, nhất là bên hông nơi thắt dây buộc lại của cái tạp dề càng nhìn thấy rõ ràng một vòng thịt mỡ dầy cộm còn đang rung rung nơi đó. Đây chỉ là đặc thù của phần thân thể, ngũ quan của ông ta cũng phối hợp trông vô cùng thú vị, không thể nói tất cả đều tập trung lại cùng một chỗ, nhưng cũng không sai là mấy. Càng làm cho người ta không biết nên khóc hay cười chính là miệng của ông ta hoàn toàn bị bộ ria mép rậm rạp cuộn xoắn ngay ngắn hoàn toàn che lấp, nếu như không nhìn kỹ còn tưởng ông ta không có miệng, chỉ có một bộ ria của thổ phỉ.

Bất quá, đây cũng không phải là chuyện làm cho Hướng Nhật cảm thấy lạ lùng nhất, điều làm cho hắn khó tin chính là cô nàng thư ký của mình vốn không hề có cảm tình với đàn ông thì nay mỉm cười đứng lên đưa tay ra, hiển nhiên nàng muốn bắt tay lão đầu bếp béo. Hoa mắt a! Nhất định là nhìn lầm rồi! Hướng Nhật tự nói với mình như vậy.

Nếu như chuyện trông thấy ở trên có thể nói do hoa mắt thì chuyện tiếp theo sau đó hắn phải cho rằng chính mình nghe nhầm. Bởi vì hắn không cho rằng nàng có ý định "vuốt mông ngựa" lão đầu bếp béo với vẻ mặt rất nghiêm chỉnh khi nói chuyện như vậy, nhưng chuyện xảy ra làm cho người ta khó mà chấp nhận được.

- Không đâu chú Lỗ Đức, cháu làm sao dám chê tay nghề của chú chứ? Thực ra chú là "đệ nhất đầu bếp toàn nước Pháp" cơ mà!

- Ha ha ha...

Nghe xong câu tâng bốc quá sức này của đối phương, lão đầu bếp béo kia sau khi nắm lấy tay nàng lại càng cười đến thịt béo nung núc rung rinh, sau đó nói tiếp:

- Ai, ai, Phương tiểu thư, cô thật sự rất biết ăn nói nghe, làm cho Lão Lỗ Đức này cũng không thể không tin bản thân chính là "đệ nhất đầu bếp toàn nước Pháp!" Ha ha ha...

Đột nhiên nhìn về phía người thanh niên ở bên cạnh, lão đầu bếp béo có chút ngoài ý muốn nói:

- A, Phương tiểu thư, vị này chính là bạn trai của cháu à?

Vừa nói xong không đợi đối phương trả lời, lại nói tiếp:

- Chàng trai này thật sự tuấn tú lịch sự a, khó trách có thể sánh đôi cùng người đẹp số một của toàn Trung Quốc. Nhưng tay cậu xảy ra chuyện gì? A, trời ạ, nghe Lão Lỗ Đức này khuyên một câu này, người tuổi trẻ không nên hành động theo cảm tình, phải biết bảo vệ chính mình, khỏe mạnh mới là trọng yếu nhất. Các cháu ở Trung Quốc không phải có câu này sao, cái gì mà "kẻ sĩ không động thủ chỉ có thể động khẩu" có phải không? Hãy nhìn lão đây này, Lão Lỗ Đức ta đây năm nay năm mươi tám tuổi...

Tiếng nói oang oang còn chưa dứt đã làm Hướng Nhật mặt mày choáng váng, hắn bây giờ hiểu rõ vì sao lão đầu bếp béo có thể cùng Phương đại thư ký làm bạn, khả năng rất lớn đó chính là khả năng quấy rối người khác và hơn nữa là kỹ thuật khoe khoang khoác lác không biết xấu hổ của hai người.

- Như thế nào, chàng trai, tại sao không nói lời nào, bởi vì thẹn thùng à? A, a, nói vậy cũng không đúng, cậu cứ xem cách ăn nói của Phương tiểu thư mà nói y chang như vậy. Nàng ta đã nói qua cái gì nào... À, chẳng hạn như "Lỗ Đức là đệ nhất đầu bếp toàn nước Pháp", trên thực tế cậu cũng có thể nói như vậy, ha ha ha... Cứ thoải mái mà nói nghe, không việc gì đâu, Lão Lỗ Đức này thích nhất chính là những thanh niên giống như cậu vậy...

Hướng Nhật nhìn thoáng qua Phương đại thư kí bên cạnh, thấy nàng hoàn toàn không có một chút ý tứ nào muốn giải vây cho mình nên chỉ có thể ngượng ngùng nói:

- Đúng vậy, đúng vậy, Lão Lỗ Đức quả thật là đệ nhất đầu bếp toàn nước Pháp...

Trong lòng hắn không thể không bội phục lão già này đúng là đệ nhất "xạo ke" toàn nước Pháp, da mặt dầy chi là dầy so với mình không thua chút nào.

- Ha ha ha... Chàng trai rất có tiền đồ, a, a, cậu biết tại sao Lão Lỗ Đức ta bị gán cho cái danh là "Đệ nhất đầu bếp" không? Cũng nên nói từ...

- Này, chú Lỗ Đức, tụi cháu bây giờ còn chưa có dùng cơm trưa, chẳng lẽ chú không tính tự mình xuống bếp chuẩn bị nấu cho tụi cháu ăn một bữa cơm trưa sao?

Hướng Nhật không thể không cắt đứt ngang câu chuyện của lão già này, hắn cũng không muốn nghe một câu chuyện xưa vừa thối mà lại vừa dài lê thê lết thết thế này.

- Ái da! Đừng lo, không sao đâu. Yên tâm đi, trong bếp còn có đồ đệ của lão. Thực ra, tay nghề của hắn mặc dù so với Lão Lỗ Đức này còn hơi "non", nhưng hai cháu yên tâm, chỉ chênh lệch một chút mà thôi. Ta đây tin tưởng hắn có thể cho hai cháu thưởng thức một chút hương vị khó quên đó!

Lão đầu bếp béo hình như không từ bỏ ý định kể chuyện khi đưa tay tháo xuống cái mũ đầu bếp màu trắng trên đầu mình, lòi ra một vài lọn tóc dợn sóng kiểu "Địa Trung hải" trên cái đầu trọc của mình, sau đó tự kéo một cái ghế lại cho mình và ngồi xuống, lúc này mới bắt đầu kể:

- Được rồi anh bạn trẻ, chúng ta nói tiếp cái chỗ "Đệ nhất đầu bếp của nước Pháp" đi thôi. Cậu biết chuyện này được bắt đầu từ câu chuyện ẩm thực của nước Pháp...

- Cái này cháu biết.

Mắt thấy không cách nào tránh khỏi sự nhiệt tình của lão đầu bếp béo mà lại có chút quá phận này, Hướng Nhật dứt khoát quyết định, thay vì nghe ông ta nói lẩm ca lẩm cẩm, tốt hơn hết mình nói vậy, như vậy việc "chà đạp" lỗ tai người khác nói chung so với việc để cho lỗ tai của mình bị ngược đãi vẫn tốt hơn nhiều. May mà bản thân lúc trước có nghiên cứu qua tiếng Pháp, đối với một ít sự kiện đặc biệt của lịch sử giống như chuyện ẩm thực của nước Pháp loại này không kém gì chuyện ảnh hưởng chiến tranh, coi như nghe nhiều nên quen.

- Ah?

Lão đầu bếp béo ngược lại lấy làm kinh hãi, tiếp theo hai mắt tỏa sáng nói:

- Chàng trai nhanh lên nói những gì cậu biết nào, yên tâm đi, cho dù nói sai cũng không quan trọng, dù sao cậu nói chính là chuyện nước Pháp chứ không phải chuyện Trung Quốc, nhưng cậu sao biết được ta đây cao hứng tới cỡ nào. Anh bạn trẻ, lão càng ngày càng thích cậu, ha ha ha...

Phương Oánh Oánh vẻ mặt đầy nghi hoặc nhìn nhìn hắn. Thực ra, trải qua câu chuyện tối hôm qua, nàng mơ hồ cảm thấy đối phương hình như cũng không có "kém" như nàng vẫn nghĩ về hắn. Nghĩ cho kỹ về những hành động có chút "tùy tiện" của hắn thì phát hiện ra trong đó quả thật có rất nhiều sơ hở có thể thấy được. Chẳng hạn như câu chuyện trên máy bay ngày hôm qua, khi hắn đối mặt với bốn tên không tặc khủng bố trên tay có súng, chẳng những không có chút nào sợ hãi lộ ra trên mặt, còn có thể sử dụng cơ trí của mình để chế phục bọn không tặc, đây là chuyện mà một người từ nhỏ có cuộc sống ăn chơi trác táng có khả năng làm được sao? Mà chính mình sở dĩ hiểu lầm, tất cả đều là do cái ấn tượng xấu khi lần đầu tiên gặp mặt hắn đã khắc sâu vào đầu, hay nói cho cùng chính là do cái thành kiến trong đầu của mình lúc nào cũng cho hắn là một tên công tử bột đàng điếm chuyên đi đùa bỡn tình cảm của nữ nhân.

Hướng Nhật cũng không biết suy nghĩ của cô nàng bên cạnh, hắn đang ráng nhớ lại những kiến thức lúc trước, đợi lão đầu bếp béo lại thúc giục thêm lần nữa, hắn mới thở dài một hơi rồi nói:

- Nhắc tới chuyện ẩm thực của nước Pháp, cái này phải quay lại thế kỷ 16 khi vua nước Pháp Henry IV đại đế để nói. Tại vì trước khi ông ta trị vì, nước Pháp vẫn còn trong thời kỳ "chưa được khai hóa" toàn dùng tay để ăn...

Nói tới đây, cố ý liếc nhìn lão đầu bếp béo, cũng không thấy ông ta có vẻ gì hờn giận hay không vui, lưu manh lại tiếp tục:

- Cho nên cái gì gọi là nghệ thuật ẩm thực càng không thể nói đến, nhưng từ sau khi vua Henry IV cưới một công chúa nước Ý làm vợ thì mọi sự thay đổi theo, cùng đi với công chúa nước Ý gả đến Pháp còn có một số đầu bếp Ý chính là của hồi môn của nàng cùng tới Paris. Bản thân công chúa cũng là một đầu bếp trứ danh có tay nghề tuyệt vời, từ đó đồ ăn thức uống trong cùng đình nước Pháp cũng phong phú hẳn lên, và rất nhiều món ăn ngon của Ý được chào đón hoan nghênh ở bên trong cung đình. Và dao nĩa cũng từ đó bắt đầu được xử dụng và lưu hành, người Pháp dưới thời vua Henry đệ tứ đã bắt đầu dùng dao nĩa khi ăn, hơn nữa cùng với các món ăn Ý được truyền bá khắp nơi. Các lãnh chúa khắp nơi đua nhau dùng tiền đi mời đầu bếp Ý về phụ trách yến tiệc cho mình. Hơn nữa lại đúng lúc xảy ra trào lưu văn hóa phục hưng đang lên cao (the Renaissance - ở châu Âu thế kỷ 14 - 16), ẩm thực Pháp bắt đầu phát triển mạnh mẽ... Rồi tới thời Louis XIV, nhà vua vì để thoát khỏi sự ỷ lại vào người Ý đã bắt đầu đào tạo những đầu bếp riêng của Pháp, và cách thức của ông chính là tổ chức một cuộc thi nấu ăn có quy mô lớn toàn quốc, người chiến thắng sẽ được tuyển dụng vào cung điện Versailles, được trao tặng danh hiệu và huân chương "Đệ nhất đầu bếp toàn nước Pháp"... Giải thưởng còn được gọi là giải "Ruy-băng xanh mùa xuân", nó đã trở thành giấc mơ và mục tiêu phấn đấu của các đầu bếp toàn nước Pháp, mà giải thưởng này vẫn còn duy trì cho tới nay.

- Bốp, bốp, bốp...

Lão đầu bếp béo không nhịn được mà vỗ tay liên tục, ông ta chưa từng thấy qua một người ngoại quốc nào đối với chuyện văn hóa ẩm thực của nước Pháp sành sỏi đến thế, chuyện này không chỉ đơn giản là hiểu được lịch sử nước Pháp không thôi, bên cạnh đó cần phải cẩn thận nghiên cứu mới biết được.

- Anh bạn trẻ, cậu thật sự rất làm cho người ta kinh ngạc, nếu như không phải cậu da vàng mắt đen, lão còn cho rằng cậu chính là một người Pháp chính gốc đấy chứ.

Phương Oánh Oánh hiện tại cũng mở to hai mắt nhìn hắn, nàng đột nhiên có loại ảo giác, hình như không có vần đề khó khăn nào ở trên thế giới này có thể gây khó khăn cho người nam nhân trước mắt này. Ngay cả đối với cô nàng thơm mùi sữa mới từ trong bếp đi ra kia cũng đang nhìn hắn với "đôi mắt đầy ánh sao", vẻ mặt lộ ra sự sùng bái.

Hướng Nhật cũng không biết nói thế nào vì đó là chuyện vớ vẩn không có thật, nhưng trong lòng hắn cũng thầm hô may mắn, bởi vì cái đoạn này hắn nhớ kỹ, cũng chỉ dùng để lừa gạt cái đám bạn khốn trong ký túc xá hồi xưa, không ngờ tới bây giờ lại có công dụng tốt như vậy. Nếu như mà nói về phương diện khác thì hắn sẽ bị lòi cái đuôi chồn ra ngay.

- A, a, Phương tiểu thư, nâng ly chúc mừng cô có người bạn trai bác học.

Lão đầu bếp béo cầm lấy chai rượu vang trong tay cô bé thơm mùi sữa, rót cho mỗi người một ly đầy.

Phương Oánh Oánh mặt đỏ như ráng chiều, đây là lần thứ hai nghe thấy đối phương gọi nam nhân bên cạnh là bạn trai của mình, lại thấy nam nhân bên cạnh đang giả bộ uống rượu vẻ mặt hồ như không nghe thấy gì, nàng vội vàng giải thích:

- Chú Lỗ Đức lầm rồi, sự thật anh ta không phải là bạn trai mà là ông chủ của cháu.

- Cái gì!

Lão Lỗ Đức vẻ mặt kinh ngạc sau đó chuyển sang vẻ cực kỳ nuối tiếc cho ai đó:

- Trời ạ! Cái này thật là không thể tin được, thực ra, chú cảm thấy hai người bọn cháu chính là một đôi trời định...

- Grmm....

Một âm thanh thật lớn vang lên từ đầu đường ở xa xa, làm cho cái miệng đang huyên thuyên của lão đầu bếp béo phải ngừng lại, vẻ mặt ông ta chợt trở nên dữ tợn:

- Cái đám chết tiệt, bọn bay lại tới đây quấy rối!

Nói xong, buông cái ly xuống, ông ta từ trong góc phòng lôi ra cây gậy đánh bóng chày.

Phương Oánh Oánh nhịn không được cau mày nhìn về phía phát ra âm thanh lớn kia. Cô bé thơm mùi sữa thì phản ứng mạnh nhất, vội vàng bỏ chạy trốn vào trong phòng bếp.

Mà trong quán ăn cũng có một vài thực khách khi nghe tiếng ồn hỗn độn vang lên vội vàng đứng dậy tính tiền rồi rời khỏi. Điều này làm cho Hướng Nhật cuối cùng hiểu ra vì sao các quán ăn khác thì đông thực khách đến phát sợ, mà quán ăn này chỉ lèo tèo vài ba mống.

- Xảy ra chuyện gì?

Theo cái kiểu cau mày nhăn trán của cô nàng thư ký, Hướng Nhật khẳng định những suy đoán của mình chuyện gì đang xảy ra.

- Có mấy người đến quấy rối làm loạn...

Phương Oánh Oánh phản ứng theo bản năng trả lời, đột nhiên quay đầu sang nói:

- Hướng... Quỳ, có thể nhờ ngươi hỗ trợ.

Hướng Nhật ngẩn người ra:

- Cô hôm nay mang tôi đến đây không phải là để đánh đấm bọn ác ôn chứ?

Thật ra, hắn nghĩ như vậy cũng không phải không có nguyên nhân, đối phương đối xử đối với hắn đột nhiên thay đổi một trăm tám chục độ, sợ rằng ai cũng hoài nghi như vậy.

- Không phải vậy....

Phương Oánh Oánh lập tức giải thích:

- Ta hôm nay tới đây tìm... ta cũng không biết bọn chúng hôm nay tới đây quấy rối.

- Ha ha ha, chỉ đùa với cô một chút thôi.

Nhìn thấy vẻ lo lắng của đối phương, Hướng Nhật lập tức biết mình đã hiểu lầm. Hắn cũng ngạc nhiên lắm, cuối cùng chuyện gì đã làm một người tốt như lão đầu bếp béo đến độ phải cầm cây gậy đánh bóng chày để đánh người.

- A, Phương tiểu thư, còn anh bạn trẻ kia, hai người lập tức trốn vào phòng bếp đi, nơi này có một mình Lão Lỗ Đức này là đủ rồi.

Lão đầu bếp béo quơ quơ "hung khí" trên tay nói.

- Chẳng sao đâu, chú Lỗ Đức, tụi cháu ở đây sẽ không gặp rắc rối gì đâu.

Hướng Nhật nhẹ nhàng đứng lên, trên mặt không có lộ ra tí bối rối nào. Thực ra, căn cứ vào phản ứng của mấy người kia thì hắn cũng đại khái đoán ra có thể là mấy tên côn đồ kia tới quấy rối, cái đám người cặn bã như thế, đến bao nhiêu thì cho chết bấy nhiêu.

..........

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 1 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Đỉnh Cấp Lưu Manh Chương 182: Băng đua xe (thượng)

Bạn đang xem Đỉnh Cấp Lưu Manh. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Lý Tiếu Tà. Chapter này đã được 126 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.