247Truyen.com

Đế Bá Chương 3773: Thánh Các (2)

Đế Bá - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Đế Bá Chương 3773: Thánh Các (2) online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Mặc dù hoàng thành lúc này bị các quân đoàn lớn khống chế, thế nhưng bọn họ chỉ là quân đội mà thôi, không đại biểu được hoàng quyền, bọn họ không có tư cách hiệu lệnh thiên hạ.

Bây giờ trong hoàng thành vang tiếng chuông, cuối cùng là ai đã gõ chuông? Huống chi, tân hoàng đang ở ngay đây, không có mệnh lệnh của tân hoàng, ai mà lại dám tự tiện gõ chuông?

- Không phải là hiệu lệnh thiên hạ.

Đây là lần đầu tiên tu sĩ cường giả bình thường nghe thấy tiếng chuông này, thế nhưng lão tổ đại giáo khi cẩn thận lắng nghe tiếng chuông này thì giật mình nói rằng:

- Đây là Hoàng Chung, rất lâu rồi chưa từng vang lên.

- Hoàng Chung? Là cái gì?

Thế hệ trẻ tuổi không biết Hoàng Chung là gì, cũng chưa từng nghe nói qua cái tên này.

- Là cái chuông đại biểu cho quyền hành.

Lão tổ đại giáo giật mình, chậm rãi nói rằng:

- Trước giờ Hoàng Chung đều nằm trong tay Đấu Thánh vương triều. Thế nhưng Hoàng Chung luôn do Thánh các giữ lấy, cho nên chỉ có Thánh các mới có quyền gõ Hoàng Chung. Sau khi gõ Hoàng Chung thì chính là tuyên bố thiên hạ.

- Thánh các.

Nghe được cái tên quen thuộc này, có người giật mình nói rằng:

- Chính là Thánh các bị Thái Thanh Hoàng tiêu diệt đó sao?

Mặc dù đương thời rất ít người nhắc tới Thánh các, thế nhưng Cửu Bí đạo thống vẫn có rất nhiều người biết đến Thánh các.

Trước kia mặc dù Đấu Thánh vương triều cầm quyền thiên hạ, thế nhưng quyền hành của Cửu Bí đạo thống lại không nằm trong tay hoàng đế, hoàng đế chẳng qua chỉ là người phát ngôn của Đấu Thánh vương triều mà thôi. Người thật sự có thể quyết định cách cục của Đấu Thánh vương triều chính là Thánh các do các vị lão tổ của Đấu Thánh vương triều tạo thành.

Khi đó, mỗi một chuyện lớn, mỗi một sách lược lớn đều do Thánh các quyết định, hoàng đế chỉ là người tuyên bố mà thôi.

Sau này Thái Thanh Hoàng tam thế xưng hoàng, hắn độc tài quyền lớn, phế bỏ Thánh các. Đồn rằng khi đó Thái Thanh Hoàng với Thánh các đấu đá rất tàn khốc, sau khi Thái Thanh Hoàng thật sự độc tài quyền lớn thì từ đó Thánh các mai danh ẩn tích. Về sau tất cả mọi người đều nói rằng Thái Thanh Hoàng đã tiêu diệt Thánh các.

- Từ sau khi Thánh các biến mất thì Hoàng Chung chưa từng vang lên.

Có lão tổ đại giáo nói chậm:

- Sau này thánh chỉ của tiên hoàng thay thế nó, trở nên chí cao vô thượng. Không ngờ sau thời gian dài như thế, Hoàng Chung lại vang lên lần nữa.

- Thánh các muốn quật khởi lần nữa hay sao?

Có cường giả thì thào.

Đồn rằng Thánh các đã bị Thái Thanh Hoàng tiêu diệt, thế nhưng hôm nay Hoàng Chung vang lên, đại biểu cho quyền hành của Cửu Bí đạo thống, đại biểu cho Thánh các quay trở lại.

- Thánh các muốn cảnh cáo ba lão tổ chí tôn, hay là có toan tính khác.

Có một số người lén lút nhìn Lý Thất Dạ.

Dù sao thì tân hoàng cũng từng đại biểu cho hoàng quyền, mà Thánh các lại đại biểu cho chính thống, cũng là một mạch của Đấu Thánh vương triều. Theo đạo lý, Thánh các nên đứng về phía tân hoàng mới đúng.

- Chưa chắc.

Có người nói nhỏ:

- Đây chính là thù truyền kiếp.

Nghe vậy, mọi người cảm thấy có lý. Thánh các đã từng đời đời nắm giữ quyền hành của Đấu Thánh vương triều, sau khi Thái Thanh Hoàng độc tôn thì lập tức phế bỏ Thánh các. Mà tân hoàng thì lại là dòng dõi của Thái thanh Hoàng, Thánh các sẽ đứng về phía tân hoàng chứ? Sẽ ủng hộ tân hoàng chứ? Mọi người cảm thấy không thể nào xảy ra, bởi vì đây chính là thù truyền kiếp.

"Đùng, đùng, đùng..."

Ngay lúc này, ở trên Quát Thương Sơn xa cuối chân trời có tiếng ầm ầm, giống như có một ngọn núi vô cùng cao lớn mọc lên. Trong tiếng ầm ầm này, chỉ thấy thần quang ngút trời, giống như mở ra thần tàng vô tận.

Cuối cùng, trong tiếng "đùng", một tòa lầu các cổ xưa phóng lên trời, chìm nổi trong thần quang. Tòa lầu các này hết sức cổ xưa, nhìn từ xa, giống hệt như được chế tạo từ đồng gỉ.

Lúc này tòa lầu các cổ xưa này rũ xuống pháp tắc, những sợi đại đạo pháp tắc này tràn ngập hỗn độn, chân khí cuồn cuộn, giống hệt như là một tòa thần phủ vô thượng, tỏa ra hơi thở của thần.

- Đây chính là Thánh các.

Từ xa nhìn thấy tòa lầu các này, có không ít người giật mình.

Dù sao thì sau khi Thái Thanh Hoàng độc tôn thiên hạ thì từ đó Thánh các mai danh ẩn tích, mọi người đều cho rằng tất cả lão tổ trong Thánh các đều đã bị Thái Thanh Hoàng giết chết. Không ngờ sau khi thời đại của Thái Thanh Hoàng kết thúc thì Thánh các lại xuất hiện.

- Vì sao đến giờ Thánh các mới xuất hiện?

Có người nói nhỏ.

Ngày đó liên quân của Binh Trì thế gia cùng Vạn Trận quốc đánh vào hoàng thành, Thánh các chưa từng xuất hiện. Tân hoàng bị đuổi khỏi hoàng vị, đánh mất giang sơn, Thánh các cũng chưa từng xuất hiện. Khi thiên hạ tranh giành hoàng quyền thì Thánh các vẫn không xuất hiện... Bây giờ Thánh các đột nhiên xuất hiện, làm tất cả mọi người cảm thấy bất ngờ.

Theo đạo lý, nếu Thánh các muốn đoạt quyền thì phải lộ mặt từ sớm mới phải. Phải tranh thủ định đoạt càn khôn, chấp chưởng hoàng quyền. Thế nhưng Thánh các lại không xuất hiện, hết lần này tới lần khác lại xuất hiện ngay lúc này, đúng là quá trùng hợp.

- Sợ rằng là vì Cửu Tiên Thằng.

Có lão tổ thế gia nghĩ một hồi, cuối cùng nói chậm.

Lúc này bọn họ cảm thấy rằng Thánh các xuất hiện không phải là vì hoàng quyền, nếu như vì hoàng quyền thì Thánh các đã xuất thế lâu rồi.

Bây giờ Thánh các mới xuất hiện, càng nghĩ thì càng cảm thấy chỉ có Cửu Thiên Thằng mới đáng giá để Thánh các xuất thế.

Tiếng nổ "rầm rầm rầm" vang không dứt, trời đất rung chuyển, ba lão tổ chí tôn cùng Thánh các cùng đi tới Cửu Liên Sơn. Mặt khác mỗi người bọn họ chiếm cứ một phía, đánh tới từ bốn phía, tạo thành thế bao vây tân hoàng.

Lúc này, ba lão tổ chí tôn bước từng bước một, mỗi bước của bọn họ là ngàn vạn dặm, một bước là một thiên địa. Hơn nữa mỗi khi bước ra một bước thì hư không lưu lại một vết chân không bao giờ mài mòn.

Còn phần Thánh các thì đánh nát hư không, xuyên qua ngàn vạn dặm, lao tới Cửu Liên Sơn với vận tốc không gì sánh bằng.

- Đều tới vì tân hoàng.

Nhìn thấy màn này, tất cả mọi người đều nhận ra ý đồ của Thánh các cùng ba lão tổ chí tôn. Bọn họ cắt cứ bốn phía, từ bốn phía đánh tới Cửu Liên Sơn, muốn cắt đứt đường lui của tân hoàng, muốn vây nhốt tân hoàng.

"Đùng..."

Bất luận là ba lão tổ chí tôn hay là Thánh các, bọn họ đều cách Cửu Liên Sơn ngàn tỉ dặm. Thế nhưng khoảng cách này chẳng là gì đối với bọn họ cả.

Nhất thời, tất cả mọi người cùng nhìn Lý Thất Dạ. Mọi người biết ba lão tổ chí tôn cùng Thánh các tới đây là vì Lý Thất Dạ.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 3.5/ 5 - 2 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Đế Bá Chương 3773: Thánh Các (2)

Bạn đang xem Đế Bá. Truyện được dịch bởi nhóm Updating. Tác giả: Yếm Bút Tiêu Sinh. Chapter này đã được 97 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.