247Truyen.com

Danh Môn Ác Nữ Chương 71

Danh Môn Ác Nữ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Danh Môn Ác Nữ Chương 71 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Miêu thị từ trong khiếp sợ tỉnh táo lại, bà rốt cuộc không thể nhìn dáng vẻ cô đơn của Vạn Thục Tuệ, trước gánh chịu cái danh bị hưu đúng là khó nghe, bây giờ hòa ly tái giá cũng không phải chuyện khó coi gì, ở trong Ung đô cũng không phải không có. Trong đại gia đại hộ cũng có chuyện này, trong Hoàng gia còn có chuyện công chúa hòa ly với phò mã gả cho người khác, Vạn gia các nàng bây giờ là tiểu môn tiểu hộ, cũng không phải chuyện khó coi gì. Chỉ có điều bà không hiểu tại sao nữ nhi của mình đột nhiên nghĩ thông suốt nói tới chuyện này.

“Người kia nhân phẩm phẩm tính như thế nào?” Miêu thị hỏi, “Ở đâu?”

“Cũng bên trong Ung đô, coi như gần chúng ta, là một người tốt.” Vạn Thục Tuệ chậm rãi nói, vấn đề này Vân Thù đã sớm nói trước với bà rằng sau khi gặp Miêu thị có thể sẽ hỏi, đáp như này cũng chính là Vân Thù kêu bà đáp, ngàn vạn lần không thể trước mặt phu thê Vạn Thủ Nghĩa đề cập tới tục danh của Liễu Bác Ích, nói hàm hàm hồ hồ là được, “Người đó không ngại con đã từng gả, cũng nói sẽ coi Thù nhi giống như nữ nhi ruột thịt, ngay cả cục thịt trong bụng con cũng sẽ coi như thân sinh.”

Hồ thị lại hừ lạnh một tiếng, lành lạnh nói: “Hóa ra là một hán tử tình nguyện mang nón xanh sẵn có!” Bà biết chỗ Vạn Thục Tuệ thuê chính là nơi không tính là nơi tốt gì, người ở bên cạnh cũng không phải kẻ có quyền thế gì, còn nữa nam nhân không ngại cưới một nữ nhân dẫn theo tha du bình * còn bằng lòng đội nón xanh nghĩ đến cũng không phải người có tiền gì.

(*) Xét về nghĩa đen: tha du bình = kéo bình đựng dầu

Xét về nghĩa bóng: tha du bình = con chồng trước được phụ nữ mang theo khi tái giá, hay “con ghẻ”. Đây còn là một câu chửi mang hàm ý độc địa, bởi vì thời xưa phụ nữ tái giá và đứa con ghẻ thường bị chê cười xa lánh.

Vì sao từ nghĩa đen là “kéo bình dầu” lại suy ra nghĩa bóng là “con ghẻ”? Bởi vì nông dân cổ đại dùng ống trúc đựng dầu, dầu dùng sinh hoạt của thôn đều do một, hai người đi mua, mỗi lần cần đi rất xa để mua bảy, tám ống cồng kềnh, nên kéo lê dưới đất. Dầu kéo vừa nặng vừa vướng víu lại toàn là dầu mua cho người ta, dầu của mình chiếm phần rất nhỏ. Người chồng sau phải nuôi con của người ta, mang họ nhà người ta, hơn nữa còn bẩn thỉu lôi thôi lếch thếch, đi vướng chân nhìn vướng mắt, nên so sánh nó với bình dầu mua hộ bị kéo lê trên đường. (Nguồn: thuynguyetvien.wordpress)

“Ngươi không mở miệng nói chuyện, không ai kêu ngươi câm!”

Sau khi Miêu thị mắng Hồ thị một câu, lúc này mới nhìn về phía Vạn Thục Tuệ, khẽ gật đầu nói: “Nam nhân như vậy cũng coi như khó có được, nếu như con đồng ý, ta cũng không có ý kiến gì, nương già rồi, hai đứa cô nhi quả mẫu lui về sau cũng không có bao nhiêu dựa vào, nếu hắn ta có thể nói ra những lời này, nếu có thể làm được thì không gì tốt hơn nữa. Con đã đồng ý, sao hắn không ngỏ ý?”

“Bà ngoại, thúc thúc kia vốn cũng có lòng vậy, con chính là muốn cùng mẫu thân đến thăm dò một tiếng của bà ngoại và cậu. Nếu bà ngoại và cậu không phản đối, vậy quay đầu để thúc thúc ấy tìm bà mai tới cửa hạ sính lễ.” Vân Thù nói, “Bà ngoại sẽ không trách tội chứ?”

Miêu thị gật đầu một cái, tán thưởng một câu: “Chuyện này cũng có thể coi như làm được cẩn thận.” Miêu thị cảm thấy cũng may mà hôm nay mẫn nữ hai người tới thăm dò trước một chút, nếu không trong lúc vội vàng có bà mai tới cửa thật sự không thể không dọa sợ bà. Miêu thị suy nghĩ một chút, nữ nhi mình tới trước mặt mình nói chuyện này, bà cũng không có lý do gì nói gì nữa, liền nói, “Chỗ ta không có ý kiến gì, lão đại, con có ý kiến gì không?”

Vạn Thủ Nghĩa lắc đầu, “Nếu muội tử tới đây nói, cũng chính là mình nhận đúng, ta đây là đại ca cũng không có gì để nói, tất nhiên đồng ý, chỉ cần lui về sau người nọ có thể đối xử tử tế với muội tử và ngoại sinh nữ là được.”

Miêu thị gật đầu, nhìn về phía Vân Thù và Vạn Thục Tuệ: “Chuyện này chúng ta không phản đối, con quay đầu lại nói tiếng gió, để cho hắn ta tìm người làm mai đến hạ sính lễ là được, thời gian sớm định đi, bụng này của con không đợi được.”

Hồ thị lại âm dương quái khí bồi thêm một câu: “Cũng đúng, thừa dịp bây giờ bụng còn chưa lớn gả

Danh Môn Ác Nữ Chương 71

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Danh Môn Ác Nữ Chương 71

Bạn đang xem Danh Môn Ác Nữ. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Quý Đôn. Tác giả: Nhan Tân. Chapter này đã được 41 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.