247Truyen.com

Đại Đạo Triêu Thiên Quyển 2 - Chương 102: Ta yêu thế gian nhiều gian nan cực khổ

Đại Đạo Triêu Thiên - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Đại Đạo Triêu Thiên Quyển 2 - Chương 102: Ta yêu thế gian nhiều gian nan cực khổ online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Triệu Tịch Nguyệt từ nhỏ đã chuẩn bị tu hành, không mấy khi ra ngoài, cho đến đi đến Thanh Sơn, tiếp xúc ngoại trừ người nhà, người hầu chính là người trong đồng đạo, chưa từng nghĩ tới những vấn đề này.

"Đây là lần thứ nhất ta nói những này với người khác, bởi vì rất nhàm chán không thú vị, mà lại không có ý nghĩa, cho nên cũng sẽ là lần cuối cùng ta nói."

Tỉnh Cửu nhìn nàng bình tĩnh nói: "Yêu quái ăn người, người tu hành cũng ăn người, có là ăn thật, có là ăn giả, nhưng đều là ăn."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, nói: "Tựa như lúc ngươi tại Hải châu nói những người vớt ngọc kia ư? Nhưng cả hai luôn có phân biệt."

Tỉnh Cửu nói: "Cuối cùng, tu hành tông phái cần phàm nhân để cung cấp nuôi dưỡng, mà người tu hành đã từng vì phàm nhân làm những điều gì?"

Triệu Tịch Nguyệt nhíu mày nói: "Nam Hà châu thông thiên kiều, chúng ta đều đã từng đi qua."

Tỉnh Cửu nói: "Không sai, người tu hành có thể giúp phàm nhân sửa cầu khai sơn, trảm yêu trừ ma, nhưng cùng so sánh với năng lực của bọn hắn vẫn là quá ít. Bởi vì tu đạo là tu bản thân, tựa như Thanh Sơn Tông chúng ta, nếu như không phải không có cơ hội phá cảnh, những đệ tử đời hai ngay cả ngoại môn sư trưởng cũng không nguyện ý làm, làm sao nói hành tẩu thế gian, diệt ác trừ gian?"

"Ý của ngươi là, thái độ của người tu hành đối với phàm nhân tựa như nuôi cừu sao?"

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói: "Sửa cầu chẳng qua là giúp chúng đem bãi nhốt cừu làm cho càng thêm rắn chắc, chém yêu bất quá là sợ sói ăn quá nhiều cừu nhà mình ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Tựa như vậy, nhưng không đủ chuẩn xác, người tu hành cũng từ trong phàm nhân mà đến, quan hệ giữa cả hai so với quan hệ giữa người chăn cừu cùng cừu phức tạp hơn vô số lần."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Sẽ mang đến vấn đề gì?"

"Cừu sẽ không ghen tị ghen ghét người chăn nó, bởi vì không có con cừu nào có thể biến thành người chăn cừu."

Tỉnh Cửu nói: "Phàm nhân sẽ ghen tị ghen ghét người tu hành, bởi vì bọn hắn đã từng có đồng bạn biến thành người tu hành."

Triệu Tịch Nguyệt minh bạch ý tứ của hắn, nói: "Giải quyết vấn đề này như thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Cường giả có được hết thảy, cho nên Triêu Thiên đại lục cho tới bây giờ đều là người tu đạo trị quốc, cục diện trước mắt cũng là như thế, Cảnh thị Hoàng tộc chẳng qua là tất cả đại tu hành tông phái căn cứ vào cân bằng cùng nhiều phương diện suy tính đề cử ra người quản lý, đương nhiên Cảnh thị Hoàng tộc cũng sẽ lợi dụng tình thế này không ngừng cường đại chính mình, để mưu vạn thế."

Triệu Tịch Nguyệt có chút hiểu được, nói: "Nguyên lai bắt đầu từ Mai Hội."

"Không sai, Mai Hội năm đó đã xác định tình thế của đại lục mấy trăm năm nay, chỉ bất quá sau đó có chút người tu hành sinh ra một chút ý nghĩ khác."

Tỉnh Cửu nói: "Bọn hắn cảm thấy loại cách cục này quá mức ổn định, hiệu suất vận chuyển quá thấp, nhân tộc mạnh lên quá chậm, không cách nào chân chính tiêu diệt uy hiếp của Tuyết quốc."

Triệu Tịch Nguyệt hiếu kì hỏi: "Vậy bọn hắn định làm thế nào?"

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát nói: "Bọn hắn cho rằng nhân tộc không thể sống quá mức yên vui, chí ít trước khi Tuyết quốc chưa bị tiêu diệt, bọn hắn còn cho rằng phàm nhân không nên đạt được quá nhiều chiếu cố, người tu hành nên xé đi mặt nạ giả mù sa mưa, trực tiếp nô dịch phàm nhân, đồng thời tiến hành sàng chọn số lượng lớn, chọn lựa ra phàm nhân có tiềm chất tu hành, dùng các loại phương pháp thôi phát nó trưởng thành, lớn mạnh lực lượng của nhân tộc."

Triệu Tịch Nguyệt trong mắt đen hiện lên kinh dị, nói: "Tựa như là nuôi cừu thực sự?"

Tỉnh Cửu không nói gì.

......

......

Tây hòe nhai tại phía tây Triều Ca thành.

1,700 dặm.

Nơi này vừa vặn ra ngoài phạm vi đại trận của Vân Mộng Sơn.

Trong vách núi khắp nơi đều là sương mù, theo mặt trời mới mọc dâng lên, sương mù bốc hơi, cảnh vật trước sườn núi ngược lại trở nên rõ ràng hơn chút.

Người trẻ tuổi ngồi tại vách đá, cầm trong tay một cây gậy trúc.

Trên đầu gậy trúc buộc một sợi dây buông xuống đáy vực, chui vào trong thác nước.

Tiếng nước oanh minh, thác nước rất mạnh, sợi dây nhỏ kia lại vững vàng bất động.

Ngày đó hắn ở trong mây câu chim, hôm nay bên trong thác nước câu cái gì?

Mơ hồ có thể thấy được một chút bóng đen cực nhỏ, bên trong thác nước lướt qua, tốc độ cực nhanh, có thể tại bên trong màn nước phảng phất thẳng đứng tự nhiên du động, không biết là loại nào cá gì.

Những bóng đen kia nhìn chằm chằm vào dây nhỏ phía trước, biết rõ hung hiểm, lại không chịu rời đi, tựa như cũng là giống loài cực kì tham lam.

Lão già gầy lùn kia ngồi xổm ở bên người người tuổi trẻ, thỉnh thoảng dùng tay xoa xoa cái mũi đỏ lên, nhìn xem thật rất giống một con chó.

Người trẻ tuổi bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhìn về một mảnh vách núi phía ngoài hơn mười dặm.

Lão giả tùy theo nhìn lại, lấy nhãn lực của hắn tự nhiên có thể trông thấy, một thiếu niên thọt chân đang đeo bọc hành lý khó nhọc leo lên trên núi.

"Hắn khác với Liễu Thập Tuế, Liễu Thập Tuế trong lòng ngọn lửa kia là lửa giả, hắn lại là hận thật, những công pháp rách nát kia của Tam Thanh Phái không đáng học."

Người trẻ tuổi nhìn lão giả một chút, nói: "Để hắn trở thành tông chủ Huyền Âm Tông các ngươi thế nào?"

Lão giả nói: "Thú vị, dù sao những đồ tử đồ tôn kia của ta cũng không hiếu kính ta, càng không nghĩ tới giúp ta lão tổ tông giải quyết cái phiền phức này, đều đáng chết."

Người trẻ tuổi đem gậy trúc cắm đến trong khe đá, đứng dậy nhìn về phía phương xa.

Thời khắc tay của hắn rời khỏi gậy trúc, những mảnh bóng đen bên trong thác nước, giống vô số tia chớp màu đen, hướng về sợi dây vọt tới.

Vô số bọt nước bị kích thích, xen lẫn quái khiếu chói tai.

Người trẻ tuổi cũng không để ý tới, nhìn bên kia bỗng nhiên nói: "Ngươi nói nên để hắn nhảy núi tìm thấy một cái sơn động, hay là rơi xuống trong hồ phát hiện một cái bảo rương?"

Lão giả vừa cười vừa nói: "Ta cảm thấy làm sao đều tốt."

Người trẻ tuổi đột nhiên hỏi: "Có phải ngươi rất muốn giết ta hay không?"

Lão giả thần sắc như thường, không nói gì.

Người trẻ tuổi xoay người lại nhìn hắn, trên gương mặt thanh tú y nguyên mang theo tiếu dung dễ thân.

Lão giả trầm mặc một lát, nói: "Ta không muốn giấu ngươi, bởi vì không có ý nghĩa mà cũng không gạt được, không sai, hôm nay ta quả thật có chút muốn giết ngươi."

Người trẻ tuổi nói: "Vì cái gì?"

"Những đồ tử đồ tôn kia của ta không hiếu kính ta, là bởi vì bọn hắn không biết ta trốn ở nơi nào, bọn hắn không có biện pháp giúp ta giải quyết cái phiền toái này, là bởi vì bọn hắn đánh không lại Thanh Sơn các ngươi. Nhưng như vậy cũng không hề đại biểu bọn hắn không yêu ta kính ta, hàng năm tế tổ, chân dung của ta tất nhiên sẽ còn được bày tại vị trí thứ ba."

Lão nhân cười lạnh nói: "Tông ta bị chính phái các ngươi chèn ép ngàn năm, sống như chó, thật vất vả những năm gần đây mới có chút hi vọng, ta lão tổ tông đương nhiên muốn vì trong tông làm gì, lúc này ngươi lại muốn ta đem công pháp truyền cho người thọt không quen biết này, ngươi cảm thấy ta có đạo lý không tức giận hay sao?"

"Đúng vậy, nghe nói Huyền Âm Tông thiếu chủ hiện tại không sai, nghĩ đến ngươi chuẩn bị đem công pháp truyền cho hắn."

Người trẻ tuổi mỉm cười nói: "Bất quá ta cảm thấy rất có ý tứ, cho nên quyết định như vậy đi."

Lão giả híp mắt, không nói gì nữa.

Hắn đương nhiên muốn giết chết người trẻ tuổi này, thu hoạch được tự do chân chính.

Nhưng hắn không động thủ, tự nhiên có nguyên nhân không thể động thủ.

Người trẻ tuổi thở dài, đưa tay sờ sờ đầu lão giả, trong mắt tràn đầy thương hại.

Thương hại không phải đồng tình, mà là ở trên cao nhìn xuống.

Lão giả là đại ma đầu tiếng tăm lừng lẫy trong lịch sử tu hành giới, một trong những độn kiếm giả nổi tiếng: Huyền Âm Tông Tam tổ sư.

Ai lại có tư cách thương hại hắn?

Hoặc là.

Người trẻ tuổi thương hại chính là mình.

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Đại Đạo Triêu Thiên Quyển 2 - Chương 102: Ta yêu thế gian nhiều gian nan cực khổ

Bạn đang xem Đại Đạo Triêu Thiên. Truyện được dịch bởi nhóm Trạch Thiên Ký. Tác giả: Miêu Nị. Chapter này đã được 33 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.