247Truyen.com

Con Gái Nhà Nông Chương 50: Chương 50

Con Gái Nhà Nông - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Con Gái Nhà Nông Chương 50: Chương 50 online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Editor: ChieuNinh

Thích thị nhìn gia súc mới mua, cũng rất là kích động, cái này ở vào trước kia cũng không dám tưởng tượng đâu, ăn cũng ăn không đủ no. Nhìn đồ đạc tràn đầy trên xe, Thích thị đau lòng: "Chúng ta ăn lương thực phụ là được, gạo này rất quý!"

"Nương, đây là a di cho chúng ta."

"Đúng vậy, nương, a di nói người vừa sinh Tiểu Bảo, nhất định phải tẩm bổ nhiều." Hai hài tử đều khuyên Thích thị, chính Vương Cúc Nhi cũng đi theo hát đệm, trong lòng Thích thị cảm kích muội muội, nghĩ chờ về sau cuộc sống tốt hơn, thế nào cũng phải báo đáp thật tốt cho muội tử nhà mình.

Vương Đồng Tỏa dắt con la đến liều cỏ dựng tạm, Thích thị ở trong phòng nhìn vải mới cắt về, nhìn ba khuê nữ của mình vui vẻ giống như qua năm mới thì ánh mắt liền ê ẩm. Đều là làm cha nương vô dụng, để cho bọn nhỏ ngay cả mặc quần áo mới cũng không được mấy lần, phần lớn đều là quần áo cũ của mình sửa nhỏ, lớn mặc không được thì để cho nhỏ mặc, trên quần áo đều là mụn vá.

Vương Đồng Tỏa vào đến nhà, liền ôm tiểu nhi tử, cùng ngây ngô cười ha ha với tiểu nhi tử.

"Cha bọn nhỏ, chúng ta mua nhiều đồ như vậy, cũng đưa sang cha và nương bên kia một ít đi thôi." Thích thị nói.

"Nương, vải đều là ấn theo đầu người mà mua, không đủ đưa!" Vương Hoa Nhi vội vàng nói.

Vương Phúc Nhi nghĩ nghĩ: "Nếu không, chia đều một nửa thịt cho gia gia và nãi nãi đi." Hiếu kính lão nhân cũng nên làm, nãi nãi Triệu thị không thế nào, nhưng mà gia gia vẫn rất tốt, tối thiểu có thể phân gia rõ ràng, xử sự cũng công chính.

"Cũng được, một lát ta đưa đi qua." Vương Đồng Tỏa nói.

"Cha, vẫn để con và nhị tỷ đi đưa đi, chúng con cũng đã mấy ngày không đi qua nhà cũ." Để cho cha nhà mình đi đưa, thì với cái tính tình kia của cha, khẳng định sẽ bị Triệu thị hỏi ra gì đó, sau đó lại đòi này nọ, đòi tiền, hơn nữa cha nhà mình nhất định sẽ gật đầu, ài.

Thích thị cũng nghĩ tới những thứ này, nên nói: "Để cho hai đứa nhỏ đi thôi." Không biết sau khi bà bà nghe nói nhà mình mua gia súc rồi, sẽ có chuyện gì phát sinh đây. Chỉ hy vọng không cần quá mức.

Vương Phúc Nhi cũng nghĩ tới vấn đề này, cảm thấy trong tay có tiền cũng không phải một chuyện tốt: "Cha, nương, tiền trong tay chúng ta đều mua thành ruộng nước đi, chính là bản thân chúng ta không trồng cho người khác thuê cũng được. Đến lúc đó thu địa tô là được rồi." Miễn cho đến lúc đó mọi người đều đến mượn, mượn mượn vậy thì không có phần của nhà mình rồi.

Đó là một vấn đề, kỳ thật nông dân đều hy vọng trong tay mình có chút của cải, ban đầu Vương Đồng Tỏa không muốn mua là vì sức lao động nhà mình không đủ, hơn nữa ruộng nước không dễ mua, nhưng mà hôm nay bạc mỗi ngày một nhiều lên, không mua đất, đặt ở trong tay, cũng chỉ có thể là chậm rãi xài hết.

Hơn nữa cũng sẽ không vất vả vắt chân mà chạy, Phúc nhi nói cũng đúng, trồng không được thì cho người khác thuê, đến lúc đó thu địa tô, cũng có thể đủ cho người trong nhà ăn.

Thích thị nói: "Cha bọn nhỏ, chủ ý này hay, trước kia đều là chúng ta không suy nghĩ cẩn thận. Hiện theo ý ta mọi người nhìn chúng ta như vậy, đều đã đỏ mắt, chúng ta đều đổi bạc đổi thành đất, trong tay không có tiền nhàn rỗi, người khác cũng sẽ không nói gì."

"Ài, vậy được, ngày mai ta đi tranh trấn trên, tìm một người môi giới, nhờ người trong nghề giới thiệu cho chúng ta xem trong thôn phụ cận có người bán hay không. Đến lúc đó trực tiếp cho người trong thôn đó thuê là được."

Vương Phúc Nhi không khỏi bội phục phụ thân nhà mình, suy nghĩ cũng thật chu đáo, cho người thôn lân cận thuê, thì tránh được rất nhiều phiền toái. Nếu tìm ở trong thôn của mình, thì phải là nói không chừng có vài thân thích đều sẽ tới cửa đâu. Không phải không muốn cho bọn họ thuê, mà là có vài người thích chiếm tiện nghi, đến lúc đó địa tô thu được thì rất tốt nếu thu không được vẫn chỉ nói suông. Ngươi lại không thể dùng sức ép, bằng không sẽ nói ngươi là có tiền thì đã quên thân thích, bức tử nhà người ta gì đó. Tuyệt đối sẽ có chuyện như vậy, mà cho người xa lạ thuê, đến lúc đó viết văn tự rõ ràng, hết thảy mọi người cứ chiếu theo đó mà làm việc, giảm đi bao nhiêu phiền toái?

Mọi chuyện đã quyết định rồi, Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi mang theo thịt heo đi nhà cũ cho gia gia và nãi nãi.

"A, Hoa nhi và Phúc nhi đến đây hả, chậc chậc chậc, thịt này cũng thật béo, trong nhà Tam đệ và Tam đệ muội phát tài há." Ánh mắt Nhị bá mẫu Mã thị tỏa ánh sáng nhìn thịt kia, dọc theo đường đi đi theo tới chỗ phòng Triệu thị.

Vương lão đầu thấy hai cháu gái đến đây, trên mặt vui vẻ, Triệu thị cũng nhìn trên phần mặt mũi thịt kia, không có cho sắc mặt với các nàng, nhưng mà nhìn tới Mã thị đi theo phía sau, không khỏi thay đổi sắc mặt: "Bà nương hết ăn lại nằm, ngươi tới đây làm gì?"

"Nương, tôn tử và cháu gái của người cũng đã lâu không có được ăn thịt, ngay cả thịt cặn cũng không có ngửi qua đâu." Mã thị vẫn nhìn thịt kia nói.

"Còn không phải bà nương ngươi không cho tôn tử của ta ăn sao? Bản thân mình thì ăn đầy miệng." Triệu thị cũng không để ý tới Mã thị một chút nào.

Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi không muốn ở đây nghe hai người này cãi nhau, cho nên tìm cái lấy cớ liền trốn đi.

"Ngươi nói, nãi nãi và Nhị bá mẫu có thể đánh nhau hay không." Vương Hoa Nhi cười gian nói.

"Nhị bá mẫu không có lợi hại như nãi nãi, sẽ không đâu." Vương Phúc Nhi cũng cười tủm tỉm nói.

"Ha ha, cũng đúng, nãi nãi của mình và người khác cãi nhau thì không có ai qua được bà."

Trong nhà có một con la, Vương Đồng Tỏa muốn đi bón phân cho ruộng thì cũng thoải mái hơn. Hắn cũng đã sớm đi tìm người môi giới, sau đó mua mười mẫu ruộng nước trung đẳng ở Lý gia thôn phụ cận, bốn lượng một mẫu, dùng hết bốn mươi lượng. Đương nhiên còn có phí cho người môi giới, phí dụng làm khế đất trong nha môn, cái này cái khác cũng tốn gần hai lượng bạc, như vậy trong tay cũng chỉ còn lại có mười lượng bạc.

Vương Đồng Tỏa vừa mua đất xong, còn có người trong thôn tới cửa muốn thuê đất. Đó là một hộ gia đình từ nơi khác chuyển tới, bởi vì trong tay không có đất, trong nhà nhân khẩu lại nhiều, cho nên vẫn làm thuê cho người ta sống qua ngày. Nhưng mà năm nay hộ người ta lại bởi vì muốn chuyển đến trong thành sinh sống, nên trực tiếp bán đất đi, người mua chính là Vương Đồng Tỏa. Lúc này, người ta liền trực tiếp tìm tới cửa. Vương Đồng Tỏa từ chỗ chủ cũ cũng biết được hộ gia đình này là người thành thật, hơn nữa hàng năm địa tô đều đưa đủ số và đúng hạn. Vì thế dựa theo quy củ trước kia, ký văn thư với hộ gia đình này, về sau trực tiếp thu địa tô là được. Hoàn thành xong nhiệm vụ lớn này, cả nhà Vương Phúc Nhi

Con Gái Nhà Nông Chương 50: Chương 50

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Con Gái Nhà Nông Chương 50: Chương 50

Bạn đang xem Con Gái Nhà Nông. Truyện được dịch bởi nhóm DĐ Lê Qúy Đôn. Tác giả: Lý Hảo. Chapter này đã được 118 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.