247Truyen.com

Con Đường Đế Vương Con Đường Đế Vương - Quyển 16 - Chương 1: Truy sát

Con Đường Đế Vương - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Con Đường Đế Vương Con Đường Đế Vương - Quyển 16 - Chương 1: Truy sát online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Trong ngôi đền của Giáo Hội Embinyu, các Dark Knight giữ vị trí của mình một cách có trật tự. Áo giáp của họ được làm từ Mithril và Adamantium, tỏa hào quang như những viên ngọc quý như thể chúng chưa được sử dụng một lần nào. Sàn nhà của ngôi đền thực mềm mại và sang trọng, được phủ một lớp thảm chất lượng tốt nhất, và trên trần là những chùm đèn được làm từ ngọc lục bảo và ngọc bích hảo hạng.

“Nghi lễ đã thất bại ư? Ngay cả công cụ cần thiết cho buổi hiến tế cũng bị lấy cắp?”

Các Priest và Dark Knight cúi đầu trước sự quở trách của Giáo Hoàng Giáo Phái thứ 11 của Giáo Hội Embinyu, Feylord.

“Chúng tôi thực sự xấu hổ, thưa ngài Feylord.”

Giáo Hoàng, Feylord, là một người mập phì lũ, với khuôn mặt được úp thìa bởi cổ áo choàng hếch của ông. Tuy nhiên, bức tượng vị chúa ma quái bằng vàng của Giáo Hội Embinyu thì lại nổi bật hẳn lên như thể làm nền cho ngài Giáo Hoàng. đó là biểu tượng của một vị thần nắm các loại vũ khí khác nhau trên mỗi 12 tay của ông trong khi tiêu diệt các chủng tộc Human, Elf, Dwarf, Dragon và các chủng tộc khác. Bức tượng vàng, toát ra một sắc thái riêng, nhẹ nhàng được một làn sương ảm đạm bao phủ.

“Hãy huy động tất cả binh lực để tiêu diệt kẻ đã can thiệp đến hoạt động của chúng ta. Còn nữa, hãy chắc chắn là các ngươi sẽ thu thập lại những item của giáo hội Matallost mà hắn ta lấy đi.”

“Chúng tôi sẽ thi hành mệnh lệnh của Giáo Hoàng!”

Các Death Knight và Priest quì gập người sát đến thắt lưng.

Ding!

Bạn đã là kẻ thù của giáo hội Embinyu.

Giáo hội Embinyu là một nhóm người tàn nhẫn cùng thợ phụng một ác thần có sức tàn phá và đê hèn nhất.

Bởi họ sẽ không dừng lại và sẽ dùng bất cứ biện pháp nào, bằng bất kỳ cách nào có thể cho việc bắt giữ hay truyền giáo, mối quan hệ của họ với các giáo hội khác ở Versailles đã tệ đến một mức mà họ thề không muốn cùng thở chung một bầu không khí hay chia sẻ với nhau dù chỉ một giọt nước.

Giáo phái thứ 11 của giáo hội Embinyu đã công khai tuyên bố sẽ chống lại kẻ đã can thiệp vào nghi lễ của họ và đã huy động người để truy đuổi.

Đội hình truy đuổi.

10 Dark Knight trung cấp

3 Priest

100 Lính

Weed-nim, bạn đã bị truy nã bởi giáo hội Embinyu.

Đoàn truy đuổi giờ sẽ bắt đầu lần theo dấu của bạn.

Cùng với bảng tin, Weed cũng được cho thấy những hình ảnh về tình hình thực tiễn trong giáo hội Embinyu lúc hiện giờ.

“Đoàn săn lùng mình à, có vẻ sẽ phiền phức đây....”

Nếu điểm notoriety (Tai tiếng) của một người chơi do PK tăng quá cao, sẽ có những trường hợp mà vương quốc gửi đi các toán truy đuổi. Những người truy đuổi này sẽ lần theo những dấu vết khá là nhanh. Ngay cả khi nhóm đầu tiên thất bại, lượt truy đuổi tiếp theo sẽ nhanh chóng theo sau. Và nhóm truy đuổi tiếp theo bao giờ cũng đông và có trình độ cao hơn nhóm trước. Thuần túy mà nói sẽ gần như không thể trốn thoát nổi khỏi một nhóm truy đuổi! Nếu kéo dài thời gian quá lâu, chắc chắc việc cậu bị bắt sẽ chỉ còn là sớm hay muộn.

Ngay cả khi tốc độ di chuyển của cậu là khá nhanh, hay cậu là một Thief, Assasin có skill ‘lén nút’, nó cũng chỉ tạo ra một thay đổi nhỏ xíu là cậu sẽ chạy đến bao giờ thì bị tóm. Khi số lượng người truy đuổi tăng dần, các Thief và Assasin sẽ ra nhập nhóm.

Weed quyết định sẽ nghĩ mình sẽ lạc quan hơn đôi chút.

“Mình cũng có lường đến những việc như này sẽ xảy ra vào một lúc nào đó rồi.”

Đó là do những vận hội tốt như thế này chưa từng xảy đến với cậu cho đến tận bây giờ!

Kể từ khi cậu phạm phải khá nhiều mớ bòng bong gây khó chịu cho người khác như thế này, việc cậu bị truy đuổi khi thực hiện quest đã không còn quá ngạc nhiên nữa.

Dù sao, hoàn thành quest lúc nào cũng cứ phải gọi là đặt lên hàng đầu, kể từ khi đó lại là một chuỗi quest với một chuỗi những phần thưởng vô cùng lớn.

Ở cùng phương trời với Weed luôn có Bingryong hữu dụng, các Phoenix, và bé Yellowy. Còn đối với các Guardian Knight của giáo hội Mattalost, họ không thể rời khỏi khu vực xung quanh sông Lamentation, họ cũng không thể theo cậu để hoàn thành quest bởi lẽ bản chất nhiệm vụ của họ là bảo vệ ngôi đền của Giáo hội.

* * *

Ngay khi Bingryong bay đến nơi, các Phoenix hạ thấp cánh của mình rồi cúi đầu. Cách đối xử hợp lý với một huynh trưởng!

Yellowy thể hiện sự phục tùng, như một chú bò ngoan ngoãn.

Bingryong học đòi được ai đó cái vụ quan tâm nửa vời.

“Các chú đã phải vất vả rồi.”

“Chả hề gì đâu, đại ca. Chúng em chỉ gần như là dọn dẹp nốt đoạn đường anh đã càn quét thôi mà.”

Yellowy ứng xử đặc biệt thân thiện.

“Vậy là các đệ hiểu. Ở thời của chúng ta, chúng ta luôn luôn chủ đích tuân theo lời của đàn anh.”

“Hãy chỉ cho chúng em cách sống và những việc chúng em phải làm để có thể cố sống lay lắt dưới sự bạo hành của chủ nhân T_T.”

Bingryong đã rất hài lòng với sự đối xử của đám đàn em và rồi khuyên chúng điều tối cần thiết để có thể tồn tại.

“Dù các chú có đói thế nào, các chú muốn ăn cũng phải cẩn thận. ĐỪNG có mà đánh chén trước mặt chủ nhân. Kiểu gì cũng ăn hành thay cơm vì ăn nhiều quá. Và cũng ĐỪNG có mà cứ tùy tiện ăn bất cứ miếng thịt nào rơi ra từ con mồi. Luôn phải nhớ để lại những miếng thịt ngon và tươi nhất để đem bán.”

Yellowy và lũ Phoenix đều đã hiểu và gật đầu một cách thương cảm.

“Đến cuối cùng, chúng mình phải sống bằng cách chỉ ăn những thức ăn mà chủ nhân trao cho thôi sao? Đến khi nào tụi em mới được ăn món ngon đây?”

“Muốn ăn thì lăn vào bếp cơ mà bí mật thôi các cu. Kiếm chỗ nào khuất mắt trông coi, rồi cứ thế mà chén cho đẫy vào. Chủ nhân gì chứ việc bắt anh em làm việc liên tục như mấy thằng chết đói thì giỏi lắm. Jeez. Tàu bè muốn lười làm sao cho nổi khi nó đã được bơm đầy bình? Cứ nhớ là ăn uống cho nó cẩn thận là được.”

“Đúng là đại ca của chúng em có khác. Hí hí”

“Đây là mấy cái kinh nghiệm xương máu thôi các chú ạ. Rồi các chú cũng sẽ nhận ra hầu hết những điều này khi thời gian trôi qua, nhưng thôi thì anh nhá trước mấy điều nay ra để các chú cũng không đến nỗi lại phải ‘yêu lại từ đầu’ hết mấy trò đầy ải này. À mà kiểu gì cũng có lúc các chú phải đi săn với chủ nhân, đúng chứ nhỉ?”

“Cũng khá là nhiều dịp tiền bối ạ, bọn em cũng muốn được lượn lờ tự do săn bắn mà lúc nào sếp ý cũng lôi tụi em theo cùng.”

“Nhớ mà để ý các món đồ. Chủ nhân của chúng mình sẽ thể hiện bộ mặt khác hoàn toàn khi nếu không có nhiều đồ rớt ra. Vào những ngày này, sẽ rất tốt nếu các chú đừng có mà thể hiện và các chú phải giả vờ siêng năng một tí vào.”

“Ohhhh thì ra là như thế!”

“Chủ nhận sẽ trở nên cực kỳ hạnh phúc nếu một vũ khí hay áo giáp rớt ra. Ngay cả khi chủ nhân vừa mới khó chịu năm phút trước đó, ngài ấy vẫn sẽ mỉm cười thống khoái. Khi việc đó xảy ra, cố mà lại gần chủ nhân vào thể hiện mình một tí vào.”

“Tại sao phải thế ạ?”

“Chúng ta phải chứng minh vai trò của mình cho chủ nhân. Với không biết bao nhiêu sự chấp nhặt và bạo hành....”

Đây là tin tối quan trọng để được sống một cách an lành!

Bingryong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình như một người Huynh trưởng.

* * *

Weed lấy ra biểu tượng của Giáo hội Mattalost, bức tượng Statue of the Death, để tiếp tục chuỗi quest trong nhiệm vụ của cậu. Bức tượng Statue of the Death dần hé lộ....

Ở một nơi đi gần đến địa ngục, Giáo hội đã hoàn thành một bản hiệp ước với ba bộ lạc. Đó là một bản hiệp ước liên minh, họ sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại những kẻ thù đe dọa họ.

Để có thể giữ vững lời hứa liên minh ấy, bạn cần phải có chiếc gậy biểu trưng như một linh vật của liên minh này. Hãy mang chiếc gậy đến và thuyết phục các bộ lạc.

Cơ mà phải cố mà tránh đám truy đuổi và chạy trốn khỏi chúng đi nhá.

Ding!

Liên mình của những truyền nhân. (1)

Để có thể tấn công trả đũa Giáo hội Embinyu, bạn sẽ cần đến một liên mình đã được hình thành cách đây gần 130 năm. Tuy vây, nhiệm vụ thuyết phục các hậu duệ của bộ lạc ấy sẽ không hề dễ dàng, bởi lẽ tất cả những người có liên quan đến liên minh ấy đều đã được cho là tạch lô từ lâu lắm rồi.

Bạn sẽ cần khả năng giao tiếp ở một trình độ thượng thừa để có thể thỏa hiệp một cách liều lĩnh nhất. Nếu bạn thất bại, thậm chí bạn có thể sẽ bị treo cổ trên một cái cây nào đó. Bạn sẽ phải vượt qua mối nguy hiểm và khởi hành ngay lập tức.

Trước khi bạn đối diện với các bộ lạc của Liên minh, hãy cố mà bỏ cách đoàn truy đuổi được gửi đi bởi Giáo hội Embinyu. Bạn phải tránh để các bộ lạc khác thấy bạn trên vùng đất này, nơi mà Giáo hội Embinyu đang thống trị, để họ cũng không chống đối bạn. Bạn không được ngừng nghỉ ở bất cứ nơi nào ngoài ba bộ lạc của Liên Minh.

Khôi phục lại Liên minh của những truyền nhân và chiếm lấy pháo đài của Giáo hội Embinyu.

Nếu bạn đem được liên minh này đi cùng, bạn có thể sử dụng linh vật của Giáo hội Matalost, Cane of Promise (cây gậy ước).

Chuỗi nhiệm vụ nhằm giải cứu những tù nhân của giáo hội Matalost, Xóa bỏ Giáo phái thứ 11 của giáo hội Embinyu, và thi hành ước nguyện đã có từ lâu của Giáo hội Matalost.

Độ khó: S

Phần thưởng: Vô cùng nhiều Fame và Charisma

Hạn chế Quest: một quest với tổng thể là 3 bước. Bạn phải hoàn thành tất cả các bước tuần tự và thành công.

Chiếm pháo đài Embinyu để hoàn thành giai đoạn một của chuỗi quest. Hoàn thành những yếu tố cần thiết của quest để có thể tiến hành đến bước hai của quest.

Quest sẽ thất bại nếu như những kẻ truy đuổi chiếm lại được cây gây. Nếu bạn làm quest thất bại, mọi chuỗi quest có liên quan đến Giáo hội Matalost sẽ bị chấm dứt.

Cuối cùng, sự xuất hiện của một chuỗi nhiệm vụ cấp S khác.

“Mình đã đi được một chặng đường dài.”

Weed nhắm mắt lại. Nối lại liên minh với ba bộ lạc và tiêu diệt pháo đài của giáo hội Embinyu!

Việc này kiểu gì cũng không thể kết thúc theo kiểu nhắm mắt cái là xong. Đây cũng mới chỉ là việc đầu tiên trong chuỗi các quest dài loằng ngoằng!

Tất nhiên, phần thưởng kiểu gì cũng sẽ lớn vãi, những cậu cũng cảm nhận được một gánh nặng về tinh thần.

‘Dù gì thì mình cũng chả phải một Sculptor bình thường....’

Một quest chỉ giới hạn riêng cho class Sculptor!

Weed đi theo class Legendary Moonlight Sculptor, một class được ban ột người duy nhất từng thống nhất lục địa. Kể từ khi cậu có lũ đệ kiểu Bingryong, Phoenix, và Yellowy, cậu luôn luôn dễ dàng ở một vị thế phiêu lưu hơn nhiều người khác.

Ngay cả đối với quest ‘Can thiệp vào nghi lễ của Giáo hội Embinyu’ chứa đựng vô vàn khó khăn. Đó dù gì cũng là một quest với độ khó lên đến mức A. Nhắc đến độ khó, chỉ một nhiệm vụ cấp B hay cao hơn đều có có thể gây ảnh hương đến lục địa Versailles. Quest liên quan đến nghi lễ ấy có thể nói đã nằm trong đống nhiệm vụ cấp A khá là đơn giản, nhưng khả năng lãnh đạo và chỉ huy những người lính Guardian Knight của Giáo hội Matalost là thực sự cần thiết.

Nếu không nhờ những tác phẩm điêu khắc cậu đã chuẩn bị từ trước đó, điểm Charisma của cậu, cùng với những chiến thuật nhanh gọn, quest này sẽ có thể trở nên vô cùng khó khăn!

Đấy là còn chưa thèm nói đến những gì cậu trải qua khi vượt qua các quest khó khăn như ‘True Blood Vampires’ hay ‘Chiến đấu với binh đoàn bất tử”. Khi cậu chiến đầu với lũ Vampire hút máu, cậu đã thất bại ở lần đi săn đầu tiên để rồi tạch mà không được ai giúp đỡ. Cậu cũng đã chết khi chiến đấu với Lich Shire, và gần như đã bị rữa ra bởi skill Dragon’s Breath của Bone Dragon. Cậu thậm chí còn không có thời gian để chống trả!

Sculpting Blade, Sculpture Life Bestowal, nghệ thuật của skill Sculpture Transformation, sức mạnh của Từ chối tử thần. Cậu thực hành tất cả các skill mà mình sở hữu; các điểm Resilience, Perseverance, và kiếm thuật của cậu đều được mài dũa để có thể chịu đựng được những nhiệm vụ này. Và mặc dù Weed đã hoàn thành những quest kinh khủng và nguy hiểm ấy, lần này một Quest cấp S đã xuất hiện. Một lãnh chúa Sculptor mạnh mẽ dẫn đầu quân đoàn tượng của mình! Đó tựa hồ là ước mơ của cậu trong tương lại, nhưng có một số những bức tượng cậu đã tạo ra và ban sự sống đã tan biến vào hư vô. Cậu cũng không thể cứ mù quáng dựa vào class Legendary Moonlight Sculptor hay sức ảnh hưởng của đống đệ làm từ tác phẩm điêu khắc. Với một nhiệm vụ cấp S, nếu không hoàn thành nó bằng tất cả tâm trí và sức mạnh, nó có thể sẽ kết thúc như một quest được đánh dấu mà chưa được hoàn thành.

Những người khác thậm chí sẽ chẳng thể nào có cơ hội được thấy một quest cấp S như thế này, nhưng cậu còn lâu mới cho rằng mình thực sự đang được ban phước.

Weed đắm chìm trong suy nghĩ với một đôi mắt nhắm nghiền.

‘Nếu mình từ bỏ nó bây giờ… Mình sẽ mất đi một lượng lớn Fame và niềm tin.’

Tự dưng dừng một quest đang dang dở với một độ khó như này, đặc biệt là một chuỗi quest, tất nhiên sự mất mát sẽ là vô cùng lớn. Cậu có thể bị yểm một lời nguyền khó mà có thể gỡ bỏ, hoặc cậu có thể mất đi một cơ hội cực kỳ lớn, để có thể kiếm được Fame, hay điểm đóng góp từ Giáo hội. Cậu đã đi đến quyết định cuối cùng.

‘Hãy thử chấp nhận nó xem sao.’

Hình phạt cho việc từ bỏ quest và hình phạt cho việc thất bại có thể cũng sẽ chả khác nhau là mấy. Ở viễn cảnh xấu nhất, với skill từ chối tử thần, cậu cùng lắm là tèo thêm lần nữa!

Cậu quyết định sẽ thử làm và chuẩn bị kỹ càng nếu viễn cảnh xấu nhất xảy ra.

Cậu có thể làm mạnh mẽ cái linh hồn yếu đuối của mình bằng sự tự tin. Nếu cậu yếu, cậu chỉ cần cắm mặt vào cày cho đến khi cậu đủ mạnh. Cậu đã từng khâu cúc áo cho khoảng 500 bộ quần áo một lúc, và thức cả đêm để gắn mắt cho bọn búp bê!

Cậu chỉ đơn giản là phải thật chăm chỉ và quyết tâm để làm những gì cần làm để hướng tới thành công.

‘Dù thời gian trôi qua thật lâu, nhưng những người này không phôi pha theo tháng ngày. Lời hứa về một Liên Minh chắc chắn sẽ được giữ gìn.’

Bạn đã chấp nhận nhiệm vụ

* * *

Nehalles Metropolis — Thành phố thủ đô của vương quốc Brent, đối thủ từ bao đời nay của vương quốc Rosenheim. Peddlers - Người bán trái cây cho những người chơi bỗng bật nói:

“Thưa quí cô, người có biết đến Weed xứ Rosenheim không?”

“Huh? Weed?”

Saerin, một Summoner, biết Peddler chỉ đang cố gắng trò chuyện tí và không hề chú ý đến lời của anh ta. Thi thoảng NPC cũng mang đến một vài thông tin, nhưng thường thì nó chả giúp được gì!

“Nếu là đến từ vương quốc Rosenheim… Ta không biết đến một Adventurer hay Warrior nổi tiếng nào có cái tên Weed cả, có phải ngươi đang nhắc đến Sculptor Weed?”

Sculptor Weed nổi tiếng – người đã làm nên Kim tự tháp!

Saerin đã từng ngắm cảnh ở khu vực phía Đông. Cô biết đến Weed kể từ khi cô dừng chân ở vương quốc Rosenheim.

“Vậy là quí cô biết đến anh ấy. Người ta nói Weed đang thi hành một nhiệm vụ vô cùng thú vị!”

“Kiểu nhiệm vụ gì vậy? Có phải anh ấy lại gặp một vị vua của một vương quốc nào đó khác?”

Những người chơi khác nhốn nháo xung quanh Saerin và can thiệp vào cuộc đối thoại của cô với Peddler.

“Chuyện gì đang xảy ra thế?”

“Người ta nói ngài Sculptor Weed đang làm một nhiệm vụ…”

“Ngài Sculptor Weed nổi tiếng đấy sao?”

Ngay cả ở vương quốc Brent, hầu hết mọi người đều biết đến Sculptor Weed, người đã làm cho thủ đô Rosenheim trở nên nổi tiếng.

“Nếu các chú nhắc đến Sculptor Weed, anh ấy gần đây mới trở thành Lãnh chúa vùng Morata.”

“Chả biết anh ấy đang làm nhiệm vụ éo gì nhể?”

“Shhhh! Im để người ta nghe xem nào.”

Saerin khá bối rối khi thấy những người chơi xung quanh bu lại quanh cô. Cô không hề nghĩ Weed lại có thể nổi tiếng đến vậy!

Những người chơi đến từ vương quốc Brent thường lượn sang vương quốc Rosenheim để đi săn. Hiệu ứng tỏa ra từ Kim Tự Tháp cung cấp sự trợ giúp rất lớn. Sự nổi tiếng của class Sculptor ở Brent thậm chí đã lên đến đỉnh điểm. Cũng có những tin đồn rằng những người chơi ở vương quốc Rosenheim đã dời lên vùng Morata ở phương Bắc để đến với Tháp Ánh Sáng. Súp rau dại cùng bánh mỳ lúa mạch ngon tuyệt của Weed thậm chí đã trở thành một đặc sản của vùng!

Súp rau dại nấu hải sản, súp rau dại và nấm, súp gà nấu rau dại, súp bò nấu rau dại đều được sản xuất. Bánh mỳ lúa mạch giàu chất dinh dưỡng và hương thơm cũng trở thành một món ăn vặt phổ biến. Chúng là những món ăn huyền thoại của Weed, Người đã rất tài năng trong nấu ăn, được phân phát miễn phí cho những người tham gia giúp xây dựng Kim Tự Tháp.

Mặc dù đã từng có rất nhiều người thử làm theo, không ai có thể làm ra thứ bánh mỳ cùng súp rau dại tuyệt vời đến vậy như khi Weed tự tay nấu cho họ. Với những người đã từng ăn súp rau của Weed, câu chuyện đã được lan truyền sâu rộng đến cái độ nó trở thành một câu chuyện dân gian huyền cmn thoại.

Người bán hàng bỗng lắc đầu như thể đang gặp chuyện gì đáng sợ lắm.

“Cô có biết đến Giáo hội Embinyu, những kẻ đã từng thống trị lục địa Versailles bằng bóng tối và sợ hãi?”

“Hả? Giáo hội nào cơ?”

Thông tin về Giáo hội lại được truyền đi từ lời của một người bán hoa quả!

Những người chơi ở vương quốc Brent, bao gồm cả Saerin, đều nghe đến tên Giáo hội lần đầu.

“Giáo hội Embinyu, thống trị thế giới với bóng tối và sợ hãi. Người ta nói một nhóm cuồng tín, đến từ lâu vẫn còn đang hoạt động.”

“Giáo hội Embinyu à, đây lầ lần đầu mình nghe thấy nó đấy!”

“Chỉ cần nhắc đến thôi cũng đã là một tội lỗi rồi, có lẽ vì vậy chúng không thường được nhắc tới chăng.”

“Cơ mà nó liên quan đ*o gì đến Sculptor Weed?”

“Có vẻ như Weed đang chống lại Giáo hội Embinyu. Anh ấy đã có hiểu biết về Giáo hội này khi theo dấu cội nguồn của Điêu Khắc, và có vẻ như hiện nay anh ấy đang chiến đấu với Giáo hội Embinyu, một Giáo hội chỉ có thể tìm thấy trong sử sách. Bất kể việc bị truy đuổi, anh ấy vẫn cố gắng gây dựng lại một liên minh vì tương lai của khắp cõi lục địa Versailles này.”

Một nhiệm vụ cấp S.

Khi người nổi tiếng như Weed nhận nhiệm vụ, hầu hết mọi NPC trên khắp lục địa Versailles đều bắt đầu bàn tán về nó.

“Các cậu có biết về Sculptor Weed? Mình bắt đầu muốn biết thêm nhiều điều về anh ấy.”

“Thật đáng tiếc anh ấy lại là một Sculptor xứ Rosenheim.”

“Bạn nghĩ về Morata như thế nào? Kể từ thời đại Morata được cai trị bởi một Sculptor với khả năng nghệ thuật và dũng cảm đến vậy, đó thực sự dễ dàng là nơi bắt đầu cho những chuyến phiêu lưu kỳ thú, bạn không nghĩ vậy sao?”

* * *

“Cô nói cô là một Elemental Magician? Skill của cô vẫn chưa đủ mạnh để được nhận quest đâu.” Tử tước Boldman từ chối một cách khinh khỉnh.

Selsia vuốt cái cổ áo choàng của mình xuống trong bối rối: “Tôi sợ tôi cũng không đủ sức.”

Ngay cả sau khi Hegel, Nide, Selsia, và Twitter đã hoàn thành quest của họ cho bài tập nhóm giữa kỳ, họ vẫn thường hay du hành cùng nhau.

Ở trường hợp của Hegel, anh thường hay cần sự giúp đỡ từ guild Black Lion, nhưng thực sự ngày nào cũng nhờ thì cũng khó xử thật. Guild Black Lion được đóng góp chỉ bởi các thành viên có level cao, vậy nên chả có người cùng guild nào muốn du hành cùng Hegel để đi săn hay làm quest cả. Anh có thể xâu-ọp cái mớ skill và trở nên thân thiện với các cô gái, vậy nên du hành cùng các bạn của anh, sẽ dễ dàng trở thành một mũi tên trúng hai con trym!

Hegel bước đi một cách tự tin. “Sau khi mình nhận quest này, mình sẽ share với các cậu.”

Kể từ khi hegel trờ thành một thành viên trong Party, Selsia đã đồng ý ngay lập tức. Nếu một thành viên có thể nhận quest, thành viên đó chỉ có thể chia sẻ nó cho cùng các thành viên trực thuộc party nếu như quest ấy chia sẻ được.

“Mình sẽ giúp cậu.”

Boldman bỗng dưng khụt khịt mũi. “Sự trợ giúp của cậu? Cậu toàn bỏ quest giữa chừng, chả phải à? Thế mới có cái tin đồn là cậu là một người khó mà có thể tin cậy được. Các quý tộc của vương quốc Sur chả bao giờ dám giao bất cứ nhiệm vụ nào cho cậu cả.”

Boldman bật giáp phản đam 100%! Gương mặt Hegel đỏ gay vì tẽn tò.

Dù vậy, Boldman vẫn nói thêm vài lời. “Nếu cậu thật sự tài giỏi như Sculptor Weed, cậu đã có thể thừa sức giải quyết vấn đề của tôi.... Cơ mà cá nhân đẳng đẳng kiểu thế thì lại bận rộn chảnh cún với cả nhiều việc phải làm, nên anh ấy cũng chả thể giúp mình hoàn thành cái quest này được nhanh chóng.”

“Weed đại ca?”

“Cậu cũng biết về Sculptor Weed? Anh ấy thật sự là một hình mẫu xứng đáng cho tất cả các Adventurer trên khắp lục địa Versailles. Sẽ chả bao giờ có nổi một Adventurer vĩ đại hơn anh ấy. Anh ấy luôn đến bên cạnh những người bị hại và chiến đấu vì lẽ phải. Tại sao đến giờ các cậu vẫn nghĩ vẫn còn một nền hòa bình mong manh trên cái lục địa này? Liệu các cậu có nghĩ đó là bởi Sculptor Weed hay không?”

Hegel mặt đần thối ra. Boldman, người chẳng nói cái quái gì ngoài xúc phạm cậu và party của cậu, lại dành hết lời để khen ngợi Weed.

“Weed đã chặn đứng mưu đồ của giáo hội Embinyu, thứ mà thậm chí không ai dám đối đầu. Giáo hội Embinyu cũng đã tổ chức truy đuổi anh ấy, cơ mà tôi tin rằng Weed sẽ chả bao giờ có chuyện bị bắt giữ đâu.”

Hegel thực sự rất muốn xổ ra cái mớ hai xu của mình. ‘Tôi thì sẽ thung thướng tột cùng nếu anh ta bị bắt rồi bị giết chết pẹ đi!’

Boldman tiếp tục tán dương.

“Weed thực sự xứng đáng được gọi là một Sculptor vĩ đại, người đã đứng ra bảo vệ nền hòa bình của lục địa. Kể từ chuyến hành trình dài đi tìm bản chất của điêu khắc, anh ấy đã chặn đứng giáo hội Embinyu. Có vẻ như có khá nhiều bí mật ẩn sau việc điêu khắc.”

Cửa sổ chát của guild Black Lion tràn ngập tin nhắn.

Provence: Có vẻ như Sculptor Weed đang thực hiện dang dở một chuỗi quest tuyệt vời với một độ khó cao nhất. Tất cả người dân cùng quân lính đều nói về Weed.

Ject: Anh Provence à, em cũng có nghe về chuyện này rồi.

Provence: Em đang ở đâu thế?

Ject: Một ngôi làng nhỏ có tên là Neria xứ Zen. Các NPC đang nói về Weed nè.

Shen: Mình thì đang ở Bang Britten. Họ cũng đang nói về Weed.

Pine: Tôi thì đang ở một ngôi làng nông thôn phía Đông lục địa. Chúng ta cũng có thể nghe về Weed ở chỗ này.

Shen: Anh Pine, đó là sự thật à?

Dựa vào cửa sổ chat của guild Black Lion, có vẻ như Weed đi muôn nơi đi khắp nẻo đường trên khắp lục địa Versailles nhờ các NPC.

Provence: Một phản ứng mạnh mẽ đến vậy xảy ra kiểu này, chả biết đấy là thể loại quest gì nhể?

Ject: Chắc chắn đó phải là một quest không-thể-tin-nổi, một quest liên quan đến điêu khắc chăng?

Bindel: Một Sculptor… Ngày nay, chúng mình có thể thấy rất nhiều Sculptor tài năng.

Provence: Anh Bindel, chả biết đó là kiểu quest như thế nào nhỉ? Và em nghĩ anh ấy chắc cũng chả solo làm quest đâu?

Bindel: Anh cũng không rõ về chuyện này lắm. Nhưng anh nghĩ anh ta chắc chắn phải làm nhiệm vụ này cùng ai đó. Đáng lẽ anh nên thân thiện hơn với cái anh Sculptor Dwarf mà anh gặp ở Kuruso. Nếu thế thì có thể anh sẽ được nghe nhiều hơn về điêu khắc.

Sự tác động của việc hoàn thành một quest cấp A và rồi lại tiếp tục nhận được một quest cấp S là vô cùng to lớn. Kể từ khi theo dõi những hành động của Weed ở hầm ngục Kramado, tên tuổi của cậu giờ đây đã lan tỏa khắp lục địa Versailles.

Selsia nói mà không hề biết tới cảm giác bực bội của Hegel. “Thật là tuyệt quá đi mà. Weed-oppa chắc phải đang thực hiện quest tuyệt vời lắm xD.”

Sự thú vị cũng đang hiện lên trong đôi mắt của Twitter. “Mình đã gửi tin nhắn cho lũ bạn, và chúng nó nói là chả có ai trên khắp lục địa mà không biết đến sự kiện này.”

Nội tâm của Hegel muốn bùng cháy. Giờ thì sẽ không có ai mà không biết đến Weed, ngay cả thậm chí là trong trường học.

* * *

“Bạn có nghe thấy không? Một Sculptor tên là Weed sẽ chiến đấu chống lại giáo hội Embinyu bằng sức mạnh của điêu khắc.”

Một nàng Dark Elf trẻ trung sống trên dãy núi Yuroki thầm thì như thế với tất cả những người tiếp xúc với cô.

“Giáo hội Embinyu cũng là kẻ thù của chúng ta!”

“Họ là kẻ thù của mọi chủng tộc.”

Cô bé Dark Elf nhỏ nhắn dễ thương đã không hề dấu diếm sự thù địch của mình đối với giáo hội Embinyu. Các Geomchi nhanh chóng sử dụng cái đầu của mình. Thường thường, não họ cũng chả mấy khi nhảy số, cơ mà giờ họ đã được đào tạo để làm thế nào để có thể sống như Weed.

‘Chúng ta nhất định phải phản ứng thật nhiệt tình.’

‘Chúng ta phải trả lời như thể sẽ thể hiện tất cả những gì mình có.’

Geomchi360 gật gật.

“Chúng ta sẽ đánh bại giáo hội Embinyu. Kể từ khi Weed dám bước lên, họ cũng chính là kẻ thù của chúng ta.”

“Các thầy có biết về Sculptor Weed không?”

“Nó với chúng tôi là những người bạn vào sinh ra tử. Có thể nói chúng tôi như người một nhà.”

“Thầy lại chém! Mà sao em thấy anh trông thật men lỳ!"

Sự thân mật đi kèm với sự quyến rũ của tộc Dark Elf tăng dần!

Các Geomchi thực sự rất biết ơn Weed. Nỗ lực trở nên mạnh mẽ hơn của họ được tăng lên ngày qua ngày. Để có thể khiến các skill kiếm thuật đạt đến lv cao cấp thông qua đi săn.

* * *

“Yellowy, cứ thong thả thôi.”

Weed làm một cái xe bò đơn giản rồi tống ông lão Mercenary say khướt Smith lên thùng xe. Chỉ độ khó của quest thôi đã mệt mỏi vãi cả hàng rồi, nhưng để khiến vấn đề thêm phần trầm trọng, những người truy đuổi đang dần bắt kịp cậu.

‘Nó không phải là thứ sẽ xong việc nếu cứ mù quáng hối thúc.’

Weed lạnh lùng đánh giá tình hình và chủ ý hành động một cách thoải mái hơn. Để giải quyết một quest cấp S, cậu không được trở nên vội vàng. Nếu tầm nhìn của cậu trở nên quá hạn hẹp, cơ hội sẽ nhỏ lại như một cây kim chực tan biến vào biển lớn. Cho đến cuối cùng, việc những kẻ truy đuổi thu hẹp khoảng cách không chỉ là thời gian đi kèm với những ràng buộc nhất định; đó còn là một cơ hội.

“Sẽ thực sự đáng sợ nếu mình đi đến cuối con đường của sự sống, nhưng dù gì phía trước vẫn là cả một bầu trời bình yên.”

Weed thực sự cảm thấy an bình khi thực hiện một quest có độ khó cao nhất!

Bingryong có trách nhiệm trinh thám và thu thập thông tin về khu vực xung quanh.

“À mà, Bingryong này.”

“Tại sao cậu cho gọi tôi, thưa chủ nhân?”

Bingryong cùng năm anh em Phoenix đang áp tải đoàn xe từ trên cao. Thể trạng của Bingryong, vốn đã rất khủng và ngày càng khủng theo thời gian, cùng với ánh lửa rực đỏ bập bùng lướt qua không trung sau khi các Phoenix lướt qua, đó là cảnh tượng mà những con quái bình thường chẳng còn cách nào khác ngoài chạy trốn trong sợ hãi!

“Ở đâu và cơn gió nào lại đưa mi lên tít tận trên vùng này?”

“Ừ thì…”

“Ngồi xuống và trả lời ta. Thật khó để cứ tiếp tục phải ngẩng đầu lên như thế này.”

“Vâng thưa chủ nhân.”

Bingryong gập cánh lại và ngồi xuống mặt đất. Cơ thể của nó thiếu thốn khá là nhiều thứ bởi nó được làm từ Băng!

Bingryong đã để rớt rất nhiều nước đá ở khắp nơi nếu như trời trở nóng. Chả cần nói gì nhiều, thậm chí các skill của nó cũng sẽ bị sa sút đi nhiều.

Mặc dù sự thật là thời tiết nơi này bây giờ cũng khá là mát mẻ và thoải mái, vậy nên Bingryong xuất hiện trong một cơ thể hoàn toàn bình thường.

Cơ thể của nó đã lớn hơn nhiều so với trước và sức mạnh đi kèm của nó cũng được tăng lên. Trước kia, nó thường chỉ có thể lảo đảo xung quanh trong khi đi, do trọng lượng của mình, nhưng giờ Bingryong có thể vươn cánh ra xa và có thể hạ thấp cổ của mình xuống sát mặt đất..

Khi tạo dáng đó, miệng nó trang nghiêm và mở rộng. Bộ râu của nó đung đưa.

"Vâng ... nó là như vậy đấy sau khi tôi xa chủ nhân."

****

(còn nữa, chương này chưa hết, update sau nha..)

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

247Truyen.com rate: 5/ 5 - 2 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Con Đường Đế Vương Con Đường Đế Vương - Quyển 16 - Chương 1: Truy sát

Bạn đang xem Con Đường Đế Vương. Truyện được dịch bởi nhóm nhadieukhacanhtranghuyenthoai.blogspot.com. Tác giả: Kim Tae-Hyung. Chapter này đã được 158 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.