247Truyen.com

Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc Chương 13: Thiếu

Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc Chương 13: Thiếu online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Chuyển ngữ: Gà - LQĐ

[1] Chẩm tịch: có nghĩa là gối hoặc chiếu, ở đây ý nói là hầu ngủ.

Trình Thiên Diệp ngốc ở phòng nghị sự đến khuya, nàng lấy dự thính làm chủ, không thể tùy tiện tham luận.

Tuy những quân vụ chính vụ này đối với nàng mà nói đều vừa phức tạp vừa lạ lẫm, nhưng chỉ cần chịu tham khảo, năng học hỏi, thì có thể quen dần.

Dù gì ta cũng là một người phụ nữ có sự nghiệp, chứ không phải kiểu khuê tú cổ đại đại môn không ra nhị môn không bước.

Trình Thiên Diệp khích lệ bản thân.

Lúc trở lại phòng ngủ, Tiêu Tú đang đợi nàng ở đó.

"Sao ngươi còn ở đây, sớm đi về nghỉ ngơi đi. Ta không cần hầu hạ đâu." Trình Thiên Diệp không quen có người hầu hạ thay y phục mỗi ngày, hơn nữa thân phận nàng bí mật nên cũng không thích hợp.

Đang nói, sắc mặt Tiêu Tú ửng đỏ, dịu dàng ngoan ngoãn quỳ gối bên chân nàng, nâng góc áo của nàng lên, nhẹ nhàng hạ xuống một cái hôn, vừa ngẩng đầu lên, vẻ mặt nhu tình nhìn nàng.

Trình Thiên Diệp biết rõ, động tác này có một hàm nghĩa đặc thù.

Người có thân phận thấp kém cầu hoan với quý nhân, lúc tự tiến cử chẩm tịch đều cần phải như thế.

Nhìn đôi mắt đang tràn ngập chờ mong kia, Trình Thiên Diệp vừa xấu hổ, vừa đồng cảm với hắn, đây là một phần tình cảm nhất định không có kết quả.

Nàng cố gắng ôn hòa, nhưng không rào trước đón sau, nói: "Trở về đi, tiểu Tú, ta mệt rồi."

Ta không nên, mỗi ngày đều dẫn hắn theo bên cạnh, cho hắn hi vọng, nhưng lại không đáp lại hắn. Trình Thiên Diệp tự nhủ.

Qua ngày hôm sau, Trình Thiên Diệp để Mặc Kiều Sinh, thương thế hắn đã có chuyển biến tốt đẹp, tự ngồi xe, đi tới Tây Sơn ngâm ôn tuyền chữa thương, ủy thác Tiêu Tú cùng đi.

Còn nàng lại cởi khoan y bác đái [2], thay trực cư đoản y [3] để dễ dàng làm việc. Bắt đầu đi theo Tiếu Cẩn làm quen với sự vụ quân chính.

[2] khoan y bác đái: chỉ áo choàng rộng, thắt lưng rộng, cũng đề cập đến trang phục của Nho giáo cổ đại.

[3] trực cư đoản y: Phần viền thẳng được cắt theo chiều dọc, và vạt áo nằm ở bên cạnh thân hoặc mặt bên, và không có viền được may trên quần áo. Nó được cố định bằng vải hoặc thắt lưng da. Sau thời nhà Hán, do sự cải tiến của áo trong, các triều đại tiền Tần và Tây Hán không thịnh hành mấy. Về cơ bản, phát triển kinh tế được chú trọng hơn thẩm mỹ, sau triều đại Đông Hán, trực cư dần trở nên phổ biến và trở thành y phục chủ yếu. (có kèm hình nhé)

Hôm nay, bởi vì Tiếu Cẩn lưu tâm đến đợt lũ mùa thu nên đã cùng Trình Thiên Diệp cưỡi ngựa, dẫn theo một đám người hầu, đi thị sát ngoại ô Biện Hà.

Trên đường trở về, vì mưa liên tục vài ngày, nên con đường hơi lầy lội.

Tiếu Cẩn cười nói: "Mã kỹ của Chúa công tiến bộ không ít."

Câu khen tiến bộ này của hắn, là so với công chúa mảnh mai hoàn toàn không biết cưỡi ngựa lúc trước.

"Vẫn chưa quá quen, cưỡi xa một chút sẽ xóc nảy đến đau. Tiếu Tư khấu [4], chúng ta xuống ngựa đi một đoạn đi?" Trình Thiên Diệp áy náy nói.

[4] tư khấu: Chức quan thời phong kiến giữ việc hình.

Tiếp xúc mấy ngày nay, ấn tượng của Tiếu Cẩn với Trình Thiên Diệp đã thay đổi rất nhiều.

Hắn phát hiện Trình Thiên Diệp không yếu ớt, tính cách ôn hòa, làm người khiêm tốn, chỗ nào không hiểu sẽ khiêm tốn thỉnh giáo, không tức giận sai sử lung tung.

Muốn thay đổi cái nhìn của ngươi với người khác, vùi đầu hối tiếc tự buồn bã chắc chắn không có bất kỳ tác dụng gì. Chủ động tiếp cận, hào phóng biểu hiện ra sở trường của mình, mới là phương thức hữu hiệu.

Tuy cũng có trốn tránh một thời gian ngắn, nhưng bản tính Trình Thiên Diệp vẫn là một người có kiên nhẫn đồng thời đã nói là làm.

Từ khi biết về nhà là một hi vọng xa vời, có vài việc nhất định không thể lảng tránh, nàng bắt đầu quyết tâm tích cực thích ứng với thế giới trước mắt.

Hai người dắt ngựa, chậm rãi đi về phía trước.

Con đường hai bên đều là ruộng đồng hoang phế, đất đai không người quản lý, cỏ dại tùy ý sinh trưởng.

Chỉ có những thửa ruộng đan xen, mới biểu hiện ra nơi đây đã từng là một mảnh ruộng tốt.

"Nhiều người đói như vậy, bây giờ đã có mảng lớn đất đai hoang phế. Không thể để những lưu dân kia khai khẩn đám đất hoang này sao?"

Trình Thiên Diệp biết rõ dân chính rất phức tạp, lúc này chắc hẳn có nguyên nhân nàng không biết, cho nên nàng dùng câu nghi vấn, chứ không phải câu hỏi.

"Công điền ở đây, chiến loạn hằng năm, không ngừng thay đổi lãnh chúa, trồng trọt ruộng nương nhiều lần bị yêu cầu chinh thuế và tạp dịch không ngừng. Cho nên, dân chúng lưu vong tứ phía, không ai an tâm nông canh."

"Công điền?"

Tiếu Cẩn bẻ một nhánh cây, vẽ một cái khung vuông dưới đất.

Hắn chỉa nhánh cây xuống đất: "Thế này, cứ 100 bước là một điền."

Nhánh cây kéo bốn cạnh khung vuông dài ra, biến thành một chữ Tỉnh (井).

"Chín điền làm một tỉnh, trao cho tám gia đình. Trong số đó có công điền (ruộng công), xung quanh là tư điền (ruộng cá nhân), tám gia đình đều cùng nuôi công điền. Công sự hoàn thành, sau đó mới dám trị việc tư."

"Thoạt nhìn, có vẻ không tệ. Chỉ cần trồng hết bộ phận công cộng chính giữa, rồi trồng ruộng của mình, thì toàn bộ thu nhập có thể thuộc về mình rồi."

Trình Thiên Diệp ngồi xổm xuống cạnh bức vẽ chữ tỉnh, nghĩ, thì ra đây chính là chế độ Tỉnh điền ư.

Tiếu Cẩn phát hiện vị công chúa nuôi 

Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh

Tập tin gởi kèm:

phục lễ.jpg [ 9.32 KiB | Đã xem 2 lần ] phục lễ.jpg [ 9.32 KiB | Đã xem 2 lần ] 

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc Chương 13: Thiếu

Bạn đang xem Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc. Truyện được dịch bởi nhóm Diễn Đàn Lê Qúy Đôn. Tác giả: Cung Tâm Văn. Chapter này đã được 25 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.