247Truyen.com

[12 Chòm Sao] Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ Chương 43: Điều đáng trân quý

[12 Chòm Sao] Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ - 247Truyen.com

Bạn đang đọc truyện [12 Chòm Sao] Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ Chương 43: Điều đáng trân quý online tại 247Truyen.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm 247Truyen.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

"Người mới ơi, cô mau lên tiếng đi!" Hoa Linh Lan vui vẻ chuyển sự chú ý sang vị khách mời cuối cùng.

Nhân Mã còn chưa kịp suy nghĩ phải mở đầu bằng câu gì cho thật oách thì Oa Oa đã cướp lời, móc mỉa Hoa Linh Lan:

"Người mới? Hừ, người ta sắp trở thành người nhà của đại thần Scorpi rồi, tức là cũng sắp trở thành bạn của chúng ta đó, chị có thể dùng từ gì khác cho thêm phần thân thiện không?"

"Đúng rồi, là tớ bất cẩn." Hoa Linh Lan điều chỉnh giọng nói ra vẻ ngậm ngùi "Xin lỗi em nhé, Sagitt."

Hai người... lên sóng không thể ngưng tạo nghiệp được sao? Gì mà "người nhà" chứ? Trời ơi, mục bình luận lại loạn cào cào rồi kìa. Nhờ công hai người cả đấy: "Hóa ra đại nhân là hoa đã có chậu.", "Không thể nào đâu. Không thể nào đâu...", "Hu hu hu...", "Khóc một dòng sông.", "Khóc mười dòng sông.", "Khóc n dòng sông.", "Nè mấy vị trên chơi trò cũ rích đó hoài không chán à?"...

Nhân Mã thầm cười ha ha trong lòng, mồ hôi đã bắt đầu túa ra. Cuối cùng, cô cũng không trốn được số phận. Cũng phải thôi, chính Scorpi đã đưa cô vào tình cảnh này. Mà nếu đã liên quan đến đại thần Scorpi rồi thì ai mà dám bơ chứ?

"Sagitt?" Lần này, đại thần Dalzel Sunshine đã gọi đích danh "Em có ở đó không?"

"Ơ... Vâng, em đây!" Nhân Mã đành phải lên tiếng.

Trong khi cô đang than vãn về câu đầu tiên của mình trên chương trình giao lưu nổi tiếng sao lại tầm thường đến vậy thì đã nghe giọng nói hoang mang của Hoa Linh Lan truyền vào thính giác:

"Đâu rồi? Sao không nghe em ấy nói gì hết vậy?"

"Người ta kiệm lời như vậy, ai như cậu nói suốt ngày." Lưu Tinh Vũ lại hướng chủ đề sang chọc ghẹo Hoa Linh Lan.

Trong khi Hoa Linh Lan đang vất vả đấu khẩu với Lưu Tinh Vũ thì Nhân Mã ngồi trước laptop thầm cảm ơn anh đã kéo dài thời gian. Cô loay hoay, không hiểu lý do vì sao giọng mình lại không vang lên trên phòng chat. Hay là có cô nàng fan cuồng nào đó của Scorpi vung tiền thuê hacker hack luôn tài khoản của cô rồi.

Hình như... mình nghĩ hơi sâu xa rồi thì phải.

"Sagitt? Hay bình luận nhiều quá nên mạng lag rồi?"

Câu nói của Oa Oa vừa dứt cũng là lúc ban quản lý khởi động chế độ cấm bình luận.

"Sagitt?" Oa Oa lại gọi "Kỳ lạ thật, hệ thống báo vẫn đang online mà."

"Em đây!!!! Em đây!!!! Em đây!!!! Em đây!!!!" Nhân Mã mất bình tĩnh gào lên.

Cuối cùng vẫn không ai có thể nghe giọng cô cả.

Lúc Nhân Mã đáng thương sắp bật khóc đến nơi thì giọng nói của Scorpi trầm khàn truyền đến khiến cô nhất thời câm lặng.

"Em kiểm tra lại xem mic đã bật chưa."

... Quả nhiên là chưa bật thật. Song Ngư dặn dò thừa thãi rồi. Nhân Mã ngốc nghếch, ngớ ngẩn vẫn không thoát được lời nguyền quên bật mic của ma mới.

"Xin lỗi vì đã bắt mọi người đợi lâu." Nhân Mã bật mic lên, nói vội mấy câu không thèm suy nghĩ "Em là Sagitt. xin chào!"

Cô vừa dứt lời, cả phòng chat liền chìm vào yên lặng.

Nhân Mã hoang mang tột độ, muốn đập đầu vào gối tự sát cho rồi. Ôi ông trời ơi, thanh danh của tôi, thanh danh của đại nhân Scorpi. Hôm nay sẽ là ngày tàn của tôi trong giới 2D sao trời ơi! Đúng rồi, phải lên tường nhà viết di chúc cái đã.

Ngay lúc này, bên tai Nhân Mã chợt vang lên tiếng hét chói tai. Chủ nhân của âm vực cao vút đó không ai khác ngoài Oa Oa:

"Ôi trời đất thiên địa ơi!!!!!!! Ôi thần linh ơi!!!!!!!"

Hoa Linh Lan cũng bồi vào với ngữ điệu không-thể-tin-nổi:

"Sagitt em gái, đó là giọng thật của em đó sao?"

"..." Nhân Mã không biết nên khẳng định hay phủ nhận mới tốt hơn, không lẽ giọng của cô khó nghe đến vậy "Vâng."

Cả phòng lại im lặng. Nhân Mã khóc không ra nước mắt.

"Sagitt." Sunshine gọi cô "Em nghe anh này, bình tĩnh nghe anh nói này."

"Vâng, em nghe đây." Nhân Mã không biết nói gì hơn.

"Dẹp Scorpi qua một bên đi, đi theo anh này. Đi theo anh, anh bao nuôi em."

Ầm ầm ầm!!!

Tiếng sấm rền vang lên bên tai Nhân Mã. Cô choáng váng mặt mày hỏi lại:

"Sunshine đại nhân nói gì? Sao anh lại muốn bao nuôi em?"

Oa Oa bất đắc dĩ thở dài:

"Sagitt em gái, em còn chưa nhận ra sao? Giọng nói của em là cực phẩm đấy, chỉ cần nuôi em ở nhà, bắt em đi lồng tiếng kiếm tiền chắc chắn sẽ giàu to."

Mục bình luận được ban quản lý mở lại rất đúng thời điểm: "Nữ thần Oa Oa nói quá chuẩn.", "Giọng nói của Sagitt làm tôi hơi bất ngờ.", "Nghe rất dễ chịu.", "Bạn Sagitt mau gia nhập giới CV đê."...

Thật ra nhận xét của Oa Oa rất đúng. Giọng nói của Nhân Mã tuy chưa được rèn giũa, đạt đến trình độ chuyên nghiệp có thể biểu lộ toàn bộ sắc thái, cảm xúc qua lời nói như Oa Oa, Scorpi, Lưu Tinh Vũ và một số CV nổi tiếng khác, nhưng bản thân thanh âm mộc mạc này cũng có thể chạm đến trái tim của bất cứ người nghe nào. Đó là sự kết hợp giữa một chút trong trẻo, một chút ngọt ngào, một chút dịu dàng, một chút năng động, rất khó để diễn tả thành lời. Nhưng chỉ cần lọt vào tai của ba vị đại thần CV, họ đều sẽ có chung một suy nghĩ: Sống chết cũng phải bắt cô ấy gia nhập giới lồng tiếng. Riêng một vị ca sĩ đại thần còn lại thì tham lam hơn: Nhất định phải bắt cô ấy duy trì sự nghiệp ca hát, thời gian còn lại sẽ đi lồng tiếng kiếm tiền nuôi mình. Mua ha ha ha ha!!!

Nhưng thế giới vốn dĩ lúc nào cũng tồn tại hai phe đối nghịch: "Phản đối! Nếu chỉ có như vậy thì làm sao xứng đáng được đại thần Scorpi lưu tâm tới?", "Giọng nghe không tệ, nhưng vẫn không lọt vào tai tôi được.", "Nhiều khi dùng phần mềm đấy, ai biết được.", "Giọng nói có hay cỡ nào nhưng nhân cách không ổn thì cũng như không.", "Đúng vậy, quên bật mic lại làm phiền các vị đại thần chờ lâu, chắc chắn là một cô gái không tốt.", "Đại thần Sunshine anh không được vác cục nợ đấy về nhà, thà vác một con heo về còn hơn.", "Thế bên đại thần Scorpi nhà chúng tôi cũng không thèm."...

Nhân Mã đọc được những lời bình luận ác ý trên thì vô cùng phẫn nộ. Dù sao cũng chỉ là chuyện xảy ra ở thế giới ảo thôi mà, sao lại tồn tại những con người có thể phát ngôn độc địa như thế được?

Lập tức, hệ thống liên tiếp hiện lên các thông báo: Các acc vừa bình luận ác ý đều đã bị một trong các quản lý cưỡng chế mời ra khỏi phòng chat.

Đùa à? Một lần kick nhiều người như thế, không sợ bị báo thù sao?

Không khí trầm lắng bao trùm cả phòng chat. Hoa Linh Lan lên tiếng trước:

"Không phải tôi đâu nhé!"

"Cũng không phải là tôi đâu." Anh quản lý bị Nhân Mã bỏ rơi nhanh chóng thanh minh.

"Vậy là chỉ còn lại..." Oa Oa run rẩy.

"Scorpi đại nhân." Lưu Tinh Vũ khẽ cười.

Nhân Mã nín lặng.

"Là tôi." Thiên Yết không phủ nhận, rất bình tĩnh khẳng định.

Mọi người nhất thời không nói được lời nào. Ok, nếu là Scorpi đại nhân thì có thể yên tâm rồi. Chỉ có kẻ điên hoặc không biết đến danh tiếng của đại nhân mới nuôi ý định báo thù thôi. Mà đã vào phòng chat của chương trình giao lưu rồi, ai nói không biết danh tiếng của Scorpi tức không phải nói dối mà là bị khùng...

"Scorpi đại nhân, cảm ơn anh..."

Giọng nói nhỏ nhẹ mang theo nhiều phần rụt rè của Nhân Mã vang lên khiến tất cả các đại thần như bừng tỉnh.

"Trời ơi, gian tình, gian tình!!!!" Oa Oa hét lên, âm vực cao vút khiến người ta rùng mình.

"Các bạn đã thấy chưa, đại nhân Scorpi vốn rất lạnh lùng, lãnh cảm, nay lại hùng dũng kick một lần n người ra khỏi phòng chat vì đã xúc phạm đến người nhà cậu ấy." Sunshine cố tình nhấn mạnh chữ người nhà.

"Các bạn anti-fan của Sagitt đã thấy chưa? Còn ai dám lên tiếng móc mỉa Sagitt nữa không?" Hoa Linh Lan cười vang.

"Trời ơi, em đã có anti-fan hồi nào vậy?" Nhân Mã khóc không thành tiếng.

"Chỉ cần liên quan đến đại nhân Scorpi, em nhất định sẽ nhanh chóng có được một đội quân anti-fan hùng mạnh. Em gái, sau này lên mạng nhớ bảo vệ mình nhé!" Lưu Tinh Vũ bồi thêm một câu.

"Cần gì?" Oa Oa rất hào hứng góp vui "Có đại nhân Scorpi bảo vệ rồi. Đại nhân hùng mạnh hơn bất cứ vũ khí hay chiến giáp nào."

"Trời ơi! Tình cảm quá đi. Tôi ghen, tị, hận."

Sunshine vừa dứt tiếng cười sau câu nói đó, Thiên Yết liền lên tiếng, ngữ điệu rất ôn hòa nhưng Sunshine lại có cảm giác sống lưng lạnh toát:

"Đã thấy thế rồi cậu còn muốn cướp người?"

Im. Im. Im...

Ai cũng biết khả năng một lần phát ngôn vạn người im bặt của anh rồi, không cần phải đem ra sử dụng nhiều thế đâu.

"Ha ha..." Sunshine đáng thương cười khan hai tiếng "Vừa nãy chỉ là tôi đùa với Sagitt thôi. Tuyệt đối không dám cướp người của cậu."

Mục bình luận nãy giờ không ai để ý lại cuộn trào như nước lũ: "Oa, Sunshine đại thần đáng thương...", "Đại thần Sunshine mau lại đây, em ôm, em an ủi.", "Không cần phải buồn, anh luôn có đàn con dân luôn trông chờ được anh bao nuôi đây.", "Đại thần, em tình nguyện được anh bao nuôi.", "Nè vị trên ngữ điệu của cô giống như được đại thần bao nuôi là nỗi bất hạnh vậy.", "Đúng rồi, phải là đại thần bao nuôi em đi!!!", "Phải lịch thiệp hơn, đại thần có đồng ý bao nuôi em không?", "Sai rồi, Sunshine đại nhân thích những người táo bạo. Đại thần, em cho phép anh bao nuôi em!"...

Sunshine buồn bã lên tiếng:

"Oa Oa, Scorpi vừa làm tổn thương anh rồi."

"Scorpi thật đáng ghét!" Giọng nói non nớt của Oa Oa vang lên khiến người ta thật muốn gào thét kêu đáng yêu.

"Thôi, Sagitt đã thuộc về Scorpi rồi, anh không giành nữa." Giọng nói của Sunshine vang lên đầy bi thương "Anh sẽ bao nuôi Oa Oa."

Oa Oa: "Em đồng ý."

Scorpi: "Tốt lắm!"

Sagitt: "..."

Hoa Linh Lan: "..."

Lưu Tinh Vũ: "Vỗ tay!"

Thính giả: "Trời ơi Oa Oa đáng ghét!!!", "Nè vị trên nói ai đáng ghét đó hả? Có tin tôi một bước tiễn cô xuống Hoàng Hà không?", "Tôi vừa nghe gì đấy? Tôi vừa chứng kiến một màn tỏ tình.", "Em đồng ý nghe như đang chấp nhận lời cầu hôn ấy.", "Không được đâu đại thần Sunshine!!!! Scorpi đã có bóng hồng rồi, anh không thể bỏ con dân được!!!!", "Mọi người đừng để bị lừa, thật ra Sunshine chỉ muốn coi nữ thần Oa Oa là người thay thế đó.", "Á, Sunshine thật đáng ghét! Vị trên thật thông minh!", "Nè, ai cho phép các người bôi nhọ thần tượng Sunshine ấm áp của tôi?", "Hu hu, tạm biệt hai vị đại thần.", "Em nguyện đứng từ xa vẫy tay, tiễn các đại thần lên xe hoa.", "Hạnh phúc của các đại thần cũng là hạnh phúc của em. Hu hu!"...

"Tôi không phục! Tôi không phục!" Hoa Linh Lan đập bàn rầm rầm "Các người xem bạn bè của các người là cái gì vậy? Lại bỏ nhau có bồ hết... Tôi khóc, tôi khóc n dòng sông?"

"Tiểu Linh Lan, bàn của tôi mới mua, cô đập như vậy hỏng mất." Lưu Tinh Vũ mặt biến sắc.

Thiên Yết ngay lập tức nắm bắt trọng tâm câu nói:

"Bàn của cậu? Không lẽ Linh Lan lại đang ở cùng Tinh Vũ?"

Lại im.

Chỉ có mục bình luận vẫn ồn ào không dứt: "Thân phận của Hoa Linh Lan đại nhân không còn lo nữa nhé!", "Đúng rồi, phu nhân của Lưu Tinh Vũ đại nhân.", "Oaaaaa, không đồng ý!!!", "Tôi cũng không đồng ý!", "Không... Lưu Tinh Vũ đại nhân của tôi...", "Đại nhân Scorpi của tôi thật tài giỏi quá, có thể nắm bắt trọng tâm câu nói hay thế hu hu.", "Nè vị kia ở đây đang bàn về Hoa Linh Lan và Lưu Tinh Vũ, vị kia muốn nói gì về đại nhân của mình thì mời chờ lát nữa nhé!", "Dự đoán tương lai đây: Hôm nay lượng anti-fan của Oa Oa và Linh Lan sẽ tăng vọt, riêng Sagitt tuy đội quân anti-fan mới hình thành nhưng dự là sẽ hùng mạnh nhất."...

Hoa Linh Lan rất muốn chửi người:

"Scorpi đại nhân, ngài là đại nhân thì cũng nên suy nghĩ thấu đáo chút chứ ạ. Nghĩ sao tôi lại có thể ở cùng tên ấm não Lưu Tinh Vũ này? Hơn nữa hồi nãy tôi chẳng nói Tinh Vũ gọi điện cho tôi còn gì, ở gần nhau sao lại gọi điện chi cho tốn tiền?"

Thiên Yết ra chiều đăm chiêu suy nghĩ rồi mới bắt đầu nhả lời vàng ngọc:

"Ừm... Tôi nhớ cách đây mấy tuần Tinh Vũ có hỏi tôi đặt mua bàn trên mạng ở đâu thì tốt. Tôi giúp cậu ấy chọn kiểu dáng, đặt hàng, còn cho cậu ấy mượn tiền mua nữa. Sau đó một thời gian tôi qua nhà Tinh Vũ chơi thì không thấy cái bàn ấy ở đâu cả. Không phải là cậu đặt cái bàn đó tặng cho Linh Lan đấy chứ, Tinh Vũ?"

Mọi người nhất thời nín lặng, thầm công nhận đây chính là kiểu đòi nợ bá đạo nhất: Công kích người ta, buộc người ta phải trả tiền cho mình.

Lưu Tinh Vũ và Hoa Linh Lan đã thấu hiểu được chân lý nói nhiều sai nhiều, nói ít sai ít, thà không nói thì tốt hơn, liền sầm mặt tắt mic.

Ban tổ chức thấy thời gian vàng ngọc trôi qua mà toát hết cả mồ hôi, bèn kín đáo nhắc nhở. Nữ thần Oa Oa rất linh hoạt, lập tức xua tan không khí u ám quanh phòng chat:

"Mọi người, chúng ta đùa giỡn như vậy cũng đủ rồi. Giờ sẽ quay lại với chương trình chính nhé!"

"Đúng rồi!" Sunshine nhanh chóng phụ họa "Chủ đề đầu tiên chính là bộ phim điện ảnh sắp ra mắt có sự góp sức của hai vị khách mời của chúng ta, Scorpi đại nhân lồng tiếng nam chính và Sagitt hát ca khúc chủ đề - bộ phim Những thanh âm cuối cùng của mùa hạ. Mọi người cho một tràng pháo tay nào!!!!"

Bình luận: "Bốp bốp bốp...", "Clap clap clap...", "Rào rào rào...", "Lộp bộp lộp bộp...". Đại thần nhà họ yêu cầu, làm sao họ có thể không đáp ứng cơ chứ?

Trong khi đó thì Nhân Mã toát mồ hôi, thầm nguyền rủa tên biên tập viên nào đó đã sắp xếp cho chủ đề bộ phim lên đầu tiên chương trình phát sóng. Tại một căn phòng lớn, Sunshine lập tức hắt hơi một cái rõ to. Đúng vậy, chính Sunshine là thủ phạm. Vì biên tập viên chỉ đưa danh sách những chủ đề cần bàn luận thôi. Còn thứ tự sẽ do họ tùy theo tình hình mà sắp xếp.

"Câu hỏi đầu tiên: Bộ phim tên gì?... Ớ?"

Oa Oa còn chưa dứt lời, Hoa Linh Lan đã trồi lên:

"Trời ạ, tên biên tập viên nào mới được nhận vào soạn câu hỏi lãng nhách thế này?"

Tại một góc nào đó của thành phố, cậu biên tập viên nào đó đang bị cấp trên mắng tơi tả.

Nhân Mã thầm cười he he trong lòng, hóa ra không chỉ một mình mình hận biên tập viên.

Ngay lúc đó, cô nhận được tin nhắn riêng từ Scorpi đại nhân.

Scorpi: Không việc gì phải lo lắng nhé. Cứ bình tĩnh, tự nhiên như trò chuyện với bạn cô ấy.

Đôi môi Nhân Mã bất giác cong lên. Từ nãy đến giờ, tuy không đủ can đảm chọc ghẹo, trêu đùa mọi người nhưng cô đã rất nhanh chóng hòa vào không khí vui vẻ đó. Các đại thần tưởng chừng rất xa vời, nay lại vô cùng thân thiện. Mọi người đều đối xử với nhau như bạn bè, người nhà, vô cùng tự nhiên, khiến cô cũng theo đó mà cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Những con người vốn chỉ có thể nghe được giọng nói của nhau, không hề biết mặt, ngoại hình, gia cảnh của đối phương lại có thể cởi mở như thế. Đây thật sự là một điều rất đáng trân trọng.

Hóa ra, đây chính là thế giới âm thanh sôi nổi, tràn đầy màu sắc. Hóa ra, đây chính là một phần của cuộc sống đại thần Sciorpi cô vốn sùng bái. Hóa ra, anh cũng là một người bình thường, thích đùa giỡn với bạn bè như bao người...

Nhân Mã có cảm giác mình đang dần tiến gần hơn tới người ấy. Nghĩ đến đây, cô không khỏi cảm thấy vui vẻ trong lòng.

6/7/2018

Viết về thế giới trên mạng thật sự rất vui ^^ Vivi ngối đánh máy nhưng cũng có cảm giác bản thân đang hòa vào thế giới của họ vậy ^^ Nếu được sống trong thế giới như vậy chắc là sẽ vui lắm ^^

Sắp tới sẽ có nhiều chương truyện mang phong cách của mạng xã hội, chương trình phát thanh, game online, mong các bạn vẫn tiếp tục ủng hộ tác phẩm nhé.

Mãi yêu các bạn <>

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ 247Truyen.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt [12 Chòm Sao] Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ Chương 43: Điều đáng trân quý

Bạn đang xem [12 Chòm Sao] Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ. Truyện được dịch bởi nhóm wattpad.com/user/clover_khavi. Tác giả: Vivi. Chapter này đã được 74 lượt xem.

247Truyen.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

247Truyen.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập 247Truyen.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.